ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป แต่งตั้ง ดักลาส มาร์เทล เป็น CEO ใหม่

Douglas-Martell--Chief-Executive-Office-of-ONYX-Hospitality-Group_resize

ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป แต่งตั้งดักลาส มาร์เทล ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารสานต่อแผนยุทธศาสตร์ขับเคลื่อนธุรกิจในการขยายเครือข่ายครอบคลุมภูมิภาคเอเชีย

ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป ประกาศแต่งตั้ง มร.ดักลาส มาร์เทล ให้ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (Chief Executive Officer) โดยก่อนหน้านี้มร.มาร์เทล ได้ดำรงตำแหน่งรองประธานกรรมการบริหาร ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ           ของออนิกซ์ฯ และจะสานต่อการบริหารงานจากมร.ปีเตอร์ เฮนลีย์ ที่กำลังจะเกษียณอายุ ภายหลังจากที่ประสบความสำเร็จในการเป็นผู้นำในการขับเคลื่อนการเติบโตให้กับแบรนด์ต่างๆ ในเครือออนิกซ์ฯ จนสามารถขยายธุรกิจครอบคลุมภูมิภาคเอเชีย ในระหว่างที่ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารมาเป็นเวลากว่า 9 ปี

 

มร.มาร์เทล จะดำเนินงานสานต่อความสำเร็จในการบริหารองค์กรของมร.เฮนลีย์ รวมถึงยกระดับรากฐานการดำเนินธุรกิจให้แข็งแกร่งมากขึ้นเพื่อให้องค์กรประสบความเร็จอย่างต่อเนื่องในช่วงที่บริษัทฯ เข้าสู่แผนยุทธศาสตร์ขับเคลื่อนธุรกิจในระดับภูมิภาคเอเชียระยะที่สอง               โดยมร.มาร์เทลจะเป็นหัวเรือใหญ่ในการดำเนินงานตามกลยุทธ์ทางธุรกิจในระยะยาวให้บรรลุตามเป้าหมายที่บริษัทฯ ตั้งไว้ว่าจะเป็นผู้นำ         ด้านการบริหารจัดการโรงแรมขนาดกลางที่ดีที่สุดในเอเชีย มุ่งเน้นการขยายเครือข่ายออนิกซ์ฯ ไปสู่ประเทศต่างๆ ในภูมิภาคเอเชีย รวมถึงเพิ่มความแข็งแกร่งให้ทุกแบรนด์ในเครือและยกระดับความเป็นเลิศในการปฏิบัติงาน

มร. มาร์เทล มีประสบการณ์การทำงานในแวดวงอุตสาหกรรมการบริการมายาวนานกว่า 25 ปี ทั้งในด้านการบริหารจัดการและวางแผน         กลยุทธ์ด้านการปฏิบัติการในตำแหน่งและตลาดที่หลากหลาย อาทิ จีน ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย ยุโรป และอินเดีย ก่อนร่วมงานกับออนิกซ์ฯ ในปี พ.ศ. 2557 ในตำแหน่งรองประธานกรรมการบริหาร ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ มร. มาร์เทล เคยร่วมงานกับอินเตอร์คอนติเนนตัล โฮเต็ลส์ กรุ๊ป กว่า 13 ปี โดยดำรงตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงในออสเตรเลีย จีน และญี่ปุ่น ก่อนที่จะได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรองประธานกรรมการฝ่ายปฏิบัติการ ภูมิภาคเอเชียตะวันตกเฉียงใต้ ที่อินเตอร์คอนติเนนตัล โฮเต็ลส์ กรุ๊ป ซึ่งมีสำนักงานตั้งอยู่ ณ ประเทศอินเดีย

มร. มาร์เทล กล่าวว่า “ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป มีการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่องและนี่เป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้น ผมมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับความไว้วางใจให้ดำรงตำแหน่งผู้นำของบริษัทด้านการบริหารจัดการโรงแรมที่เติบโตอย่างรวดเร็วที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย ผมมีความมั่นใจว่า ด้วยการร่วมแรงร่วมใจในการทำงานของพนักงานของเราที่มีมาอย่างต่อเนื่องและการสนับสนุนจากบริษัทฯ ของเรา นักลงทุน และพันธมิตรทางธุรกิจ จะช่วยสร้างความสำเร็จอย่างต่อเนื่องให้กับองค์กรของเราในการขยายธุรกิจให้ทั่วภูมิภาคเอเชีย

ปัจจุบันออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป บริหารจัดการโรงแรม รีสอร์ท และเซอร์วิส อพาร์ตเมนต์จำนวน 42 แห่ง ใน 8 ประเทศ ภายใต้ 3 แบรนด์หลัก ได้แก่ อมารี โอโซ่ และชามา มีโครงการที่อยู่ภายใต้การพัฒนาอีก 20 แห่ง ซึ่งรวมถึงในประเทศออสเตรเลีย เวียดนาม และสปป. ลาว ล่าสุด     ออนิกซ์ฯ ได้เปิดตัวอมารี หยางซั่ว ในกุ้ยหลิน ประเทศจีน และอมารี ยะโฮร์ บาห์รู ในประเทศมาเลเซีย ตั้งอยู่ทางใต้สุดของคาบสมุทรมลายู และเตรียมเปิดโครงการใหม่อีกหลายแห่งในประเทศศรีลังกา สปป. ลาว เวียดนาม ฮ่องกง และมาเลเซียในปีหน้า ออนิกซ์ฯ ตั้งเป้าบริหารโรงแรม 99 แห่ง ครอบคลุมภูมิภาคเอเชียภายในปีพ.ศ. 2567

 

เกี่ยวกับ ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป

ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป อยู่ภายใต้กลุ่มบริษัทอิตัลไทย ได้ถูกก่อตั้งขึ้นเพื่อเป็นศูนย์กลางในการบริหารหลากหลายแบรนด์โรงแรมที่มีความโดดเด่นและแตกต่างในด้านการให้บริการ ได้แก่ อมารี ชามา และโอโซ่ โดยแต่ละแบรนด์ตอบสนองความต้องการของนักธุรกิจและนักท่องเที่ยวในปัจจุบันที่มีความหลากหลายได้เป็นอย่างดี ออนิกซ์ ฯ ผู้บริหารจัดการแบรนด์โรงแรมชั้นนำสัญชาติไทย นำเสนอนวัตกรรมใหม่ของการบริหารจัดการโรงแรม ครอบคลุมแถบมหาสมุทรอินเดีย อ่าวอาหรับ และภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ท่านสามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์  www.onyx-hospitality.com.

 

Report by: ศศิธร ทุมพัฒน์/กองบรรณาธิการ

facebook.c0m/HiclassSociety

Related contents:

You may also like...