Hyundai Veloster โชว์ดีไซน์ล้ำสมัย

Hyundai Veloster รถในแบบ Hatchback Coupe ที่มาพร้อมการออกแบบสไตล์ 2+1 ประตูอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่มาจากแนวคิดใหม่ เน้นความปลอดภัยผู้โดยสารมากยิ่งขึ้น การออกแบบที่ได้แรงบันดาลใจมาจากรถมอเตอร์ไซด์สปอร์ตหรือบิกไบค์อันมีเสน่ห์ดึงดูดใจคนรุ่นใหม่ รูปลักษณ์ภายนอกโฉบเฉี่ยว ดุดัน ด้วยเส้นสายที่คมชัดสะท้อนความมั่นใจ มีสไตล์กับหลังคาแก้ว Panoramic Sunroof แตกต่างกว่าใครด้วยเสา A สีดำ ซึ่งเมื่อมองดูจะคล้ายกับหมวกกันน๊อคแบบเต็มใบ ให้ความรู้สึกที่แตกต่าง ภายในเปี่ยมบุคลิกของคนรุ่นใหม่ผสมผสานระหว่างความสนุกสนานในการขับขี่ รูปลักษณ์ที่ปราดเปรียวในแบบ Sporty lifestyle และ ความเท่ ทรงพลังของรถบิกไบค์

เครื่องยนต์ Gamma 1.6 MPI ประสิทธิภาพสูง ให้กำลังสูงสุด 130แรงม้า แรงบิดสูงสุดที่ 156.8 นิวตันเมตร และใช้เชื้อเพลิงโดยเฉลี่ยต่ำสุดถึง 17.4 km ต่อลิตร ในกรณีใช้งานนอกเมือง สอดคล้องกับทิศทางการออกแบบรถยนต์ยุคใหม่ที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ระบบส่งกำลังแบบอัตโนมัติ 6 จังหวะ ยิ่งเพิ่มความคล่องตัวในการขับขี่และประหยัดมากยิ่งขึ้น ช่วงล่างถูกออกแบบมาให้มีความเป็นสปอร์ต สร้างความสนุกพร้อมๆกันกับความมั่นใจในการควบคุมรถจากช่วงล่างแบบแมคเฟอร์สันสตัทสำหรับด้านหน้าและ CTBA ในด้านหลังที่ปรับตั้งมาเป็นอย่างดี

ความปลอดภัยของ Veloster ผ่านการทดสอบในระดับ 5 ดาวเต็มทั้งจากฝั่งยุโรปและอเมริกา ( Euro NCAP และ NHTSA ) ด้วยโครงสร้างตัวถังนิรภัยซึ่งสร้างจากเหล็กกล้าแบบ Ultra-high Tensile Strength ผสมกับเหล็ก High Tensile Strength เพื่อให้เกิดความแข็งแรงในส่วนที่จำเป็น ขณะเดียวกันสามารถดูดซับแรงปะทะได้ดีและปลอดภัย อุปกรณ์ความปลอดภัยอัดแน่นอาทิเช่น ถุงลมนิรภัย 6 จุดให้การปกป้องรอบทิศทาง ระบบเบรก ABS, ESP และ พิเศษด้วยระบบ VSM ที่ทันสมัย ที่จะผสานการทำงานของ ESP เข้ากับระบบพวงมาลัยไฟฟ้า MDPS ช่วยป้องกันอุบัติเหตุได้เหนือกว่า

เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของคนรุ่นใหม่ Veloster จึงติดตั้งอุปกรณ์เพื่อความเพลิดเพลินในการขับขี่อย่างเต็มที่กับระบบเครื่องเสียงสมบูรณ์แบบ ติดตั้งหน้าจอ 7 นิ้ว รองรับการใช้งานทั้งวิทยุ CD/ MP3 / WMA/ DIVX และไฟล์มีเดียต่างๆที่เชื่อมต่อผ่านช่อง USB ซึ่งใช้งานร่วมกับ iPhoneและ iPod ได้ทันที อีกทั้งสามารถฟังเพลงที่อยู่ในโทรศัพท์มือถือหรือพูดคุยโทรศัพท์ผ่านระบบ Bluetooth และในกรณีที่มีอุปกรณ์เล่นภาพและเสียงอื่นๆ ก็สามารถเชื่อมต่อได้ด้วยสาย AV (RCA) หรือช่อง AUX ให้ความสะดวกสบายกว่าใคร คุณภาพเสียงเปี่ยมพลังคุณภาพสูงจาก External Amplifier ส่งผ่านลำโพง 8 จุด ซี่งรวมถึงลำโพงเซ็นเตอร์และซับวูฟเฟอร์ ทำให้สามารถถ่ายทอดได้ในทุกย่านเสียงและสร้างมิติได้ชัดเจน
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : http://www.hyundaiusa.com/veloster/

Related contents:

You may also like...