GOÛT DE FRANCE ปี 2017 ร่วมเฉลิมฉลองศิลปะด้านอาหารการกินของฝรั่งเศสด้วย อาหารมื้อค่ำสุดหรูเลิศรส ณ ลาพาร์ต บาร์ แอนด์ เรสเตอรองค์ โรงแรมโซฟิเทล สุขุมวิท

ลาพาร์ต บาร์ แอนด์ เรสเตอรองค์ ห้องอาหารและบาร์ที่ตั้งอยู่บนชั้นสูงสุดของโรงแรม โซฟิเทล กรุงเทพ สุขุมวิท ภายในบรรยากาศสไตล์อพาร์ตเมนท์ของเมืองปารีส มีความยินดีที่ได้เข้าร่วมโครงการ Goût de France ประจำปี ค.ศ. 2017 นี้กิจกรรมศิลปะด้านอาหารการกินระดับนานาชาตินี้ได้จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่สามแล้ว ซึ่งจะเป็นการรวบรวมเชฟกว่า 2,000 คนจากทั่วโลกเพื่อมานำเสนออาหารมื้อค่ำเลิศรสที่พวกเขาต่างรังสรรค์ขึ้นด้วยแรงบันดาลใจจากอาหารจานเด็ดต้นตำรับจากครัวฝรั่งเศส และในปีนี้อีเว้นท์จะจัดขึ้นใน วันที่ 21 มีนาคมที่จะถึงนี้ ซึ่งเป็นวันแรกของฤดูใบไม้ผลิ Goût de France หรือ Good France นี้ได้จัดขึ้นโดยกระทรวงการต่างประเทศและการพัฒนาระหว่างประเทศประจำประเทศฝรั่งเศส พร้อมด้วย เชฟอแล็ง ดูกาสส์ (Chef Alain Ducasse) เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองให้กับศิลปะด้านอาหารการกินและศิลปะการใช้ชีวิตในแบบฝรั่งเศส โดยการถ่ายทอดผ่านอาหารมื้อค่ำเลิศรส ซึ่งถือเป็นการชื่นชมความยอดเยี่ยมของอาหารที่ปรุงจากครัวฝรั่งเศสที่เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ อีกทั้งยังเปี่ยมล้นไปด้วยคุณค่าหลายประการที่สะท้อนให้เห็นถึง การแบ่งปัน ความสนุกสนานเพลิดเพลิน และความเคารพซึ่งกันและกัน อีกทั้งความเคารพในโลก และศิลปะแห่งการรับประทานที่ดี

จากคำกล่าวของเชฟอแล็ง ดูกาสส์ (Chef Alain Ducasse) ที่ว่า “การปรุงอาหารจากครัวฝรั่งเศสนั้น ถือเป็นตัวแทนของการปรุงอาหารที่มีการพัฒนาอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้สอดคล้องกับสภาพแวดล้อมในปัจจุบัน… วัตถุประสงค์หลักของ Goût de France คือ ความเอื้ออาทร การแบ่งปันความรักที่มีให้กับสิ่งที่สวยงาม และรสชาติอันยอดเยี่ยม ถือเป็นฉากแห่งความรื่นรมย์และเป็นโอกาสอันดีในการเฉลิมฉลองให้กับอาหารฝรั่งเศสทั่วโลก”

ที่ ลาพาร์ต บาร์ แอนด์ เรสเตอรองค์ เชฟเจอโรม เดอคอนนิกค์ ได้นำเอาปรัชญาของ Goût de France ประจำปี ค.ศ. 2017 มาประยุกต์ใช้กับการปรุงอาหารฝรั่งเศสแบบร่วมสมัย เชฟเจอโรม เดอคอนนิกค์ พ่อครัวชาวฝรั่งเศสผู้มากด้วยความคิดสร้างสรรค์ พร้อมประสบการณ์ อันยาวนานจากการทำงานในครัวที่มีชื่อเสียงระดับโลกในโรงแรมหรูหลายแห่ง เส้นทางสายพ่อครัวมืออาชีพของเขาได้เริ่มต้นจากการฝึกงานที่ห้องอาหาร ลา ซิบูแลต (La Ciboulette) ของเชฟมิชลินสตาร์ จอร์จ แพคคาร์ด (Georges Paccard) ณ เมืองอานน์ซี (Annecy) ประเทศฝรั่งเศส นอกจากนี้ เชฟเจอโรมยังได้รับรางวัล “เชฟฝึกหัดยอดเยี่ยม ของจังหวัดโอต-ซาวัว ในปี ค.ศ. 1996” (Best Apprentice of Haute Savoie 1996) และได้รับการคัดเลือกให้ได้รับรางวัล “เชฟฝึกหัดยอดเยี่ยมในการแข่งขันในประเทศฝรั่งเศส” (Best Apprentice in France) อีกด้วย

เชฟเจอโรม เคยทำงานในตำแหน่งหัวหน้าครัว (Chef de Partie) ที่สำนักนายกรัฐมนตรีของสาธารณรัฐฝรั่งเศส สถานที่ที่เขาได้สร้างสรรค์เมนูประจำวันเลิศรสให้กับท่านนายกรัฐมนตรีพร้อมคณะรัฐมนตรี เชฟเจอโรมผู้มากพรสวรรค์ยังเป็นหุ้นส่วน และทำงานในตำแหน่งหัวหน้าพ่อครัวใหญ่ (Chef de Cuisine) ประจำห้องอาหาร เลอ ฟรองแซส เฟร้นช์ ไดน์นิ่ง (Le Français French Dining) ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ซึ่งเป็นห้องอาหารที่ได้รับการคัดเลือกจากนิตยสารมาเลเซียน แทตเลอร์ (Malaysian Tatler) ให้เป็นหนึ่งในสิบของห้องอาหารยอดเยี่ยมในเมือง นอกจากนี้เชฟเจอโรมยังได้รับ “รางวัลการปรุงอาหารประจำเทศกาลยอดเยี่ยม” (Excellence for the Most Outstanding Festival Cuisine) จากงาน “มาเลเซีย อินเตอร์เนชั่นแนล กูรเม่ต์ เฟสติวัล ประจำปี ค.ศ. 2007” (Malaysia International Gourmet Festival 2007) อีกด้วย เชฟหนุ่มไฟแรงได้สั่งสมประสบการณ์การทำอาหารจากห้องอาหารเลื่องชื่อจากนานาประเทศ รวมถึง ได้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าครัว (Chef de Partie) ณ ห้องอาหารเลอ แปร์โกแลส (Le Pergolese) ที่ โรงแรมฮิลตัน โตเกียว ซึ่งห้องอาหารนี้เป็นสาขาย่อยของห้องอาหารสเตฟาน กาโบรัว (Stenphen Gaborieu) ห้องอาหารมิชลินสตาร์ระดับหนึ่งดาวในกรุงปารีส

ด้วยประสบการณ์อันยาวนานจากการเดินทางไปยังประเทศต่างๆ อีกทั้งความรู้อย่างแท้จริงในการผสมผสานเทคนิคการปรุงอาหารฝรั่งเศสในแบบดั้งเดิมและแบบร่วมสมัย เชฟเจอโรมพร้อมที่จะสร้างสรรค์โต๊ะอาหารของคุณให้เต็มไปด้วยเมนูแสนอร่อยจากแรงบันดาลใจและวิสัยทัศน์ใหม่ ที่ ลาพาร์ต บาร์ แอนด์ เรสเตอรองค์

ทุกท่านจะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศของห้องอาหารที่ตกแต่งสไตล์อพาร์ตเมนท์แบบปารีส พร้อมลิ้มลองเซ็ตเมนูเลิศรสทั้ง 5 คอร์ส ที่เริ่มต้นความอร่อยจากเมนูแรก โดยเชฟเจอโรม แป้งชูกรุบกรอบสอดไส้ชีสค็องเต้ (Gougère with aged Comte cheese) ตามด้วยเมนูล็อบสเตอร์หั่นแว่น พอดีคำเสิร์ฟคู่ทรัฟเฟิลชั้นดีและสลัดมาซิโดเนีย (Truffled vegetable macedoine with a lobster medallion)

จากนั้นอิ่มหนำไปกับอาหารจานหลักซึ่งมีให้เลือกสองเมนู ประกอบด้วย สตูว์เนื้อแกะนุ่มลิ้นเสิร์ฟพร้อมซอสโรสแมรี่ (Spring lamb navarin with rosemary jus) หรือจะเลือกอิ่มเอมไปกับ เมนูสตูว์ปลากะพงขาวและหอยแมลงภู่สดใหม่จากแคว้นบริตทานีย์ (Britany cotriade with seabass and mussels) อีกทั้งอิ่มอร่อยไปกับชีสคุณภาพอย่าง ชีสมินิบลูซูเฟล่ (Mini blue cheese soufflé) ปิดท้ายมื้อค่ำ เลิศรสของคุณที่ ลาพาร์ต บาร์ แอนด์ เรสเตอรองค์ ด้วยของเมนูเค้กผลไม้สอดไส้ครีมกลิ่นวนิลา (Tropical savarin with pina colada espuma) เมนูของหวานแสนอร่อย

อิ่มอร่อยไปกับเซ็ตเมนูอาหารมื้อค่ำเลิศรสทั้ง 5 คอร์ส จากงาน Goût de France ได้ที่ ลาพาร์ต บาร์ แอนด์ เรสเตอรองค์ ได้ในราคาเพียง 1,990++ บาทต่อหนึ่งท่าน

มาร่วมฉลองกิจกรรม Goût de France ประจำปี ค.ศ. 2017 กับ เชฟเจอโรม ที่ ลาพาร์ต บาร์ แอนด์ เรสเตอรองค์ มีความสุขพร้อมเก็บภาพความทรงจำของค่ำคืนแห่งศิลปะการรับประทานอาหารฝรั่งเศสแบบดั้งเดิมที่ผสมผสานกันได้เป็นอย่างดีกับการสร้างสรรค์เมนูอาหารในสไตล์โมเดิร์น

กรุณาสำรองที่นั่งล่วงหน้าได้ที่ โทร. 02 1269999 ต่อ ลาพาร์ต หรือ
อีเมลล์ h5213-fb10@sofitel.com

เปิดให้บริการทุกวัน
บาร์ ตั้งแต่เวลา 17:00 น. – 1:00 น.
มื้อค่ำ ตั้งแต่เวลา 19:00 น. – 22:30 น.
ทาปาส ตั้งแต่เวลา 17:00 น. – 24:00 น.

ข้อมูลลาพาร์ต
ลาพาร์ต บนชั้น 32 ชั้นสูงสุดของโรงแรมโซฟิเทล กรุงเทพ สุขุมวิท ตั้งอยู่ในบริเวณใจกลางถนนสุขุมวิท ทุกท่านจะได้อิ่มอร่อยไปกับหลากหลายเมนูอาหารที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการปรุงในสไตล์ฝรั่งเศสรสเลิศจากครัวแบบเปิด ที่ปรุงเสร็จพร้อมเสิร์ฟความอร่อยให้รับประทานกันทั้งในแบบจานสำหรับร่วมรับประทานกันได้หลายท่าน หรือแบบจานสำหรับรับประทานท่านเดียว อีกทั้งยังมีความสุขไปกับการดื่มเครื่องดื่มชั้นเยี่ยมนานาชนิด อาทิ ไวน์ และค็อกเทล พร้อมเพลิดเพลินไปกับบทเพลงฟังสบายๆ ที่คัดสรรมาเป็นอย่างดีโดยดีเจมืออาชีพ พร้อมเพลิดเพลินไปกับวิวทิวทัศน์อันงดงามของมหานครกรุงเทพจากมุมสูง 360 องศาจากบริเวณเทอร์เรสด้านนอก

โซฟิเทล: โรงแรมหรูระดับโลก และความสง่างามสไตล์ฝรั่งเศส

โซฟิเทล เป็นแบรนด์โรงแรมหรูของฝรั่งเศสเพียงแบรนด์เดียวเท่านั้นในห้าทวีป โดยเปิดให้บริการถึง 120 โรงแรม ในกว่า 40 ประเทศ (ห้องพักจำนวนมากกว่า 30,000 ห้อง) โซฟิเทลนำเสนอโรงแรมและรีสอร์ทแบบร่วมสมัยที่ได้รับการดัดแปลงให้ตอบสนองกับความต้องการอันหลากหลายของผู้บริโภคที่มีความคาดหวังที่จะได้สัมผัสกับความสวยงาม คุณภาพ และการบริการที่ดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นโรงแรมฯ ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองหลวงใหญ่ อาทิ กรุงปารีส ลอนดอน นิวยอร์ค เซี่ยงไฮ้ หรือปักกิ่ง หรือจะเป็นโรงแรมฯ ที่ตั้งอยู่ไกลออกไปในดินแดนของประเทศโมรอคโค อียิปต์ เฟรนช์โปลินีเซีย หรือประเทศไทย ซึ่งโรงแรมโซฟิเทลแต่ละแห่งจะนำเสนอประสบการณ์อันแท้จริงของศิลปะแห่งความมีชีวิตชีวาของประเทศฝรั่งเศส

เยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ sofitel.com | accorhotels.com

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
วิรินทร์ญา เมธีพัฒนฉัตร์
ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์
โรงแรมโซฟิเทล กรุงเทพ สุขุมวิท
โฮเทล มิวส์ แบงค็อก หลังสวน
โทร: 02 126 9637
virinya.maytheepattanachat@sofitel.com

 

Related contents:

You may also like...