ท่านทูตอังกฤษ จับมือสุดยอดเชฟ ขนวัตถุดิบขึ้นชื่อ รังสรรค์อาหารสไตล์อังกฤษจานพิเศษ!!

ประเทศอังกฤษเป็นประเทศที่มีความหลากหลายทั้งด้านอาหารและวัฒนธรรม รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยว ล้วนแล้วแต่มีมนต์เสน่ห์กลิ่นอายตะวันตก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในเรื่องของความโดดเด่นด้านอาหาร ที่ไม่เป็นสองรองใคร มร.อลิสเตอร์ เทย์เลอร์ บอสหนุ่มใหญ่สัญชาติอังกฤษ แห่งเซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด เนรมิตพื้นที่บนเซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ เป็นดินแดนความอร่อยสไตล์อังกฤษ ในงาน Taste of Britain 2017 เทศกาลอาหารระดับพรีเมี่ยมจากอังกฤษ กว่า 2,000 รายการ และได้เทียบเชิญสุดยอดเชฟ โทมัส สมิธ มาคุกกิ้งโชว์เมนูสุดพิเศษ!! โดยได้รับเกียรติจาก ฯพณฯ มร.ไบรอัน จอห์น เดวิดสัน เอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทย และ สุทธิธรรม จิราธิวัฒน์ กรรมการและประธานคณะที่ปรึกษา บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด เป็นประธานเปิดงาน ณ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ชั้น 7 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

มร.อลิสเตอร์ เทย์เลอร์ บอสหนุ่มแห่งเซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล ผู้บริหาร เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ สุดยอดฟู้ดสโตร์ที่ได้รับรางวัลเกียรติยศเป็นที่ 1 ระดับโลก เผยว่า “งาน Taste of Britain 2017 เป็นเทศกาลอาหารระดับพรีเมี่ยมจากประเทศอังกฤษ ที่ได้รับความนิยมมากในปีที่ผ่านๆ มา แต่ความพิเศษของงานในครั้งนี้คือ ท่านเอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทย ฯพณฯ มร.ไบรอัน จอห์น เดวิดสัน ให้เกียรติมาโชว์ทำอาหารจานพิเศษสไตล์อังกฤษ ร่วมกับสุดยอดเชฟ โทมัส สมิธ ซึ่งเป็นอะไรที่เซอร์ไพรส์แน่นอน นอกจากนี้ภายในงานยังมีอาหารขึ้นชื่อจากอังกฤษมารวมไว้กว่า 2,000 รายการ อาทิ สินค้าเวทโทรส ซึ่งเป็นยี่ห้อที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศอังกฤษ, มันฝรั่งทอดกรอบ จากมันฝรั่งคุณภาพดีจากอังกฤษแท้ๆ, พายหมูรสชาติเยี่ยม, ไส้กรอก, ขนมหวานปราศจากน้ำตาล, ซอสมะม่วงดองจากพาทัคส์, น้ำแร่ธรรมชาติจากบ่อน้ำแร่บาดาลเก่าแก่, ขนมธัญพืชสูตรพิเศษ, สแน็คบาร์, ชาดำผสมธัญพืช และสินค้าอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารสไตล์อังกฤษมาให้แกะรอยของอร่อยได้อย่างไม่ผิดหวัง อาทิ ร้าน London Pie ร้านพายสูตรต้นตำรับอังกฤษแท้ๆ ที่จะมาเสิร์ฟความอร่อยเต็มรูปแบบอาทิ Shepherd Pie, Steak & Ale Pie ต่อด้วย Moon Taste ร้านอาหารที่มาพร้อมกับซุปอังกฤษสูตรต่างๆ ที่เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ท็อปส์ มาร์เก็ต และ ท็อปส์ ซูเปอร์สโตร์ ทุกสาขา”

โทมัส สมิธ เชฟใหญ่ประจำโรงแรม เรดิสัน บลู พลาซ่า กรุงเทพ จากเด็กหนุ่มสัญชาติอังกฤษธรรมดา สู่เชฟหนุ่มใหญ่ที่คลุกคลีอยู่ในแวดวงอาหารมานานกว่า 20 ปี ด้วยความสนใจทางด้านอาหารตั้งแต่วัยเด็ก จึงได้ร่วมงานกับโรงแรมอันดับต้นๆ มากมายทั้งในยุโรป ประเทศในตะวันออกกลาง รวมถึงในเอเชียด้วย ทั้งยังเคยเข้าร่วมงานกับห้องอาหารที่ได้รับมิชลินสตาร์ของโรงแรมระดับห้าดาวในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ด้วยประสบการณ์จากหลายหลายประเทศทั่วโลก ทำให้ เชฟโทมัส มีความเชี่ยวชาญในการทำอาหาร ทุกรูปแบบ ประวัติความไม่ธรรมดาของ เชฟโทมัส เป็นที่มาของการได้รับเชิญจากเซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ให้มาเป็นเชฟคนพิเศษ เปิดประสบการณ์ด้านการทำอาหารครั้งใหม่ในงาน Taste of Britain 2017 ร่วมกับ ฯพณฯมร.ไบรอัน จอห์น เดวิดสัน เอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทย เป็นครั้งแรก!! กับเมนู Banger& Mash Lamb mint and rosemary sausage with celeriac mash ไส้กรอกเนื้อแกะผสมมิ้นและโรสแมรี่กับหัวคื่นช่ายฝรั่งบด เป็นอาหารพื้นเมืองของคนในแถบหมู่เกาะอังกฤษ ซึ่งงานนี้เข้าทางท่านทูตมาก เพราะเมนู ไส้กรอกเนื้อแกะ ที่จะทำในวันนี้ นอกจากจะเป็นอาหารบ้านเกิดแล้ว ยังเป็นเมนูที่โปรดปรานด้วย ว่าแล้ว ท่านทูตก็สวมผ้ากันเปื้อน นำเนื้อแกะเข้าไปบดในเครื่องอย่างขะมักเขม้น ทำเป็นไส้กรอกสวยงาม นำไส้กรอกลงไปทอด เป็นอันเสร็จสรรพพร้อมเสิร์ฟ

ท่านทูตยังกล่าวทิ้งท้ายเชิญชวนฟู้ดเลิฟเวอร์ชาวไทย ให้มาลิ้มลองอาหารสไตล์อังกฤษ เพราะหลายเมนูน่าจะถูกปากคนไทย รับรองว่าต้องติดใจแน่นอน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง งานนี้ได้รวมเอาวัตถุดิบและสินค้าอิมพอร์ตจากอังกฤษไว้ ไม่ต้องบินข้ามน้ำข้ามทะเลไปต่างประเทศ ก็ได้อิ่มอร่อยแบบฟินๆ ส่วน เชฟโทมัส เสริมว่า “เคล็ดลับความอร่อยของเมนูไส้กรอกแกะ คือการเลือกเนื้อที่มีความสดใหม่ และควรหมักเนื้อแกะทิ้งไว้ 1 คืน เพื่อให้ส่วนผสมต่างๆ ซึมเข้าไปสู่เนื้อ หากเป็นสายเฮลตี้สามารถเปลี่ยนส่วนผสมจากมันบด เป็น แครอทแทนได้ เมนูไส้กรอกแกะสามารถทำเองได้ง่ายๆ ที่บ้าน และใช้เวลา ไม่นาน”

พบความอร่อยแบบเอ็กซ์คลูซีฟส่งตรงจากประเทศอังกฤษ ในงาน Taste of Britain 2017 ที่เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์, ท็อปส์ มาร์เก็ต และ ท็อปส์ ซูเปอร์สโตร์ ทุกสาขา พิเศษ!!! สมาชิกบัตรเดอะวันคาร์ด เมื่อซื้อสินค้านำเข้าจากประเทศอังกฤษที่ร่วมรายการครบ 400 บาท ขึ้นไป/ใบเสร็จ รับ 1 สิทธิ์ ลุ้นบินฟรีเที่ยวลอนดอน 4 วัน 3 คืนพร้อมที่พักสุดหรู มูลค่า 176,970 บาท 1 รางวัล (2 ท่าน) และเมื่อซื้อสินค้านำเข้าจากประเทศอังกฤษที่ร่วมรายการครบ 800 บาทขึ้นไป/ใบเสร็จ รับฟรี ชุดแผ่นรองจาน และแผ่นรองแก้ว 4 ชิ้น มูลค่า 350 บาท

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ท็อปส์ 0-2831-7300 ต่อ 7619
คุณปาริฉัตร (ปา) โทร. 081-646-3639
ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ บ.โพลีพลัส พีอาร์ จำกัด 0-2572-4444 ต่อ 348, 352
คุณนฤมล (เล็ก) 086-397-3034, คุณนุสรา (นุส) 080-212-1363

 

 

 

 

 

Related contents:

You may also like...