“โฮเต็ล อินดิโก้” เปิดสาขาใหม่ในสิงคโปร์กลางกาตอง เขตที่พักอาศัยอันเปี่ยมเสน่ห์

“โฮเต็ล อินดิโก้ สิงคโปร์ กาตอง” มาพร้อมห้องพัก 131 ห้องที่หยิบความรุ่มรวยทางวัฒนธรรมของย่านจูเชียดและเอกลักษณ์ที่ไม่มีเหมือนใครของชาวเปอรานากันมาใช้เป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบอินเตอร์คอนติเนนตัล โฮเต็ลส์ กรุ๊ป เครือบริษัทบริหารธุรกิจโรงแรมชั้นนำของโลก ขยายธุรกิจในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างต่อเนื่องด้วยการเปิด “โฮเต็ล อินดิโก้ สิงคโปร์ กาตอง” บูติคโฮเต็ลแห่งใหม่ที่มาพร้อมเอกลักษณ์ของชุนชนย่านกาตองและวัฒนธรรมเปอรานากัน (กลุ่มลูกครึ่งจีน-มลายูในสิงคโปร์) ที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร

โฮเต็ล อินดิโก้ เป็นแบรนด์บูติคโฮเต็ลระดับโลกแบรนด์แรกที่สร้างสรรค์ขึ้นให้มีความพิเศษตรงที่ในเครือโฮเต็ล อินดิโก้แต่ละแห่งนั้นจะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว แต่ละแห่งล้วนถูกรังสรรค์ขึ้นให้สะท้อนและสอดคล้องกับสภาพแวดล้อมของย่านใกล้เคียงโรงแรมทั้งในเรื่องของการออกแบบ อาหารและเครื่องดื่มที่เสิร์ฟภายในโรงแรม ตลอดจนสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการของโรงแรม

โฮเต็ล อินดิโก้ สิงคโปร์ กาตองตั้งอยู่ทางภาคตะวันออกของประเทศสิงคโปร์ โดยอยู่ห่างจากสนามบินชางงีเพียง 15 นาทีเมื่อเดินทางโดยรถยนต์ โฮเต็ล อินดิโก้ สิงคโปร์ กาตอง มีห้องพักทั้งหมด 131 ห้อง ตัวโรงแรมเป็นอาคารที่สร้างขึ้นโดยการเติมความโมเดิร์นลงไปบนอาคารเก่าหลังเดิม ซึ่งเคยเป็นสถานีตำรวจ จูเชียดที่สร้างขึ้นครั้งแรกตั้งแต่ปี 1928 ทว่ายังคงรักษาเอกลักษณ์ของสถาปัตยกรรมที่มีอยู่เดิมไว้ได้อย่างครบถ้วนและกลมกลืนไปกับชุมชนกาตองที่รายรอบอาคารแห่งนี้

สีสันอันเปี่ยมเสน่ห์ของย่านชุมชนใกล้เคียงถูกนำมาผสมกลมกลืนลงไปยังงานออกแบบสถาปัตยกรรมและการตกแต่งภายในของโฮเต็ล อินดิโก้ สิงคโปร์ กาตอง โดยจุดเด่นของงานออกแบบโรงแรมอยู่ที่การหยิบวัฒนธรรมที่ทั้งรุ่มรวยและวูบไหวของชาวเปอรานากันมาใช้ ไม่ว่าจะเป็นกำแพงโถงล็อบบี้ของโรงแรมที่ตกแต่งด้วยกระเบื้องเซรามิคและเหยือกน้ำสีสันหลากหลายสไตล์เปอรานากัน เผยให้เห็นไลฟ์สไตล์ที่ผ่อนคลายสบายๆ ของชาวเปอรานากันอย่างชัดเจน นอกจากนี้ในโรงแรมบริเวณศาลายังมีการตกแต่งด้วย “ซุ้มคุณแม่” (mama stall) ที่หยิบแรงบันดาลใจจากรูปลักษณ์ของซุ้มหรือแผงขายของสไตล์ร้านสะดวกซื้อในชุมชนเปอรานากันในทศวรรษ 1960s โดยภายในซุ้มมีงานฝีมือของช่างฝีมือท้องถิ่นมาจัดวางให้ทุกคนได้ชมกันด้วย

อเดล อรามูนี ผู้จัดการทั่วไป โฮเต็ล อินดิโก้ สิงคโปร์ กาตอง กล่าวว่า “ย่านจูเชียดในเขตกาตองเป็นย่านที่หลายคนหลงรักเพราะความหลากหลายทั้งทางสถาปัตยกรรม ประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรม ที่เป็น ต้นกำเนิดของชุมชนชาวเปอรานากันและชาวยูเรเชียน ย่านชุมชนแห่งนี้ของสิงคโปร์ถือว่าเป็นชุมชนประวัติศาสตร์ชุมชนแรกและเป็นชุมชนสำคัญของประเทศมาโดยตลอด เราจึงถือเป็นความภาคภูมิใจที่โฮเต็ล อินดิโก้ สิงคโปร์ กาตองได้มาเปิดให้บริการภายในย่านนี้ โดยนอกจากจะมอบความรู้สึกผ่อนคลายและช่วยเติมพลังอย่างเต็มที่ให้กับแขกผู้เข้าพักแล้ว โฮเต็ล อินดิโก้ สิงคโปร์ กาตองยังจะเปิดโอกาสให้แขกที่ได้เข้ามาพักผ่อนในโรงแรมของเราได้สัมผัสประสบการณ์พิเศษของการพาตัวเองเข้าไปค้นหาเสน่ห์ที่ ซุกซอนอยู่ในเขตกาตอง เข้าไปเติมเต็มแรงบันดาลใจ สร้างความสดชื่นกระปรี้กระเปร่า และเชื่อมตัวเองเข้ากับชุมชนรายรอบที่เต็มเปี่ยมด้วยเสน่ห์ที่น่าค้นหาอย่างไม่รู้จบ”

ลีแอน ฮาร์วู้ด รองประธานฝ่ายปฏิบัติการ ไอเอชจี ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเกาหลี เสริมว่า “ในเวลานี้มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ที่แสวงหาการท่องเที่ยวในสไตล์ที่แตกต่างออกไป พวกเขามีความต้องการโรงแรมที่พักที่จะมอบประสบการณ์การท่องเที่ยวในชุมชนที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว จึงไม่น่าแปลกใจที่สิงคโปร์มีจำนวนบูติคโฮเต็ลเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ก็เพื่อตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวที่ต้องการประสบการณ์การเข้าพักที่พิเศษแบบนี้ให้ได้ตรงใจที่สุด ปัจจุบันในอุตสาหกรรมโรงแรมระดับโลกนั้น บูติคโฮเต็ลมีส่วนแบ่งตลาดอยู่ที่ร้อยละ 5 และจากความสำเร็จของโฮเต็ล อินดิโก้กรุงเทพที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว เรามั่นใจว่าโฮเต็ล อินดิโก้ สิงคโปร์ กาตองจะกลายเป็นอีกทางเลือกที่ได้รับความนิยมของนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาพักในสิงคโปร์อย่างแน่นอน”

โฮเต็ล อินดิโก้ สิงคโปร์ กาตองออกแบบให้ห้องพักขนาด 30 ตารางเมตรภายในโรงแรมสะท้อนเอกลักษณ์ของโครงสร้างและรูปลักษณ์ของอาคารบ้านเรือนของชาวเปอรานากัน ประหนึ่งพาแขกผู้เข้าพักเข้าไปใช้ชีวิตอยู่ในห้องนั่งเล่นและห้องนอนของชาวเปอรานากัน ส่วนห้องน้ำมาพร้อมบรรยากาศแบบห้องสปาที่มีอุปกรณ์อโรมาเธอราพีจัดวางไว้อย่างครบครัน แขกผู้เข้าพักยังสามารถไปออกกำลังกายด้วยอุปกรณ์ Technogym ในฟิตเนสเซ็นเตอร์ของโรงแรมที่เปิดตลอด 24 ชั่วโมง หรือจะไปว่ายน้ำที่สระว่ายน้ำบนชั้น รูฟท็อปของโรงแรมที่มาพร้อมวิวทิวทัศน์อันงดงามของย่านกาตองก็สามารถทำได้ตลอดช่วงเวลาที่เข้าพัก

ปรัชญาในการนำเสนอเอกลักษณ์ของชุมชนผ่านรายละเอียดต่างๆ ของโรงแรมยังมีปรากฏให้เห็นต่อเนื่องที่อาหารและเครื่องดื่มที่เสิร์ฟภายในโรงแรมด้วย ทั้งที่ห้องอาหาร “Baba Chews Bar and Eatery” ที่สามารถเข้ารับประทานได้ทั้งวัน โดยเมนูที่มีมาเสิร์ฟนั้นมีทั้งเมนูสไตล์ดั้งเดิมของชาวเปอรานากันจากย่านช่องแคบมะละกา และเมนูอาหารฝรั่งสไตล์โมเดิร์นที่คัดสรรมาแล้วว่าเป็นที่ชื่นชอบของทุกคน

นอกจากนี้ยังมีเมนูที่รังสรรค์ขึ้นด้วยแรงบันดาลใจจากอาหารเปอรานากัน อาทิ ไก่ผัดเมล็ดถั่วดำอินโดนีเซีย (Ayam Buah Keluak) ข้าวผัดตับห่านใส่แตงกวาและเต้าหู้ทอด (Foie Gras Tau Kwa Pau) กาแฟชงจากเมล็ดกาแฟคั่วสดในท้องถิ่น (Common Man Coffee Roasters) ชาจากทไวนิ่งส์ และเมนูคอกเทลที่รังสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษในสไตล์ท้องถิ่น

โฮเต็ล อินดิโก้ สิงคโปร์ กาตองได้รับการออกแบบ Ong & Ong และ eco.id Architects and Design Consultancy บริษัทสถาปนิกชั้นแนวหน้าของประเทศสิงคโปร์ที่ผสมผสานเอกลักษณ์ที่พิเศษที่สุดของความเป็นกาตองเข้ากับแนวทางการออกแบบที่เต็มเปี่ยมด้วยความคิดสร้างสรรค์ของโรงแรมได้อย่างลงตัว

แบรนด์โฮเต็ล อินดิโก้เปิดตัวครั้งแรกในปี 2004 และนับว่าเป็นแบรนด์น้องใหม่ที่สุดแบรนด์หนึ่งภายใต้เครือโรงแรมไอเอชจี สำหรับการเปิดโฮเต็ล อินดิโก้ ในประเทศสิงคโปร์นับว่าเป็นโฮเต็ล อินดิโก้แห่งที่ 2 ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้หลังจากที่โฮเต็ล อินดิโก้ กรุงเทพ ถนนวิทยุเปิดทำการเป็นแห่งแรกในปีที่แล้ว ทั้งนี้ในช่วงเวลา 2-3 ปีนับจากนี้จะมีโฮเต็ล อินดิโก้เปิดทำการอย่างต่อเนื่องราว 9 แห่งในภูมิภาคนี้ รวมทั้งโฮเต็ล อินดิโก้ บาหลี เซมินยัค ซึ่งถือว่าเป็นโฮเต็ล อินดิโก้แห่งแรกในโลกที่เปิดให้บริการในรีสอร์ตโลเคชั่น

และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองในช่วงเวลาเปิดตัว โฮเต็ล อินดิโก้ สิงคโปร์ กาตองเสนอโปรโมชั่นพิเศษสำหรับการเข้าพักในช่วงนื้ที่คืนละ 171++ ดอลลาร์สิงคโปร์ โดยโปรโมชั่นนี้มีให้สำหรับผู้ที่จองห้องพักตั้งแต่วันที่ 30 มิถุนายนถึง 30 กันยายนนี้เท่านั้น

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโฮเต็ล อินดิโก้ เข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์ www.ihg.com/hotelindigo และ www.ihgrewardsclub.com สำหรับรายละเอียดเกี่ยวกับ ไอเอชจี รีวอร์ด คลับ ส่วนข้อมูลอัพเดทล่าสุดเกี่ยวกับเครือไอเอชจี เข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์ www.IHG.com และดาวน์โหลดภาพโรงแรมในเครือไอเอชจีได้ที่ IHG Digital Library

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโฮเต็ล อินดิโก้ กรุงเทพ ถนนวิทยุ ติดต่อ:
81 ถนนวิทยุ ลุมพินี กรุงเทพฯ 10330 ประเทศไทย โทร 66 2 207 4999

เกี่ยวกับโฮเต็ล อินดิโก้
แบรนด์โฮเต็ล อินดิโก้ เป็นแบรนด์บูติคโฮเต็ลระดับโลกที่พร้อมนำเสนอประสบการณ์การเข้าพักที่พิเศษเหมือนได้เข้ามาพักในชุมชนและย่านใกล้เคียงของโรงแรมแต่ละแห่ง อันเป็นผลมาจากการเลือกใช้ย่านที่พักใกล้เคียงเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบและตกแต่งส่วนต่างๆ ของโรงแรม ยังไม่รวมรายละเอียดอื่นๆ ที่โรงแรมมีการเปลี่ยนแปลง ไปเรื่อยๆ ตลอดทั้งปี อาทิ การเลือกใช้ดนตรี กลิ่น และเมนูอาหาร ทำให้โฮเต็ล อินดิโก้แต่ละแห่งมีบรรยากาศที่พิเศษและสร้างประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครให้กับแขกผู้เข้าพักทำให้แขกทุกท่านมีความมั่นใจที่จะออกจากโรงแรมไปสำรวจย่านใกล้เคียงโรงแรมโฮเต็ล อินดิโก้แต่ละแห่งมีเอกลักษณ์และได้รับการออกแบบให้สะท้อนเอกลักษณ์ของวัฒนธรรม คาแรกเตอร์ และภูมิศาสตร์ของบริเวณรายรอบ อย่างที่ไม่มีโฮเต็ล อินดิโก้ แห่งใดๆ ในโลกเหมือนกัน ในขณะที่ความเป็นแบรนด์อินดิโกคือข้อยืนยันว่าบริการของโรงแรมนั้นถือว่าเป็นที่สุดไม่ว่าจะตั้งอยู่ในเมืองใดในโลก ปัจจุบันมีโฮเต็ล อินดิโก้ เปิดให้บริการอยู่ทั้งหมด 68 แห่งทั่วโลก โดยยังมีอีก 64 แห่งที่กำลังอยู่ในขั้นตอนการก่อสร้างทั่วโลก ทำให้ในอีก 3-5 ปี ข้างหน้าจะมีโฮเต็ล อินดิโก้เปิดให้บริการกว่า 130 แห่ง สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงแรม และรายละเอียดเกี่ยวกับการจองห้องพัก เข้าไปดูได้ที่ www.hotelindogo.com และสามารถติดตามข่าวสารเกี่ยวกับโรงแรมอินดิโกได้ทางทวิตเตอร์ที่ www.twitter.com/hotelindigo และอินสตาแกรมที่ @hotelindigo

เกี่ยวกับไอเอชจี (อินเตอร์คอนติเนนตัล โฮเต็ลส์ กรุ๊ป)
ไอเอชจี (อินเตอร์คอนติเนนตัล โฮเต็ลส์ กรุ๊ป) เป็นบริษัทระดับโลกผู้บริหารงานเครือโรงแรมแบรนด์ต่างๆ ได้แก่ อินเตอร์ คอนติเนนตัล โฮเต็ลส์ แอนด์ รีสอร์ทส์, คิมตัน โฮเต็ลส์ แอนด์ เรสเตอร์รองต์ส, ฮัวลักซ์ โฮเต็ลส์ แอนด์ รีสอร์ทส์, คราวน์ พลาซ่า โฮเต็ลส์ แอนด์ รีสอร์ทส์, โฮเต็ล อินดิโก, อีเวน โฮเต็ลส์, ฮอลิเดย์ อินน์ โฮเต็ลส์ แอนด์ รีสอร์ทส์, ฮอลิเดย์ อินน์ เอ็กซ์เพรส, สเตย์บริดจ์ สวีทส์ และแคนเดิลวู้ด สวีทส์

ไอเอชจี ให้บริการแฟรนไชส์ ให้สัญญาเช่า บริหารงาน และเป็นเจ้าของโรงแรมกว่า 5,000 แห่ง รวมเป็นจำนวนห้องพัก 742,000 ห้องในเกือบ 100 ประเทศทั่วโลก โดยยังมีโรงแรมอีกเกือบ 1,400 แห่งที่กำลังดำเนินการก่อสร้าง ไอเอชจียังเป็นผู้บริหารไอเอชจี รีวอร์ดส์ คลับ ซึ่งเป็นลอยัลตี้โปรแกรมสำหรับการใช้บริการโรงแรมโปรแกรมแรกและโปรแกรมที่ใหญ่ที่สุดของโลก ที่มีสมาชิกอยู่มากกว่า 94 ล้านคนทั่วโลก

อินเตอร์คอนติเนนตัล โฮเต็ลส์ กรุ๊ป เป็นบริษัทโฮลดิ้งที่ควบรวมในสหราชอาณาจักรและจดทะเบียนในประเทศอังกฤษ และเวลส์ ไอเอชจีมีพนักงานทำงานอยู่มากกว่า 350,000 คนในโรงแรมและสำนักงานของไอเอชจีทั่วโลก

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงแรมในเครือและการจองห้องพัก ที่เว็บไซต์ www.ihg.com และรายละเอียดเกี่ยวกับ ไอเอชจี รีวอร์ด คลับที่ www.ihgrewardsclub.com สำหรับข้อมูลอัพเดทล่าสุดเข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์ www.ihg.com/media, www.twitter.com/ihg, www.facebook.com/ihg หรือ www.youtube.com/ihgplc

 

ข้อมูลเพิ่มเติม:บริษัท โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์ จำกัด
จินตนา ดวงแก้ว 084 673 8889 jintana.duangkaew@ogilvy.com 
เอกภพ พันธุรัตน์ 089 676 6234 eakkapop.panthurat@ogilvy.com

 

Related contents:

You may also like...