ธวัช สารกอง – Sommelier

คุณธวัช สารกอง Chief Sommelier ประจำงาน Gaysorn Les Vendanges (2)

คุณธวัช สารกอง Chief Sommelier ประจำงาน Gaysorn Les Vendanges (2)

ธวัช สารกอง เป็น ซอมเมอลิเยร์ (Sommelier) ผู้เชี่ยวชาญพิเศษด้านไวน์ ประจำเทศกาล GAYSORN LES VENDANGES 2016
จากการสั่งสมประสบการณ์กว่า 15 ปี ในการดูแลและรับผิดชอบงานด้าน Food& Beverage ของร้านอาหาร และโรงแรมชื่อดังมากมาย ทำให้ชื่อของ คุณธวัช สารกอง ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในฐานะ “ซอมเมอลิเยร์” (Sommelier) ที่มีความรู้ และความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องไวน์อย่างลึกซึ้งที่สุดคนหนึ่งของประเทศไทย การันตีด้วยรางวัลรองชนะเลิศจากการแข่งขันรายการ Thailand Best Sommelier Competition ประจำปี 2015 ที่จัดขึ้นโดย Thai Sommelier Association เป็นประจำทุกปี
โดยเส้นทางสู่การเป็น Sommelier ของคุณธวัช เริ่มต้นในสายงานอาหาร และเครื่องดื่มด้วยตำแหน่ง ผู้ช่วยพนักงานบริการในโรงแรม Sheraton Grande Sukhumvit กรุงเทพฯ เมื่อปี ค.ศ. 2003 ก่อนจะค้นพบว่าตนเองมีความสนใจในเรื่องของไวน์เป็นพิเศษ จึงเริ่มศึกษาและพัฒนาทักษะทางด้านนี้มาอย่างต่อเนื่อง จนสำเร็จหลักสูตร ผู้เชี่ยวชาญพิเศษทางด้านไวน์อิตาเลียน (Italian Sommelier Class) จาก Italian Sommelier Association ในปี ค.ศ. 2008 พร้อมคว้ารางวัล จากการแข่งขัน Sommelier ในประเทศไทยมาแล้วมากมายไม่ว่าจะเป็น

• รางวัล Bronze awarded จากการแข่งขัน Thailand Best Italian Wine Sommelier Competition 2013
• รางวัล Silver awarded จากการแข่งขัน Thailand Best Italian Wine Sommelier Competition 2014
• รางวัล Silver awarded จากการแข่งขัน Thailand Best Italian Wine Sommelier Competition 2015
• รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 จากการแข่งขัน Thailand Best Sommelier Competition 2015
• รางวัลชนะเลิศจากการแข่งขัน Thailand Best Sommelier Competition 2015 ในสาขา Thai wine

ซึ่งตลอดระยะเวลาการทำงานอันยาวนาน คุณธวัช ได้นำความรู้ ประสบการณ์ และความสามารถด้านไวน์ มาใช้ในการสร้างชื่อเสียงให้กับร้านอาหาร และโรงแรมชื่อดังของประเทศไทยหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นห้องอาหาร Sirocco โรงแรม The Dome at Lebua กรุงเทพฯ, ห้องอาหารอิตาเลียน Rossini’s และห้องอาหารไทย Basil โรงแรม Sheraton Grande Sukhumvit กรุงเทพฯ, โรงแรม Sheraton Hua Hin Resort and Spa อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์, โรงแรม Toscana Valley เขาใหญ่, โรงแรม The Westin Grande Sukhumvit กรุงเทพฯ และล่าสุดกับตำแหน่ง Chief Sommelier & Head of Operation ของ “Riedel Wine Bar & Cellar” อาร์ทิซาน ไวน์บาร์ แห่งแรกและแห่งเดียวในโลก ณ ศูนย์การค้าเกษร

Related contents:

You may also like...