GAYSORN LES VENDANGES 2016

Gaysorn Les Vendange 2016 (1)

ศูนย์การค้าเกษร ชวนผู้มีความหลงใหลในเรื่องไวน์
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของคอมมิวนิตี้ในรูปแบบ “ไวน์ วิลเลจ” ที่เปี่ยมรสนิยม ใน “GAYSORN LES VENDANGES 2016”

จากความสำเร็จในปีที่ผ่านมาของ “ศูนย์การค้าเกษร” กับการเปิด “ปฐมบท” แห่งเทศกาลไวน์ชื่อดัง ระดับโลกที่มีต้นกำเนิดจากประเทศฝรั่งเศสอย่าง “LES VENDANGES” (เล วองดองช์) ที่ผสานรวมเรื่องราวของ “สุนทรียะแห่งเครื่องดื่มอันมีประวัติศาสตร์” ที่มีต้นกำเนิดจาก “ไร่องุ่น” สู่ความรุ่งเรืองบนถนนสายแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ได้อย่างลงตัว ถูกนำมาถ่ายทอดให้ “คอไวน์” ในประเทศไทยได้รู้จักกับโลกของไวน์ที่เปี่ยมรสนิยมเป็นครั้งแรกภายใต้ชื่อ “GAYSORN LES VENDANGES” (เกษร เล วองดองช์) และการกลับมาครั้งยิ่งใหญ่ประจำปีนี้ของ “GAYSORN LES VENDANGES 2016” พร้อมนำเสนอประสบการณ์ที่เหนือระดับยิ่งกว่า และเป็นมากกว่า “เทศกาลไวน์” ยกระดับสู่การเป็น “คอมมิวนิตี้” ในรูปแบบ “ไวน์ วิลเลจ” ที่เปี่ยมรสนิยม และมีความแปลกแตกต่างที่สุดในเมืองไทย ที่ถ่ายทอดหลากแง่มุมของไวน์ และประสบการณ์ไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย ภายใต้คอนเซ็ปต์ Terroir: “From the Earth to the Bottle” (แต็กคัวร์: ฟอร์ม ดิ เอิร์ธ ทู เดอะ บ๊อทเทิล) ในระหว่างวันที่ 27-29 ตุลาคมนี้

คุณกรกฎ ศรีวิกรม์ กรรมการบริหารศูนย์การค้าเกษร

คุณกรกฎ ศรีวิกรม์ กรรมการบริหารศูนย์การค้าเกษร ผู้ริเริ่มและสร้างสรรค์ประสบการณ์ไลฟ์สไตล์ เปี่ยมรสนิยม เปิดเผยถึงประสบการณ์ที่เหนือกว่าของ “GAYSORN LES VENDANGES 2016” ว่า “GAYSORN LES VENDANGES ถือเป็น The One and Only Event (เดอะ วัน แอนด์ โอนลี อีเว้นต์) ที่เราตั้งใจสร้างสรรค์ขึ้นและประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะการสร้างการจดจำด้วย การนำเสนอ “Wine Experience” (ไวน์ เอ็กซ์พีเรียนซ์) หลากหลายรูปแบบ ซึ่งทุกคนต่างรอคอยที่จะได้สัมผัส กับประสบการณ์ของถนนสายแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ที่โคจรมาบรรจบกับเรื่องราวแห่ง “อาร์ทิซานไวน์” ชั้นเลิศ จากทั่วทุกมุมโลกที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และในปีนี้ เราได้นำเสนอ “ความพิเศษ” เพิ่มมากขึ้น โดยมุ่งหวังให้ “GAYSORN LES VENDANGES 2016” เป็นมากกว่า “เทศกาลไวน์” หากแต่เป็นการยกระดับสู่ “คอมมิวนิตี้” รูปแบบใหม่ซึ่งผู้ที่มีความหลงใหลเรื่องไวน์ในเมืองไทยได้มีโอกาสมารวมตัว เพื่อพบปะสังสรรค์และแลกเปลี่ยนประสบการณ์กันอย่างใกล้ชิด ได้ใช้เวลาอย่างมีคุณค่าในการพินิจพิเคราะห์และรื่นรมย์ไปกับรสชาติอันลึกซึ้งของไวน์แต่ละชนิด ได้ดื่มด่ำกับความสุนทรีย์ในการดื่มไวน์อย่างละเมียดละไม พร้อมค้นพบรสชาติใหม่ๆ ของไวน์กว่าสองร้อย เลเบิลที่เสิร์ฟด้วยแก้วไวน์ชั้นสูงอย่าง “รีเดล” (Riedel) ท่ามกลางบรรยากาศที่สะท้อนถึงแก่นแท้ของการเป็น “ไวน์ วิลเลจ” (Wine village) ที่รายล้อมด้วยเรื่องราวของไวน์ครบทุกมิติ โดยเนรมิตรศูนย์การค้าเกษรให้กลายมาเป็นชุมชนสำหรับผู้รักไวน์ ตกแต่งพื้นที่ในแต่ละชั้นตั้งแต่ชั้น G ถึงชั้น 2 ด้วยองค์ประกอบอันแตกต่างที่สามารถพบเห็นได้ในไร่องุ่น ไวน์เซลลาร์ ในโทนสีเข้มของถังไม้โอ๊คและเฉดสีแดงก่ำของไวน์แดงตลอดทั้งสามวันของการจัดงาน

สำหรับ GAYSORN LES VENDANGES 2016 นำเสนอภายใต้คอนเซ็ปต์ Terroir: “From the Earth to the Bottle” ครั้งแรกของการเผยความลับของ “Terroir”* (แต็กคัวร์)* หรือสิ่งที่หลอมรวมก่อให้เกิดเป็น “ไวน์” ซึ่งเป็นเสมือนเครื่องหมายการันตีคุณค่าในรสชาติและคุณภาพของไวน์แต่ละชนิด โดยนำเสนอความลุ่มลึกดังกล่าวผ่านไวน์ ชนิดต่างๆ ที่รวบรวมไว้ถึงกว่า 200 เลเบิล ซึ่งรวบรวมและคัดสรรอย่างพิถีพิถันโดยผู้นำเข้าไวน์ชื่อดังกว่า 18 ราย

คุณกรกฎกล่าวต่อไปว่า “รูปแบบงานในปีนี้ เราได้ขยายความยิ่งใหญ่มากขึ้นกว่าปีก่อน โดยเพิ่มพื้นที่การจัดงานและสร้างสรรค์ความพิเศษให้กับ Wine & Food Market ที่ผู้มาร่วมงานสามารถชิมและซื้อหาไวน์รวมถึงอาหารรสเลิศกลับบ้านได้ โดย Wine & Food Market สะท้อนเอกลักษณ์เฉพาะตัวของไวน์ประเภทต่างๆ ในแต่ละชั้นประกอบด้วย

Handpicked Sauvignon Blanc Marlborough New Zealand 2014

Handpicked Sauvignon Blanc Marlborough New Zealand 2014

• ชั้น G พบกับ ไวน์ยอดนิยมสำหรับคอไวน์ที่รักปาร์ตี้และความสนุกสนาน อาทิ ไวน์ Handpicked Wines 2014 SELECTIONS SAUVIGNON BLANC จาก MARLBOROUGH, New Zealand | ไวน์ Maximum Brut Trentodoc, จาก Trentino, Italy ที่จะเสิร์ฟ ณ Ferrari Bar ชั้น G | ไวน์ Christ Ringland 2013 CR Shiraz, Barossa Valley, จาก Australia เป็นต้น เพิ่มความสุนทรีย์ ด้วยการบรรเลงบทเพลงจากวงทรีโอแบนด์วง Warren

• ชั้น 1 พบกับ ไวน์ที่โดดเด่นด้วยศิลปะการผลิตไวน์แบบดั้งเดิม (Artisanal wines) ที่พร้อมให้ เหล่าไวน์เลิฟเวอร์ผู้รักในศิลปะได้ดื่มด่ำกับรสชาติของอาร์ติซานไวน์ที่ผลิตในจำนวนจำกัด อย่าง ไวน์ Firriato Harmonium, Nero D’Avola จาก Sicily, Italy รวมถึงอาร์ติซานไวน์รสเลิศอย่าง Atlan & Artisan Epistem No.2 จาก Yecla, Spain
• ชั้น 2 พบกับ ไวน์หายากในระดับ Grand Cru (กรองด์ ครูก์) ที่พร้อมเปิดโลกของไวน์ให้ได้สัมผัสกับ “รสชาติอันเป็นที่สุด” อาทิ ไวน์ Gerhard Kracher 2013 Blend II จาก Burgenland, Austria | ไวน์ Van Volxem Scharzhofberger Grand cru จาก Germany ในบรรยากาศสุดพิเศษสำหรับคอไวน์ ผู้มีความหลงใหลในเรื่องไวน์เคล้าเสียงบีทจากดีเจชื่อดัง

อีกทั้งยังมีไวน์ไฮไลท์ อาทิ ไวน์ประเภท Organic and Biodynamic Wines หรือ ไวน์ที่ทำจากองุ่นที่ผลิตขึ้นภายใต้วิธีการทางธรรมชาติทุกขั้นตอน โดยปราศจากสารเคมีหรือยาฆ่าแมลงใดๆ ที่รวบรวมไว้ในงานนี้หลายเลเบิล อาทิ ไวน์ M. Chapoutier Hermitage จาก Rhone, France | ไวน์ Robert Klingenfus, Clos de Chartreux จาก Alsace, France

พร้อมกันนี้ เรายังได้รับความร่วมมือจากแบรนด์แฟชั่นและไลฟ์สไตล์กว่า 25 แบรนด์ภายในศูนย์การค้าเกษร อาทิ Brooks Brothers, Brioni, Buben & Zörweg, Hugo Boss, Kwanpen, Mandarin Oriental Shop, Mettique, Nine Gems, Panpuri, Pendulum, Phya, Rimowa, Zwilling, 1823 Tea Lounge by Ronnefeldt ฯลฯ ในการ จัดกิจกรรมพิเศษให้ลูกค้าและผู้เข้าร่วมงานได้ดื่มด่ำรสชาติของไวน์ที่สะท้อนรสนิยมอันเป็นเอกลักษณ์ ของแต่ละแบรนด์

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่จะเกิดขึ้นภายในศูนย์การค้าเกษร อาทิ กิจกรรม Fun Wine Talk หรือการบรรยายพิเศษ สําหรับผู้ที่สนใจในศิลปะการดื่มไวน์ โดย คุณธวัช สารกอง Chief Sommelier จาก Riedel Wine Bar & Cellar ซึ่งจะบรรยายวันละ 2 รอบ รอบละ 1 ชั่วโมง ตั้งวันที่ 27-29 ตุลาคม และในวันที่ 27 ตุลาคมซึ่งเป็นวัน Opening Night ศูนย์การค้าเกษรได้เชิญลูกค้าคนพิเศษ เพื่อร่วมสร้างสรรค์ไวน์คอมมิวนิตี้ขึ้นในบรรยากาศของไวน์ วิลเลจ ที่เปี่ยมด้วยรสนิยม ณ บริเวณชั้น G ส่วนในวันศุกร์ที่ 28 ตุลาคม พบกับกิจกรรม Chocolate & Wine Paring ณ Riedel Wine Bar & Cellar และส่งท้ายความสนุกสนานของกิจกรรมตลอดสามวันที่ด้วยบรรยากาศที่อบอุ่นในค่ำคืนวันเสาร์ที่ 29 ตุลาคม ณ บริเวณชั้น G เพื่อปิดงาน GAYSORN LES VENDANGES 2016 ลงอย่างเป็นทางการ

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของคอมมิวนิตี้ในรูปแบบ “ไวน์ วิลเลจ” ที่เปี่ยมรสนิยมที่สุดในประเทศไทย ใน “GAYSORN LES VENDANGES 2016” เทศกาลไวน์ชื่อดังระดับโลก ภายใต้คอนเซ็ปต์ Terroir: “From the Earth to the Bottle” และสัมผัสกับความหมายแห่ง “ทุกช่วงเวลาที่ถูกใช้อย่างมีคุณค่า” กับหลากเรื่องราวของ “ไวน์” ในหลายมิติ ระหว่างวันที่ 27-29 ตุลาคม 2559 ตั้งแต่เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป ณ ศูนย์การค้าเกษร พร้อมติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/gaysornshoppingcentre

* ข้อมูลเกี่ยวกับ “Terroir”

Terroir” (แต็กคัวร์) เป็นเสมือนเครื่องหมายการันตีคุณค่าในรสชาติและคุณภาพของไวน์แต่ละชนิด ซึ่งจะเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงความแตกต่างและเอกลักษณ์ของรสชาติไวน์ที่เกิดขึ้นจากปัจจัยทางธรรมชาติที่มีผลต่อการปลูกองุ่นซึ่งหมายรวมถึง ชนิด ลักษณะทางเคมี และปริมาณความชื้นของดิน สภาพอากาศ ทั้งในเรื่องของอุณหภูมิ ปริมาณน้ำฝน ระยะเวลาที่แดดออก และปริมาณแสงแดดจากดวงอาทิตย์ รวมถึงลักษณะภูมิประเทศของพื้นที่ไร่องุ่นว่าเป็นไหล่เขา เนินเขา ที่ราบหุบเขา หรือที่ราบลุ่มแม่น้ำ ที่สำคัญยังรวมถึงองค์ความรู้ของนักทำไวน์ชั้นครูในพื้นที่นั้นๆ อีกด้วย

head-bottom3


logo

Reported by : Editorial Team
Editor@HiclassSociety.com

 

 

เวิรฟ

โอชิษษ อมรถกลสุเวช (ตุลย์) มือถือ 082-620-7124 และประสิทธิ์ กฤษฎาอริยชน (บ๊อบ) มือถือ 081-586-2813

Related contents:

You may also like...