ODS Objects of Desire Store Grand Opening

caption

สยามดิสคัฟเวอรี่ ร่วมกับ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ ผุด ODS แหล่งรวมสินค้าไลฟ์สไตล์และของแต่งบ้านสุดยูนีค บนชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม

banner-003

ชัยวัฒน์ เอื้ออมรวนิช และ พุฒิอมร อุณหะนันท์ ผู้ก่อตั้งแบรนด์ มาชอง เดล Chaiwat Uea-amonvanish and Putthiamorn Unhanandana Founder of Ma Chandelle

ชัยวัฒน์ เอื้ออมรวนิช และ พุฒิอมร อุณหะนันท์ ผู้ก่อตั้งแบรนด์ มาชอง เดล Chaiwat Uea-amonvanish and Putthiamorn Unhanandana Founder of Ma Chandelle

          กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ (DITP) ร่วมกับ สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม จัดงาน “ODS Objects of Desire Store Grand Opening” (โอ.ดี.เอส อ็อบเจ็คต์ ออฟ ดีซายเอ้อร์ สโตร์ แกรนด์ โอเพนนิ่ง) เปิดร้านรวมสินค้าไลฟ์สไตล์และของตกแต่งบ้านสุดเอ็กซ์คลูซีฟจากดีไซเนอร์ไทยที่มีความสามารถในการออกแบบและสร้างสรรค์ การันตีด้วยรางวัลจากโครงการ DEMark และ Talent Thai กว่า 130 แบรนด์ บนพื้นที่ชั้น 3 (ครีเอทีฟ แล็บ) สยามดิสคัฟเวอรี่

ไชยยง รัตนอังกูร และภิรดา เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา          Chaiyoung R.Angkura and Pirada Senivongse na Ayughaya

ไชยยง รัตนอังกูร และภิรดา เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา Chaiyoung R.Angkura and Pirada Senivongse na Ayughaya

ภายในงานพบกับการเปิดตัวสินค้าตกแต่งบ้านและไลฟ์สไตล์ที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ฝีมือคนไทยแท้ๆ และสินค้า Absolute Siam ที่มีเฉพาะที่ ODS เท่านั้น พิเศษสุดกับโซน Isaan Objects (อีสาน อ็อบเจ็คต์) พื้นที่จำหน่ายสินค้าไลฟ์สไตล์ โดยหยิบเอาเอกลักษณ์ของภาคอีสานผสมผสานเข้ากับแบรนด์เป็นที่แรก และในครั้งนี้ยังได้ร่วมมือกับ I+D Style Café x Brave Roasters (ไอ พลัส ดี สไตล์คาเฟ่ เอ็กซ์ เบรฟ โรสเตอร์) คาเฟ่ หนึ่งในโครงการออกแบบนวัตกรรม โดยมีดีไซเนอร์ผู้สร้างสรรค์ผลงานและเซเลบริตี้ที่มีใจรักงานดีไซด์ที่มาร่วมงานคับคั่ง

ม.ล.อธิฉัตร ฉัตรชัย และ ปุญชรัสมิ์ เฉลิมชัยชวลิต         M.L. Atichat Chatchai and Puncharath Chaleamchaishavalit

ม.ล.อธิฉัตร ฉัตรชัย และ ปุญชรัสมิ์ เฉลิมชัยชวลิต M.L. Atichat Chatchai and Puncharath Chaleamchaishavalit

ม.ล. ภาวิณี สันติศิริ ผู้ก่อตั้งแบรนด์ อโยธยา           M.L. Pavinee Santisiri Founder of Brand Ayudhaya

ม.ล. ภาวิณี สันติศิริ ผู้ก่อตั้งแบรนด์ อโยธยา M.L. Pavinee Santisiri Founder of Brand Ayudhaya

ธนากร ชินกูล Thanakorn Chinnakul

ธนากร ชินกูล Thanakorn Chinnakul

อาทิ ม.ล.คฑาทอง ทองใหญ่, ม.ล.ภาวิณี สันติศิริ, ปราการ ไรวา, ภูมิศักดิ์ เฑียรฆประสิทธิ์, วิชุดา ลีนุตพงษ์, ศวิษฐ์ อุทัยเฉลิม, นฤเทพ สิทธิชาญคุณะ, ปัทมวดี เสนานรงค์, ธวัลรัตน์ และ 2 สาว ณัฐชา, ชิดชนก หอสัจกุล, ศดายุ เชิดชู, ฐิติพงษ์ ล้อประเสริฐ, พงษ์ภัทร พงษ์พานิช, กิตติชัย เตชะงามเลิศ, ม.ล.อธิฉัตร ฉัตรชัย, ปุญชรัสมิ์ เฉลิมชัยชวลิต, รัณอิท โสมศุภ ฯลฯ

มิษฎา สุขกนิษฐ และ ฐิติพงศ์ ล้อประเสริฐ   Misda Sukanit and Thitipong Lorprasert

มิษฎา สุขกนิษฐ และ ฐิติพงศ์ ล้อประเสริฐ Misda Sukanit and Thitipong Lorprasert

เมษา นพคุณ, สิริอร เฑียรฆประสิทธิ์ และภูมิศักดิ์ เฑียรฆประสิทธิ์           Mesa Nopakun, Sirion Teankaprasith and Poomsak Teankaprasith

เมษา นพคุณ, สิริอร เฑียรฆประสิทธิ์ และภูมิศักดิ์ เฑียรฆประสิทธิ์ Mesa Nopakun, Sirion Teankaprasith and Poomsak Teankaprasith

วิชุดา ลีนุตพงษ์ และ ศวิษฐ์ อุทัยเฉลิม Vitchuda Leenutaphong and Savit Udayachalerm

วิชุดา ลีนุตพงษ์ และ ศวิษฐ์ อุทัยเฉลิม Vitchuda Leenutaphong and Savit Udayachalerm

ศริญญา ลิมป์มองทิพย์ และ ม.ล. ภาวิณี สันติศิริ            Sarinyan Limthongtip and M.L. Pavinee Santisiri

ศริญญา ลิมป์มองทิพย์ และ ม.ล. ภาวิณี สันติศิริ Sarinyan Limthongtip and M.L. Pavinee Santisiri

ปารีสา จาตนิลพันธุ์ ผู้อำนวยอาวุโสการฝ่ายธุรกิจค้าปลีก บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด กล่าวว่า เป็นครั้งแรกของสยามพิวรรธน์ ที่ได้ลงนามร่วมมือกับกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ (DITP) เปิดแหล่งรวมสินค้าไลฟ์สไตล์ และของตกแต่งบ้านแบรนด์คนไทยที่มีความสามารถในการออกแบบและสร้างสรรค์ ด้วยพื้นที่ขนาดมากกว่า 600 ตารางเมตร  โดยได้รวบรวมสินค้างานดีไซน์จากโครงการ DEMark, Talent Thai และอีกหลายๆ โครงการ ที่สนับสนุนงานดีไซน์ต่างๆ ของทางกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เข้ามาอยู่ในพื้นที่ร้านแห่งนี้ ซึ่งการคัดเลือกสินค้าที่ได้รางวัลเหล่านี้ทำให้ลูกค้ามั่นใจและเป็นการสร้างทางเลือกให้กับลูกค้ามากขึ้น เพื่อตอบโจทย์ผู้ที่รักงานออกแบบฝีมือคนไทยที่ได้รับการยอมรับไม่แพ้สินค้าต่างชาติ ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งบ้าน เครื่องเขียน โคมไฟ ผลิตภัณฑ์สปา และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งสินค้าบางชิ้นไม่มีจำหน่ายที่อื่นนอกจากที่นี่เท่านั้น ซึ่งเป็นสินค้า Absolute Siam นอกจากนี้ภายในร้านยังได้จัดพื้นที่สำหรับกิจกรรมเวิร์คชอปต่างๆรวมถึงให้บริการ Personalize ที่ลูกค้าสามารถใช้ความคิดสร้างสรรค์ของตนเองเพื่อครีเอทสินค้าตามแบบฉบับเฉพาะตัว เช่น หลอดไฟ สบู่ หรือเทียนหอม เป็นต้น

O.D.S Objects of Desire store

O.D.S Objects of Desire store

          และนับเป็นครั้งแรกสำหรับ “Isaan Objects”  โปรเจคภายใต้ DITP ที่จับมือกับProduct designer , Interior Designer และ Fashion Designer แบรนด์ไทย 3 แบรนด์ สุดเก๋คือ Atelier Pichita (อาเตลิเย่ พิจิตตรา), Ayodhya   (อโยธยา) โดยหม่อมหลวง ภาวิณี สันติศิริ และ FOUND by Trimode (ฟาวด์ บาย ไตรโหมด) นำเอกลักษณ์งานฝีมือภูมิปัญญาของภาคอีสาน ผสมผสานนวัตกรรม พัฒนา ต่อยอดเป็นสินค้าไลฟ์สไตล์ แฟชั่น เครื่องประดับ ในรูปแบบทันสมัย เป็นโครงการที่ร่วมมือกันกับหน่วยงานรัฐบาล และดีไซเนอร์ เพื่อพัฒนาสินค้าผลิตภัณฑ์จากภูมิปัญญาชาวบ้านให้มีดีไซน์ทันสมัยตรงกับเทรนด์ และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนเมือง เป็นการเพิ่มอรรถรสให้กับลูกค้าที่ต้องการสินค้าตกแต่งบ้านร่วมสมัยไม่เหมือนใคร

DSC_8999   DSC_9018  DSC_9058

ไม่เพียงเท่านี้ ODS ยังได้นำคาเฟ่แนวคิดใหม่ I+D Style Café x Brave Roaster อีกหนึ่งโครงการนวัตกรรมส่งเสริมผลิตภัณฑ์จาก DITP มาไว้ที่นี่ โดยมุ่งเน้นวัตถุดิบจากประเทศไทยนำมาพัฒนาให้เข้ากับยุคสมัย เช่น การใช้เมล็ดกาแฟจากม่อนแจ่มนำมาคั่วบดโดยวิธีการสมัยใหม่จากองค์ความรู้ของทีมบาริสต้ามือหนึ่ง Brave Roaster เพื่อสร้างสรรค์กาแฟที่มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร ให้ทุกท่านได้เพลิดเพลินไปกับกลิ่นหอมของกาแฟสัญชาติไทยในบรรยากาศของการตกแต่งคาเฟ่ที่เปี่ยมไปด้วยดีไซน์เฟอร์นิเจอร์ออกแบบโดยคนไทย คัดเลือกมาจัดวางให้ได้สัมผัสถึงประโยชน์การใช้งานจริงไปพร้อมๆกัน

DSC_9010

นอกจากนี้ ODS ยังชูจิตสำนึกในการรักษ์สิ่งแวดล้อม ด้วยการคัดเลือกสินค้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อ(Eco Friendly) และสินค้าที่มีการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Sustainability) มาจำหน่ายไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ Lukyand (ลูกยาง) ที่นำเอาสิ่งของมาแปรรูปให้เป็นสินค้าที่ทันสมัย เช่น การนำหญ้าเทียมที่ไม่ใช้แล้วมาเปลี่ยนเป็นกระเป๋าใส่ของใบเล็ก , hom (หอม) แบรนด์เทียนหอมที่นำเอาขวดแก้วที่ไม่ใช้แล้วนำไปผ่านวิธีการต่อยอดเป็นภาชนะใส่ตัวเทียน ,Scrap Shop        (สคราป ช็อป) นำถุงใส่น้ำยาในโรงพยาบาล นำมาแปรรูปเป็นกระเป๋ารูปทรงต่างๆ เป็นต้น

 DSC_9037

ทั้งนี้ ODS ได้รับการออกแบบต่อยอดมาจากสยามดิสคัฟเวอรี่ ด้วยฝีมือการออกแบบระดับโลกของ Nendo (เนนโดะ) ซึ่งเป็นบริษัทที่ปรึกษาการออกแบบของสยามดิสคัฟเวอรี่ ในคอนเซปต์ “Lifestyle Chemical Reaction” จึงเป็นที่มาของ “Alchemy” ศาสตร์แห่งการเปลี่ยนแร่ต่างๆให้กลายเป็นทอง ภายในร้านจึงดึงส่วนผสมของวัตถุต่างๆ เช่น คอนกรีต ไม้ และทอง เข้าไว้ด้วยกัน โดยคงฝากเอกลักษณ์การเล่นกับรูปทรงเรขาคณิตสไตล์ Nendo ไว้อย่างลงตัว

DSC_9003

สัมผัสกับสินค้าตกแต่งบ้านและไลฟ์สไตล์ที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ฝีมือคนไทยแท้ๆ พร้อมสินค้าแบบ Absolute Siam ที่ไม่สามารถหาได้จากที่ใดนอกจาก ODS Objects of Desire Store ได้แล้ววันนี้ที่ ชั้น 3 (Creative Lab) สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม สอบถามข้อมูล และติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่เบอร์โทรศัพทย์02–685–1000 # 4021 หรือทางINSTAGRAM: objects.of.desire.store หรือFacebook: www.facebook.com/objectsofdesirestore  


logo

Reported by : กองบรรณาธิการ
Editor@HiclassSociety.com

ติดต่อโฆษณา โทร. 084-3345353

Siam Piwat Retail Holding Company Limited. A Member of Siam Piwat Group

989 Siam Piwat Tower, Rama 1 Road, Pathumwan

Bangkok 10330, Thailand

www.siampiwat.com

Tel: +66 2 219 3022 ext. 4311

Fax: +66 2 219 3021

Mobile: +66 92 565 4244

Email: akebutr.s@siampiwatretail.com

Related contents:

You may also like...