เอก ทองประเสริฐ เปิดตัว เปิดตัวคอลเล็คชั่นเสื้อผ้าภายใต้แบรนด์ Ek Thongprasert

อุราภา เลาหพงศ์ชนะ เอก ทองประเสริฐ ธัญยธร เตชะวิบูลย์~1

เอก ทองประเสริฐ เปิดตัว เปิดตัวคอลเล็คชั่นเสื้อผ้าภายใต้แบรนด์ Ek Thongprasert : Presents Autumn/Winter Collection 2016 Aggressive Luxury (Series I)

คอลเลคชั่นสุดเร้าใจของอีกหนึ่งแฟชั่นดีไซเนอร์ไทยที่กำลังมาแรงสุดๆในขณะนี้  เอก ทองประเสริฐ ดีไซเนอร์มากฝีมือเจ้าของแบรนด์ Ek Thongprasert เนรมิตพื้นที่ห้องเพ้นท์- เฮ้าส์ บนชั้น 19 และห้องอาหาร Medici ชั้นใต้ดินโฮเทล มิวส์ แบงค็อก (Hotel Muse Bangkok) ให้เป็น ห้องแต่งตัวลับและพื้นที่รันเวย์สุดเท่ จัดงานเปิดตัวคอลเล็คชั่นเสื้อผ้าภายใต้แบรนด์ Ek Thongprasert ครั้งแรกในประเทศไทย ภายในงานได้รับเกียรติจาก อ๊าท-อารยา อินทรา แฟชั่นสไตลิสต์แถวหน้าเป็นผู้ แนะนำและเชื้อเชิญให้แขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชนได้สัมผัสกับตัวตนของแบรนด์ที่นำเสนอผ่านมิวส์ใน รูปแบบของหญิงสาวลึกลับในห้องแต่งตัวของเธอ ผู้เป็นตัวแทนของผู้หญิงยุคใหม่ (Modern Feminine) ที่เปี่ยมไปด้วยพลังและความเชื่อมั่นแต่แฝงไว้ด้วยความเซ็กซี่อย่างมีสไตล์

 

นางแบบ2~1

 

show2~1

Ek Thongprasert :Aggressive Luxury (Series I) นับเป็นคอลเล็กชั่นเสื้อผ้าคอลเล็กชั่นที่ 3 ของ แบรนด์แต่ถือเป็นคอลเล็กชั่นแรกที่เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการหลังจากสร้างชื่อในประเทศ ฝรั่งเศสมาแล้วถึงสองคอลเล็กชั่น ธีมหลักของการนำเสนอในครั้งนี้ ถูกออกแบบภายใต้แนวคิดของ Aggressive Luxury ที่หยิบเอาวัฒนธรรมกระแสรองอย่าง Punk, Bondage และ SM มาผสมกับความโก้ หรูและรูปทรงที่เป็นทางการผ่านค็อกเทลเดรสและอีฟนิ่งเดรสในรูปแบบที่แตกต่างได้อย่างชวนให้ค้นหา ไม่ว่าจะเป็นการนำเส้นสายของการพันธนาการ ทั้งการตรึง การคล้อง การเจาะ มาทวิสต์กับงานโลหะให้ เป็นส่วนหนึ่งในรายละเอียดของเสื้อผ้า

show 3~1

“คอลเล็กชั่นนี้เด่นเรื่องการนำฮาร์ดแวร์มาผสานกับเส้นสายของเสื้อผ้าที่ผ่านมา Ek Thongprasert เป็นแบรนด์ที่ถนัดในการทำจิเวลรี่ เครื่องประดับ เพราะฉะนั้นเราจึงสตรองในเรื่องการทำอะไหล่มากเมื่อ คิดถึงคอลเล็กชั่นแรกที่จะเปิดตัวในประเทศไทย เราจึงอยากทำอะไรที่สะท้อนให้เห็นความเป็นแบรนด์ได้ อย่างชัดเจน เสื้อผ้าภายในคอลเล็กชั่นจะแบ่งออกเป็น 3 ไอเดียย่อย อย่างแรกคือ การใช้ฮาร์ดแวร์มาเป็น ส่วนประกอบในการคล้อง การตรึง เช่นโลหะหรือห่วง แล้วเติมดีเทลที่เป็นเครื่องประดับเข้าไป เช่น การ ประดับมุก ไอเดียที่สองคือการใช้สายคาดปักคริสตัลในเส้นสายของการ Bondage สุดท้ายคือการใช้งาน ปักคริสตัลมาทวิสต์ให้ดูคล้ายกับเป็นรอยสัก ส่วนเครื่องประดับก็นำเสนอด้วยธีมเดียวกันเราเล่นกับรูป ลักษณ์ของการเจาะ การแทงทะลุ ในรูปแบบต่างๆของวัฒนธรรมพั้งค์ เช่นห่วงจมูก, Ear cuff ที่เมื่อใส่ออก มาแล้วจะคล้ายกับมีเหล็กแทงทะลุใบหู หรือโช้คเกอร์ ส่วนวัสดุยังเป็นการใช้ในสิ่งที่เราถนัดทั้งซิลิโคนทอง เหลือง คริสตัลพาเว่มีการนำวัสดุใหม่อย่างพอร์ซเลนเข้ามาใช้บ้างรวมทั้งสร้อยซิกเนเจอร์ของ Ek Thongprasert ก็จะกลับมาในสีชมพูพาสเทลซึ่งไม่เคยมีมาก่อน” เอก ทองประเสริฐ กล่าว

show 1~1

Story Behind

หลังจากเปิดตัวแบรนด์ Ek Thongprasert ครั้งแรกในประเทศไทยเมื่อปี 2009 ด้วยสร้อยคอ ซิกเนเจอร์รูปทรงคลาสสิกที่โดดเด่นด้วยสีสันจัดจ้านและทำจากซิลิโคน เครื่องประดับของ Ek Thongprasert ก็โลดแล่นอยู่ในพื้นที่แฟชั่นของไทยและต่างประเทศมาโดยตลอด ทุกคอลเลคชั่นออกแบบภายใต้คำถาม

 

จิรัชยา ศิริมงคลนาวิน miss tiffany's universe 2016 ในชุดของ ek aw2016
จิรัชยา ศิริมงคลนาวิน miss tiffany’s universe 2016 ในชุดของ ek aw2016

ซึ่งถือเป็นธีมหลักของแบรนด์ว่า What is Luxury ? อะไรคือความโก้หรูที่แท้จริง โดยเขามองความลักชัวรี่ ออกเป็น 4 รูปแบบที่แตกต่างกัน

Casual Luxury  การนำความลักชัวรี่มาปรับให้อยู่ในรูปแบบที่ลำลองขึ้น เช่นเดียวกับสร้อยเพชร รูปทรงคลาสสิกในคอลเลคชั่นแรก ที่นำรูปทรงซึ่งดูเป็นทางการมากๆ มาจับกับคู่กับวัสดุที่เป็นอินดัลเทรียล จัดอย่างซิลิโคน ทำให้เกิดรูปลักษณ์ของความเป็นกราฟิคมากขึ้น

อนัญญสลันน์ วัฒนะนุพงศ์

อนัญญสลันน์ วัฒนะนุพงศ์

Forgotten Luxury แรงบันดาลใจจากวัฒนธรรม ความงดงาม หรือความลักชัวรี่ที่นับเป็นรากฐาน ของจิเวลรี่ยุคปัจจุบันแต่ถูกหลงลืมไป เอกจึงเลือกหยิบงานเครื่องประดับยุคเก่าในพิพิธภัณฑ์มาทำใหม่ ในแบบโมเดิร์นลุค

พัทธมน เมฆวรากุล ปุณยานุช ชาญสมุทร์

พัทธมน เมฆวรากุล ปุณยานุช ชาญสมุทร์

Aggressive Luxury การตอบคำถามว่าเหตุใดวัฒนธรรมกระแสรองอย่าง Punk, Bondage และ SM จะมีลักชัวรี่บ้างไม่ได้ เอกจึงตีความแนวคิดนี้ด้วยการปรับเอาเส้นสายของการพันธนาการ การสัก การเจาะ แทงทะลุส่วนต่างๆของร่างกาย มาอยู่ในรายละเอียดของเสื้อผ้าซึ่งเน้นรูปทรงที่เป็นทางการมากๆ ซึ่งนับเป็นความหรูหราในอีกรูปแบบหนึ่ง

ตัวแทนจาก hotel muse มอบดอกไม้แสดงความยินดี~1

Personalization Luxury  เอกมองว่าความลักชัวรี่น่าจะเป็นสิ่งที่เชื่อมโยง และแสดงความเป็น ตัวตนของผู้สวมใส่มากกว่าการให้ค่าเพียงแบรนด์ที่หรูหรา เขาจึงนำแนวคิดของ Lego System มาใช้กับ การออกแบบเครื่องประดับไฟน์จิเวลรี่ชิ้นเล็ก ที่สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบและรูปทรงตามแต่ละบุคคล

คุณซินดี สิริยา บิชอพ สวมชุด ek-aw2016~1

ตลอด 7 ปีที่ผ่านมา ทั้ง 4 แมสเซสถูกเลือกหยิบมาบอกเล่าในรูปแบบที่แตกต่างกัน ในแต่ละ คอลเล็กชั่นแต่ยังอยู่บนพื้นฐานเดียวคือความลักชัวรี่ ความโก้หรูอันงดงาม นอกจากนั้นแนวคิดของแต่ละ คอลเล็กชั่นยังไม่อิงกับการเปลี่ยนซีซั่นดังเช่นแบรนด์แฟชั่นทั่วไป แต่จะแบ่งตาม Category ของเครื่อง ประดับ และแมสเซสที่ต้องการสื่อความหมาย เช่นเดียวกับเสื้อผ้าและเครื่องประดับ ในคอลเล็กชั่นล่าสุดที่ Aggressive Luxury มีบทบาทสำคัญต่อคอนเซ็ปท์รวมของทั้งคอลเล็กชั่น

เอก ทองประเสริฐ2~1

เอก ทองประเสริฐ

 

 

นิต้า ศรีชวลา

นิต้า ศรีชวลา

 

นางแบบ~1

 

เอก กับเพื่อนๆ~1

The Designer

เอก ทองประเสริฐ คือดีไซเนอร์มากฝีมือผู้ได้รับรางวัลการันตีระดับสากล ทั้งรางวัลชนะเลิศ Fashion Collection of the year, International Talent Support ประเทศอิตาลี และ Fashion Weekend Brussels ประเทศเบลเยี่ยม หลังจากเรียนจบปริญญาตรีจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์ มหาวิทยาลัย เขาขอเลือกเดินตามฝันอีกครั้งด้วยการเข้าเรียนปริญญาตรีและปริญญาโท ที่ Fashion Department of the Royal Academy of Fine Arts Antwerp ประเทศเบลเยี่ยม สถาบันศิลปะที่มีอายุกว่า 400 ปี ซึ่งสร้างสรรค์ศิษย์เก่าผู้เป็นศิลปินและดีไซเนอร์ระดับโลกมาแล้วมากมายเช่น Peter Paul Rubens, Anthony van Dyck , Dries Van Noten, Ann Demeulemeester หรือแม้แต่ Martin Margiela

คอลเล็กชั่นแรกภายใต้แบรนด์ Ek Thongprasert เกิดขึ้นในปี 2008 ซึ่งผลงานที่สร้างชื่อให้เขา เป็นอย่างมาก คือสร้อยเพชรรูปทรงคลาสสิกที่นำมาทวิสต์ด้วยวัสดุอันคาดไม่ถึงอย่างซิลิโคนสีสันจัดจ้าน ต่อมาในปี 2010 เอกจึงเปิดไลน์แบรนด์แฟชั่นในชื่อ Curated เสื้อผ้าและเครื่องประดับในสไตล์ Daywear ซึ่งโดดเด่นด้วยแนวคิดของการเป็น Curator นำงานศิลปะที่ประทับใจมาปรับให้อยู่ในรูปแบบของแฟชั่น นับเป็นงานแห่งความคิดสร้างสรรค์และการทดลองสิ่งใหม่ๆ ที่ส่งให้แบรนด์เกิดความแตกต่างส่วน Ek Thongprasert คือตัวแทนของความลักชัวรี่ในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่าจะนำเสนอผ่านค็อกเทลเดรส อีฟนิ่ง เดรส หรือเครื่องประดับ

ปัจจุบันผลงานของแบรนด์ Ek Thongprasert และ Curated มีวางจำหน่ายทั่วโลกไม่ว่าจะเป็น สหรัฐอเมริกา ยุโรป เอเชีย ออสเตรเลีย และตะวันออกกลาง พบกับคอลเล็กชั่นใหม่ของ Ek Thongprasert ได้ที่ป็อบอัพสโตร์ บริเวณชั้น 1 สยามพารากอน, Club 21 Siam Paragon, Club 21 EmQuartier

 

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติม      www.ekthongprasert.be

www.facebook.com/Ek.Thongprasert.Antwerp

Instagram: @EkThongprasert

 

head-bottom3


logo

Reported by : กองบรรณาธิการ
Editor@HiclassSociety.com

 

กุลยา กาศสกุล (ยิ้ม)

FYI Company Co.,Ltd. : PR Agency & Photography Studio
133/1 Charoenkrung 79 rd, Watprayakrai, Bangkorlaem
Bangkok 10120 Thailand
T: +66 (0) 2 688 1170-1  F : +66 (0) 2 688 3172
M: +66 (0) 89 777 0541  FB: www.facebook.com/fyibangkok

Related contents:

You may also like...