“ปุ้มปุ้ย” ชูไลฟ์สไตล์มาร์เก็ตติ้ง เปิดตัวโครงการ “บุญคุณภาพ”

บริษัท ผลิตภัณฑ์อาหารกว้างไพศาล จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ตรา “ปุ้มปุ้ย” อาหารกระป๋องคุณภาพมาตรฐานสากล ชูไลฟ์สไตล์มาร์เก็ตติ้ง ตอบรับคนรักการทำบุญ แก้ปัญหาให้วัด นำร่องจัด โครงการ “บุญคุณภาพ” มุ่งสร้างเทรนด์การทำบุญด้วยเจตนาดี ใส่บาตรด้วยสิ่งที่ดี รณรงค์ ให้สังคมไทยใส่ใจในคุณภาพของอาหารที่จะนำมาทำบุญตักบาตร ทั้งยังเป็นการสืบสานประเพณีไทย ล่าสุดจัด ชุด“บุญคุณภาพ” ที่คัดสรรอาหารคุณภาพดี พร้อมน้ำดื่มสะอาดบริสุทธิ์วางจำหน่ายที่บิ๊กซีทุกสาขาทั่วประเทศ หรือ Call Center 0-2269-8899 หรือหน่วยปุ้มปุ้ย Road Show ที่จะเดินสายจัดกิจกรรมบุญต่อเนื่อง ทั้งปีและ สามารถสั่งแบบออนไลน์ได้ที่ www.pumpuibrand.com โดยทุก 1 บาทจากชุดบุญคุณภาพ 1 ชุด จะนำไปร่วม ในการสร้างรอยยิ้มและส่งมอบความสุขให้กับบ้านพักคนชราบางแค มูลนิธิกระจกเงา และมูลนิธิโรงพยาบาลสงฆ์

 

นายไกรเสริม โตทับเที่ยง ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ผลิตภัณฑ์อาหารกว้างไพศาล จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายปลากระป๋องปุ้มปุ้ย เปิดเผยว่า ในฐานะของผลิตภัณฑ์ปุ้มปุ้ย ผู้ผลิตและจำหน่ายสินค้าคุณภาพที่ได้มาตรฐานสากล ครองใจผู้บริโภคยาวนานกว่า 33 ปี ใส่ใจในทุกขบวนการผลิต คิดค้นและพัฒนาเทคโนโลยีขั้นสูงด้านการผลิตอาหารและรสชาติของอาหาร ตลอดจนการศึกษาพฤติกรรมของผู้บริโภคเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคอย่างครอบคลุม ซึ่งบริษัทฯเล็งเห็นว่าปัจจุบันผู้บริโภคมีไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกัน และคนในสังคมไทยที่ยังนิยมทำบุญตักบาตรอยู่เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นวันสงกรานต์ วันวิสาขบูชา วันอาสาฬหบูชา วันเข้าพรรษา วันออกพรรษา วันขึ้นปีใหม่ ฯลฯ แต่การที่พุทธศาสนิกชนนำข้าวสุกและอาหารปรุงสุกไปตักบาตรหรือถวายพระในปริมาณที่มากไป มักจะทำให้มีอาหารเหลือจำนวนมาก ทำให้เกิดการบูด เน่า กลายเป็นขยะ ทั้งยังเป็นภาระที่วัดจะต้องนำไปกำจัด

 

บริษัทฯ จึงนำแนวคิดไลฟ์สไตล์มาร์เก็ตติ้งมาวิเคราะห์และพัฒนาผลิตภัณฑ์ เพื่อตอบรับไลฟ์สไตล์ของกลุ่มผู้บริโภคคนรุ่นใหม่ที่รักการทำบุญ ในขณะเดียวกันก็ยังคงรักษากลุ่มผู้บริโภคฐานเดิม ซึ่งสอดคล้องกับวัฒนธรรมความเป็นอยู่ของไทย ที่นับถือศาสนาพุทธเป็นศาสนาประจำชาติ มุ่งเน้นการสืบสานประเพณีที่ดีงามของไทย และร่วมทำนุบำรุงพุทธศาสนาโดยการทำบุญใส่บาตร และยังสามารถแก้ไขปัญหาของวัดได้อย่างลงตัว ล่าสุด ปุ้มปุ้ยได้รับความร่วมมือสนับสนุนจากบิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จัด โครงการ “บุญคุณภาพ” มุ่งสร้างเทรนด์การทำบุญด้วยเจตนาดี ซึ่งเป็นโครงการเพื่อสังคมอีกหนึ่งโครงการของปุ้มปุ้ย โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อส่งเสริมและรณรงค์ ให้ทุกคนหันมาใส่ใจกับการเลือกสิ่งของที่มีคุณภาพในการทำบุญตักบาตร เพื่อผลักดันให้ภาคธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับ เครื่องสังฆทาน ชุดตักบาตร หรือ สิ่งของที่เกี่ยวกับศาสนา ให้ทำธุรกิจอย่างมีศีลธรรม เพื่อรวมกลุ่มภาคธุรกิจมาร่วมรณรงค์เกี่ยวกับบุญคุณภาพ และร่วมกันเป็นส่วนหนึ่งในการสืบสานประเพณีที่ดีงามของไทยและเป็นการทำนุบำรุงศาสนา ด้วยการรณรงค์ให้คนที่นิยมทำบุญตักบาตรใส่ใจและคัดสรรสิ่งที่ดี อาหารที่มีคุณภาพดีนำมาทำบุญตักบาตร ซึ่งการทำบุญด้วยเจตนาดี ใส่บาตรด้วยสิ่งที่ดี นั้นคือบุญคุณภาพ นอกจากนี้ปุ้มปุ้ยยังร่วมมือกับศูนย์พัฒนา การจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุบ้านบางแคในการจัดทำชุดบุญคุณภาพ ซึ่งเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนกิจกรรม สร้างความสัมพันธ์ระหว่างผู้สูงอายุกับผู้สูงอายุและบุคคลวัยอื่น ช่วยให้กล้ามเนื้อของผู้สูงอายุได้เคลื่อนไหว และ ยังสร้างรายได้เสริมให้กับคนชราอีกด้วย

 

ทั้งนี้ปุ้มปุ้ยได้จัดชุด “บุญคุณภาพ” เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการรณรงค์ให้คนในสังคมไทยที่รักการทำบุญได้เลือกสรร และนำไปทำบุญตักบาตรได้อย่างมั่นใจในคุณภาพของอาหาร ด้วย สินค้าที่สะอาด มีความหลากหลาย รสชาติดี คุณภาพผ่านการคัดสรรและพิถีพิถันด้วยกรรมวิธีจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารโดยเฉพาะ รวมทั้งยังได้มาตรฐานสากล และราคาเป็นธรรม อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้บริโภคในการทำบุญตักบาตร โดยมั่นใจว่าอาหาร ที่นำไปทำบุญสามารถเก็บไว้ได้นาน เป็นการทำบุญคุณภาพอีกทางหนึ่ง

 

ผลิตภัณฑ์ชุด “บุญคุณภาพ” สำหรับตักบาตรมีให้เลือก 2 ชุด คือ 1)ชุดเสริมลาภ ประกอบด้วย ข้าวสวยพร้อมรับประทาน ตราข้าวสุข, ปุ้มปุ้ยแกงไทยรสจัดอร่อยหลากรสชาติ, ปุ้มปุ้ยปลาลาบ และน้ำเต็ม น้ำดื่มใสสะอาดบริสุทธิ์ ในราคาชุดละ 59 บาท และ 2)ชุดเต็มสุข ประกอบด้วย ข้าวสวยพร้อมรับประทาน ตราข้าวสุข, ปุ้มปุ้ยแกงไทย รสจัดอร่อยหลากรสชาติ และน้ำเต็ม น้ำดื่มใสสะอาดบริสุทธิ์ ในราคาชุดละ 49 บาท โดยผลิตภัณฑ์ทำบุญตักบาตร ชุด “บุญคุณภาพ” จะวางจำหน่ายที่บิ๊กซี, บิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า, บิ๊กซี จัมโบ้, บิ๊กซี มาร์เก็ต และมินิบิ๊กซีทุกสาขาทั่วประเทศ นอกจากนี้ผู้บริโภคยังได้ร่วมทำกับปุ้มปุ้ยโดยทุก 1 บาทต่อชุดบุญคุณภาพจะนำไปบริจาคให้กับบ้านพักคนชราบางแค มูลนิธิกระจกเงา และมูลนิธิโรงพยาบาลสงฆ์ เพื่อใช้ในการดำเนินกิจการเพื่อสังคมต่อไป นายไกรเสริมกล่าวในที่สุด

 

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในโครงการ “บุญคุณภาพ” เพื่อสร้างรอยยิ้มและความสุขให้กับบ้านพักคนชราบางแค มูลนิธิกระจกเงา และมูลนิธิโรงพยาบาลสงฆ์ ได้โดยร่วมอุดหนุน ชุด”บุญคุณภาพ” ที่บิ๊กซี ทุกสาขา ทั้งบิ๊กซี บิ๊กซี เอ็กซ์ตร้า, บิ๊กซี จัมโบ้, บิ๊กซี มาร์เก็ต และมินิบิ๊กซี ทั่วประเทศ หรือ Call Center 0-2269-8899 และ สามารถสั่งแบบออนไลน์ได้ที่ www.pumpuibrand.com หรือหน่วยปุ้มปุ้ย Road Show ที่จะเดินสายจัดกิจกรรมบุญคุณภาพทั่วประเทศ ต่อเนื่องตลอดทั้งปี

Jirakul Khiewpawong (Tarn) <jirakul.k@gmail.com>

Related contents:

You may also like...