ไมโครซอฟท์ เปิดตัวแคมเปญ WomenInCtrl

Women in Ctrl~1

ไมโครซอฟท์ เปิดตัวแคมเปญ #WomenInCtrl ยกย่องผู้หญิงเก่ง ผู้กำหนดสิ่งต่างๆ ด้วยตนเอง

ชู Surface Pro 4 แท็บเล็ตทรงพลัง ผู้ช่วยผู้หญิงยุคใหม่ให้สามารถทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่  

ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย ยกย่องพลังของผู้หญิงยุคใหม่ ผู้กำหนดสิ่งต่างๆ ในชีวิตด้วยตนเอง ผ่านแคมเปญ #WomenInCtrl (วูแมน อิน คอนโทรล) พร้อมนำเสนอเรื่องราวของคุณแม่สาวแกร่งผู้มากความสามารถ พลอยพรรณ ไดเรนดัล ที่สามารถบริหารจัดการทุกบทบาทของเธอได้อย่างลงตัว ทั้งในฐานะแอร์โฮสเตส เจ้าของธุรกิจ และคุณแม่ ด้วยอุปกรณ์อันทรงพลัง อย่าง Surface Pro 4 (เซอร์เฟซ โปร 4) แท็บเล็ตล่าสุดจากไมโครซอฟท์ที่สามารถแทนที่แล็ปท็อปได้ และกวาดรางวัลมาแล้วจากหลายเวทีทั่วโลก

“ในแต่ละวัน พลอยมีหลายสิ่งหลายอย่างที่ต้องทำมากมาย นอกจากจะดูแลน้องแพนเตอร์และน้องพูม่า พลอยต้องดูแลธุรกิจหลายอย่าง รวมถึงธุรกิจ food truck ที่ชื่อ Alice’s Pizza และยังต้องออกเดินทางไปต่างประเทศเป็นประจำ ในฐานะของแอร์โฮสเตสด้วยค่ะ” คุณพลอยพรรณเผย “เมื่อมีแท็บเล็ต Surface Pro 4 มาเป็นเพื่อนคู่ใจแล้ว ชีวิตพลอยก็ง่ายขึ้นมาก เริ่มตั้งแต่ที่มันฟิตกับกระเป๋าแอร์ของพลอย มีน้ำหนักเบา เหมาะกับคนที่เดินทางเกือบตลอดเวลาอย่างพลอย Surface Pro 4 เป็นได้ทุกอย่างในทุกจังหวะ ทั้งสมุดบันทึกพร้อมให้ขีดเขียนบันทึกไอเดีย คอมพิวเตอร์เต็มรูปแบบสำหรับทำงานขณะเดินทาง เป็นเครื่องมือสื่อสารที่มีประสิทธิภาพผ่านวีดิโอคอลอย่าง Skype เป็นทีวีพกพาจอคมกริบสำหรับวันพักผ่อน และของเล่นที่ช่วยเสริมทักษะให้กับลูกค่ะ สรุปคือตอบโจทย์ไปหมด ทั้งดีไซน์เรียบ เก๋ บางเบาสำหรับพกพาไปได้ทุกที่ และฟังก์ชั่นการใช้งานยังครบครัน ทั้งเรื่องลูกและเรื่องงาน เหมาะกับผู้หญิงทำงานยุคใหม่มากๆ”

“ในส่วนของความปลอดภัย เรื่องจะถูกแฮ็กข้อมูลส่วนตัว พลอยก็ไม่กังวลเลยเพราะ Surface Pro 4 เป็นแท็บเล็ตที่มีระบบรักษาความปลอดภัยสูงในตัวเอง ตั้งแต่เปิดเครื่องจนปิดเครื่อง สามารถใช้งานนวัตกรรมใหม่จากวินโดวส์ 10 ที่ชื่อ Windows Hello ซึ่งใช้การจดจำใบหน้าด้วยกล้องที่มีเทคโนโลยีพิเศษแทนการใช้รหัสผ่านทั่วไป จึงทำงานรวดเร็วและยังปลอดภัยแน่นหนายิ่งกว่า ส่วนในด้านการป้องกันไวรัส ก็มีทั้ง Windows Defender และ SmartScreen พร้อมด้วยการอัปเดทฟีเจอร์อย่างต่อเนื่องเพื่อให้คนใช้งานจริงอย่างพลอยปลอดภัยอยู่เสมอค่ะ คุณพลอยพรรณกล่าวเสริม

Women in Ctrl 5~1

8 เคล็ดลับวิธี สู่การเป็น #WomenInCtrl ของคุณแม่ยุคใหม่

ตามแบบฉบับ พลอยพรรณ ไดเรนดัล

ในยุคที่คุณแม่ยุคใหม่ต้องทำงานไปด้วย เลี้ยงลูกไปด้วย ไม่ง่ายเลยที่จะสามารถจัดการชีวิตทุกอย่างได้อย่างลงตัว โชคดีที่เทคโนโลยีใหม่ๆ ในยุคดิจิตอล สามารถช่วยให้ผู้หญิงยุคใหม่ กำหนดสิ่งต่างๆ ด้วยตนเอง ให้พวกเธอจัดการทุกบทบาทได้อย่างลงตัวและน่าทึ่ง เราลองมาดูเคล็ดลับดีๆ จาก พลอย พลอยพรรณ ไดเรนดัลคุณแม่สาวแกร่งยุคใหม่ ที่มีบทบาททั้งเป็นแอร์โฮสเตสที่ต้องเดินทางตลอดเวลา เจ้าของหลากหลายธุรกิจ นอกจากนี้เธอยังไม่ลืมที่จะจัดสรรว่างอยู่กับลูกๆ และท่องเที่ยวไปด้วยกันตามประสาแม่ลูก ถ่ายทอดมาเป็นไดอารี่การเดินทาง My Sweet Escape

1.จดกันลืม ในวันๆ หนึ่งมีหลายสิ่งหลายอย่างที่ต้องทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของลูกและเรื่องงาน ดังนั้นการจดจึงเป็นสิ่งสำคัญที่แม่ ซึ่งตารางแน่นเอี๊ยดในทุกวันอย่างเราต้องทำ เพื่อช่วยจัดระเบียบความคิดและกันลืม ไม่งั้นจะลืมนั่น ลืมนี่ ทำให้จัดการชีวิตได้ลำบากยิ่งขึ้น และเนื่องจากต้องเดินทางไปโน่นมานี่ตลอดเวลา เลยต้องจดในมือถือหรือแท็บเล็ตอย่าง Surface Pro 4 ที่มีปากกา สามารถจดเหมือนมีสมุดบันทึกติดตัวตลอดเวลา

Women in Ctrl 2~1

2.ขาดแท็บเล็ตไม่ได้ เพราะอาชีพแอร์โฮสเตสที่ต้องเดินทางไปต่างประเทศตลอดเวลา และเพราะทำธุรกิจ ต้องไปพบปะผู้คนหลากหลาย   ที่ เลยต้องทำงานเคลื่อนที่ แท็บเล็ตอย่าง Surface Pro 4 จึงเป็นอุปกรณ์คู่ใจส่วนตัวที่สามารถทำให้ชีวิตง่ายขึ้นเป็นกอง ด้วยน้ำหนักที่เบา เพียง 766 กรัม  และบางเพียง 8.45 มิลลิเมตร ทำให้พกพาไปได้ด้วยทุกที่ นอกจากนี้พลอยยังสามารถใช้แอพวิดิโอคอลอย่าง Skype บน Surface Pro 4 ติดต่อมาหาลูกๆ เพื่อเช็คความเรียบร้อยระหว่างที่พลอยไม่อยู่บ้าน และใช้สำหรับคอนคอลการประชุมกับพาร์ทเนอร์ต่างๆ ที่พลอยทำธุรกิจด้วย

Women in Ctrl 4~1

3.ทำงานร่วมกัน  นอกจากจะจด To Do Lists ต่างๆ ในแท็บเล็ตแล้ว เนื่องจากทำธุรกิจหลายอย่าง พลอยจึงต้องหาแอพพลิเคชั่นที่ทำให้พลอยสามารถทำงานร่วมกับทีมงานได้ แม้เราจะไม่ได้เจอกัน OneNote เป็นแอพที่ตอบโจทย์ได้มากที่สุด เพราะทั้งสามารถจด อัพเดทยอดขาย แชร์ไอเดีย แถมยังสามารถวาดรูปดึงรูปหรือวิดีโอจากเว็บมาแปะในแอพได้เลย เรียกได้ว่าเป็น All-in-One แอพพลิเคชั่นจริงๆ

Women in Ctrl 3~1

 4.ปากกา  ปากกาเป็นสิ่งที่พลอยขาดไม่ได้ พลอยต้องพก 2 ด้ามเสมอ ด้ามนึง คือปากกาธรรมดา เผื่อต้องใช้เซ็นเอกสารทั้งสำหรับธุรกิจและสำหรับเรื่องของลูกเวลาไปไหนมาไหน อีกด้ามคือปากกาที่มากับ Surface Pro 4 หรือ Surface Pen สำหรับจดอะไรมากมายบนแท็บเล็ต รวมทั้งใช้วาดรูปกับลูกในแอพเจ๋งๆ อย่าง Fresh Paint  ได้ด้วย ทำให้เราแม่ลูกมีเวลาคุณภาพร่วมกัน

Women in Ctrl 6~1

 5.Backup กันทุกอย่างพัง  ปกติจะเป็นคนที่เก็บทุกอย่างไว้ในมือถือและแท็บเล็ต ทั้งข้อมูลเรื่องงานและรูปลูกที่บันทึกไว้เป็นความทรงจำ ถ้าข้อมูลหาย คงจะวุ่นวายมาก เลยตัดสินแบ็คอัพข้อมูลทุกสิ่งอย่างไว้ในระบบคลาวด์ เพื่อป้องกันการสูญหาย และเพิ่มพื้นที่ให้กับดีไวซ์ พลอยชอบ OneDrive คลาวด์ สตอเรจ ของไมโครซอฟท์ มาก เพราะสามารถใช้กับอุปกรณ์ยี่ห้อไหนก็ได้ ไม่ว่าจะเป็น แอปเปิล หรือแอนดรอยด์

Women in Ctrl 7~1

 6.ปลอดภัยไว้ก่อน  การเก็บข้อมูลไว้ในเครื่องทุกอย่างแบบนี้ เราต้องมั่นใจในความปลอดภัยของข้อมูลด้วย สำหรับพลอยเอง อุ่นใจได้กับ Surface Pro 4 เพราะมีฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยจากวินโดวส์ 10 แบบครบครัน ทั้งการจดจำใบหน้าแทนพาสเวิร์ดด้วย Windows Hello ที่นอกจากจะปลอดภัยยิ่งขึ้นแล้ว ยังช่วยให้พลอยสามารถล็อกอินเข้าเครื่องได้สะดวก แม้แต่ในตอนที่ถือของหรืออุ้มลูกอยู่ เพียงแค่มองไปที่หน้าจอเท่านั้น คุณสมบัติการป้องกันไวรัสในตัวจาก Windows Defender และ SmartScreen และอัปเดทต่างๆ มากมายจากไมโครซอฟท์ก็ช่วยให้ข้อมูลของพลอยปลอดภัยอยู่เสมอ

Women in Ctrl 1~1

7.หาเวลาให้ตัวเอง  ไม่ว่าจะยุ่งแค่ไหนทั้งเรื่องงานและเรื่องลูก แต่พลอยต้องมีเวลาให้กับตัวเองอย่างน้อยวันละ 1 ชั่วโมง เพื่อชาร์ตแบทและเติมพลังให้กับชีวิต ทำอะไรก็ได้ที่ทำเพื่อตัวเอง เช่น ทำเล็บ ทำผม ชอปปิ้งออนไลน์ หรือไปวิ่งออกกำลังกายในสวนสาธารณะ หรือเวลาลูกหลับก็แอบดูซีรีย์จาก Surface Pro 4 เพราะจอคมชัดมากแต่ไม่ทำร้ายสายตา แถมลำโพงเสียงดังคมชัด ง่ายๆ เพียงแค่นี้ก็ช่วยเพิ่มพลังให้ตัวเองได้แล้ว

 8.มองโลกในแง่บวก  ไม่ว่าจะเหนื่อย จะท้อแค่ไหน ต้องพยายามคิดเสมอว่า เราแค่มีวันแย่ๆ แต่ไม่ได้มีชีวิตแย่ๆ ซักหน่อย หาความสุขง่ายๆ จากสิ่งรอบข้างที่มีอยู่แล้วรอบตัวเรา เช่น เสียงนกร้อง ความเงียบสงบของถนนในเมืองในวันอาทิตย์เช้า สีเขียวของต้นไม้ แค่นี้ก็เป็นความสุขในทุกวันที่หาได้ง่ายๆ

 

 

head-bottom3


logo

Reported by : กองบรรณาธิการ
Editor@HiclassSociety.com

 

พรรวี สุรมูล และ ปรางค์ ศุขสวัสดิ ณ อยุธยา

ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน สแตรทิจีส์ ประเทศไทย

โทรศัพท์: 02-627-3501 ต่อ 110, 126 หรือ 081-735-9213, 087-907-5793

อีเมล: psuramool@hkstrategies.comPSukhasvasti@hkstrategies.com

 

Related contents:

You may also like...