งานแฟชั่นโชว์ “Bangladesh-Thailand of Heritage Show”

1 บนเวที พร้อม รมว.กระทรวงอุตฯ~1

 

 

งานแฟชั่นโชว์  “Bangladesh-Thailand of Heritage Show”

 ท่านทูตนางไซดา มูนา ทาสนีม    เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนบังคลาเทศ   เป็นประธานเปิดงานการแสดงแฟชั่นโชว์  “Bangladesh-Thailand of Heritage Show”   งานแสดงสืบสานสองวัฒนธรรม ผ่านแฟชั่นโชว์ผ้าไหมคลาเทศ-ไทย  โดยจัดขึ้นเพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ที่พระองค์ทรงให้ความสำคัญต่อผ้าไทย ผ้าไหม   และเป็นการฉลองความสัมพันธ์อันดีตลอด  45 ปี ระหว่างสาธารณรัฐประชาชนบังคลาเทศและประเทศไทย การแสดงแฟชั่นโชว์ครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ท่านผู้หญิงภรณี มหานนท์นางกอบกาญจน์  วัฒนวรางกูร –รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา นางอรรชกา สีบุญเรือง รมว.กระทรวงอุตสาหกรรม,  พลเอกเลิศรัตน์  รัตนวานิช,ฯพณฯ โทเฟล อาเหม็ด  รมว.กระทรวงพาณิชย์ของบังคลาเทศ   และแขกผู้มีเกียรติมาร่วมในงานแฟชั่นโชว์ ณ ห้องแกรนด์บอลรูม ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพฯ

 

ท่านทูตกล่าวเปิดงาน

ท่านทูตกล่าวเปิดงาน

ฯพณฯ นางไซดา มูนา ทาสนีม    เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนบังคลาเทศ   กล่าวว่า   “Bangladesh-Thailand of Heritage Show”  งานแฟชั่นโชว์ครั้งนี้ จะเป็นการผสมผสานการสรรค์สร้างงานของดีไซเนอร์ทั้งจากบังคลาเทศและไทย ดีไซเนอร์จากบังคลาเทศจะสร้างสรรค์งานโดยนำผ้าไหมจาก ร้านผ้าไหมจิตรลดา ผ้าในโครงการศูนย์ศิลปาชีพในพระราชดำริ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ มาใช้ในการตัดเย็บ     ส่วนดีไซเนอร์ไทยก็จะใช้ผ้ารัชชาฮีจากบังคลาเทศ เราภูมิใจนำเสนอ สองดีไซน์เนอร์ผู้มีชื่อเสียงจากบังคลาเทศ  คุณรีนา ลาตีฟ แฟชั่นดีไซเนอร์ที่เป็นที่รู้จักกันในหลายประเทศ ผู้ที่หลงใหลในผ้ามัสลินและสร้างสรรค์ผลงานมากมายให้กับบังคลาเทศ และดีไซเนอร์อีกท่านที่เราภูมิใจนำเสนอคือ คุณมาฮีน คาน ผู้ก่อตั้งสมาพันธ์นักออกแบบเสื้อผ้าในบังคลาเทศ รักและทุ่มเทงานออกแบบเสื้อผ้าพื้นเมือง  นอกจากนี้เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ในการแสดงเสื้อผ้าในครั้งนี้ได้มีโอกาสร่วมงานกับ 2 ดีไซเนอร์ดังของไทย คุณสุดจิตร์ สุดจิตต์ -คุณเกสินี กล่ำอยู่สุข จาก ฟินาเล่ เวดดิ้ง สตูดิโอ  รวมทั้งยังได้รับเกียรติจากแฟชั่นดีไซเนอร์จากประเทศญี่ปุ่น คุณยูคิมิ คาวาชิมา เข้าร่วมโชว์ผลงานอีกด้วย  สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนบังคลาเทศมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่มีงานครั้งนี้เกิดขึ้น ได้จับมือกันร่วมสร้างสรรค์งานระหว่างสองประเทศ ในงานแสดงแฟชั่นโชว์ครั้งนี้ มีนางแบบที่มีชื่อเสียงของทั้งสองประเทศมาเดินแบบในงาน  กว่า 30 คน  กว่า 60 ชุดสวยๆ  ร่วมถ่ายทอดความงามของอาภรณ์

 

3 แขกผุ้มีเกียรติในงาน~1

3 แขกผุ้มีเกียรติ~1

VIP GUEST_Bangladesh-Thailand of Heritage Show~1 แขกที่มาร่วมงาน~1

ในงานแสดงแฟชั่นโชว์ครั้งนี้ มีนางแบบที่มีชื่อเสียงของทั้งสองประเทศมาเดินแบบในงาน อาทิ แพนเค้ก  เขมนิจ จามิกรณ์ ,ต่อ ธนภพ ลีรัตนขจร ,ทอย ปฐมพงศ์ เรือนใจดี ,สกาย วงศ์รวี นทีธร,ออกัส วชิรวิชญ์ ไพศาลกุลวงศ์ ,กัปตัน  ชลธร คงยิ่งยง,เบนซ์ ปุณยาพร พูลพิพัฒน์,หยาดทิพย์ ราชปาล ,เซฟฟานี่ อาวะนิค ,ทับทิม อัญรินทร์ ธีราธนันท์พัฒน์ ,แตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ ,โบว์ เมลดา สุศรี ,ณิชา ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์ ,น้ำตาล พิจักขณา วงศารัตนศิลป์ ,น้ำฝน พัชรินทร์  ศรีวสุภิรมย์ ,น้ำหวาน กรรณาภรณ์ พวงทอง ,วิว  วรรณรท สนธิไชย ,ยุทธนา เปื้องกลาง และนางแบบบังกลาเทศ Models from Bangladesh Jannatul Ferdoush Peya ,Maria Kispotta ,Mashiat Rahman Karim,Isha Yeasmin,Indrani Das,Azad Farhana Limi, Amile Zannat,Akhi Afroj,Trina,Afsana Spriha,Rukhsana Ali Hera,Tanjia Zaman Methela   

 

Boy genesis

Boy genesis

 นอกจากนี้ยังได้ชมโชว์สุดเซอร์ไพรส์ไปกับการแสดง Close up Magic โดย “Boy Genesis” ธีระศักดิ์  ช่อมะลิ- นักมายากลรุ่นใหม่  เจ้าพ่อ Close up Magic   ได้รับการคัดเลือกจากโปรโมเตอร์ Sundown Festival 2016     ให้ร่วมงาน Asian Tour & Concert  เพื่อแสดงใน  6 ประเทศแถบเอเชีย   โดยจะเริ่มออนทัวร์ตั้งแต่ต้นเดือนพฤศจิกายนศกนี้เป็นต้นไป เริ่มต้นโชว์ในไทย มาเลเซีย สิงค์โปร ฮ่องกง และจีน                   

                             

ดีไซเนอร์ไทย คุณสุดจิตต์ finale กับนางแบบ

ดีไซเนอร์ไทย คุณสุดจิตต์ finale กับนางแบบ

 

คุณเกสินี กล่ำอยู่สุข และ คุณสุดจิตร์ สุดจิตต์

คุณปลา -สุดจิตร์ สุดจิตต์  กล่าวว่า: เราทั้งสองได้แรงบันดาลใจ จากสิ่งที่อยู่รอบๆตัว มาตั้งแต่เด็ก คือ ความเป็นไทย ผ้าไหมไทย เป็นมรดกทางวัฒนธรรมอันล้ำค่า และเป็นเอกลักษณ์ของไทย ที่มีการถ่ายทอดจากบรรพชนสู่สังคมยุคปัจจุบัน คอลเลคชั่นนี้ ได้ถูกออกแบบประยุกต์ให้สตรี และบุรุษได้ใช้และกล้าที่จะสวมใส่มากขึ้นครับ ทั้งในพิธีแต่งงาน และพิธีต่างๆ โดยใช้โทนสีเงิน สีทอง สีชมพูสีเทา สีฟ้าอ่อน ผสมผสานเสน่ห์แห่งสีที่ร้อนแรง สีแดง ให้ดูสวยสง่า บารมี มีพลัง แฝงความคลาสิค  โดดเด่นด้วยเนื้อผ้าไหมไทย นำมาอัดพลีตให้ดูอ่อนหวาน ปกคลุมด้วยงานปักที่สุดปราณีต ของ สวาร๊อฟสกี้ แบบละเอียดยิบ ในแบบชุดไทยจักรพรรดิประยุกต์  และตัวกระโปรงผ้านุ่งที่ประยุกต์ให้ร่วมสมัยด้วยทรง Mermaid  เน้นสรีระความสวย สง่าแห่งสตรี  ทรงตรงแบบเข้ารูปด้วยผ้าไหมไทย และนำผ้าบังกลาเทศมาออกแบบ เป็นชุดราตรี เรียบโก้ เน้นความงดงาม ความพริ้วไหว ของผ้าให้ดูสวยสง่างาม และทันสมัยพร้อมคัตติ้งที่สุดเนี๊ยบ โชว์ความงดงามของเนื้อผ้าให้ดูสวยสง่า และสามารถใช้ได้ในทุกโอกาสครับ  นอกจากนี้ คอลเลคชั่นเซ็ทนี้ เรายังได้ออกแบบลวดลายผ้า วาดลวดลายประยุกต์ และทอขึ้นมาใหม่โดยเฉพาะอีกด้วย เรียกได้ว่าความงดงามที่เกิดขึ้น สวยสะกดเกินคำบรรยายกันเลยที่เดียว

 

ดีไซเนอร์ รินา ราตีฟ

ดีไซเนอร์ รินา ราตีฟ

Rina  Latif-รินา ลาตีฟ                                 

ศิลปิน นักออกแบบแฟชั่นที่ได้รับการยอมรับระดับนาชาติ และมีบูติคอยู่ที่ กัลกัตตา เดลลี ดูไบ และลอนดอน ผลงานการสร้างสรรค์ของเธอได้รับการ ตีพิมพ์เผยแพร่ในนิตยสารชั้นนำ อาทิ Vogue, L’Official, Cosmo เธอเป็นแฟชั่น ดีไซเนอร์คนแรกและคนเดียวของบังคลาเทศที่ได้รับการนำเสนอเรื่องราวทาง FTV   ผลงานของ “รินา ลาตีฟ”ที่นำมาโชว์ในครั้งนี้ เป็นคอลเลคชั่น ที่ผสมผสานความสวยงามระหว่างผ้าฝ้าย ผ้าไหมไทยจากศูนย์ศิลปาชีพ และผ้าไหม-ผ้ามัสลินของบังคลาเทศ นำมาครีเอทเป็นชุดประจำชาติบังคลาเทศที่มีเอกลักษณ์

 

ดีไซน์เนอรฺ์ มะฮีน ควาน

ดีไซน์เนอรฺ์ มะฮีน ควาน

Maheen Khan

Maheen Khan

Maheen Khan-มะฮีน ควาน                  

แฟชั่น ดีไซเนอร์ และเจ้าของธุรกิจ รวมถึงเป็นประธานสภานักออกแบบแฟชั่นของบังคลาเทศ ผลงานของเธอได้รับการชื่นชมและประจักษ์ชัดในงาน Eisenhow Fellow 2012 และ Bridal Asia Show 2008 เธอเป็นผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมการออกแบบของบังคลาเทศ   ผลงานของ “มะฮีน ควาน “ที่นำมาโชว์ในครั้งนี้ เป็นคอลเลคชั่น Mayasir  Collections เป็นสไตล์แฟชั่นร่วมสมัย นานาชาติ นำเสนอผ่านความสวยงามพริ้วไหวของผ้าไหม ผ้ามัสลินของบังคลาเทศ  และผ้าไหมจากศูนย์ศิลปาชีพ

 

 

ดีไซเนอร์ ยูคิมิ

ดีไซเนอร์ ยูคิมิ

Yukimi Kawashima-ยูคิมิ คาวาชิม่า

ดีไซน์เนอร์ชื่อดังจากโตเกียว  มีผลงานระดับโลกอย่าง นิวยอร์ค แฟชั่นวีค และ ปารีสแฟชั่นวีคมาแล้ว กับสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ และใช้ผ้าไหมมาประยุกต์ใช้กับแฟชั่นสมัยใหม่  “ยูคิมิ คาวาชิม่า” นำเสนอผลงานใน คอลเคชั่น AULA collections-เป็นการใช้ผ้าไหมญี่ปุ่น ผสมผสานเทคนิคการพิมพ์สมัยใหม่ โดดเด่นด้วยเครื่องประดับแนววินเทจ

 

 

 

head-bottom3


logo

Reported by : กองบรรณาธิการ
Editor@HiclassSociety.com

 

 

Jantornthanee Pisittiporn (Pu)
M : 086 886 4816
allsuccesspr@gmail.com 

 

Related contents:

You may also like...