ไทยศรีประกันภัย จับมือกับ ERGO GROUP เพื่อก้าวสู่ความเป็นเลิศในระดับสากล

Poster07

ไทยศรีประกันภัย จับมือกับ ERGO GROUP เพื่อก้าวสู่ความเป็นเลิศในระดับสากล

ไทยศรีประกันภัยจับมือกับ ERGO พันธมิตรใหม่ทางธุรกิจ ซึ่งเป็นบริษัทประกันภัยชั้นนำจากทวีปยุโรป ด้วยเป้าหมายที่จะเป็นบริษัทแนวหน้า 1 ใน 10 ของประเทศไทย และ ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเชื่อมั่นว่าด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานถึง 63 ปี และ ศักยภาพของบริษัทเมื่อรวมกับ เทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ล้ำสมัยจากบริษัทระดับโลกอย่าง ERGO แล้ว จะทำให้เกิดการผสมผสานอย่างลงตัวเพื่อการยกระดับให้บริษัทบรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้

ERGO เป็นบริษัทประกันภัยชั้นนำในทวีปยุโรปและเป็นที่รู้จักแพร่หลายทั่วโลก ดำเนินธุรกิจภายใต้บริษัทประกันภัยต่อ Munich Re. ซึ่งบริษัทประกันภัยต่อ Munich Re. เป็นผู้นำในด้านธุรกิจประกันภัยที่มีสาขามากกว่า 30 สาขาทั่วโลก และกำลังขยายธุรกิจอย่างรวดเร็วทั่วโลกโดยมีทวีปเอเชียเป็นจุดมุ่งหมาย และรวมถึงประเทศไทยด้วย

ตลาดกลุ่มประกันภัยของประเทศไทยมีการเติบโตเพิ่มขึ้นซึ่งดึงดูดใจต่อผู้ลงทุน บริษัท ไทยศรีประกันภัย จำกัด(มหาชน) ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทที่มีศักยภาพ ประกอบไปด้วยพนักงานกว่า 450 คน ศูนย์บริการและสาขากว่า 70 แห่งทั่วประเทศและความเชี่ยวชาญในการรับประกันวินาศภัย โดยมีการมุ่งเน้นที่ การประกันภัยรถยนต์ และ การประกันภัยทรัพย์สิน ซึ่งไทยศรีประกันภัยมีเบี้ยประกันภัยรับรวมในปีที่ผ่านมาอยู่ที่ 2,554 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 452 ล้านบาท และคาดไว้ว่าจะมีเบี้ยประกันภัยเพิ่มขึ้นในแต่ละปี อย่างน้อย 7% ตั้งแต่ปี 2559 – 2563

 

หลังจากเสร็จสิ้นกระบวนการทั้งสิ้น สัดส่วนของบริษัท ไทยศรีประกันภัย จำกัด(มหาชน) จะประกอบด้วย ERGO GROUP ในสัดส่วนร้อยละ 40.26 และ ผู้ถือหุ้นเดิม คือ ตระกูลพานิชชีวะ และ ตระกูลศรีเฟื่องฟุ้ง ในสัดส่วนร้อยละ 59.74

จากที่กล่าวมาทั้งหมด ณ วันนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นของการพัฒนาและเปลี่ยนแปลง ซึ่งบริษัทฯ และ ERGO Group จะต้องร่วมกันดำเนินการตามที่กฎหมายกำหนดเพื่อให้การร่วมทุนกันสำเร็จลุล่วงต่อไป โดยระยะเวลาในการดำเนินการทั้งสิ้นประมาณ 3 เดือนหลังจากนี้ ซึ่งจะต้องได้รับการอนุมัติจากคปภ. เพิ่มเติม และบริษัทฯจะแจ้งความคืบหน้าให้ได้ทราบเป็นระยะในโอกาสต่อไป

 

หากมีข้อสงสัย สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ สำนักประชาสัมพันธ์และภาพลักษณ์องค์กร CALL CENTER : 1219 ต่อ 1916

 

head-bottom3


logo

Reported by : กองบรรณาธิการ
Editor@HiclassSociety.com

 

 

ฤทัยรัตน์ เกียรติโพธา (เซี้ยม)
แผนกประชาสัมพันธ์และภาพลักษณ์องค์กร
บมจ.ไทยศรีประกันภัย
โทร. 081-7566418 Line ID : zeamnetwork2
E-mail : bd2.zeam@gmail.com , ruthairat.ki@thaisri.com

Related contents:

You may also like...