8 คำถามต้องห้าม! ที่ไม่ควรถามกับเพื่อนใหม่ออนไลน์

Happn_Image 1

เคยไหมบางครั้งเพิ่งรู้จักกับใครสักคนแล้วโดนถามคำถามสุดจี๊ดดด…จนไม่อยากจะสานต่อ วันนี้ www.HiclassSociety.com ได้คำแนะนำโดยกูรูจาก Happn แอพพลิเคชั่นบนมือถือที่เปิดโอกาสให้คุณได้ทำความรู้จักกับคนที่คุณเดินผ่านไปแล้วได้อีกครั้ง จะมาให้คำแนะนำดีๆ เกี่ยวกับ คำถามที่ไม่ควรถามกับเพื่อนใหม่ออนไลน์! ที่คุณควรรู้ไว้จะได้ไม่เผลอถามออกไปจนทำให้โอกาสในการรู้จักคนดีๆ หลุดลอยไป

 

1. เงินเดือนเท่าไหร่

การถามรายได้ส่วนตัวของคนที่เพิ่งรู้จักเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำเด็ดขาด! ถึงแม้ว่าคุณจะบอกเล่ารายละเอียดทุกอย่างในชีวิต แม้กระทั่งบอกเรื่องรายได้ของคุณให้เขาฟัง ก็ไม่ได้หมายความว่าคุณจะสามารถถามรายได้ของเขาได้ ถ้าหากเป็นเรื่องเงินเรื่องทองล่ะก็ไม่ต้องเปิดเผยมากก็ได้นะ เพราะความน่ารักของคนไม่ได้วัดกันที่ตัวเงินจริงไหม?

 

2. บ้าน รถ กระเป๋า เสื้อผ้า ค่าเช่าบ้าน ฯลฯ ของคุณราคาเท่าไหร่

เหลือเชื่อ! ที่เราพบเจอคำถามเหล่านี้อยู่บ่อยครั้งจากคนรอบข้าง แต่คำถามลักษณะนี้ไม่ควรถามคนที่เพิ่งรู้จักกัน เพราะเหมือนมีเจตนาแอบแฝงว่าคุณ “มี” หรือ “ไม่มี” อะไรบ้าง ซึ่งแน่นอนว่าอาจทำให้เกิดความขุ่นเคืองใจและเป็นปัญหาต่อการพัฒนาความสัมพันธ์ในระยะยาว เรื่องการใช้จ่ายส่วนตัวของเขา ไม่ว่าเขาจะได้เงินมาจากการทำงานอย่างยากลำบากหรือได้รับมรดกก้อนโตมันก็เป็นสิทธิส่วนบุคคลเราจึงควรละไว้จนกว่าทั้งสองฝ่ายจะสะดวกใจพูดออกมาเอง

 

3. คุณน้ำหนักเท่าไหร่

คำถามนี้จัดอยู่ในแฟ้มเดียวกับคำถามส่วนตัวที่ทำให้รู้สึกว่ากำลังถูกรุกล้ำ! มันไม่สำคัญว่าคนที่คุณถามจะมีรูปร่างผอมบาง สมส่วน หรือรูปร่างใหญ่ เพราะคำถามนี้สามารถทำให้พวกเขารู้สึกไม่สบายใจอย่างมาก นอกจากนี้ยังทำให้คนรู้สึกเหมือนพวกเขากำลังถูกตัดสินและแน่นอนว่าเรื่องแบบนี้ก็ไม่ใช่สิ่งที่ดีสักเท่าไหร่ การถามคำถามลักษณะนี้ยังทำให้คุณดูเป็นคนใจแคบแม้ว่าจริงๆ แล้วคุณไม่มีเจตนาก็ตาม

 

4. คุณอายุเท่าไหร่

แน่นอนว่าหลาย ๆ คนคงไม่ชอบให้ใครมาถามอายุ แม้ว่าบนแอพพลิเคชั่นอย่าง Happn จะแสดงอายุของคุณบนหน้าโปรไฟล์อยู่แล้ว การหลีกเลี่ยงที่จะถามอายุตรง ๆ ก็คงเป็นทางเลือกที่ดีกว่า คำถามเกี่ยวกับอายุถือว่าเป็นคำถามที่เสี่ยงมากและอาจทำให้โอกาสพัฒนาความสัมพันธ์ของคุณต้องหยุดชะงักก็ได้

 

5. คุณพักอยู่ที่ไหน/คุณอยู่กับครอบครัวหรืออยู่คนเดียว/ขอไปหาที่บ้านได้ไหม..

บนแอพพลิเคชั่น Happn ก็ได้บอกสถานที่ที่คุณเดินผ่านกันอยู่แล้ว การถามถึงที่พักอาศัยอย่างเจาะจงว่าพวกเขาพักอยู่ที่ไหนกับใครหรือขอแวะไปหาได้ไหมเป็นการรุกล้ำสิทธิส่วนบุคคลและยังทำให้เพื่อนใหม่ของคุณรู้สึกไม่ปลอดภัย คำถามเหล่านี้ควรจะถามก็ต่อเมื่อคุณได้รู้จักและสนิทสนมกับพอสมควรหรือมีความรู้สึกสบายใจต่อกันทั้งสองฝ่าย

 

6. คุณอยู่ฝ่ายไหนในเกมการเมือง

เชื่อเถอะว่าเรื่องการเมืองไม่ใช่หัวข้อที่ดีในการพูดคุยเพื่อสร้างความสัมพันธ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศไทยซึ่งมีความเห็นทางการเมืองหลากหลายกลุ่ม ท้ายที่สุดการที่คุณจะเลือกเดทกับใครสักคนก็เป็นเพราะตัวตนของพวกเขาเอง ไม่ใช่พรรคการเมืองที่พวกเขาสนับสนุนจริงไหม..

 

7. คุณเคยมีแฟนมาแล้วกี่คน

ไม่ว่าเขาจะมีแฟนมาแล้วกี่คนก็คงไม่ใช่ปัจจัยหลักที่จะทำให้คุณตัดสินใจเดทกับใครสักคน เรื่องแบบนี้ต้องใช้ระยะเวลาเป็นเครื่องพิสูจน์และการเรียนรู้ซึ่งกันและกันอย่างค่อยเป็นค่อยไป ดีกว่าการถามออกไปตั้งแต่แรก เพราะมันมีเส้นคั่นบาง ๆ ระหว่าง ‘การรุกล้ำเรื่องส่วนตัวมากเกินไป’ กับ ‘การทำความรู้จักกันมากขึ้น’

 

8. ทำไมคุณถึงยังโสด

ทุกคนต่างก็มีเรื่องราวในชีวิตที่ทำให้เราแตกต่างกันไป การโผงผางถามไปว่า ‘ทำไมคุณถึงยังโสด’ ไม่ใช่กลยุทธ์ที่ดีในการทำความรู้จัก คนส่วนใหญ่จะสะดวกใจพูดถึงเรื่องราวในอดีตก็ต่อเมื่อความสัมพันธ์เริ่มจริงจังมากขึ้นหรือเมื่อโอกาสเหมาะสม ท้ายที่สุดแล้วเราก็ไม่ได้เป็นคนดังที่ต้องการป่าวประกาศชีวิตของเราให้คนทั่วโลกรู้

 

กูรูจาก Happn ยังแนะนำอีกว่าควรเลือกหัวข้อพูดคุยเกี่ยวกับไลฟ์สไตล์และความสนใจ คุณยังสามารถใช้ข้อมูลที่มีอยู่บนแอพพลิเคชั่นHappn ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ที่คุณและเพื่อนใหม่ของคุณเดินผ่านกัน เพื่อนที่มีร่วมกัน หรือจะเป็นความสนใจ รูปภาพ แม้กระทั่งเพลงที่ชื่นชอบ เพื่อเป็นไอเดียในการหาเรื่องพูดคุยและช่วยให้คุณทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่อย่างเป็นธรรมชาติ และถ้าหากคุณมีแผนที่จะชวนเขาหรือเธอไปเดทล่ะก็ ข้อมูลเหล่านี้ยังเป็นตัวช่วยในวางแผนการออกเดทที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย!

คุณปภัสร โทร. 0 2684 1551-2 ต่อ 21 และ 19 หรือ อีเมล piyachat@veropr.com และpapatsorn@veropr.com

head-bottom3


logo

Reported by : กองบรรณาธิการ
Editor@HiclassSociety.com

News Source: Happn ดาวน์โหลดฟรีได้ที่ แอพสโตร์ (App Store) เพลย์สโตร์ (Play Store) และวินโดว์ สโตร์ (Windows Store)

Related contents:

You may also like...