พบมิชลินสตาร์เชฟระดับ 2 ดาว ฟิลิปป์ เลเวอล์เย่ จากอิตาลี ณ ห้องอาหารโจโจ เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ

2013-07-Chef Philippe Leveille (10)  Laltro-1682

เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ ขอเชิญร่วมประสบการณ์สุดพิเศษเหนือระดับ พบกับ มิชลินสตาร์เชฟระดับ ดาว ฟิลิปป์ เลเวอล์เย่ จากประเทศอิตาลี ณ ห้องอาหารโจโจ ตั้งแต่วันที่ 29 มีนาคม ถึง 1 เมษายน 2016

กรุงเทพฯ (กุมภาพันธ์ 2558) ห้องอาหารโจโจ  ณ โรงแรม เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ เตรียมต้อนรับเชฟฟิลิปป์ เลเวอล์เย่ (Philippe Léveillé)  เชฟมิชลินระดับ 2 ดาว จากประเทศอิตาลี โดดเด่นในด้านฝีมือการปรุงอาหารอิตาเลียนผสมผสานกลิ่นอายของอาหารฝรั่งเศส ซึ่งรวมถึงความพิถีพิถันในคัดเลือกวัตถุดิบตามฤดูกาล การปรุงแต่งและกรรมวิธีที่ใช้ในการปรุง จนกระทั่งการนำเสนอเทคนิคชั้นสูงหรือ “โอต กวีซีน” (Haute Cuisine) ของชาติตะวันตก สำหรับนักชิมทุกท่าน  เชฟฟิลิปป์ได้เตรียมนำเสนอสุดยอดเมนู ให้บริการทั้งมื้อกลางวันและมื้อค่ำ ตั้งแต่วันที่ 29 มีนาคมถึง 1 เมษายน 2016 เท่านั้น

Laltro-1752

เชฟฟิลิปป์ ถูกจารึกว่าเป็นหนึ่งในเชฟฝีมือยอดเยี่ยมที่สุดในยุโรป และครอบครองมิชลินระดับ 2 ดาวติดต่อกันมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2544 ให้กับห้องอาหาร Miramonti L’altro  ในเบรชชา/เบรสชา (Brescia) เป็นเมืองและเทศบาลในแคว้นลอมบาร์เดีย ทางตอนเหนือของประเทศอิตาลี ห้องอาหาร L’ Altro ในฮ่องกง

ฟิลิปป์เป็นเชฟที่ได้รับการยกย่องว่า เป็นหนึ่งในตัวแทนสำคัญของเชฟในอิตาลี ในเกือบสองทศวรรษที่ผ่านมา ด้วยพรสวรรค์ ที่มีมากและฝีมือการทำอาหารอันมีเสน่ห์ดึงดูด และเป็นกล่าวถึงในด้านทักษะพิเศษหรือเอกลักษณ์เฉพาะตัวในเรื่องการรวมเทคนิคการทำอาหารฝรั่งเศสผสมผสานกลิ่นอายอาหารอิตาเลียนแบบดั้งเดิม

Laltro-1672

กล่าวถึงการเมนูอาหารของฟิลิปป์นั้น  เขาทุ่มเทสุดตัวในเรื่องของ  ”คุณภาพวัตถุดิบชั้นเยี่ยม ครบเครื่องเรื่องรสชาติเข้มข้น ใช้เทคนิคไม่ซับซ้อนแต่เน้นความพิถีพิถัน” เขาเริ่มเรียนศาสตร์การทำอาหารที่บ้านเกิดของเขาในมืองน๊องต์เป็นเมืองหลวงของแคว้น Pays de la loire และฝึกฝนจนเชี่ยวชาญในอิตาลีด้านทักษะอาหารอิตาเลี่ยนรสชาติเลิศด้วยวิธีการปรุงอาหารอาหารอิตาเลียนผสมผสานกลิ่นอายของฝรั่งเศสอย่างชัดเจน

Ravioli, confit duck leg stuffing, baby spinach, szechuan pepper sauce (2)

เมนูที่ฟิลิปป์ได้เตรียมจัดขบวนพาเหรดเมนูอาหารมาให้ชิม ณ ห้องอาหาร โจโจ ในรูปแบบเซ็ตเมนู เริ่มด้วยเมนูอาหารเรียกน้ำย่อย จานหลักและ ของหวานที่เลื่องชื่อถือเป็นเมนูซิกเนเจอร์จาก Marimonti L’ Altroห้องอาหารมิชลินระดับสองดาวของเขา ทั้งสองแห่งในอิตาลีและฮ่องกง นอกจากห้องอาหารที่ได้รับมิชลินระดับ 2 ดาวแล้วเขายังได้รับการยกย่องให้เป็นเชฟผู้มีบทบาทสำคัญมากที่สุดโดยนิตยสารอันทรงเกียรติ  “Grande Cucina” และเป็นที่รู้จักและโด่งดังอย่างมากในฐานะเซเลบริตี้เชฟ ที่ได้แสดงฝีมือการทำอาหารในบรรดาแขกผู้มีชื่อเสียงและเซเลบริตี้อื่น อาทิ  Jose Carreras  นักร้องอุปรากรเสียงเทเนอร์ชาวสเปน Andrea Bocelli นักร้องอิตาลี เขาเป็นทั้งนักร้องเสียงสูงโอเปร่าและแนวเพลงคลาสสิก  Grace Jones  นักร้อง นักแต่งเพลง ซูเปอร์โมเดล โปรดิวเซอร์และนักแสดง  Eros Ramazotti นักร้องชื่อดังชาวอตาลี และ  Francesco Cossiga ประธานาธิบดีคนที่ 8 ของอิตาลี

เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ ขอเชิญร่วมประสบการณ์สุดพิเศษเหนือระดับ พบกับ มิชลินสตาร์เชฟระดับ ดาว ฟิลิปป์ เลเวอล์เย่ จากประเทศอิตาลี ณ ห้องอาหารโจโจ ตั้งแต่วันที่ 29 มีนาคมถึง 1 เมษายน 2016 หน้า 2/3

• 6,000 บาท ++ ต่อท่านสำหรับ 7 คอร์ทเมนู เสิร์ฟควบคู่กับไวน์

• 7,900 บาท ++ ต่อท่านสำหรับ 7 คอร์ทเมนู

• 7,000 บาท ++ ต่อท่านสำหรับ 9 คอร์ทเมนู เสิร์ฟควบคู่กับไวน์

• 9,500 บาท ++ ต่อท่านสำหรับ 9 คอร์ทเมนู

• 9,750 บาท ++ ต่อท่านสำหรับ เอ๊กคลูชีฟไวน์ดินเนอร์กับเชฟฟิลิปป์ (10 คอร์ทเมนู เสิร์ฟควบคู่กับไวน์)

Slow Cook Eggg with White Asparagus

เกี่ยวกับ เชฟฟิลิปป์ เลเวอล์เย่

เชฟฟิลิปป์ เลเวอล์เย่ ได้รับรางวัล มิชลินระดับสองดาวต่เนื่องกว่าสองทศวรรษ ตั้งแต่ปี 2544 จนถึงปัจจุบันนี้ให้กับห้องอาหารอิตาเลี่ยนของเขาที่ชื่อว่า Miramonti L’ Altro ซึ่งตั้งอยู่ที่เมืองเบรสชาในอิตาลี เขาเป็นที่รู้จักในฐานะเซเลบริตี้เชฟผู้โด่งดังในอิตาลี เป็นที่ประจักษ์ในด้านการผสมผสานเทคนิคการทำอาหารฝรั่งเศสกับอาหารอิตาเลียนแบบดั้งเดิมที่ดีที่สุด

ฟิลิปป์เกิดในเมืองน็องต์ประเทศฝรั่งเศสในปี2506 เชฟฟิลิปป์ เดินทางทั่วโลก สิ่งที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว และได้ทำงานในห้อวอาหารชั้นเลิศ รวมทั้งในกรุงปารีส นิวยอร์ก มาร์ตินีก  มอนติ คาร์โล และในที่สุด เลือกปักหลักอยู่ในอิตาลี เขาได้ร่วมงานกับครอบครัว Piscini ด้วยการเป็นเชฟให้กับห้องอาหาร Miramonti di Caino ในปี 2535 และต่อมาได้ ก่อตั้งห้องอาหารใหม่ภายใต้ชื่อ Miramonti L’ Altro ในปี 2537 ในเมืองConcesio  ในเบรสเซีย อยู่ที่ตีนเทือกเขาแอลป์ทางตอนเหนือของอิตาลี

Miramonti L’ Altro ห้องอาหารมีชื่อเสียงเป็นที่เลื่องลือในด้านฝีมือการทำอาหารในบรรดาแขกผู้มีชื่อเสียงและเซเลบริตี้ที่ได้แวะเวียนมาอย่างต่อเนื่อง อาทิ สมเด็จพระสันตะปาปาเบเนดิกต์ที่ 16 (Pope Benedict XVI) Jose Carreras  นักร้องอุปรากรเสียงเทเนอร์ชาวสเปน Andrea Bocelli นักร้องอิตาลี เขาเป็นทั้งนักร้องเสียงสูงโอเปร่า และแนวเพลงคลาสสิก  Grace Jones  นักร้อง นักแต่งเพลง ซูเปอร์โมเดล โปรดิวเซอร์และนักแสดง  Eros Ramazotti นักร้องชื่อดังชาวอตาลี และ  Francesco Cossiga ประธานาธิบดีคนที่ 8 ของอิตาลี

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองที่นั่ง กรุณาติดต่อ โทร 02-207-7777 หรืออีเมล์ fb.bangkok@stregis.com เยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ stregisbangkok.com

line

Advertise with HiclassSociety.com Call: 086-8963112 Email: isaree@hiclassmagazine.com

line

line

1000x400px

line

line
Advertise with HiclassSociety.com Call: 086-8963112 Email: isaree@hiclassmagazine.com

line

Related contents:

You may also like...