SLIM D’HERMÈS MILLE FLEURS DU MEXIQUE

 

Slim-Hermes-Fleurs-Mexique (2)

Mille Fleurs du Mexique สะกดธรรมชาติให้งามสะพรั่งบนพื้นมุก

แอร์เมสเนรมิตพื้นหน้าปัดมุกให้เป็นดั่งผืนผ้าแคนวาส เพื่อรังสรรค์งานศิลปะภาพวาดบนพื้นที่ขนาดย่อส่วน ด้วยองค์ประกอบที่พิถีพีถันในทุกขั้นตอนจากเวิร์คช็อปของแอร์เมส เรือนเวลา Slim d’Hermès Mille Fleurs du Mexique ได้รับการผลิตขึ้นในจำนวนจำกัดเพียงหกเรือน

ช่างฝีมือจะเริ่มวาดลวดลายลงบนพื้นหน้าปัดมุก ด้วยแรงบันดาลใจที่ได้จากผ้าพันคอไหมของแอร์เมส ที่ออกแบบลายโดยเลติเชีย เบียงชี กราฟิกดีไซเนอร์ ก่อนที่จะใช้ฝีมือสร้างสรรค์ลายแต่ละเส้นด้วยความบรรจง เมื่อร่างโครงเสร็จเรียบร้อย ช่างจะเตรียมสีสันต่างๆ ที่ต้องใช้ และเริ่มจรดปลายพู่กันลงอย่างประณีตที่สุดเพื่อปูสีพื้นชั้นแรก ก่อนที่จะตามมาด้วยการลงสีอีกกว่า 20 ครั้ง แล้วนำไปอบที่อุณหภูมิ 90 องศาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ชั้นสีแห้งและเรียบเนียน

หน้าปัดจะค่อย ๆ เผยให้เห็นชั้นสีต่าง ๆ และช่วยสะท้อนภาพวาดจากชั้นสีให้ชัดเจนขึ้น ลวดลาย “ดอกไม้นับพัน” หรือ “Mille Fleurs” เผยให้เห็นภาพตัดของดอกไม้และใบไม้ ที่ชวนให้นึกถึงผืนพรมในยุคศตวรรษที่ 15 และ 16 ซึ่งมีการตั้งชื่อลายนี้ จากผลงานดั้งเดิมของเลติเชีย เบียงชี ที่วาดภาพเรื่องเล่าถิ่นเกิดของเธอ ซึ่งเต็มไปด้วยขนนก ดอกไม้ ใบไม้ และนก ที่ได้รับการบอกเล่าออกมาในหลายรูปแบบอย่างงดงาม ลวดลายดังกล่าวอาจปรากฏให้เห็นหรือหลบซ่อนอยู่ ตามแต่มุมมองของผู้สวมใส่

เมื่อได้ชิ้นงานอันงดงามแล้ว พื้นหน้าปัดจะถูกบรรจุลงในตัวเรือนทองคำขาวที่ผลิตขึ้นจากเวิร์คช็อปของแอร์เมส โดยยังคงรูปแบบของคอลเลกชั่นสลิมไว้ เรือนเวลาสุดพิเศษและเลอค่านี้มีน้ำหนักเบาและเรียบง่าย และให้จังหวะการทำงานด้วยเครื่องกลไกรุ่น H1950 ของแอร์เมส ประกบสายหนังจระเข้ที่ผลิตขึ้นในเวิร์คช็อปของแบรนด์เองเช่นกัน เพื่อความงดงามลงตัวในลำดับสุดท้าย

 

ข้อมูลด้านเทคนิค

 

เครื่องนาฬิกา

ประเภท กลไกไขลานอัตโนมัติ

ผลิตในสวิตเซอร์แลนด์

เครื่อง H1950 ที่แอร์เมสผลิตเอง

ขนาด 30 มม. (13 ¼’’’)

ความหนา 2.6 มม.

ลานสำรองพลังงาน 42 ชั่วโมง

อัญมณี 29 เม็ด

ความถี่ 21,600 ครั้งต่อชั่วโมง /3 Hz

การตกแต่ง ลาย “sprinkling of Hs”

ฟังก์ชัน ชั่วโมง, นาที

 

ตัวเรือน

รูปทรง/ขนาด กลม, เส้นผ่านศูนย์กลาง 39.5มม.

วัสดุ ทองคำขาว

กระจก คริสตัลแซฟไฟร์ กันรอยขีดข่วน

รวมทั้งด้านหลังตัวเรือน

กันน้ำ 3 bar

หน้าปัด การลงสีขนาดจิ๋ว บนพื้นมุก

ตัวล็อกสาย แบบหัวเข็มขัด ทำจากทองขาว ขนาด 17 มม.

สายนาฬิกา หนังจระเข้สีเขียวเรียบ

Kamonpeach “Paint” Prombang <pr@francomasia.com>

Related contents:

You may also like...