เปิดตัว เดอะ บัลเวนี เลาจน์เป็นแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ใจกลางมหานครกรุงเทพฯ

001

วิคตอร์ ดาเนียล รามิเรซ เปญา เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐคิวบาประจำประเทศไทย (ที่4 จากซ้าย) ร่วมเป็นเกียรติในงานเปิดตัว เดอะ บัลเวนี เล้าจน์ รอบเอ็กซ์คลูซีฟ แห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ณ โคฮิบา แอทโมสเฟียร์ โดยมี ประสบสุข ถวิลเวชกุล ผู้อำนวยการประจำภูมิภาค บริษัท บริษัท เดอะ แปซิฟิค ซิการ์ จํากัด(ที่ 3 จากซ้าย) จักรกฤต เบเนเดตตี้ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อิตาเลเซีย เทรดดิ้ง ประเทศไทย (ที่3 จากขวา), นีล สตราแคน แบรนด์แอมบาสเดอร์ เดอะ บัลเวนี ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (ที่ 2 จากขวา) และ ดาจ ฮอมโบ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เดอะ แปซิฟิค ซิการ์ จํากัด(ที่ 1 จากซ้าย) ให้การต้อนรับพร้อมด้วยแขกผู้มีเกียรติ อาทิ กฤษฏา สวามิภักดิ์ , ปรารถ โมกขะเวส

เดอะ บัลเวนี ซิงเกิ้ลมอลต์สก็อตวิสกี้ระดับพรีเมี่ยมที่ที่สุดของโลก ซึ่งผลิตด้วยแรงงานช่างฝีมือทุกขั้นตอนจากแถบสเปย์ไซด์ แหล่งผลิตวิสกี้ชื่อดังของสก็อตแลนด์ เปิดตัว เดอะ บัลเวนี เลาจน์อย่างเป็นทางการแห่งแรกของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ณ โคฮิบา แอทโมสเฟียร์ ในย่านเพลินจิต นำเสนอศูนย์จำหน่ายผลิตภัณฑ์ชั้นนำจาก เดอะ บัลเวนี และมอบแหล่งสังสรรค์ชั้นเลิศของนักดื่มผู้มีระดับ โดยได้รับแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์บรรยากาศจากโรงกลั่นวิสกี้ในแถบสเปย์ไซด์ของสก็อตแลนด์ ซึ่งสะท้อนถึงความลุ่มลึกแห่งภูมิปัญญาในการผลิตวิสกี้ระดับพรีเมี่ยมของเหล่าช่างฝีมือในอดีต เพื่อให้นักดื่มในกรุงเทพฯ ได้ลิ้มรสชาติของซิลเกิลมอลต์วิสกี้อันละเมียดละไมภายใต้การตกแต่งที่สวยงามและดื่มด่ำกับสุนทรียภาพระดับสูงในแบบฉบับของ เดอะ บัลเวนี ได้อย่างเต็มอรรถรส

Event_01-11

เดอะ บัลเวนี เลาจน์กรุงเทพฯ มอบบรรยากาศแห่งการผ่อนคลายที่หรูหราและเป็นส่วนตัว เน้นการตกแต่งด้วยไม้เพื่อสร้างความรู้สึกโอ่อ่าภูมิฐาน ภายใต้รูปทรงที่สวยงามของโครงสร้างและโถงทางเดิน ตลอดจนการใช้โทนสีที่อบอุ่นแบบโรงกลั่น เดอะ บัลเวนี  ในเมืองดัฟฟ์ทาวน์ของสก็อตแลนด์ เสมือนนำคุณสู่การเดินทางเพื่อไปสัมผัสกับกระบวนการผลิตซิงเกิลมอลต์วิสกี้เกรดพรีเมี่ยมระดับโลกอย่างใกล้ชิด ผสานด้วยองค์ประกอบที่สื่อถึงศาสตร์และศิลป์ของบรรดาช่างฝีมือที่ร่วมแรงร่วมใจในการผลิตวิสกี้ เดอะ บัลเวนี ไม่ว่าจะเป็นมอลต์มาสเตอร์ ช่างโรงกลั่น ช่างเครื่องทองแดง ช่างทำถังไม้ ตลอดจนผู้เชี่ยวชาญในด้านต่างๆและเหล่าคนงานผู้เปี่ยมด้วยทักษะระดับสูง ซึ่งล้วนมีส่วนสำคัญในการสร้างสรรค์ประสบการณ์แห่งรสชาติชั้นเลิศของ เดอะ บัลเวนีมากไปกว่านั้น การออกแบบ เดอะ บัลเวนี เลาจน์ สะท้อนภาพลักษณ์ที่หรูหราโดดเด่น ทว่าให้ความรู้สึกที่อบอุ่นและคุ้นเคย มอบกลิ่นอายแห่งอดีตกาลด้วยรูปลักษณ์งานดีไซน์ที่ทันสมัยและเปี่ยมด้วยความภาคภูมิอันยิ่งใหญ่โดยแฝงไว้ด้วยความสมถะถ่อมตน สิ่งเหล่านี้ล้วนเสริมสร้างบรรยากาศอันน่ารื่นรมย์เพื่อการสังสรรค์และลิ้มรสชาติวิสกี้ระดับโลกที่สมบูรณ์แบบ

00

นีล สตราแคน แบรนด์แอมบาสเดอร์ เดอะ บัลเวนี ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้หนึ่งในผู้ที่หลงใหลในสก็อตวิสกี้และเครื่องดื่มมอลต์ที่ผลิตโดยช่างฝีมือระดับสูง อธิบายว่า “เดอะ บัลเวนี เป็นหนึ่งในเครื่องดื่มที่ครองใจบรรดาผู้ที่ชื่นชอบซิงเกิลมอลต์วิสกี้อย่างแท้จริง เราเล็งเห็นถึงความสำคัญของการสร้างความสัมพันธ์อันใกล้ชิดระหว่างผู้ผลิตและนักดื่ม ซึ่งการเปิดตัว เดอะ บัลเวนี เลาจน์ กรุงเทพฯ ถือเป็นก้าวสำคัญที่มิใช่เพียงการทำให้ผู้บริโภครู้จักกับกลุ่มผลิตภัณฑ์วิสกี้ชั้นเยี่ยมระดับโลกเท่านั้น หากยังเป็นสถานที่ที่ทำให้นักดื่มได้สัมผัสกับหัวใจของการผลิตวิสกี้ เดอะ บัลเวนี ณ ใจกลางธุรกิจ โดย กรุงเทพฯ นับเป็นตลาดใหม่ที่มีความต้องการเครื่องดื่มสปิริตระดับซูเปอร์พรีเมี่ยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง”

 

เดอะ บัลเวนี เป็นซิงเกิ้ลมอลต์วิสกี้ที่โดดเด่นที่สุดของโลก เนื่องจากใช้ “ศิลปะ 5 แขนงที่หาได้ยากยิ่งในปัจจุบัน” ในกระบวนการผลิตเริ่มตั้งแต่การเพาะปลูกข้าวบาร์เล่ย์ในฟาร์มของตนเองซึ่งอยู่ติดกับโรงกลั่น การเพาะมอลต์ด้วยกรรมวิธีดั้งเดิมเพื่อเพิ่มความซับซ้อนของรสชาติ การดูแลหม้อกลั่นด้วยช่างผลิตหม้อทองแดงของโรงงานเพื่อสร้างสรรค์วิสกี้ที่มีรสชาติหวานนุ่มลื่นคอ การใช้ถังหมักที่ผลิตเองด้วยช่างฝีมือระดับสูงเพื่อสร้างเครื่องดื่มที่มีรสชาติโดดเด่นอย่างมีเอกลักษณ์ และสุดท้าย เดวิด สจ๊วร์ต มอลต์มาสเตอร์ ซึ่งเป็นผู้ทดสอบรสชาติ เพื่อรับรองความสมบูรณ์แบบของเครื่องดื่มสปิริตที่กรุ่นกลิ่นหอมอันเย้ายวนอันเกิดจากการหมักบ่มในถังไม้ตามระยะเวลาที่เหมาะสม โดยแต่ละขั้นตอนการผลิตได้รับการเอาใจใส่อย่างพิถีพิถันจนทำให้ เดอะ บัลเวนี ครองใจนักดื่มวิสกี้ทั่วโลก

Event_02-11

เดอะ บัลเวนี เลาจน์กรุงเทพฯ นำเสนอกลุ่มผลิตภัณฑ์ซิงเกิลมอลต์วิสกี้ที่มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร เปี่ยมด้วยความเข้มข้น นุ่มนวลและมอบความหรูหราด้วยรสชาติที่หอมหวานอันเป็นลักษณะเด่น ไม่ว่าจะเป็นเดอะ บัลเวนี ดับเบิ้ลวู้ด 12 ปี ซึ่งตั้งชื่อตามการหมักบ่มในถังไม้สองชนิด เพื่อให้เกิดกลิ่นหอมติดจมูกของเชอร์รี่ และมอบรสชาติที่หวานนุ่มลื่นคอของเมล็ดถั่วและซินนาม่อนอันหอมหวาน เดอะ บัลเวนี แคร์ริบเบี้ยน คาสก์ 14 ปี รุ่นยอดนิยมซึ่งผลิตในถังบ่มที่เคยใช้บรรจุเหล้าแคร์ริบเบี้ยนรัมทำให้กลิ่นที่หอมหวานเข้มข้นผสานรสชาติของโอ๊คและวานิลลาที่บางเบา เดอะ บัลเวนี ดับเบิ้ลวู้ด 17 ปี ซึ่งหมักบ่มในถังไม้โอ๊คอเมริกาและถังไม้เชอร์รี่ยุโรป ทำให้เกิดรสชาติที่ซับซ้อนอย่างน่าอัศจรรย์ ทั้งรสชาติของเชอร์เบ็ต ท็อฟฟี่ครีม และอัลมอนด์อบ โดยให้รสหวานของน้ำผึ้งหอมเครื่องเทศติดปลายลิ้น นอกจากนี้ ยังมีรุ่นที่โดดเด่นอย่างเดอะ บัลเวนี พอร์ทวู้ด 21 ปีเดอะ บัลเวนี เทอร์ตี้ และ เดอะ บัลเวนี โฟร์ตี้

Event_03-11

ซิงเกิ้ลมอลต์สก็อตวิสกี้ เดอะ บัลเวนี ผลิตโดย วิลเลียมแกรนท์แอนด์ซันส์ โรงกลั่นเครื่องดื่มชั้นเลิศซึ่งได้รับรางวัลอันทรงเกียรติระดับโลกมาแล้วมากมาย ก่อตั้งโดย วิลเลียม แกรนท์ เมื่อปี ค.ศ. 1886 ปัจจุบันยังคงดำเนินธุรกิจในรูปแบบครอบครัวและบริหารงานโดยทายาทของตระกูล โดยวิลเลียมแกรนท์แอนด์ซันส์พร้อมนำเสนอมอลต์วิสกี้ชั้นเยี่ยมระดับโลก สู่ผู้บริโภคในเมืองไทยแล้วในวันนี้ เพื่อตอบสนองความต้องการต่อเครื่องดื่มสปิริตนำเข้าระดับพรีเมี่ยมที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

 

ภายในงาน นพดล ประเทศรัตน์ นักสะสมวิสกื้ชื่อดังหลากหลายรุ่น ยกคอลเลคชั่น เดอะ บัลเวนี สุดหวงถึง 15 รุ่นมาจัดแสดงในงานเปิดตัว เดอะ บัลเวนี เลาจน์ กรุ่งเทพฯ กล่าวว่า “ผมเริ่มต้นลิ้มรสเดอะ บัลเวนี ดับเบิ้ล วู้ด 12ปีและเดอะบัลเวนีซิงเกิลแบร์เรล 15 ปี เพราะหาง่ายและมีขายในประเทศไทย แต่สำหรับที่ชื่นชอบที่สุดต้องยกให้ เดอะ บัลเวนีโกลเด้น คาสค์ 14 ปี ด้วยรสชาติที่นุ่มนวล กลิ่นน้ำผึ้ง ผสานกลิ่นไหม้นิดๆทำให้ประทับใจจนเป็นที่มาลิ้มรสเดอะ บัลเวนี ในปีอื่นๆอย่างต่อเนื่องซึ่งหลังจากลิ้มรสหลากหลายรุ่น กล่าวได้ว่า เดอะบัลเวนี สร้างสรรค์รสชาติได้อย่างโดดเด่นทั้งเป็นจุดเริ่มต้นการสะสมจนกลายเป็นผู้หลงรัก เดอะ บัลเวนี อย่างแท้จริง โดยในฐานะผู้ชื่นชอบซิงเกิ้ลมอลต์วิสกี้ เดอะบัลเวนีนำเสนอรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ตอบโจทย์ผู้ชื่นชอบดื่มซิงเกิ้ลมอลต์วิสกี้ได้อย่างดีเยี่ยม”

12118818_10208024804880800_3948021854650470242_n

www.williamgrant.com


Reported by  : Wannasiri Srivarathanabul

Editor@HiclassSociety.com

 

สำหรับสื่อมวลชน หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ วิวาลดี้ อินทิเกรเตด พับลิค รีเลชั่นส์
ศันสนีย์ ทองปอน (เติ้ล)| sansanee.t@vivaldipr.com| 089- 685-5556
แพรทองพลสวัสดิ์วานิชย์ (ไหม)| praethong.p@vivaldipr.com| 083- 092-6156

 

 

 

Related contents:

You may also like...