อริยากร คุณาธิปพงษ์ และ อธิสา ธวัชวิเชียร นักบริหารสาวเก่งผู้เสกสรรค์คิ้วสวยสมบูรณ์แบบแห่ง SOPRACIE

cover02

เพราะความงดงามสมบูรณ์แบบไม่เพียงสรรค์สร้างความสุขและความภาคภูมิใจให้กับผู้เป็นเจ้าของ แต่ยังช่วยสร้างความมั่นใจในการใช้ชีวิต เสริมบุคลิกภาพให้โดดเด่น เป็นจุดเริ่มต้นสำคัญสำหรับหลายๆความสำเร็จ การเติบโตอย่างน่าจับตามองของธุรกิจด้านความงามทั้งในภูมิภาคเอเชีย และระดับโลก จึงเป็นสิ่งสะท้อนความต้องการของผู้คน ที่ปรารถนาจะเสกสรรรูปลักษณ์ให้เลิศเลออย่างไร้ที่ติ โดยไม่จำกัดว่าจะเป็นเพศใด หรือช่วงวัยใด เทคโนโลยีความงามที่พัฒนาไปอย่างไม่หยุดยั้ง ทำให้ทุกคนมีสิทธิ์ที่จะสวยได้อย่างที่อยากจะสวยในแบบของตัวเอง

ด้วยวิสัยทัศน์อันยาวไกลของนักธุรกิจความงามสาวสวยสองพี่น้อง อริยากร คุณาธิปพงษ์ หรือคุณออ  และ อธิสา ธวัชวิเชียร หรือคุณแอม ซึ่งมีทั้งความรู้ความสามารถ มีประสบการณ์ และความรักในสายงานด้านความงามอย่างแท้จริง จึงเป็นที่มาของแบรนด์ SOPRACIE ที่ตอบโจทย์ความต้องการให้กับทุกคนที่ปรารถนาความสมบูรณ์แบบ และเป็นที่รู้กันในแวดวงเซเลบริตี้แถวหน้าว่าเป็นแบรนด์ระดับพรีเมียมสำหรับ ‘งานสร้างสรรค์คิ้ว’ ด้วยเทคโนโลยีที่ดีที่สุดของยุคนี้ โดยผู้เชี่ยวชาญตัวจริงที่อิมพอร์ตมาจากต่างประเทศ ซึ่งต่างจากการสักคิ้วถาวรในอดีต หรือการสักคิ้วสารพัดมิติที่โฆษณากันโครมๆในขณะนี้ เพราะการทำคิ้วของ SOPRACIE คือการออกแบบและฝังสีคิ้ว ที่ดูสวยเป็นธรรมชาติ เสริมบุคลิกเหมาะเจาะรับกับใบหน้า ไม่ว่าจะมีเมคอัพหรือหน้าสด ก็ดูดีได้ทุกวัน

แบรนด์ SOPRACIE เริ่มก่อกำเนิดขึ้นจากฝีมือของสาวเก่งคนพี่ คือ คุณอริยากร คุณาธิปพงษ์ หรือ คุณออ เจ้าของใบหน้าสวยหวานดูอ่อนเยาว์จนใครเห็นก็อดคิดไม่ได้ว่า เธอคงเป็นนักธุรกิจมือใหม่วัยละอ่อน แต่พอคุณออกระซิบบอกอายุจริง และบอกเล่าประสบการณ์ทำงานยาวนานที่จัดได้ว่าเป็นมืออาชีพด้านธุรกิจลักชัวรีและบิวตี้ตัวจริง หลายคนก็ไม่สงสัยว่า ทำไมเธอถึงมั่นใจในการสร้างความสำเร็จให้กับ SOPRACIE ได้ในระยะเวลาอันสั้น ด้วยประสบการณ์ศึกษาระดับอินเตอร์มาตั้งแต่สมัยเรียนไฮสกูลที่นิวซีแลนด์ ปริญญาตรีสาขาธุรกิจที่ออสเตรเลีย ก่อนจะกลับมาต่อปริญญาโทด้านการตลาดที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ หลังเก็บเกี่ยวความรู้ด้านธุรกิจเต็มที่ เธอก็เดินหน้าเข้ามาในธุรกิจเครื่องสำอางทันที โดยเริ่มต้นกับเครือธุรกิจชั้นแนวหน้าคือเครือ CMG ก่อนจะไปร่วมงานกับแบรนด์เครื่องสำอางระดับพรีเมียม GUERLAIN

paris-141 (1)-11

ด้วยความรู้ที่ร่ำเรียนมา บวกกับชั่วโมงบินที่สั่งสมมาพอตัวในธุรกิจลักชัวรีและบิวตี้ จึงเป็นแรงบันดาลใจให้สาวเก่งคนนี้ก้าวมาสู่การสร้างธุรกิจด้านความงามของตนเอง ซึ่งเริ่มแรกเธอมุ่งไปด้านเทรดดิ้ง มีการนำเข้าสินค้าด้านความงามจากต่างประเทศ แต่ด้วยสายตาที่เฉียบคมด้านธุรกิจ และการวิเคราะห์ตลาดจากการไปงานแฟร์มาแล้วทั่วโลก ทำให้มองเห็นว่าความต้องการของตลาดในเรื่องของบริการเสริมความงาม โดยเฉพาะการทำคิ้วกำลังเติบโตอย่างน่าสนใจมากกว่า เธอจึงตัดสินใจชักชวนน้องสาวสุดที่รักคือคุณแอม ซึ่งเป็นผู้ที่มีพรสวรรค์โดดเด่นในสายศิลปะ มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจ โดยให้คุณแอมไปศึกษาด้านการทำคิ้วกับอะคาเดมีชั้นนำในระดับสากล เพื่อนำความรู้บวกกับรสนิยมด้านศิลปะที่คุณแอมมีอยู่เต็มเปี่ยมมาร่วมกันสร้างธุรกิจความงามของตนเอง และนำมาสู่การสร้างแบรนด์ SOPRACIE ร้านฝังสีคิ้วระดับพรีเมียมที่ใครๆกำลังจับตามอง

“คนสมัยนี้ โดยเฉพาะผู้หญิงต้องทั้งสวยและเก่งด้วยค่ะ ความสวยงามเป็นใบเบิกทางที่ดีสู่ความสำเร็จ ทำให้ผู้หญิงมั่นใจในการที่จะทำสิ่งใหม่ๆ ผู้หญิงทุกคนมีความสวยอยู่ในตัวเอง การดูแลแต่งเติมคิ้วเพียงเล็กน้อยสามารถทำให้หน้าเปลี่ยนได้มาก แต่ลองคิดดูสิคะว่า ในแต่ละวันเราใช้เวลาในการเขียนคิ้วนานแค่ไหน อย่างต่ำครึ่งชั่วโมง ถ้าเราสามารถลดเวลาเขียนคิ้วได้วันละครึ่งชั่วโมง เพื่อประหยัดเวลาของผู้หญิงทำงาน ทำให้ทุกคนมีคิ้วที่สวยดูดีทุกวัน ไม่ใช่ว่าวันนี้อารมณ์ไม่ดีรีบไปเขียนในรถ คิ้วไม่เท่ากัน หรือกินข้าวกลับมาหน้ามัน กลางวันคิ้วหายไปแล้ว เรามองลึกเข้าไปถึงไลฟ์สไตล์ของคนยุคนี้ ในขณะเดียวกัน เราก็มองแบรนด์ SOPRACIE ในเรื่องของภาพลักษณ์ด้วย ซึ่งในตลาดธุรกิจบิวตี้ตอนนี้ยังไม่มีใครทำ ทุกคนจะมองแค่เซอร์วิส บรรยากาศ แต่ออมองลึกไปในเรื่องของอิมเมจ ออตั้งเป้าให้โลโก้ของ SOPRACIE ทุกอย่างเป็นซิกเนเจอร์ ลูกค้าเลือก SOPRACIE คือเป็นผู้หญิงที่เลือกแล้วไม่ใช่ผู้หญิงทั่วไป เป็นผู้หญิงที่ผ่านการคิดมาแล้วว่านี่คือสิ่งที่เหมาะที่สุด”

or02

“โพสิชั่นของแบรนด์ SOPRACIE เป็นระดับพรีเมี่ยมค่ะ ในตลาดของการสักคิ้วมีตั้งแต่สูง กลาง ต่ำ ต่ำก็มีตั้งแต่พันกว่าบาท ถึงสองพันสามพัน มาถึงห้าพันหกพัน ถ้าเป็นเกรดพรีเมียม คือระดับหลักหมื่นจะอยู่ในห้างสรรพสินค้าทั้งหมด มีทั้งการสักด้วยเครื่องและมือ สำหรับของ SOPRACIE  จะเป็นการฝังสีด้วยมือ  โดยผู้เชี่ยวชาญจากต่างประเทศค่ะ ซึ่งในการสักคิ้วทั่วไป บางร้านจะเป็นแบบลงเส้นอย่างเดียว บางร้านก็จะเป็นการลงสีฝุ่นอย่างเดียว แต่ของเราจะรวมข้อดีของทั้งสองแบบ คือมีทั้งเส้นและฝุ่นรวมเข้าด้วยกันค่ะ และเทคนิคการฝังสีคิ้วของเราเรียกว่า EYEBROW EMBROIDERY  แปลตามตรงว่าการฝังสี ซึ่งเป็นการฝังสีเข้าไปในแนวเฉียง จะลงไปในส่วนผิวชั้นนอกไม่ลงลึก ดูเป็นธรรมชาติ และสีของเราเป็นสีคุณภาพที่เป็นสูตรเฉพาะจากอะคาเดมีในเอเชีย เราไม่ขายสีนี้ให้ใคร คนอื่นจะใช้สีนี้ก็ไม่ได้ ทั้งเครื่องมือ เทคนิค และสี จะเป็นแบบพิเศษเฉพาะตัวที่เราต้องสั่งจากอะคาเดมีเท่านั้นค่ะ”

จุดเริ่มต้นความสำเร็จของแบรนด์ SOPRACIE นอกเหนือจากมุมมองธุรกิจที่เยี่ยมยอดของคุณออ ยังเกิดจากความลงตัวที่มี คุณแอม อธิสา ธวัชวิเชียร น้องสาวแท้ๆ มาร่วมเติมเต็มความสำเร็จในส่วนของการงานบริการ เพราะงานที่เกี่ยวกับความสวยความงามนั้น นอกจากทักษะความรู้ด้านเทคนิคแล้ว ยังเป็นเรื่องของมุมมองทางศิลปะและรสนิยม ซึ่งคุณแอมผู้เป็นน้องเชี่ยวชาญด้านนี้ไม่เป็นสองรองใคร เพราะเรียนจบด้านศิลปะมาโดยตรงจากรั้วจามจุรี อีกทั้งยังมีประสบการณ์ในแวดวงบันเทิงถึงระดับที่เป็นศิลปินของค่าย RS มาก่อน จึงไม่ต้องสงสัยว่า ทำไมจึงคุ้นหน้าคุ้นตาผู้บริหารสาวสวยคนน้องของ SOPRACIE เพราะเธอเป็นศิลปินตัวจริง และความที่เป็นศิลปินตัวจริงนี่เอง ทำให้คุณแอมสามารถทำหน้าที่เป็นคนคอยให้คำแนะนำปรึกษาในเรื่องความงามกับเหล่าลูกค้าที่เดินเข้ามาใน SOPRACIE ได้อย่างเหมาะเจาะ เพราะมุมมองทางศิลปะบวกกับความรู้ลึกรู้จริงที่ได้ไปเรียนการฝังสีคิ้วจากอะคาเดมีชั้นนำในระดับสากล ทำให้เธอมีความเชี่ยวชาญจนบอกได้เลยว่า คิ้วแบบไหนที่จะทำให้ลูกค้าของเธอดูดีที่สุด ซึ่งคุณแอมก็ยินดีอธิบายถึงรายละเอียดของการทำคิ้วสวยๆให้ได้เข้าใจอย่างกระจ่าง

am01

“กลุ่มลูกค้ามีหลายประเภท คือไม่มีเวลาเขียนคิ้วตอนเช้า เสียเวลาในการเขียนคิ้วมาก อีกกลุ่มคือไม่มีคิ้วเลย เขียนยาก กับอีกกลุ่มที่มีอายุแล้วคือสายตาไม่ดี เล็งทุกวันคิ้วเบี้ยวทุกวัน วันนี้สวย พรุ่งนี้ไม่สวย เขาไม่มีเวลา

“แอมเป็นผู้หญิงคนหนึ่งที่รักสวยรักงามค่ะ มองว่าคิ้วเป็นเรื่องสำคัญอย่างมาก แต่การจะหาที่ทำคิ้วที่เป็นธรรมชาติถาวรก็เป็นเรื่องที่ต้องเลือกให้ดีจริงๆ เพราะตอนนี้ในกลุ่มตลาดล่าง เราคงได้ยินและเห็นโฆษณากันเยอะถึงการสักคิ้วหกมิติ ซึ่งดูแล้วเห็นเลยว่าคุณทำคิ้วมาแน่นอน หลายคนคงคิดว่า จะมีไหมที่มันไม่ต้องชัดเจนว่าไปทำคิ้วมา หรือติดทนนานถาวรขนาดนั้น แต่ให้คงอยู่นานประมาณหนึ่ง ไม่ใช่แป๊ปๆแล้วหายไป และคำตอบก็คือการฝังสีคิ้วในแบบของ SOPRACIE ค่ะ เพราะโดยส่วนใหญ่แฟชั่นปีนึงมาแล้วก็ไป เมื่อถึงเวลาแฟชั่นเปลี่ยน สีคิ้วของเราก็ไม่หลงเหลือที่ผิว เป็นข้อดี ไม่ต้องไปเลเซอร์ออกเหมือนการสัก

“การสักคิ้วสมัยก่อนค่อนข้างลงไปลึกค่ะ แต่ของ SOPRACIE จะลงไปแค่ที่ผิวชั้นต้น กำพร้า ซึ่งมีการผลัดเซลล์ผิวตลอดเวลา ข้อเสียของการสักจะลงไปลึกก็คือมีความเจ็บมากกว่า และความเป็นธรรมชาติย่อมจะต่างจากของเรา

“ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นกลุ่มที่ไม่ค่อยแต่งหน้า ทุกคนต้องการสวยอย่างเป็นธรรมชาติ ลูกค้าอยากได้แบบไหน ก็มาสื่อสารกัน คอนเซ็ปท์ของเราคือให้เป็นธรรมชาติที่สุด การทำคิ้วต้องดูที่รูปหน้าคน และทรงคิ้วเดิม ไม่มีใครหน้าสองข้างเท่ากัน แต่เราจะมีหลักในการวัดขนาดตามธรรมชาติให้ชัวร์ก่อน แล้วมาดูหน้างานอีกทีว่าวัดตามหลักแล้วมันตรง มันได้ไหม เพราะบางคนหน้าผากหุบเข้าไป เวลามองจะดูสั้นกว่า แต่จริงๆแล้วเท่ากัน ต้องวาดยังไงให้ดูด้วยตาแล้วเท่ากัน ช่วงนี้ลูกค้าชอบแบบคิ้วเกาหลี คือคิ้วที่หนาแล้วไม่โก่ง ตรงๆ ถ้าเป็นเกาหลีออริจินัลจะเป็นแบบหน้าเกาหลีเลย จะสั้นๆและไม่เป๊ะขนาดนั้น

“ส่วนใหญ่คนไทยชอบคิ้วที่ยาวหน่อย แต่รูปหน้าคนไทยกับรูปหน้าเกาหลีจะไม่เหมือนกัน รูปหน้าเกาหลีเขาจะคางสั้น มีโหนกแก้ม เป็นลักษณะหน้าเด็ก ซึ่งหน้าเด็กสามารถทำได้ การออกแบบคิ้วแค่มุมหักนิดหน่อยก็ทำให้หน้าเปลี่ยนแล้วค่ะ รวมถึงความหนา หางที่ตกลงทำให้หน้าเปลี่ยน บางทีการที่แค่เขียนคิ้วให้ชิดเกินไปทำให้ดูเหมือนเราเครียดตลอดเวลา ก่อนลงมือทำเราจะอธิบายให้ลูกค้าเข้าใจและให้เห็นความแตกต่าง จนลูกค้าโอเค เราจะถามความต้องการของลูกค้าก่อนทุกครั้งค่ะ

“บางทีการอธิบายให้ลูกค้าฟังว่าความแตกต่างของเราคืออะไร ก็เป็นเรื่องยากนิดนึง เพราะลูกค้าจะมองว่าการทำคิ้ว ธุรกิจการฝังสีคิ้วของเราเหมือนกับตลาดล่าง เราจึงต้องอธิบาย เช่น สีที่ใช้เป็นสีเฉพาะเทคนิค อาการแพ้ก็ไม่มี ถ้าลูกค้ายังไม่แน่ใจ เราก็บอกให้เข้ามาดูร้านมาดูของจริง เพราะบางทีรูปที่ถ่ายคนก็ถามว่าเป็นการรีทัชหรือเปล่า เมื่อลูกค้ามาดูของจริงก็จะทราบ ส่วนใหญ่ลูกค้าจะบอกว่าทำยังไงก็ได้ให้เป็นธรรมชาติไม่เหมือนทำคิ้ว ก่อนทำก็กังวลว่าสีจะติดไหม จะสวยไหม ถ้าไม่แต่งหน้าจะยังดูดีไหม ผลลัพธ์คือตอนนี้ตื่นเช้ามาสบายเลยค่ะ ไม่ต้องกังวล

“ที่ SOPRACIE มีการฝังสีคิ้วสามแบบ คือ ‘ลีเน่’ ลายเส้นอย่างเดียว ‘ตินต้า’ เป็นการลงสีฝุ่นอย่างเดียว และ ‘เวโร’ ซึ่งเป็นตัวซิกเนเจอร์ที่โดดเด่นของเรา มีการลงทั้งสีและเส้นด้วยกันซึ่งมีสีอ่อนๆข้างใน มันจะดูสมบูรณ์เป็นธรรมชาติที่สุด เพราะมีแสงเงาข้างในเห็นเป็นเหมือนคิ้วจริง การที่บอกว่าหกมิติสามมิติคือการทำคิ้วที่ละเอียดแน่น ในขณะที่การทำ ‘เวโร’ ของเราเหมือนมิติที่มีแสงเงา”

“ขั้นตอนในการทำจะเริ่มจากการให้ข้อมูลจนลูกค้าเข้าใจโดยละเอียด จากนั้นก็จะเป็นขั้นตอนการออกแบบคิ้วให้เหมาะกับใบหน้าและตรงตามความชอบของลูกค้า ผู้เชี่ยวชาญของเราก็จะมีการวัดระยะ ร่างแบบคิ้วลงบนใบหน้าให้ลูกค้าเลือกรูปแบบจนกว่าจะพอใจ และเมื่อลูกค้าได้รูปทรงคิ้วที่เหมาะสมแล้วก็จะลงมือฝังสีคิ้วจริงๆ

“ในขั้นตอนการฝังสีจะมีการลงทายาชาค่ะ ระยะเวลาโดยเฉลี่ยจะใช้เวลาทั้งหมดเวลาสองชั่วโมงกว่า เพราะเราจะให้เวลาในการออกแบบนาน  ในส่วนการทายาชา และการลงสีคิ้วจะใช้เวลาไม่นานค่ะ ยาชาอาจทำให้ผิวมีบวมนิดหน่อย แต่ว่าพอหลังทำก็จะหาย

“สิ่งที่ลูกค้าจะต้องทราบคือ วันแรกทำ สีจะยังไม่เข้มจัด วันรุ่งขึ้นสีจะเข้มขึ้นนิดหน่อย หลังจากนั้นจะค่อยๆแห้ง ห้ามโดนน้ำเจ็ดวันนะคะ พอวันที่แปดโดนน้ำ สะเก็ดที่แห้งแล้วก็เปื่อยหลุดออกไป ประมาณสามสี่วัน

“กรณีที่ลูกค้ามีผิวมันหรือผิวมีเปอร์เซนต์ติดสียาก  เราก็จะดูแลเรื่องทัชอัพให้สองครั้ง จนได้ผลลัพธ์ออกมาสวยงามสมบูรณ์แบบ

“ผิวของคน การรับสีไม่เหมือนกัน สีเราจะออกฝุ่นๆ น้ำตาลเราก็จะใช้ธรรมชาติ การทำคิ้วไม่ได้ตามสีผมนะคะ จริงๆควรทำใกล้เคียงกับสีตา มันคือเนเชอรัลลุค ซึ่งเวลาไม่แต่งหน้าก็ต้องเป็นแบบนั้น

นอกจากบริการฝังสีคิ้วแล้ว SOPRACIE ยังมีบริการฝังสีปาก  เพื่อปากชมพู การทำสีปาก ปากโดนน้ำได้ แต่หลุดลอกเร็วกว่า มีการบวมเล็กน้อยที่เกิดจากยาชา หลังจากนั้นก็ลอกภายในสี่วันลูกค้าก็จะต้องเลี่ยงการทานเผ็ด งานสีปากจะเร็วค่ะ ที่ใช้เวลามากกว่าจะเป็นส่วนตากับคิ้ว เรามีบริการเขียนขอบตาหรือเรียกว่า INNER ด้วยนะคะ อินเนอร์ (ลงสีขอบตา) จะทำให้เราดูไม่โทรมเวลาไม่แต่งหน้าค่ะ”

am02

คุณแอมอธิบายข้อมูลที่น่าสนใจให้เราทราบอย่างละเอียด พร้อมกับโชว์ภาพผลงานที่ได้มอบความสวยงามให้ลูกค้ามาแล้วเป็นจำนวนมาก มีทุกเพศทุกวัย เพราะใครๆก็อยากมีคิ้วสวยๆที่ไม่ต้องลำบากหรือเสียเวลาเขียนทุกวัน งานนี้ท่าทางจะทำให้ผู้บริหารสาวสวยของ SOPRACIE เหนื่อยไม่น้อย แต่คุณแอมยิ้มหวานด้วยแววตาสดใส เห็นได้ชัดว่าเธอมีความสุขกับงานของเธอจริงๆ

“แอมชอบที่เห็นลูกค้าสวยออกไป ก่อนทำก็มาอีกแบบออกไปก็สวยเลย มันเป็นความสุขอย่างนึงค่ะ”

พูดมาถึงตรงนี้ คุณออพี่สาวคนเก่ง นักธุรกิจสาวเก่งแห่ง SOPRCIE ก็ช่วยเสริมด้วยรอยยิ้มสดใสไม่แพ้กัน

“เราชอบทำให้ลูกค้ามีความสุขค่ะ ในอนาคตตั้งใจจะเปิดอีก 2-3 สาขา งานของเราเป็นธุรกิจประเภทเซอร์วิส ต้องใช้เวลาในการสร้างชื่อเสียงและความไว้วางใจแก่ลูกค้า เพราะสิ่งที่สำคัญกว่าการโฆษณาคือความพึงพอใจของผู้ที่มาใช้บริการ ลูกค้าทำแล้วสวย ชอบ มีคนถามว่าไปทำที่ไหน เขาก็ยินดีจะบอกต่อ ทำให้เรามีฐานการตลาดที่เข้มแข็ง ความตั้งใจของเราก็คืออยากให้ทุกคนที่นึกถึงการมีคิ้วสวยๆ แล้วจะต้องนึกถึง SOPRACIE ค่ะ”

2

ใครที่ได้เห็นความสวย ความเก่ง ความมุ่งมั่น ของสองผู้บริหารสาวสวยแห่ง SOPRACIE ที่มาพร้อมกับวิสัยทัศน์ดีๆ บริการอบอุ่นประทับใจด้วยมิตรภาพ กับฝีมือที่ทำให้ลูกค้ามากมายมีความสวยงามสมบูรณ์แบบ แล้วนึกอยากไปปรึกษาเรื่องการทำคิ้ว ขอบตา และริมฝีปากสวยๆ ที่ดูดีเป็นธรรมชาติ แวะไปขอคำแนะนำดีๆจากพวกเธอได้ที่ร้าน SOPRACIE ห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน และไม่ต้องสงสัยเลยว่า คุณจะต้องกลับไปพร้อมกับลุคใหม่ที่เลิศ มั่นใจ จนใครๆต้องอิจฉาอย่างแน่นอน


Reported by : Wannasiri Srivarathanabul
Editor@HiclassSociety.com

Related contents:

You may also like...