Seiko Silver Sumo

444

สำหรับนักสะสมนาฬิกาที่หลงใหลในแบรนด์ระดับตำนานของญี่ปุ่นอย่าง SEIKO รับรองว่า ตอนนี้คงไม่มีอะไรที่ทำให้คุณตื่นเต้นยิ่งไปกว่า การเปิดตัวนาฬิกาที่รวมสุดยอดความพรีเมียมอย่าง Seiko Silver Sumo Limited Edition  อีกแล้วนะคะ

เพราะความสุดยอดของนาฬิกา Seiko Silver Sumo เรือนนี้ ประกอบด้วยความโดดเด่นทั้งเรื่อง ดีไซน์, การผลิตในรูปแบบ Limited Edition และประวัติอันน่าประทับใจ ที่หลายคนต้องร้องกรี๊ดด้วยความอยากได้ และยอมทุกอย่างเพื่อที่จะได้มาประดับข้อมือ !!

สุดยอดตำนาน แห่งนาฬิกา SEIKO

กว่า 120ปี ของ คินทาโร ฮัตโตริ (Kintaro Hattori) ที่ได้สร้างสรรค์นาฬิกาที่ทำให้ผู้คนสามารถหลงใหลเครื่องบอกเวลาเป็นชีวิตจิตใจ จนเริ่มก่อตั้งบริษัทเป็นของตัวเองชื่อว่า เค ฮัตโตริ แอนด์ โค (K. Hattori & Co., Ltd.) ราวปี 1881 ในแดนอาทิตย์อุทัย แต่เข้ามาในไทยเมื่อใดยังไม่ทราบแน่ชัด แต่หลายบทความกล่าวไว้ว่า ประมาณ 1963 เริ่มมีการจำหน่ายนาฬิกาข้อมือ Seiko โดยการนำเข้ามาของร้านค้าย่อยในสมัยนั้น รุ่นแรกๆ ก็คือ Seiko Sea Lion รุ่น L33, M44, M55 และเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยในปี 1989

1,965 ความสุดยอดของการเป็น Limited Edition
เมื่อกล่าวถึงนาฬิกา Seiko ย่อมมีเหตุผล และ ต้นตอของความสุดยอดเสมอ โดยเรือนนี้ผลิตเพื่อฉลองนาฬิกาดำน้ำเรือนแรกที่ผลิตเมื่อปี 1965 จากปีก็เป็นเหตุผลของการผลิตเพียง 1,965 เรือนเท่านั้น

นาฬิกาดำน้ำ Classic Diver
ถ้าย้อนกลับไปไปช่วงก่อนหน้าปี 1965 กลับไป 1 ปีช่วงนั้น Seiko เป็นผู้สนับสนุนเวลาหลักอย่างเป็นทางการ ในกีฬาโอลิมปิก กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ที่กล่าวถึงเนื่องจากตัวนาฬิกาออกแบบเป็น นาฬิกาสปอร์ตดำน้ำกันน้ำลึก 200 เมตร หน้าปัดพรายน้ำเรืองแสง ขอบหน้าปัดปรับหมุนได้ เพื่อใช้ในการจับเวลาดำน้ำ (Rotating Bezel)

555

สุดยอดสเปคของนาฬิกา Seiko

ด้วยตัวเรือนที่มีความพิเศษมากกว่าเรือนอื่นๆ ดังนั้นทาง SEIKO จึงอัปเกรดรุ่นนี้ ให้มีความโดดเด่นทั้งภาพลักษณ์และดีไซน์ ซึ่งนาฬิกาดำน้ำ CLASSIC DIVER คุณภาพสูงรุ่น ไซโก ซิลเวอร์ ซูโม่ [SEIKO SILVER SUMO] โดดเด่นด้วยหน้าปัดริ้วลายเกลียวคลื่น สุดประณีต (Silver Wave Pattern) พร้อมระบบจักรกลอัตโนมัติ 6R15 กลไกอัจฉริยะ สมบูรณ์แบบ สามารถเลือกขึ้นลานได้ด้วยมือ รองรับการดำน้ำลึก ตัวเรือนและฝาหลังสแตนเลสสตีลแบบขันเกลียว เข็มและตำแหน่ง บอกเวลาเคลือบสาร LUMIBRITE เรืองแสงในที่มืด กระจกหน้าปัด SAPPHRIE CRYSTAL กันรอยขีดข่วนพร้อม MAGNIFY GLASS ขยายวันที่ สำรองพลังงานนานถึง 50 ชั่วโมง กันน้ำลึกถึงระดับ 200 เมตร SILVER SUMO ทุกเรือนมาพร้อมกับสายยูรีเทนดำน้ำ สีดำคุณภาพสูง บรรจุในกล่องเงินพิเศษขัดด้านพร้อมของพรีเมี่ยม มีคุณสมบัติดังต่อไปนี้
- SEIKO SUMO นาฬิกาสปอร์ตดำน้ำรุ่นยอดนิยม
- ระบบเครื่อง Automatic 6R15 สำรองพลังงานได้ 50 ชม.
- หน้าปัดสีเงินลายคลื่น
- ขอบหน้าปัดปรับหมุนได้ เพื่อใช้ในการจับเวลาดำน้ำ (Rotating Bezel)
- ฝาหลังและเม็ดมะยมขันเกลียวกันน้ำลึก 200 เมตร
- หน้าปัดมีช่องวันที่บนตำแหน่ง 3 นาฬิกา พร้อมเลนส์ขยาย
- กระจก Sapphire Crystal ป้องกันการเกิดรอยขีดข่วน
- ขนาดตัวเรือน 44 mm. หนา 13.3 mm.
- หน้าปัดพรายน้ำเรืองแสงชัดเจนในที่มืด
- Made in Japan (Japan Domestic Model)
- สินค้ามาพร้อมกล่องใส่นาฬิกา LIMITED
- ใบรับประกัน 1 ปี จากไซโก้ประเทศไทย

และความพิเศษสุด สำหรับนักสะสม ก็คือ SEIKO ได้เฉลิมฉลองความสำเร็จร่วมกับ KingPower ในวาระครบรอบ 25 ปี ด้วยการออกแคมเปญสุดระทึกใจ ในจำนวนจำกัด เพื่อเป็นของขวัญสุดพิเศษให้กับลูกค้าคนสำคัญของ KingPower ที่เลือกช็อปออนไลน์ โดยนำนาฬิกาสุดเจ๋ง Seiko Silver Sumo ชิ้นนี้มาขายในเว็บไซต์ ในพิเศษสุดๆ เพียง 19,900 บาท จากราคาเต็ม 33,500 บาท … เรียกว่า หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว ใครอยากได้จึงต้องรีบสุดๆ เพราะมีเพียง 1,965 เรือนเท่านั้น !!!

 

666
Source: http://www.kingpoweronline.com/th/seiko–1001

 

หลายๆคนและแฟนๆของ นาฬิกา SEIKO  คงถึงกับนั่งไม่ติดเลยทีเดียว กับราคาตอนเปิดตัวที่อยู่ที่ 33,500 แต่ถ้าช็อปผ่านเว็บไซต์ของ KingPower จะได้ส่วนลดอย่างแรง จึงต้องรีบคลิกเข้าไปโดยด่วน เพราะอย่าลืมว่าเป็น Limited Edition นะคะ…..ย้ำอีกทีว่า มีแค่ 1965 เรือนเท่านั้น ช้าไม่ได้แล้ว !!!


Reported by : Wannasiri Srivarathanabul
Editor@HiclassSociety.com

Related contents:

You may also like...