“โฟชอง” ร่วมฉลองสัปดาห์เอแคลร์กับโฟชองทุกสาขาทั่วโลก ด้วย “สุดสัปดาห์เอแคลร์”

Eclair weekend 11-13 Sep@FAUCHON-11

โฟชอง (FAUCHON) ร้านอาหารและขนมหวานสุดชิคจากฝรั่งเศส เตรียมเฉลิมฉลองสัปดาห์เอแคลร์พร้อมกันทั่วโลกในเดือนกันยายนนี้ ด้วยเอแคลร์หลากรสชาติทั้งสูตรต้นตำรับจากฝรั่งเศส สูตรพิเศษที่เชฟคิดค้นขึ้นเพื่อเขย่าความตื่นเต้นให้กับสาวกขนมหวาน และสูตรผสมลูกครึ่งไทย-ฝรั่งเศส ภายใต้การออกแบบตกแต่งหน้าอย่างงดงามหลากสีสัน โดยร้านโฟชองสาขาในเมืองไทยจะจัดสุดสัปดาห์เอแคลร์ในช่วงวันที่ 11-13 กันยายนนี้ เพื่อจำหน่ายเอแคลร์รวม 3 คอลเล็คชั่น 11 รสชาติพิเศษให้

Eclair weekend 11-13 Sep-11

ชาวไทยได้สัมผัสและเลือกอร่อยนี้ ที่ร้านโฟชองสาขาสยามพารากอน ชั้น G และสาขาเอ็มควอเทียร์ ชั้น G อาคารเดอะ เฮลิกซ์ ควอเทียร์
มร.บรูโน่ เลอ ฟรองซัวส์ Executive Chef บริษัท ทีเตชา (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ประกอบการร้านโฟชองในประเทศไทย เล่าว่า “เป็นธรรมเนียมร้านโฟชองในปารีส ที่จะจัดสัปดาห์ขนมเอแคลร์ หรือ Éclair Week ขึ้นเป็นประจำทุกปีในเดือนเดียวกับที่มีงานแฟชั่นวีคที่กรุงปารีส เพื่อแนะนำเอแคลร์สูตรพิเศษใหม่ๆ และตอกย้ำความโดดเด่นของเอแคลร์รสดั้งเดิมที่เป็นขนมหวานซิกเนเจอร์ติดอันดับได้รับความนิยม พร้อมการออกแบบหน้าขนมเอแคลร์ให้งดงามราวกับงานศิลปะ เพื่อสะท้อนให้เห็นว่าศิลปะอันวิจิตรนั้นสามารถไปได้กับทุกวงการทั้งแฟชั่นและอาหาร”

Print

Pic_Eclair weekend 11-13 Sep_FAUCHON-11

“โฟชอง ในประเทศไทย เตรียมนำเสนอรสชาติสุดอลังการของเอแคลร์ 3 คอลเลคชั่น 11 โฉมหน้า ได้แก่ เอแคลร์รสชาติต้นตำรับฝรั่งเศสอันเลื่องชื่อ (Classic flavors) ประกอบด้วย เอแคลร์คาราเมล, เอแคลร์สตรอเบอร์รี่, เอแคลร์มะม่วง, เอแคลร์ราสพ์เบอร์รี่ แชมเปญ ตามมาด้วยเอแคลร์รสชาติพิเศษที่หาทานได้ยาก (Classic cake in Éclair) ประกอบด้วย เอแคลร์ปารีส เบรสท์ (Paris Brest Éclair), เอแคลร์ เลมอน เมอแรงก์ (Lemon Meringue Éclair), เอแคลร์โอเปร่า (Opera Éclair), เอแคลร์ บาบา โอ รัม (Baba Au Rhum Éclair), เอแคลร์ เรลิฌิเยิส (Religieuse Éclair) ทั้งนี้ จะเป็นครั้งแรกที่โฟชองนำเอแคลร์ 3 รส

หลังมาวางจำหน่ายในประเทศไทยเพียง 3 วันนี้เท่านั้น ปิดท้ายด้วยเอแคลร์รสชาติเฉพาะสูตรพิเศษที่เป็นสัญลักษณ์ของโฟชองในเมืองไทย (Special flavors) ได้แก่ เอแคลร์ อยุธยา และ เอแคลร์ สุโขทัย ที่เป็นการผสมผสานรสชาติและวัฒนธรรมอาหารของไทยและฝรั่งเศสได้อย่างลงตัว ด้วยการใช้วัตถุดิบสมุนไพร
ไทย และผลไม้ไทย เป็นส่วนประกอบ ซึ่งสองรสหลังนี้จะมีจำหน่ายเฉพาะในเมืองไทยเท่านั้น” มร.บรูโน่ กล่าวทิ้งท้าย
เอแคลร์โฟชองทุกชิ้นทุกรสชาติผลิตจากวัตถุดิบชั้นดีมีคุณภาพสั่งตรงจากฝรั่งเศสผ่านกระบวนการปรุงและสร้างสรรค์ให้เป็นงานศิลปะชั้นเลิศ โดยวางจำหน่ายราคาตั้งแต่ชิ้นละ 155 – 185 บาท ผู้ที่ชื่นชอบรับประทานเอแคลร์ไม่ต้องบินไปไกลถึงฝรั่งเศสก็สามารถอร่อยกับเอแคลร์รสดั้งเดิมและสูตรพิเศษหลากหลายรสชาติได้เต็มอิ่มตลอดทั้ง 3 วัน 11-13 กันยายนนี้ที่ร้านโฟชองทั้งสองสาขาในเมืองไทย ทั้งนี้ผู้สนใจสามารถ ติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆได้ทางเฟซบุ๊ก www.facebook.com/FAUCHONThailand

 
สื่อมวลชนต้องการข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ:
The Cha (Thailand) Co., Ltd. FAUCHON Franchisee
TipaJewkaew Tel. 087-152-6246 Email: tipa@srithepgroup.com
ChonthidaSriphetdee Tel. 084-932-6706 Email: chonthida@srithepgroup.com

 

 

Related contents:

You may also like...