Hokkaido Tsubohachi @ Nihonmachi

20150904_184900

FRIENDLY JAPANESE IZAKAYA FROM HOKKAIDO : TSUBOHACHI

THE EDITOR’S CHOICE starstarstarstarstar

HiclassSociety.com  : BANGKOK’S AUTHENTIC HOKKAIDO IZAKAYA STYLE JAPANESE RESTAURANT 2015

ท่ามกลางร้านอาหารญี่ปุ่นในเมืองไทยที่เปิดกันเยอะแยะ มีหลายระดับ หลายสไตล์และหลายราคา ตอบโจทย์รสนิยม กำลังทรัพย์ และความสะดวกในการเดินทางของลูกค้าในแต่ละย่าน สำหรับใครที่อยู่ใกล้ย่านสุขุมวิท 26 หรือพระราม4 ถ้าชอบอาหารญี่ปุ่นสไตล์อิซากายา สูตรฮอกไกโด ที่ปรุงโดยเชฟญี่ปุ่น ได้รสชาติสูตรต้นตำรับในราคาสบายๆ ไม่ต้องลำบากไปกินไกลถึงญี่ปุ่น ขอแนะนำให้แวะมาลองชิมที่ Tsubohachi ซึ่งตั้งอยู่ใน Nihonmachi Japanese Mall ซอยสุขุมวิท 26 หรือจะเข้าทางพระราม 4 ก็ได้ อยู่ติดกับ K-Village ถ้าเข้ามาในที่จอดรถของ Nihonmachi  แล้วบังเอิญที่จอดเต็มก็ไม่ต้องตกใจว่าจะพลาดนัด สามารถไปจอดในลานของ K-Village ใกล้ๆกันได้ แต่ต้องเสียค่าจอดแบบเหมาจ่าย 40 บาท มียามเฝ้าให้เรียบร้อย ก็สะดวกดี เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่การเดินทางมาสะดวกสบาย และบรรยากาศโดยรวมของ  Nihonmachi Japanese Mall นั้นก็คึกคักมีชีวิตชีวาน่าเดินมากในช่วงเย็น เพราะมีคนทำงานออฟฟิศมาดเท่ๆ สไตล์ญี่ปุ่น มานั่งดื่มกินกันอย่างครึกครื้น จะว่าไปก็ให้ความรู้สึกคล้ายๆ ตอนไปเดินเล่นหลังเลิกงานย่านกินดื่มแบบ Izakaya ในโตเกียว ที่มีหนุ่มสาวออฟฟิศมาชนแก้วกินดื่มโต้รุ่งอยู่เหมือนกันนะ แต่ของบ้านเราจะดูเรียบร้อยกว่านิดนึง อาจเป็นเพราะอยู่ในเมืองไทย เลยไม่สุดเหวี่ยงเท่า

61703

ร้าน Hokkaido Tsubohachi ตั้งอยู่ในส่วนมุมด้านขวา ชั้นล่างของ Nihonmachi เปิดประตูเข้าไปก็จะเจอโต๊ะแคชเชียร์อยู่ทางขวามือ ทำนองเดียวกับร้านในญี่ปุ่น แบ่งโซนออกเป็น 3 โซน คือ โซนด้านนอกติดกระจกหน้าร้าน โซนใกล้กับเคาน์เตอร์บาร์ และโซนที่เป็นห้องสำหรับปาร์ตี้ โดยในส่วนห้องด้านหน้า ก็สามารถปิดให้เป็นส่วนตัวได้ ถ้าต้องการจัดปาร์ตี้ส่วนตัว

เมื่อมาถึง บริกรคนไทยในชุดญี่ปุ่นน่ารัก ก็มาต้อนรับอย่างสุภาพด้วยท่าทีซึ่งฝึกฝนมารยาทมาเป็นอย่างดี ทำให้บรรยากาศร้านที่ดูบ้านๆ กันเอง สบายๆ ไม่หรูหรา ดูพิเศษขึ้นจากการบริการนี่เอง โดยเริ่มจากเครื่องดื่ม ซึ่งเราก็สั่งทั้งชาเขียวร้อนและเย็นมาดับกระหายเป็นลำดับแรก

ให้คะแนนร้านอาหาร
สูงสุด = 5 ดาว
หมายเหตุ
รสชาติ   ได้มาตรฐาน วัตถุดิบสดสะอาด รสชาติถูกปากคนไทย
บรรยากาศ / สถานที่   บรรยากาศเป็นแบบกันเอง ที่จอดรถแน่นนิดนึงในย่านนี้
การบริการ   ดี บริกรสุภาพ และใส่ใจลูกค้า
ราคา-ความคุ้มค่า   ราคาสบายๆ เหมาะจะมาสังสรรค์กับครอบครัวและเพื่อนฝูง มีโปรโมชั่นที่น่าสนใจออกมาบ่อย ต้องคอยติดตาม
ความประทับใจ   โดยรวมอาหารอร่อยสมราคา บริการดีมาก บรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง แต่งตัวสบายๆมาเฮฮาปาร์ตี้ ได้ทั้งวันธรรมดาและวันหยุด

………………………………………………………………………………………………………

เมนูแรกที่เลือกก็คือ Tokumori Set  ปลาดิบรวมชุดพิเศษ ในราคา    999  บาท ประกอบด้วยปลา กุ้ง หอย และไข่ปลา ได้แก่  Buri, Shimesaba, Hokki, Salmon, Maguro, Tokobutsu, Ama Ebi, Ika, and Ikura Oroshi  เมนูนี้เหมาะจะสั่งมาแบ่งกัน 2 คน กำลังดี ไม่อิ่มเกินไป ราคาก็ไม่แพงเลย เมื่อดูจากวัตถุดิบที่สด คุณภาพใช้ได้ ซึ่งคิดว่าส่วนหนึ่งน่าจะเป็นเพราะร้านนี้ มีเจ้าของคือเครือ IMPACT ซึ่งเป็นธุรกิจใหญ่ มีสาขาหลายแห่ง มีร้านอาหารอื่นในเครือหลายร้าน จึงทำให้สั่งซื้อของนำเข้าในปริมาณมากได้ในต้นทุนที่ไม่สูงมาก ราคาขายจึงไม่แพงเหมือนร้านที่อยู่เดี่ยวๆ

20150904_185618

Tokumori Set ปลาดิบรวมชุดพิเศษ 999 Baht
(features 10 kinds of sashimi; Hotate, Buri, Shimesaba, Hokki, Salmon, Maguro, Tokobutsu, Ama Ebi, Ika, and Ikura Oroshi)

เมนูถัดมาเป็น Potato Mentaiko Yaki   มันฝรั่งกับไข่ปลาทอดราคา  139 บาท กลิ่นหอมมาก เสิร์ฟมาในจานร้อน ชีสด้านหน้าเดือดปุดๆ เวลาตักก็ยืดๆ น่ากินมาก รสชาติอร่อยนุ่มนวล อารมณ์คล้ายๆพิซซา แต่มีมันอยู่ข้างใน หวานๆเค็มๆกำลังดี ขนาดไม่ใหญ่เกินไป ควรแบ่งกันกิน 2-3 คน ไม่ให้อิ่มมาก จะได้เหลือท้องไว้ชิมอย่างอิื่นด้วย

20150904_191314

Potato Mentaiko Yaki มันฝรั่งกับไข่ปลาทอด 139 Baht

เราสั่ง ปูทาราบะนึ่ง ราคา  999  บาท มาลองชิม ซึ่งสังเกตว่า อาหารร้านนี้ ราคาโดยส่วนใหญ่จะไม่สูงมาก และปูจานละ 999 บาทนี่ก็เป็นกลยุทธ์ด้านราคาที่เข้าท่าทีเดียว เพราะทำให้คนรู้สึกว่า ราคาไม่ถึงพัน ก็กล้าสั่งมากินได้สบายๆ โดยเสิร์ฟมาในภาชนะไม้ไผ่สาน แกะเนื้อและผ่าก้ามมาให้กินได้อย่างสะดวก มีเครื่องมือแกะปูมาให้เสร็จสรรพ กินง่ายไม่เลอะเทอะ เนื้อปูแน่น หวานด้วยความสดและเค็มปะแล่มๆ กำลังดี มีกลิ่นหอม อร่อยน่ากินมาก รสชาติต่างกันมากกับพวกขาปูแแช่น้ำแข็งตามไลน์บุฟเฟต์ อันนี้อร่อยกว่าเยอะ

20150904_191504

Gokai!! Mushi ปูทาราบะนึ่ง 999 Baht

อีกหนึ่งเมนูที่เป็นจานเด่นสูตรต้นตำรับของร้าน ที่มาแล้วต้องสั่ง ก็คือ Hokkai Kamameshi  ข้าวอบฮอกไกโด ราคา   349  บาท เขาจะเสิร์ฟมาในหม้อเล็กๆ ตั้งไฟ มีข้าวหุงอยู่ข้างล่าง โปะหน้าด้วยปลา หอย เห็ด สดๆ หุงกับน้ำซุป และมีจานผักโรยวางเคียงมาข้างๆ ซึ่งต้องตั้งไฟรอให้ข้าวสุกสักครู่หนึ่ง กลิ่นหอมฉุย พอสุกแล้วต้องรีบคนไม่ให้ข้าวไหม้ ตักแบ่งกินกันในถ้วยเล็กๆได้พอดี 2 คนต่อหนึ่งหม้อ ไม่มากไม่น้อยจนเกินไป แต่ถ้ามากินคนเดียว อาหารอย่างเดียว จะสั่งข้าวฮอกไกโดแบบนี้มากินหม้อนึง ก็น่าจะอิ่มพอดีเหมือนกัน

20150904_190957

Hokkai Kamameshi ข้าวอบฮอกไกโด 349 Baht

ระหว่างที่รอข้าวสุกก็มี สุกี้ยากี้หม้อไฟหมู มาให้ซดร้อนๆคล่องคอ ใส่เส้นอุด้ง น้ำซุปทำมาจากปลาแห้ง รสชาติออกหวานๆเค็มๆ หม้อนึงกินแบ่งกันสักสองสามคนกำลังดี

20150904_192019

เชฟฮิโระญี่ปุ่นหนุ่มน้อยน่ารัก อายุ 27 แต่หน้าเหมือน18 มาอยู่เมืองไทยปีเดียวพูดไทยได้ปร๋อ ฝากมาบอกว่า อยากมีแฟนเป็นคนไทย

เชฟฮิโระ เอาหม้อไฟมาวางเสิร์ฟพร้อมรอยยิ้มอย่างเขิน แต่อัธยาศัยดี อยู่แค่ปีเดียวพูดภาษาไทยได้ปร๋อ ไม่น่าเชื่อ ขยันปล่อยมุกให้ลูกค้ายิ้มตลอด แกเป็นคนยิ้มเก่ง สาวๆเห็นแล้วจะเอ็นดู เชฟบอกว่า อยากมีแฟนเป็นคนไทย แต่เราก็ลืมถามว่า แฟนผู้หญิงหรือผู้ชาย เอาไว้ไปคราวหน้าจะถามใหม่ให้หายข้องใจ

20150904_192519

Sukiyaki Pork Nabe สุกี้ยากี้หม้อไฟหมู 699 Baht

 กินอาหารร้อนๆ แล้วก็ต้องดื่มอะไรเย็นๆ สั่ง Gekkeikan Traditional Sake (M) สาเก ราคา  220  บาท มาชิม ก็ไม่ผิดหวัง รสชาติหวานกลมกล่อม แต่แนะนำว่า สาเกขวดจิ๋วๆ นี้น่าจะสั่งมาดื่มกันคนละชุด เพราะหนึ่งขวดรินได้สวยๆ ไม่น่าจะเกิน 3 แก้ว

20150904_193611

Gekkeikan Traditional Sake (M) สาเก 220 Baht

อีกเมนูที่น่าสนใจก็คือ  Sanshoku Masu-Zushi  ข้าวหน้ารวมมิตร ราคา   329 บาท จานนี้จะดูเหมือนราคาสูงสักหน่อยถ้าเทียบกับเมนูอื่นๆในร้าน เพราะมีขนาดจุ๋มจิ๋ม กินได้คนเดียว แต่ถ้าชิมแล้วก็จะไม่คิดว่าแพง เพราะมีครบทั้ง ไข่หอยเม่น เนื้อปู และไข่ปลาซัลมอน ที่เชฟใส่โปะหน้ามาเต็มๆไม่ยั้งมือ กินแล้วเต็มปากเต็มคำดีมาก

20150904_195233

Sanshoku Masu-Zushi ข้าวหน้ารวมมิตร 329 Baht

เพิ่มความมันกันอีกหน่อยด้วย Engawa Nigini    ข้าวปั้นหน้าปลาตาเดียว ราคา คู่ละ 99  บาท เราสั่งมา 4 ชิ้น ก็ 198 บาท อร่อยเค็มมัน จิบสาเกไปด้วย เข้ากันมาก

20150904_195413

Engawa Nigini ข้าวปั้นหน้าปลาตาเดียว คู่ละ 99 Baht

และเนื่องจากเห็นว่า ร้านนี้มีปูชนิดต่างๆอยู่ในเมนูให้เลือก ก็เลยลองสั่ง Aburi Zuwaigani   ปูซูไวเผา ราคา    220  บาท มาชิมอีกหนึ่งเมนู เพราะอยากรู้ว่า ต่างกับปูทาราบะยังไง ก็ไม่ผิดหวังเลยค่ะ เนื้อแน่น สดหวาน หอมกลิ่นไหม้นิดๆจากการเผา อร่อยทีเดียว จะบีบเลมอนหรือไม่บีบก็อร่อยทั้งนั้น

20150904_200359

Aburi Zuwaigani ปูซูไวเผา 220 Baht

หลังจากอิ่มอร่อยกับหลากหลายเมนูเด็ดแล้ว ก็ปิดท้ายกันด้วยของหวานจานเด่น 2 เมนู คือ Roll de Matcha   โรลเดอมัทฉะ ราคา 119 บาท กับ Mini Choco Sundae  ช็อคโกแลตซันเดย์มินิ   139  บาท เป็นขนมหวานที่น่าจะถูกใจทั้งผู้ใหญ่และเด็กๆ เพราะรสชาติหอมมัน นุ่มละมุน แต่ไม่หวานเกินไป กินแล้วมีความสุขหลับตาพริ้ม

20150904_201812

Roll de Matcha โรลเดอมัทฉะ 119 Baht

โดยเฉพาะ โรลเดอมัทฉะ นั้น เนื้อครีมนวลเนียม เย็น รสชาตินุ่มเบาๆ ชิมแล้วจะติดใจมาก หนึ่งจานกินได้ 2-3 คน สั่งมาแชร์กันได้ กินคนเดียวคงจุก

20150904_202638

Mini Choco Sundae ช็อคโกแลตซันเดย์มินิ 139 Baht

ความประทับใจของ Hokkaido Tsubohachi @ Nihonmachi คือ อาหารที่หลากหลาย รสชาติดี ที่มีให้เลือกถึง 150 รายการ ด้วยราคาสบายๆ ทั้งแบบเซ็ทเมนูและอาหารจานเดี่ยวๆ รวมไปถึงอาหารปิ้งย่าง อาหารกินเล่น และกับแกล้มที่เหมาะกับการสังสรรค์ชนแก้วกับเพื่อนฝูง ในบรรยากาศเป็นกันเอง ซึ่งตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นโอเรียนทัล และบริการดีมีมาตรฐาน รับรองว่า ใครที่ได้ไปชิมแล้วก็คงอยากจะชวนคนอื่นมาชิมด้วยอีก และในอนาคตก็จะมีสาขาใหม่ๆเปิดขึ้นอีกหลายทำเลให้ได้อร่อยกันถ้วนหน้า

line

Tsubohachi @ Nihonmachi Japanese Mall Branch

Address: Floor1 Nihonmachi Japanese Mall Sukhumvit 26

Seating: 100

Party room: 8

Open: Mon-Fri from 5 pm-Midnight

Sat-Sun  from 11 am – Midnight

Tel: (02) 262 0331

Email: contact@tsubohachi-tha.com

www.tsubohachi-tha.com


EDITOR’S REVIEW by : Wannasiri Srivarathanabul
Editor@HiclassSociety.com

Related contents:

You may also like...