Hertitude “THE MAKEOVER 2015”

IMG_6411-11

เมื่อปลายเดือน มิถุนายน 2558 ที่ผ่านมา บก. HiclassSociety.com ได้รับเกียรติให้ไปร่วมงาน Beauty Event ที่น่าทึ่งของ Hertitude Clinic คลีนิคความงามที่ก่อตั้งโดย คุณหมออาร์ม หรือ นายแพทย์ วรพจน์ ศิริมังคลานนท์ งานนี้จัดขึ้นในช่วงบ่าย ที่ร้าน Patio สุขุมวิท 26 ซึ่งเป็นการพูดคุยกับแบบสบายๆ ที่มีไฮไลท์สำคัญก็คือนวัตกรรมกรรมใหม่ที่จะเปลี่ยนผู้หญิงให้สวยได้ใน ชั่วโมง “HERTITUDE THE MAKEOVER” 

แน่นอนค่ะ เมื่อพูดถึงความสวยความงาม ไม่ว่าใครก็ย่อมอยากจะมีรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูดีน่าประทับใจ ไม่ว่าจะเป็นรูปหน้า องค์ประกอบต่างๆของใบหน้า และผิวพรรณ ทั้งผิวหน้าและผิวกาย แต่ก็อย่างที่เรารู้กันนั่นแหละค่ะ ว่านอกจากจะเกิดมาดูดีแล้ว คนที่อยากดูดี ก็ต้องดูแลตัวเองกันอย่างจริงจัง และใช้เวลานาน ดังนั้นหากมีคำตอบของความงามที่เนรมิตได้ภายใน 1 ชั่วโมง ดิฉันก็เลยหูผึ่ง เพราะสวยได้รวดเร็วทันใจ ทำปุ๊บสวยปั๊บ ไม่ต้องรอชาติหน้า เหมาะกับคนใจร้อนและมีเวลาน้อย

IMG_1964lowres-22

คุณหมออาร์ม นอกจากจะเป็นหมอมือหนึ่ง ยังทำหน้าที่ในการเป็นผู้บรรยาย พูดคุยกับสื่อมวลชนได้อย่างออกรส  สื่อมวลชนที่มาร่วมค้นพบคำตอบ ว่า “เฮอร์ทิจูด ให้คุณดึงความงดงามจากภายในสู่ภายนอก ปรับหน้าเป๊ะได้ ใน 1 ชั่วโมง!!!” จึงตั้งใจฟังกันอย่างตื่นเต้น

“อยากหน้าเป๊ะ! กลายเป็นคำพูดติดปากไปแล้ว ก่อนอื่นหมอขอ Definition ของคำว่า หน้าเป๊ะ ก่อนครับ เพราะคำว่า เป๊ะ สวย หล่อ เป็นคำที่ไม่คงตัวเป๊ะของคนหนึ่ง อาจไม่ใช่สำหรับอีกคนก็ได้ ดังนั้นเวลาคนไข้มาขอให้ปรับรูปหน้าให้ผมจะยึดหลักที่ผมเรียกว่า “IDEALift” ซึ่งประกอบไปด้วยหลักการ 2 ประการด้วยกัน นั่นก็คือ

1.การสร้างดุลยภาพให้กับใบหน้า (Create proportion) และ

2. การสร้างความโดดเด่นและความสวยงามอย่างลงตัว (Beautification)

 

IMG_6425-11

ในงานนี้ มีนางแบบรับเชิญที่เป็นผู้รับบริการตัวจริงเสียงจริงของ Hertitude Clinic มาร่วมเผยความลับในการ Makeover ที่เปลี่ยนเธอจาก หญิงสาวหน้าตาเรียบๆ และมีร่องรอยแห่งวัยตามธรรมชาติปรากฎให้เห็น กลายมาเป็นสาวสวยหน้าเป๊ะ ภายในเวลาเพียง 1 ชั่วโมง โดยคุณหมออาร์มก็ได้ไล่เรียงถึงขั้นตอนที่สำคัญต่างๆ ในการปรับโฉมรูปหน้า ด้วยหลักวิชาการแพทย์ที่มีเหตุผลทางวิทยาศาสตร์รองรับ จึงเป็นกระบวนการที่ดูแล้วว่า…ไว้ใจได้

IMG_6469-11

 

IDEALift : 5 RULES TO CREATE PROPORTION
ถ้าสังเกตใบหน้าของคนดัง คนที่สวยหรือหล่อทั้งหลายจะพบว่าคนเหล่านี้มักมีใบหน้าที่เข้าใกล้สมดุล (องค์ประกอบของอวัยวะต่างๆบนใบหน้าดูลงตัว ซึ่งจะทำให้เกิดใบหน้าที่งดงาม ทั้งนี้ไม่จำเป็นต้องเป๊ะ 100% สำหรับหมอเองถ้าเบี่ยงเบนไม่เกิน 5% ไม่จำเป็นต้องแก้ไขครับ โดยหมอยึดไอเดียในการปรับสมดุลย์ใบหน้าตามหลัก IDEALift 5 ประการ ดังนี้

1.  IDEALift Trisection เป็นการสร้างดุลยภาพที่งดงามระหว่างสัดส่วนของหน้าผาก จมูก และคางที่สอดประสานกัน แพทย์จะทำการวัดและปรับสัดส่วนทั้งสามให้เกิดความสมดุลย์ คนไทยส่วนใหญ่มักมีปัญหาที่คางที่มักสั้นไป การปรับรูปคางต้องสร้างสรรค์ด้วยความระมัดระวัง ไม่อย่างนั้นเดี๋ยวจะได้คางแม่มดไปแทนครับ ทั้งนี้ต้องประเมิณเนื้อเยื่อคนไข้ด้วยว่าสามารถปรับได้มากน้อยแค่ไหน ต้องคอยระวังให้ได้สัดส่วนความกว้างต่อความยาวที่สมดุลย์ด้วย

2.  IDEALift P-section เป็นการสร้างความเชื่อมโยงที่สัมพันธ์กันระหว่างดวงตา จมูก และริมฝีปาก เพื่อให้เกิดความน่าสนใจของใบหน้า เป็นจุดที่สร้างเสน่ห์ให้กับใบหน้า
P-section จะมีความยึดหยุ่นได้มากกว่า Trisection เช่นบางคนริมฝีปากกว้างเกินสัดส่วนที่ยอมรับได้ของ P-section แต่ริมฝีปากได้รูปสวยโดดเด่น เราก็ไม่จำเป็นต้องไปแก้สัดส่วนริมฝีปาก

3.  IDEALift Index เป็นการปรับแต่งความกว้างของใบหน้าสามส่วนเพื่อให้เกิดใบหน้ารูปทรงต่างๆ
เพราะโครงสร้างที่ต่างกันทำให้เกิดรูปหน้าที่หลากหลาย อาทิ หน้ากลม หน้าเหลี่ยม หน้ายาว เป็นต้น ตัว Index จะเป็นตัวกำหนดรูปหน้าของคนนั้นๆ ซึ่งถ้า Identify Index ของคนไข้ได้ดี การแก้ไขรูปหน้าเช่น หน้ากลม เป็น หน้ารูปไข่ ก็สามารถทำได้เช่นกัน แต่พึงระวังว่าเมื่อแก้ไขแล้วสัดส่วนใบหน้าต่อความสูงต้องไม่มากเกินค่าที่กำหนด มิฉะนั้นจะทำให้ดูหน้าใหญ่ หัวโต เวลามองเต็มตัวจะไม่สวย

4.  IDEALift Line เป็นการสร้างเส้นเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างความโด่งของจมูก ริมฝีปากและปลายคาง ทำให้ใบหน้าสวยได้สัดส่วนในทุกๆมุมมอง
เพราะในชีวิตจริงเราไม่ได้อยู่เฉพาะในรูป ความสวยในหลายมุมมองจึงเป็นสิ่งสำคัญไม่ว่าจะด้านหน้า มุมเอียง หรือด้านข้าง

คนไทยส่วนใหญ่มักมีปัญหาความโด่งของปลายจมูก ซึ่งการปรับต้องคำนึงถึงเนื้อเยื่อเป็นสำคัญเพื่อป้องกันการเกิดผลข้างเคียงหลังปรับรูปหน้า แต่คนไข้ส่วนใหญ่มักกังวลสันจมูกมากกว่า หมอต้องอธิบายตลอดว่า หน้าเอเซียกับหน้าฝรั่งมันคนละเบ้าหน้า อย่าไปตามเขา ถ้าสันจมูกสูงแบบฝรั่งแต่เบ้าหน้าเราไม่เข้าหน้าจะแข็งและดูแก่ เป็นต้น

5.  IDEALift Curve สร้างความอ่อนโยนให้กับใบหน้า ด้วยการปรับ ขมับ โหนกแก้ม และคางที่เป็นเส้นโค้งสอดประสาน
การฟื้นฟูด้วย IDEALift Curve ยังช่วยให้ใบหน้าแลดูอ่อนเยาว์และเรียวกระชับมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ซึ่ง Curve ที่ว่านี้คนส่วนใหญ่อาจไม่ได้ให้ความสนใจ แต่หมอที่ปรับรูปหน้าได้ดีมักจะปรับแก้ส่วนนี้ร่วมไปด้วย จึงจัดส่งเสริมให้รูปหน้าสวยงามมากขึ้น

WOMAN001-11

ENCHANTED ME!

ขั้นต่อไปของการปรับรูปหน้าเมื่อเราสามารถสร้างสมดุลย์ของรูปหน้าได้แล้ว หมอจะพยายามดึงจุดเด่นของคนๆนั้นออกมาให้ดูดีสะดุดตามากยิ่งขึ้น(Beautification) โดยเราจะเน้นการรักษาอัตลักษณ์ (Identity) ของบุคคลเอาไว้ด้วย

IMG_2546-11
“ผมมีสโลแกนในการปรับรูปหน้าว่า ‘Imperfection is just perfect’ ซึ่งอาจจะแปลกกว่าหมอคนอื่นๆ คือ ผมมองว่าอะไรที่มันสมบูรณ์แบบมากไป มันน่าเบื่อ ในขณะที่คนอื่นๆพยายามจะทำให้หน้าเป๊ะ ซึ่งพอเป๊ะนี่หน้ามันจะเริ่มเหมือนๆกันไปหมด กลายเป็นใบหน้าที่ซ้ำๆและไม่มีความโดดเด่นอะไรเลย “

11
การสร้างความงดงามให้ใบหน้า ดึงความโดดเด่นออกมา และสร้างเอกลักษณ์ให้ใบหน้านับเป็นงานศิลปะล้วนๆ ไม่มีกฏเกณฑ์ตายตัว แต่ขึ้นอยู่กับวิสัยทัศน์ทางศิลป์ของคุณหมอแต่ละท่าน เหมือนจิตรกร แม้ว่าจะใช้ผลิตภัณฑ์หรือตัวยาเดียวกัน มาตรฐานการรักษาและองค์ความรู้ทางการแพทย์เดียวกันเพื่อความปลอดภัยสูงสุด แต่ก็ไม่สามารถลอกเลียนผลงานกันได้ ซึ่ง IDEALift ได้ผสมผสานนวัตกรรมและเทคโนโลยีความงามต่างๆเข้าด้วยกันเพื่อสร้างสรรค์ความงามที่โดดเด่น เหนือใคร ได้ใน 1 ชั่วโมง ได้แก่

  • TherMax เทคโนโลยียกกระชับผิวแบบ REAL TIME เห็นผลทันที ไม่เจ็บ ไม่ต้องผ่าตัด ให้คุณสวยแบบไม่ต้องรอ มาพร้อมกับความสบาย และมั่นใจได้ในผลลัพท์ที่แม่นยำมากขึ้น ด้วย ACE sensor ที่จะตัดการส่งผ่านคลื่นวิทยุยกกระชับสู่ผิวทันทีที่ผิวได้รับการรักษาอย่างเหมาะสมแล้ว ด้วย ACE sensor ที่ช่วยให้แพทย์สามารถวางแผนการรักษาเพื่อส่งผ่านพลังงานให้กับคนไข้แต่ละคนได้อย่างเหมาะสม โดยสามารถส่งผ่านพลังงานลงลึกใต้ผิว (subdermal tissue) ถึงระดับ 400 ไมครอน โดยไม่ก่อให้เกิดอันตรายแม้ในผิวบอบบาง
  • Pure Light Laser เลเซอร์ไดโอดที่มีความอ่อนโยนช่วยในการฟื้นฟูผิวและปรับผิวให้กระจ่างใส Pure Light Laser ให้การรักษาด้วยหลักการฟื้นฟูด้วยแสง (Photostimulation) ซึ่งเน้นการให้พลังงานกับเซล์เพื่อให้เซลล์แข็งแรงและได้รับการฟื้นฟู ช่วยลดอาการอักเสบที่เป็นต้นต่อของผิวอ่อนแอ และยังกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตทำให้ผิวได้รับสารอาหารและออกซิเจนมากขึ้น ทำให้นอกจากสุขภาพผิวจะดีขึ้นแล้วยังช่วยให้ผิวแลดูกระจ่างใสมากขึ้นอีกด้วย
  • การรักษาด้วยสารเติมเต็ม (Filler) สำหรับการใช้ฟิลเลอร์ (Filler) หรือสารเติมเต็ม แก้ปัญหาริ้วรอยร่องลึกของผิวหนังหรือการปรับแต่งรูปหน้าด้วยฟิลเลอร์ ช่วยให้ผิวพรรณดูดีขึ้น จากที่เคยมีร่องลึกก็จะดูตื้นขึ้น เพราะการฉีดฟิลเลอร์จะสามารถช่วยเติมเต็มใยคอลลาเจนที่หายไป ทำให้สภาพผิวดูเต่งตึงขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง นอกจากนี้ฟิลเลอร์ยังสามารถช่วยแก้ไขปัญหาอื่นๆ บนใบหน้าได้ดีอีกด้วย ดังนั้นเพื่อให้การรักษาได้ผลลัพธ์ที่ตรงใจคนไข้ที่สุด คุณหมอจะใช้เวลาในการพูดคุยกับคนไข้ค่อนข้างนานกว่าจะเริ่มลงมือรักษา นอกจากนี้คุณหมอยังฝากทิ้งท้ายไว้ด้วยว่า การดูแลรักษาที่ดีควรคำถึงถึงปัจจัย 3 ประการ คือ 1.ต้องใช้ผลิตภัณฑ์หรือตัวยาที่ดี 2.ต้องรักษากับคุณหมอที่เชี่ยวชาญด้านนั้นจริงๆ และที่สำคัญ3.รักษาในสถานพยาบาลที่มีมาตรฐานและสามารถให้การรักษาตลอดจนช่วยเหลือในยามฉุกเฉินได้ทันท่วงที เท่านี้คุณก็สามารถดูดีในแบบที่เป็นคุณ…ได้อย่างปลอดภัย

 

วรรณศิริ ศรีวราธนบูลย์ บรรณาธิการบริหาร HI-CLASS Media Group ในฐานะบรรณาธิการบิวตี้ของ www.HiClassSPA.com ร่วมฟังการสาธิต Hertitude “THEMAKEOVER 2015” ของคุณหมออาร์ม หรือ วรพจน์ ศิริมังคลานนท์

วรรณศิริ ศรีวราธนบูลย์ บรรณาธิการบริหาร HI-CLASS Media Group ในฐานะบรรณาธิการด้านสุขภาพและความงาม ของเว็บไซต์ www.HiClassSPA.com ร่วมฟังการสาธิต Hertitude “THEMAKEOVER 2015” โดยคุณหมออาร์ม หรือ นายแพทย์ วรพจน์ ศิริมังคลานนท์

งานนี้ นับว่าเป็นโชคดีที่ HiclassSociety.com ได้มารู้จักกับอีกหนึ่งหนทางสู่ความงาม ที่ใครๆก็เป็นเจ้าของได้ ในเวลาเพียงไม่นาน และได้รู้จักกับแพทย์ความงามฝีมือดี อนาคตไกลอีกคนหนึ่งของเมืองไทย คือคุณหมอ อาร์มแห่ง เฮอร์ทิจูด คลินิก ใครที่สนใจจะไปปรึกษาปัญหาความงาม ต้องการแปลงโฉมตัวเองให้ชาวโลกตื่นตะลึง สามารถไปคุยกับคุณหมออาร์มได้ที่ เฮอร์ทิจูด คลีนิค ทั้ง 3 สาขา  

สาขาชิดลม 02 250 7286, สาขาเดอะคริสตัล 02 515 0625 และ สาขาราชพฤกษ์ 02 102 5647

www.hertitude.com       

www.facebook.com/hertitudeclinic

hertitude@gmail.com   


Reported by  : Wannasiri Srivarathanabul
Editor@HiclassSociety.com

Related contents:

You may also like...