แฟนพันธุ์แท้ไลก้าตบเท้าร่วมเปิดตัวนวัตกรรมใหม่ล่าสุด

1_resize-11

บริษัท ดีเคเอสเอช(ประเทศไทย) จำกัดตัวแทนจำหน่ายกล้องถ่ายภาพไลก้า(Leica) โดย โทนี่ เบรนดิช(กลาง)รองประธานอำนวยการบริหาร จัดงานเปิดตัวกล้อง ไลก้า คิว (Leica Q)กล้องดิจิตอลคอมแพครุ่นล่าสุด ณ ไลก้าแฟลกชิพสโตร์ชั้น 2 ศูนย์การค้าเกษรโดยมีนักสะสมกล้องตัวยงมาร่วมยลโฉมการเปิดตัวอย่างเป็น ทางการ (จากซ้าย) ดร.เชษฐา ส่งทวีผล นที มาเสถียรวงศ์ ภูมินทร์ นิลเหลือง กรกฎ ศรีวิกรม์ และ สิทธิกร บุญส่ง ช่างภาพชื่อดัง

ความสุขของการถ่ายภาพนั้นมีหลายระดับ ตั้งแต่การถ่ายเอาด้วยกล้องในโทรศัพท์มือถือ เรื่อยไปจนถึงการถ่ายรูปด้วยกล้องระดับโปร แต่สำหรับคนที่รักการถ่ายภาพ และชอบ ‘เล่นกล้อง’ ซึ่งเป็นความสุขอีกระดับหนึ่ง ที่อยู่เหนือการกดชัตเตอร์เพื่อบันทึกภาพ ชื่นชอบในประสบการณ์ของการใช้กล้องดีๆ ในการสร้างสรรค์ผลงาน และบันทึกความทรงจำอันล้ำค่า แน่นอนว่า แบรนด์ ‘ไลก้า’ ซึ่งเป็นผู้ผลิตกล้องถ่ายรูปชื่อดังระดับตำนาน ย่อมจะเป๋็นหนึ่งสำหรับกล้องในฝัน หรือกล้องตัวโปรดเลยทีเดียว

คนชอบถ่ายรูปหรือช่างภาพไม่ว่าจะเป็นมือสมัครเล่นหรือมืออาชีพ แบบฟิลม์หรือแบบดิจิตอล ไลก้าเป็นกล้องในฝันของคนรักกล้องมาตั้งแต่สมัยที่ออสการ์ บาร์แน็ค (Oskar Barnack) วิศวกร ชาวเยอรมัน ได้สร้างกล้องถ่ายรูปต้นแบบที่ใช้ฟิล์มภาพยนตร์ขนาด 35 มิลลิเมตร ออกมารุ่นแรกในปี 1913ก่อนที่จะพัฒนามาเป็นกล้อง Leica I ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกในปี 1925 โดยเป็นกล้องใช้ฟิล์มแบบ 35 มิลลิเมตรที่มาพร้อมกับเลนส์ฟิกซ์ Elmar 50 มิลลิเมตร ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมากล้องสัญชาติเยอรมัน แบรนด์นี้ก็ครองหัวใจของช่างภาพมาจวบจนทุกวันนี้

2_resize-22

สุนิล เคาว์ กก.ผจก. ไลก้าเอเชียแปซิฟิก บินมาร่วมเปิดตัวนวัตกรรมใหม่จากไลก้า

3_resize-33

ดร.เชษฐา ส่งทวีผล นักสะสมกล้องตัวยงไม่พลาดมาร่วมงาน

ล่าสุด บริษัท ดีเคเอสเอช (ประเทศไทย) จำกัด ตัวแทนจำหน่ายกล้องถ่ายภาพไลก้า (Leica) นำโดยโทนี่ เบรนดิช รองประธานอำนวยการบริหาร ได้พาสาวกไลก้าและผู้ชื่นชอบการถ่ายภาพไปสู่ประสบการณ์ อีกขั้นของคนรักการถ่ายภาพด้วยการเปิดตัวกล้อง ไลก้า คิว (Leica Q) กล้องดิจิตอลคอมแพค รุ่นใหม่ด้วยดีไซน์เรียบหรูอันเป็นเอกลักษณ์ แต่เปี่ยมไปด้วยนวัตกรรมการถ่ายภาพล่าสุด โดยมีแฟนพันธุ์แท้ไลก้าและนักสะสมกล้องตัวยง อาทิ เชษฐา ส่งทวีผล สิทธิกร บุญส่ง นที มาเสถียรวงศ์ และเบญญา เฮเกนบาร์ธ มาร่วมยลโฉมการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

4.1_resize-44

นที มาเสถียรวงศ์ แฟนพันธุ์แท้ไลก้า

5_resize-55

สองหนุ่มผู้ชื่นชอบการถ่ายภาพ : (จากซ้าย) พรชนะ ถนอมสัตย์ และ พลธร วัชรเสถียร

“หากถามช่างภาพว่าทำไมไลก้าจึงเป็นกล้องในดวงใจคำตอบที่ได้รับคงไม่ต่างจากคำว่า‘สมบูรณ์แบบ’ ท่ามกลางโลกที่มีเทคโนโลยีใหม่ๆ กระแสการเปลี่ยนแปลงด้านเทคโนโลยีที่เปลี่ยนกันแบบวันต่อวัน แต่ทำไมไลก้ายังคงครอง ‘เบอร์หนึ่ง’ ในวงการถ่ายรูป ความลับแห่งความเป็นอมตะของกล้องสัญชาติเยอรมันตัวนี้อยู่ที่การถ่ายภาพที่ได้ความคมชัด ใช้งานง่ายซึ่งมาพร้อมดีไซน์เรียบหรู” สิทธิกร บุญส่ง กล่าว

โดยผลิตภัณฑ์ล่าสุดกล้องไลก้า คิว เป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมการถ่ายรูปที่อำนวยความสะดวกมากขึ้นด้วย กล้องคอมแพคระบบ Rangefinder ที่ใช้เซ็นเซอร์ CMOS แบบฟูลเฟรม ให้ความละเอียดภาพ 24 ล้านพิกเซล มีชิปประมวลผลภาพรุ่นใหม่ล่าสุด Maestro II ที่ทางไลก้าพัฒนาขึ้นเอง ทำให้กล้องมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม โดยมีระบบออโต้โฟกัสที่่ทำงานได้อย่างรวดเร็ว มีค่าความไวแสง ISO 100-50000 กับความเร็วชัตเตอร์สูงสุดที่ 1/16000 ต่อวินาที ช่วยให้ถ่ายภาพนิ่งได้ 10 ภาพต่อวินาที และบันทึกวิดีโอระดับ Full HD 1080p ที่ 60 เฟรมต่อวินาที

6_resize-66

สุนิล เคาว์แนะนำกล้องไลก้าคิวให้กับ กรกฎ ศรีวิกรม์ ผู้บริหารศูนย์การค้าเกษร

7_resize-77

ธัชพล สุนทราจารย์ ดีไซเนอร์คนดังกำลังชื่นชมกล้องไลก้ารุ่นพิเศษที่ดีไซน์โดยนักร้องเพลงร็อคชื่อดัง เลนนี่ คราวิทซ์ที่มีมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท และมีเพียง 125 ตัวในโลก

ไม่เพียงเท่านี้ เจ้ากล้องไลก้าคิวยังมาพร้อมกับเลนส์ฟิกซ์ Summilux ระยะ 28 มิลลิเมตร ซึ่งมีรูรับแสง กว้างถึง f/1.7 สามารถโฟกัสใกล้สุดที่ 17 เซนติเมตร ในขณะที่ตัวกล้องทำจากแมกนีเซียมและอลูมินัมคุณภาพดีซึ่งมีน้ำหนักเพียง 640 กรัม โดยมีช่องมองภาพอิเล็กทรอนิกส์ความละเอียด 1,228,800 พิกเซล และจอแสดงผลเป็น LCD แบบทัชสกรีน รวมทั้งรองรับการเชื่อมต่อไร้สายสำหรับผู้ที่ต้องการแชร์ ประสบการณ์ผ่านภาพสวยๆผ่านโซเชียลเน็ทเวิร์คอีกด้วย

8_resize-88

(จากซ้าย) ภาคภูมิ หัศบำเรอ ปรเมศธ์ เหรียญเจริญสุข (เจ้าของไอสตูดิโอ) และณรงค์ศักดิ์ วิเศษณัฐ

17_resize-117

(จากซ้าย) กรกฎ ศรีวิกรม์ โทนี่ เบรนดิช รุ่งยศ จันทภาษา และ จิรัสย์วัฒนภัทรเศรษฐ์

18_resize-118

ศุภกิจติยะวัชรพงศ์

20_resize-20

กล้องไลก้าคิว นวัตกรรมล่าสุดที่สร้างภาพลักษณ์ใหม่ให้กับแบรนด์ไลก้า

นอกจากไลก้า คิวแล้วทาง บริษัท ดีเคเอสเอช (ประเทศไทย) จำกัด ยังนำกล้องรุ่นลิมิเต็ดอีกหลายซีรีส์ มาโชว์ในงานอาทิรุ่นเอ็ม พี เลนนี่ คราวิทซ์ ที่ได้ศิลปินร็อคชื่อดังของโลกมาร่วมออกแบบกล้องที่ผลิต เพียง 125 ตัว เท่านั้น ราคาตัวละ 1 ล้านบาท ส่วนอีกรุ่นที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันในหมู่นักสะสม ได้แก่ ไลก้า มองแคลร์ ที่ร่วมผลิตกับแบรนด์แฟชั่นระดับโลก

พบกับไลก้า คิว ได้แล้ววันนี้ที่ไลก้า แฟล็กชิฟสโตร์ ศูนย์การค้าเกษรในราคา 155,800 บาท ที่มาพร้อมโปรแกรมแต่งภาพ Adobe Lightroom 6

19_resize-119

9_resize-99

ชาญชัย ประทีปวัฒนะวงศ์ นักกีฬายิงธนูทีมชาติไทยในการแข่งขันซีเกมส์ปี 2015 มาลองของใหม่

10_resize-10

ภาคภูมิ หัศบำเรอ

11_resize-111

ภูมินทร์ นิลเหลือง ผู้บริหาร บริษัท ดีเคเอสเอช(ประเทศไทย)

12_resize-122

จินตรัตน์ ชาญชัยศรีสกุล (ซ้าย) แบรนด์เมเนเจอร์ให้การต้อนรับ สิทธิกร บุญส่ง ช่างภาพชื่อดัง

13_resize-113

ศมิษฐา พิมลลิขิต

14_resize-114

สุณัย ผาสุข

15_resize-115

สุทธิกาจ พัฒนสุข แฟนไลก้าตัวยง

 Reported by : Wannasiri Srivarathanabul

Editor@HiclassSociety.com

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
Z Communications โทร. / แฟกซ์ 02-651-5911
จามจุรี สกุลสง่า (088-636-3399)
zcommunicationz@gmail.com
ประชาสัมพันธ์ในนาม ไลก้า

 

Related contents:

You may also like...