FRESH meet the FOUNDERS

11229960_785251131544663_5296019556838349246_n

ในระยะเวลาไม่นาน หลังจากที่ดิฉันได้รับการแนะนำให้รู้จักแบรนด์ FRESH และได้ทดลองผลิตภัณฑ์ที่น่าประทับใจ ไม่ว่าจะเป็นครีมบำรุงผิว น้ำหอม โลชั่น ลิปบาล์ม ฯลฯ ซึ่งมีความโดดเด่นตั้งแต่แพคเกจจิ้ง ความเป็นธรรมชาติของวัตถุดิบที่ใช้สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ เรื่อยไปจนถึงกลิ่นหอมที่สุดแสนจะคลาสสิค  หลังจากนั้น ก็ได้รับเกียรติจากทางพีอาร์ ของ  FRESH ได้เชิญให้ไปร่วมรับประทานอาหารกับ คุณเลฟ กลาสมัน และคุณเอลินา รอยท์เบิร์ก ผู้ก่อตั้ง FRESH เพื่อร่วมเฉลิมฉลองความสำเร็จก้าวใหม่กับ FRESH BOUTIQUE สาขาแรกในประเทศไทย โดยผู้ก่อตั้งทั้งสองท่าน ซึ่งเป็นบุคคลที่เปี่ยมด้วยแรงบันดาลใจ และเห็นได้ชัดว่าเป็นผู้ที่มีพลังแห่งการสร้างสรรค์อย่างยิ่ง ได้แบ่งปันเรื่องราวที่ถือเป็นจุดเริ่มต้นของ FRESH รวมไปถึงเบื้องหลังแรงบันดาลใจของผลิตภัณฑ์แต่ละชิ้น

10995273_785251361544640_1088164286660982789_n

บรรยากาศของการสังสรรค์ในห้องรับรองที่จัดไว้อย่างงดงาม ดูมีรสนิยม สื่อสารภาพลักษณ์ของแบรนด์ FRESH ได้อย่างลงตัว เป็นไปอย่างอบอุ่นและเป็นกันเอง ขณะที่แขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชนเพลิดเพลินกับอาหารเที่ยง การพูดคุยถึงเรื่องราวการก่อกำเนิดของ FRESH ก็เริ่มต้นขึ้นโดยการบอกเล่าของ คุณเลฟ โดยย้อนกลับไปในสมัยที่เขาเป็นเด็ก เลฟเล่าว่าเขาได้มีโอกาสไปซื้อน้ำหอมฝรั่งเศสกับคุณแม่ ซึ่งในสมัยนั้นถือเป็นน้ำหอมต้องห้ามในรัสเซีย ต่อมาความหอมอันน่าหลงใหลของน้ำหอมขวดนั้นได้กลายเป็นแรงบันดาลใจในการรังสรรค์ผลิตภัณฑ์น้ำหอมของเฟรช

11193293_785251674877942_3408238200844574236_n

“ประเทศรัซเซียในสมัยก่อน ซึ่งเป็นสถานที่ๆ ผมเติบโตมานั้น จะมีน้ำหอมเพียงแบบเดียว คือ เรด มอสโคว(Red Moscow) โดยผู้หญิงที่ใช้น้ำหอมจากฝรั่งเศสถือเป็นเรื่องผิดกฎหมายในสมัยนั้นมีเพียงผู้หญิงที่กล้าหาญและเด็ดเดียวจริงๆ เท่านั้นที่จะกล้าใช้น้ำหอมจากฝรั่งเศส ซึ่งแม่ของผมคือหนึ่งในผู้หญิงเหล่านั้น ผมยังจำได้ดีว่า ตอนผมอายุ 6 ขวบ ผมได้ตามแม่ไปที่ตลาดมืดเพื่อไปซื้อน้ำหอม ผมจึงตระหนักได้ถึงอนุภาพของน้ำหอมที่มีต่อผู้คนว่ามันทำให้คนมีความสุข รู้สึกเหมือนเป็นคนพิเศษตลอดเวลา

น้ำหอมได้ช่วยทำให้ผู้หญิงรู้สึกกลายเป็นคนพิเศษ ช่วยเพิ่มความมั่นใจในความงามของตนเองและนั่นคือสิ่งที่ผมจดจำมาโดยตลอด น้ำหอมจึงกลายเป็นเหมือนงานศิลปะที่ผมทำขึ้นโดยได้แรงบันดาลใจมาจากสิ่งที่พบเจอในแต่ละวัน สร้างความทรงจำในแต่ละช่วงเวลา ผมจึงใช้น้ำหอมเป็นสื่อกลางเพื่อแบ่งปันตัวตนของผมเองให้กับโลก น้ำหอมแต่ละกลิ่นจึงเปรียบเสมือนความทรงจำแต่ละบทในช่วงชีวิตของผม”

หลังจาก 21 ปีที่ทำงานอยู่ในวงการธุรกิจความงามและน้ำหอม เขาจึงตัดสินใจที่จะทำน้ำหอมที่สะท้อนถึงความเป็นเฟรชเพื่อถ่ายทอดตัวตนของแบรนด์ให้ผู้คนได้เข้าใจ ด้วยการเลือกสรรส่วนประกอบ 4 อย่าง มาผสมผสานกันในแบบที่ไม่เคยทำมาก่อนจนได้ออกมากลิ่นที่สื่อสารความเป็นเฟรชได้ดีที่สุด

ความสำเร็จของ FRESH เกิดขึ้นจากมิตรภาพที่ยาวนานของสองเพื่อนรักคือ คุณเลฟ กลาสมัน และคุณเอลินา รอยท์เบิร์ก ซึ่งในช่วงแรกที่ทั้งสองตัดสินใจร่วมลงขันเปิดธุรกิจสบู่ของตัวเองด้วยกันนั้น คุณเลฟเล่าให้ฟังอย่างติดตลกว่า “ข้อดีของการขายสบู่ในครั้งนั้นก็คือ ถ้าธุรกิจของเราไปไม่รอด เราก็จะมีสบู่หอมๆเหล่านี้เหลืออยู่ในสต๊อกมากพอที่จะใช้ไปได้ชั่วชีวิต”

แต่นอกจาก คุณเลฟ กลาสมัน และคุณเอลินา รอยท์เบิร์ก จะไม่เหลือสบู่ในสต๊อกเอาไว้ใช้เองเพราะขายดีจนหมดเกลี้ยง และได้รับความนิยมจากลูกค้าอย่างมากมายถล่มทลายแล้ว แบรนด์ FRESH ยังได้ขยายตัวกลายเป็นธุรกิจระดับอินเตอร์ ที่แตกไลน์สินค้าด้านสุขภาพความงามออกมามากมายและกำลังก้าวสู่ตำแหน่งผู้นำตลาดในระดับสากล เขย่าบัลลังก์แบรนด์ดังๆที่เกิดขึ้นมาก่อนให้สั่นสะเทิือน ด้วยคุณภาพของวัตถุดิบที่ผ่านการสร้างสรรค์อย่างพิถีพิถัน และการสร้างแบรนด์อิมเมจที่ทำให้ผลิตภัณฑ์ของ FRESH เป็นสินค้าระดับพรีเมียม ที่ผู้บริโภคให้ความยอมรับในชื่อเสียงอย่างมากในปัจจุบัน


Reported by  : วรรณศิริ ศรีวราธนบูลย์

Editor@HiclassSociety.com
Tel. 089 1132305

Related contents:

You may also like...