BANANA REPUBLIC เปิดแฟล็กชิพสโตร์แห่งแรกในเมืองไทย ที่ชั้น 1 ดิ เอ็มควอเทียร์

เปิดตัวยิ่งใหญ่สมกับที่แฟนๆชาวไทยรอคอยมานาน สำหรับแบรนด์แฟชั่นเสื้อผ้าสุดชิค นิยามคู่กายของบรรดาสาวกเออร์เบินนิสต้า ที่คลั่งไคล้สไตล์การแต่งตัวแบบ Everyday American Wear แบรนด์ บานาน่า รีพับบลิค (BANANA REPUBLIC) แฟชั่นอเมริกันสไตล์ระดับตำนาน จากเมืองซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกาที่มีประวัติยาวนานมาตั้งแต่ปี 1978 ล่าสุด บานาน่า รีพับบลิค (BANANA REPUBLIC) เปิดแฟล็กชิพสโตร์ แห่งแรกในเมืองไทย พร้อมเผยโฉมสไตล์สมาร์ท ชิค ตามแบบฉบับอเมริกันโมเดิร์น ในงานแฟชั่นโชว์แนวปาร์ตี้ “Nice to meet you, Bangkok” เพื่อเปิดโอกาสให้เหล่าเออร์เบินนิสต้าสาวก บานาน่า รีพับบลิค (BANANA REPUBLIC) ในเมืองไทย ได้มาอัพเดทเทรนด์กับคอลเล็คชั่นใหม่ล่าสุด ในชื่อ “ON THE ROAD” สำหรับฤดูร้อน 2015 นี้ อย่างใกล้ชิด พร้อมชมแฟชั่นโชว์จากเซเลบริตี้แถวหน้า ที่รักการใช้ชีวิตแบบเออร์เบินนิสต้า ในสไตล์ของตัวเองอย่างมีความสุข อย่าง คณชัย เบญรงคกุล, เจย์ สเปนเซอร์, อรชุมาและชุติมา ดุรงค์เดช, ฯลฯ ในคอลเล็คชั่นใหม่ล่าสุดซัมเมอร์ 2015 จากผลงานสร้างสรรค์ของ มาริสสา เว็บบ์ (Marissa Webb) ดีไซเนอร์คนล่าสุดของแบรนด์ พร้อมฟังเพลงไพเราะจาก ตู่-ภพธร ที่มาเซอร์ไพรส์ โชว์เดินแบบคู่ครั้งแรกกับนุชนันทน์ อรัณยะนาค เจ้าสาวป้ายแดงของเขา ท่ามกลางแฟนแบรนด์ตัวจริงที่มาร่วมงานกันอย่างแน่นขนัด ณ ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ เมื่อเร็วๆ นี้

เจมส์ ริชาร์ด อมตวิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไมเนอร์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ตอกย้ำความเป็นผู้นำแฟชั่นเสื้อผ้าสไตล์อเมริกันโมเดิร์น ที่มีประวัติยาวนานกว่า 37 ปี กล่าวถึงการเปิดตัวแบรนด์อย่างเป็นทางการในครั้งนี้ ว่า “บานาน่า รีพับบลิค เป็นแบรนด์แฟชั่นที่นำเสนอเสื้อผ้าสไตล์อเมริกันโมเดิร์น สำหรับสุภาพสตรีและสุภาพบุรุษทั่วโลกที่ลงตัวในทุกโอกาส ตั้งแต่ลุคทำงาน ออกงานสังคม รวมทั้งลุคสบายๆ ในวันพักผ่อน กับสไตล์ที่สะท้อนเอกลักษณ์ของผู้สวมใส่ รวมไปถึงมุมมองในการดำเนินชีวิต และนี่คือความสมบูรณ์แบบที่จะทำให้โดดเด่นอย่างมีสไตล์ตามแบบฉบับของคุณ

“เพื่อตอบรับกระแสความนิยมของแฟนๆ ในเมืองไทย แบรนด์ บานาน่า รีพับบลิค พร้อมเปิดแฟล็กชิพสโตร์แห่งแรกในไทยที่ชั้น 1 ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ อีกหนึ่งความภาคภูมิใจกับผลงานการออกแบบที่ถูกรังสรรค์ให้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ นิยามใหม่แห่งวิถีชีวิตของคนเมือง บานาน่า รีพับบลิค เนรมิตแฟล็กชิพสโตร์ ให้เป็นบูติกสุดหรู บนเนื้อที่กว่า 450 ตร.ม ชั้น 1 อาคาร เดอะ เฮลิกส์ ควอเทียร์ ด้วยคอนเซ็ปต์ใหม่ที่ดูโปร่ง สบายตา รวมทั้งวิธีการจัดวางสินค้าที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้นักช้อปได้เพลิดเพลินกับการเลือกช้อปปิ้งได้อย่างมีอรรถรสเหนือคำบรรยาย”

ภายในงานคับคั่งด้วยแฟนแบรนด์ที่พร้อมใจกันมาร่วมแสดงความยินดีในโอกาสพิเศษนี้ อย่างเซเลบริตี้หนุ่มคนดัง คณชัย เบญรงคกุล ที่มาพร้อมลุคโมเดิร์นของหนุ่มอาร์ติสท์ ที่ต้องการความคล่องตัวในวันทำงานที่สุดแสนจะเร่งรีบและการพบปะผู้คนมากมาย เพิ่มความสนุกด้วยดีเทลรองเท้าและแอคเซสซอรี่เท่ๆ ทำให้ลุคของหนุ่มเออร์เบินคนนี้ ดูดี มีสไตล์ลงตัวในทุกโอกาส พร้อมบอกจุดเริ่มต้นที่ทำให้หลงรัก บานาน่า รีพับบลิค ว่า “สมัยอยู่ที่นิวยอร์กเคยได้ฝึกงานกับช่างภาพที่ถ่ายภาพแคตตาล็อก รวมถึงถ่ายภาพเพื่อทำแคมเปญต่างๆ ให้กับบานาน่า รีพับบลิค ทำให้มีโอกาสได้ใกล้ชิดกับแบรนด์มากขึ้น และรู้สึกถึงเสน่ห์ที่โดดเด่นของแบรนด์นี้คือ สไตล์อเมริกันโมเดิร์น เรียบ เท่ สามารถสวมใส่ได้ทุกวันในทุกโอกาส และมีให้เลือกหลากหลายสไตล์ ทั้งแคชชวลสบายๆ หรือเรียบหรูดูดี

“ดีใจที่ บานาน่า รีพับบลิค เปิดแฟล็กชิพสโตร์ในเมืองไทย เพราะบางทีการซื้อเสื้อผ้ามาจากต่างประเทศ ก็อาจจะพบปัญหาเรื่องไม่มีไซส์ที่ต้องการ เพราะคนเอเชียรูปร่างค่อนข้างเล็กทำให้บางทีเสื้อผ้าที่ซื้อมาจะไม่พอดีตัว

ซึ่งคัตติ้งของเสื้อผ้าในคอลเล็คชั่นต่างๆ ที่จำหน่ายในเมืองไทยนั้น จะได้รับการออกแบบและคัดสรรมาให้เข้ากับรูปร่างของคนเอเชียด้วย อย่างกางเกงตัวที่ใส่อยู่นี้ ก็ไม่ต้องตัดขา หรือแก้ทรงเลย ที่สำคัญคือไม่ต้องบินไปช็อปต่างประเทศแล้ว แถมยังมีแอคเซสซอรี่ต่างๆ ครบทุกไลน์เลย เรียกได้ว่า บานาน่า รีพับบลิค ตอบโจทย์หนุ่มทำงานสังคมเมืองจริงๆ ครับ”

พี่น้องคู่สวยแฟนแบรนด์ตัวจริง อรชุมาและชุติมา ดุรงค์เดช มาพร้อมชุดโปรดที่ถ่ายทอดคาแร็คเตอร์ที่ต่างกันของทั้งคู่ซึ่งคุ้นเคยกับ บานาน่า รีพับบลิค กันทั้งครอบครัว ตั้งแต่สมัยพี่ชายไปเรียนต่อที่ประเทศสหรัฐอเมริกา และทุกครั้งที่ไปเยี่ยมพี่ชายก็ต้องช้อปติดไม้ติดมือกลับมาทุกที

“จำได้ว่าชิ้นแรกๆ ที่ซื้อเป็นคาร์ดิแกนกับกางเกงขาสั้น ชอบแบรนด์นี้ตรงที่เข้ากับคาแร็กเตอร์ของตัวเองที่ชอบดีไซน์สไตล์โมเดิร์น เรียบง่าย และดูดี อย่างชุดนี้เป็นชุดทำงานแบบไม่เป็นทางการมากนัก สามารถใส่ได้ตั้งแต่เช้าจรดเย็น และสามารถนำแต่ละชิ้นไปมิกซ์แอนด์แมทช์เป็นชุดใหม่ได้อีกด้วย อย่างวันนี้จับคู่สูทแจ็คเก็ตเท่ๆ เสื้อเชิ้ตคัตติ้งเนียบ กับกระโปรงดีไซน์เก๋ๆ เสริมด้วยแอคเซสซอรี่เรียบโก้ อย่างสร้อยคอ กำไล ก็ได้ลุคชุดทำงานเท่ๆ มีสไตล์ แต่ถ้าอยากได้ลุคสบายๆ
ก็ถอดสูท และถือคลัทช์เก๋ๆ สักใบ เท่านี้ก็สามารถไปนั่งรับประทานอาหารกลางวันกับเพื่อนๆ ได้ หรือถ้านำกระโปรงไปจับคู่กับเสื้อแบบลำลอง อย่างเสื้อกล้าม และรองเท้าผ้าใบ เพียงแค่นี้ก็ได้ลุคใหม่สำหรับไปเที่ยวชิลๆ ในวันพักผ่อนสบายๆ แล้ว” อรชุมา ไล่เรียงการแต่งกายในสไตล์ของตัวเอง

“การออกแบบแต่ละคอลเล็คชั่นดีไซเนอร์จะถ่ายทอดแรงบันดาลใจเพื่อสะท้อนเป็นดีไซน์ที่สวยงามแตกต่างกัน ดังนั้นเวลาเลือกซื้อเสื้อผ้าจะดูว่าคอลเล็คชั่นนี้ ดีไซเนอร์ได้แรงบันดาลใจมาจากอะไร ตัวเองเป็นคนชอบเดินทางท่องเที่ยว เสื้อผ้าบางตัวก็ซื้อเก็บไว้ เผื่อหากมีโอกาสไปเที่ยวที่ไหน ก็สามารถหยิบมาสวมใส่ให้เข้ากับบรรยากาศและสถานที่ที่ไปได้ทันที อย่างคอลเล็คชั่นนี้ ดีไซเนอร์ได้แรงบันดาลใจจากซาฟารี ซึ่งก็เป็นหนึ่งในที่ท่องเที่ยวในฝันเช่นกัน จึงไม่พลาดเลือกซื้อชุดโปรดในคอลเล็คชั่นนี้ไว้ในครอบครองอย่างแน่นอน สำหรับการเลือกซื้อเสื้อผ้า สิ่งแรกที่คำนึงถึงคือ รูปร่าง เพราะเป็นคนรูปร่างสูงใหญ่ ถ้าแต่งตัวหวานมากๆ ก็ไม่เข้ากับบุคลิก ดังนั้นเสื้อผ้าทุกชิ้นที่เลือกต้องมีความเท่ซ่อนอยู่ด้วย รวมทั้งให้ความสำคัญกับคัตติ้ง ที่ต้องช่วยอำพรางรูปร่างได้ด้วย อย่างชุดนี้ถูกใจตรงดีไซน์ที่ตอบโจทย์ตัวเองที่สุด ทั้งคัตติ้ง โทนสี และลวดลาย ที่ช่วยพรางส่วนที่ต้องการปกปิดได้ดี และเสริมความน่าสนใจให้การแต่งตัวด้วยสร้อยคอดีไซน์เก๋ สีทอง เพื่อให้องค์ประกอบโดยรวมดูหรูหราและได้ลุคสไตล์โมเดิร์นตอบโจทย์สาวยุคใหม่ ที่เลือกแต่งตัวตามสไตล์ที่ชอบ” ชุติมา บอกสไตล์การแต่งตัวของเธอ

สองสาวเออร์เบินนิสต้า ยังเผยอีกว่า “ทุกวันนี้ผู้หญิงไทยแต่งตัวเก่งกันมากขึ้นเรื่อยๆ อย่าง บานาน่า รีพับบลิค ก็มีดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว และช่วยเพิ่มทางเลือกใหม่ๆ ให้ผู้ชื่นชอบการแต่งตัวสไตล์อเมริกันโมเดิร์น ทั้งยังมีคอลเล็คชั่นใหม่ๆ และสินค้าหลากหลายประเภท รวมทั้งแอคเซสซอรี่ มาให้เลือกซื้อได้ตลอด
เชื่อว่าแฟนคลับชาวไทยจะได้ช้อปกันอย่างจุใจแน่นอน”สำหรับเสื้อผ้าในคอลเล็คชั่น “ON THE ROAD” เป็นผลงานการสร้างสรรค์ของครีเอทีฟไดเรคเตอร์
มากฝีมืออย่าง มาริสสา เว็บบ์ (Marissa Webb) ซึ่งได้แรงบันดาลใจจากการเดินทางและซาฟารีสไตล์ ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในอดีตและยังดูทันสมัยจนถึงปัจจุบัน รวมทั้งนำความงามในอดีตกลับมาตีความใหม่ให้ร่วมสมัย มีชีวิตชีวาขึ้นอีกครั้ง โดยได้ออกแบบคอลเล็คชั่นประจำฤดูร้อนนี้ ให้เป็นชุดสำหรับทริป “พักร้อน” ที่ง่ายๆ แต่เต็มไปด้วยรายละเอียดที่น่าสนใจ ที่จะกลายเป็นไอเท็มชิ้นโปรดของคุณ ที่ดูโมเดิร์นและสวมใส่ไปได้อีกนาน

จุดเด่นในคอลเล็คชั่นล่าสุดนี้ได้แก่ โทนสีหลัก อย่างสีเขียวมะกอกและสีฟ้าน้ำทะเล เนื้อผ้าที่ผ่านเทคนิคย้อม มัดย้อม และการฟอกสีเดนิม กางเกงชินัวส์ แจ็คเก็ตทหาร และเสื้อเชิ้ตอันโด่งดังของแบรนด์ การฉลุลาย คือเทคนิคการใช้ลูกไม้แบบใหม่ จะเห็นได้จากเสื้อ เดรสและกระโปรง ซิลูเอ็ตโอเวอร์ไซส์ทุกรูปแบบ อย่างเช่นเสื้อยืดตัวหลวม ทรงโคคูน เสื้อทูนิคตัวยาว และทรงบอยเฟรนด์ ลายพิมพ์กราฟฟิคสีขาวดำ รวมถึงดีเทลสโลแกนคำพูดเด็ดๆ ลายทาง และลายกราฟฟิคพืชพรรณธรรมชาติ เอวยางยืดอีลาสติกและสไตล์ที่ได้แรงบันดาลใจจากกีฬา และสไตล์สปอร์ตแบบใหม่ที่ได้แรงบันดาลใจจากกระเป๋าเป้และโค้ตดัฟเฟิล สำหรับไอเท็มที่ขาดไม่ได้ในซีซั่นนี้ คงหนีไม่พ้น รองเท้าผ้าใบ ที่ช่วยเสริมลุคแคชชวลของคุณให้โก้ หรู โดดเด่นมีสไตล์

พบกับแฟล็กชิพสโตร์แห่งแรกของเมืองไทย บานาน่า รีพับบลิค (BANANA REPUBLIC) ที่จะช่วยเติมเต็มลุคสมาร์ท ชิค สไตล์อเมริกันโมเดิร์น ให้ลงตัวในทุกโอกาสได้แล้ววันนี้ ที่ชั้น 1 อาคาร เดอะ เฮลิกส์ ควอเทียร์ ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ โทร. 02 003 6090 หรือ www.facebook.com/bananarepublicthailand

Related contents:

You may also like...