แต่งตั้งเชฟใหญ่ประจำร้านอาหารและบาร์ Above Eleven โรงแรมเฟรเซอร์ สวีท สุขุมวิท

Above Eleven (อโบฟ อีเลเว่น) ร้านอาหารและบาร์ลอยฟ้า ณ ดาดฟ้าชั้น 33 ของโรงแรมเฟรเซอร์ สวีท สุขุมวิท แต่งตั้งเชฟโอมาร์ แฟรงค์ มารุย ดำรงตำแหน่ง Executive Chef แห่ง Above Eleven ที่จะเปิดตัวพร้อมกับร้านประมาณต้นเดือนเมษายน

เชฟ โอมาร์ แฟรงค์ มารุย (Omar Frank Maruy) เชฟหนุ่มลูกเสี้ยวเปรู – ญี่ปุ่น ที่มีประสบการณ์การปรุงอาหารเปรูมากกว่า 20 ปี เริ่มต้นจากแรงบันดาลใจและความสนใจในวัยเด็กของการปรุงอาหาร จนกระทั่งได้รับหน้าที่เป็นเชฟร้านอาหารเปรูที่เมืองโตรอนโต้ ประเทศแคนาดา พร้อมๆกับการสั่งสมประสบการณ์เรื่อยมาจนได้ร่วมงานกับเชฟอาหารเปรูชื่อดังระดับโลกอย่างเชฟ Gastón Acurio Jaramillo ที่ร้าน Astrid y Guston ร้านอาหารสุดหรูในประเทศเปรูและอีกหลายแห่งมากมายทั่วโลก ที่ซึ่งเขาได้เป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาคอนเซ็ปต์ของอาหารสไตล์นิเคอิ อาหารฟิวชั่นดั้งเดิมเปรู – ญี่ปุ่น ที่มีมานานกว่า 120 ปี นับเป็นหนึ่งในศิลปะการปรุงอาหารฟิวชั่นที่เก่าแก่ที่สุดในโลก จนได้รับความนิยมและยอมรับเป็นอย่างมาก

เชฟโอมาร์ แฟรงค์ มารุย กล่าวว่า “ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้รับโอกาสเป็นผู้นำเสนอร้าน Above Eleven และแนะนำอาหารสไตล์นิเคอิให้คนไทยได้สัมผัส ซึ่งในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมานี้ อาหารเปรูเริ่มเป็นที่รู้จักและโด่งดังมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากความหลากหลายของส่วนผสมและรสชาติที่ได้รับอิทธิพลมาจากชนชาติต่างๆในประเทศเปรู”

เชฟโอมาร์ พร้อมต้อนรับทุกท่านที่ร้าน Above Eleven สู่การสัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ของอาหารสไตล์ “นิเคอิ” หนึ่งในอาหารฟิวชั่นแบบดั้งเดิมที่เก่าแก่ที่สุดในโลก อีกทั้งนำเสนอประสบการณ์และความสร้างสรรค์ของอาหารเปรูครั้งแรกในกรุงเทพฯ ที่ร้าน Above Eleven ต้นเดือนเมษายน 2555 นี้

ปัจจุบันเชฟโอมาร์ แฟรงค์ มารุย ดำรงตำแหน่ง Executive Chef ที่เขาสร้างสรรค์เมนูและสูตรอาหารเปรู – ญี่ปุ่น รวมถึงการฝึกอบรมพนักงานทั้งหมดด้วยตนเอง

 

PR Consultant (Bed Buzz)   <thipsiri@bed-buzz.com>

 

Related contents:

You may also like...