SUHD TV สุดยอดนวัตกรรมทีวีแห่งอนาคต จากซัมซุง

01   คุณเป็นคนหนึ่งหรือเปล่าคะ ที่มีความสุขกับการพักผ่อนอย่างแสนสบาย ด้วยการนั่งๆนอนๆเอกเขนกอยู่ข้างคนรู้ใจ พร้อมกับท่องโลกกว้างผ่านหน้าจอ บนโซฟาหนังแท้ดีไซน์อิตาลีตัวโปรดในห้องนั่งเล่น บนเตียงนุ่มๆในห้องนอน สนุกกับภาพและเสียงระดับของความบันเทิงคุณภาพในโฮมเธียเตอร์ที่บ้านแสนสุขของคุณเอง ในคอนโดฯสุดหรู หรือในโรงแรมชั้นนำที่ในยามที่คุณออกเดินทาง Lifestyle_Wireless-PC-Mirroring-2

โลกเปลี่ยนไปแล้วจริงๆค่ะ และดิฉันก็รู้สึกว่า เป็นโชคดีมากๆ ที่เราได้ใช้ชีวิตอยู่ในยุคสมัยแห่งวิวัฒนาการแห่งการสร้างสรรค์ที่ไม่หยุดนิ่ง ทำให้เรามีโอกาสได้สัมผัสความมหัศจรรย์แห่งศิลปะและเทคโนโลยีการสื่อสารล้ำสมัยผ่าน SUHD TV สุดยอดทีวีที่เกิดจากเทคโนโลยี 3S ซึ่งเป็นเทคโนโลยีแห่งอนาคต ที่ผสานเอาจุดเด่นของทีวีทุกช่วงเวลาเข้าด้วยกัน จนเกิดเป็นผลงานนวัตกรรมชิ้มเอกแห่งวิวัฒนาการ ที่ให้ทั้งคุณภาพที่สุดยอดของภาพและเสียง ประสิทธิภาพสูงสุดในการรองรับข้อมูลใหม่ 15P_TIZEN_01-1

ก็อย่างที่เรารู้กันนั่นแหละค่ะว่า ทีวีของโลกยุคใหม่นั้น เป็นมากกว่าทีวีในแบบที่เราเคยรู้จัก เพราะไม่ใช่แค่ช่องทางในการรับชมข่าวสาร ความบันเทิง ที่ผ่านมาทางช่องสัญญาณแบบเดิมๆ แต่สิ่งที่ทำให้ยิ่งทึ่งไปกว่านั้น ก็เมื่อได้มาสัมผัสกับ SAMSUNG UHD TV หรือเรียกสั้นๆว่า SUHD TV ซึ่งดิฉันเรียกว่า เป็นเทคโนโลยีแห่งอนาคต เพราะทีวีแห่งอนาคตเครื่องนี้ คืออุปกรณ์ที่เปิดโอกาสให้คุณสามารถรับชม Content ได้ทุกช่องทาง อีกทั้งยังเป็นการรับชมแบบ Interactive เพราะนอกจากคุณจะเป็นผู้กำหนด Content ที่อยากดูได้ด้วยตัวเอง ด้วยระบบการเชื่อมต่อที่ง่ายดาย ระหว่าง ทีวี กับ อุปกรณ์เชื่อมต่อทุกประเภทที่ทำงานร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นการส่งภาพจากมือถือไปยังทีวี หรือส่งภาพจากทีวีไปยังมือถือ ก็สามารถทำได้เร็ว ไม่ขาดตอน ด้วยการเชื่อมต่อเพียงขั้นตอนเดียว โดยไม่ต้องลงแอพพลิเคชั่นหรืออัพเดตเพิ่มเติม 12P_Curved_Screen_02

ลองคิดถึงความสนุกและแสนสะดวกสบายที่คุณจะได้รับสิคะ เมื่อทีวีกับมือถือของคุณเชื่อมต่อกันได้แบบสบายๆ Easy Convergence ด้วยระบบปฏิบัติการใหม่ Tizen ทำให้ทีวีเครื่องโปรดของคุณทำหน้าที่ได้ครบ ทั้งเป็นหน้าจอสำหรับรับชมรายการโปรด อีกทั้งยังเป็นอุปกรณ์เชื่อมต่อกับมือถือ ที่ทำให้คุณสามารถเลือกดึงคอนเทนต์ที่ต้องการจากมือถือมาชมบนหน้าจอด้วยคุณภาพของภาพและเสียงระดับ UHD โดยสิ่งที่ใครๆจะต้องชอบก็คือ Samsung Smart View 2.0 ที่เปลี่ยนสมาร์ทโฟน เป็นรีโมททีวีได้ง่าย ๆ เพื่อรับชมรายการทีวีที่คุณโปรดปรานจากทีวีบนสมาร์ทโฟน สามารถควบคุมทีวีผ่านมือถือ ดึงภาพจากทีวี เข้าสู่ มือถือได้อย่างง่ายดายเหลือเชื่อ (โดยผู้ใช้สมาร์ทโฟนรุ่นที่รองรับ สามารถโหลดแอพเพื่อใช้ฟังก์ชั่นนี้ได้ที่ Play store และ App Store) ด้วยกระบวนการที่เข้าใจง่าย เข้าถึงข้อมูล ค้นหาได้ไว้กว่า เรียกดูเนื้อหาที่ต้องการขณะรับชมทีวีได้ทันทีเร็วกว่า อย่างเวลาที่คุณเจอรายการโปรด คลิปเด็ดจาก Youtube หรือลิงค์ข่าวร้อนๆจากโลกโซเชียล ก็สามารถเชื่อมข้อมูลจากมือถือมาเปิดบนหน้าจอทีวีได้เลย โดยที่การเชื่อมต่อหรือการใช้งานอื่นๆไม่มีสะดุด โดยคุณเป็นผู้เลือกเนื้อหาได้ตามต้องการ ทั้งเกมส์ การทำอาหาร สุขภาพ การศึกษา วาไรตี้ กีฬา ข่าว ฯลฯเนื้อหาหลากหลาย ครอบคลุมการใช้งานของทุกคนในบ้าน PC_Peak-Illuminator_ver1

ข้อดีของระบบการทำงานใหม่ Tizen ใน SUHD TV นี่มีประโยชน์มากค่ะ เพราะเราสามารถดูทีวีพร้อมกับท่องเว็บ หรือสลับการใช้งานไปมา ได้เร็วกว่า ทำให้ใช้งานง่ายและลื่นกว่าใช้งานได้หลากหลายกว่า Fast Play & Return ที่ช่วยให้เปิดเนื้อหาใหม่ หรือย้อนได้กลับไปยังเนื้อหาเดิมได้รวดเร็วกว่า เพราะมากับระบบประมวลผลใหม่ Octa-Core Processer (เฉพาะรุ่น SUHD) และ Multl-Link Screen ช่วยให้เราเพลิดเพลินกับการชมรายการโปรด พร้อมดู Youtubeเล่นเว็บ หรือ แอพฯ ไปพร้อมกันได้อย่างสะดวกสบาย ใครที่มนุษย์สไตล์ MULTITASK ที่ชอบดูทีวีไป เล่นเกมส์มือถือไป แชทไปด้วย คงจะถูกใจสุดๆค่ะ Lifestyle_Family-TV-1

นอกจากนี้ยังมี Feature ที่แสนถูกใจคนทำงานอย่าง Morning Brief ที่ทำหน้าที่เสมือนเลขาส่วนตัวช่วยรวบรวมข้อมูลต่างๆ มานำเสนอให้คุณทราบทุกเช้า เตรียมพร้อมเริ่มต้นวันใหม่ ด้วยการสรุปข้อมูลของวันบน SMART TV แจ้งวันเวลาปัจจุบัน แจ้งสภาพอากาศ (จากแอพฯ AccuWeather) สรุปตาราง และกิจกรรมประจำวัน (จากแอพฯ Google Calendar) โดยใช้ Internet ในการอัพเดทข้อมูล feature นี้สามารถรองรับการเชื่อมต่อได้กับโทรศัพท์ซัมซุง Galaxy S4 & S5 Note 3 & Note 4 ซึ่งจะเปิดรองรับช่วงเดือนมีนาคม 2016 และมาพร้อมกับ แอพฯ ที่มากขึ้น เนื้อหาที่หลากหลาย จัดสรรครบทุกหมวดหมู่ เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์การใช้งาน Optimal Curved Screen

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ทำให้ SAMSUNG UHD เป็นสุดยอดเทคโนโลยีทีวีแห่งอนาคตนั้น ไม่ใช่แค่ความสามารถในการเชื่อมต่อหรือเข้าถึง Content นะคะ แต่หัวใจสำคัญอยู่ที่นวัตกรรมเหนือระดับของภาพและเสียงที่ไร้เทียมทาน ซึ่งจะเปลี่ยนทัศนะของคำว่า ทีวี ในแบบเดิมๆของคุณไปอย่างสิ้นเชิง ด้วย Picture Quality ที่ดีที่สุด ให้ภาพที่คมชัดสมจริงเหนือจินตนาการ คุณจะได้ตื่นตาไปกับสีสันที่ไม่เคยเห็นมาก่อน จาก Nano Crystal Color จากซัมซุง ให้เฉดสีที่กว้างขึ้น ถูกต้องขึ้น ให้สีที่ใกล้เคียงกับที่เห็นจริงที่สุด SUHD TV ใช้เทคโนโลยี นานคริสตัล ให้ความกว้างของเฉดสีที่มากว่าทีวีทั่วไป 2 เท่าและแสดงสีสันได้มากกว่าถึง 64 เท่า 13P_Upscaling (1)

SUHD TV ทำให้ข้อจำกัดของการดูทีวีแบบเดิมๆ ที่ต้องการห้องมืดๆ หมดไปอย่างสิ้นเชิง คุณสามารถดูทีวีได้ชัดแจ่มทุกเวลา ทุกสภาพแสง ต่างจากทีวีทั่วไปที่แสดงภาพแสง หรือรายละเอียดแสงได้ดีในระดับหนึ่งเท่านั้น ในขณะที่ SUHD TV สามารถแสดงความสว่างได้โดดเด่น เพราะแผงหน้าจอแบบใหม่ แสดงแสงได้มากกว่า 2.5 เท่า ซึ่งหมายความว่า การรับชมทีวีในห้องที่สว่างตอนกลางวัน ภาพที่แสดงก็ยังคงชัดเจนค่ะ ใครว่าทีวีต้องดูแค่ตอนกลางคืนคะ…ไม่จริงค่ะ อยากดูตอนไหนก็ดู SUHD TV ชัดแจ่มหายห่วงค่ะ และสำหรับคนที่ชอบชมทีวีที่มีรายละเอียดคมชัดสมจริงแบบสุดๆราวกับได้เข้าไปอยู่ในเหตุการณ์จริง ต้องสัมผัสกับคุณภาพระดับเทพของ Contrast ใน SUHD TV เลยค่ะ เพราะให้ Contrast รายละเอียดแสงเงาที่สมจริงอย่างที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน ลองนึกถึงฉากที่อยู่ในที่มืด และมีบางอย่างเคลื่อนไหวผ่านฉากไปโดยที่ไม่สามารถมองเห็นได้ชัดเจนว่าคืออะไร ถ้าเป็น SUHD TV จะไม่มีปัญหานั้นค่ะ เพราะ Contrast ที่ดีกว่า สามารถแสดงรายละเอียดในที่มืดได้ครบถ้วนกว่า 2 เท่า และ 10 เท่าในรุ่น JS95000 อย่างในฉากดอกไม้ไฟ ก็สามารถแบ่งแยกแสงต่างๆจากจุดศูนย์กลางได้ครบถ้วนสมจริง 2015_TV_PC_Nano-Crystal-Colour_v3

ส่วนใครที่คิดว่ารายละเอียดของภาพของ Full HD นั้นเจ๋งแล้ว ต้องมาเจอกับรายละเอียดที่ยอดเยี่ยมกว่า กับ UHD Detail แล้วจะต้องเปลี่ยนใจค่ะ เพราะเทคโนโลยีหน้าจอระดับ UHD ให้ความคมชัดและรายละเอียดภาพที่ครบถ้วนมากกว่า Full HD ถึง 4 เท่า และหากเนื้อหาที่ใช้ ไม่ได้คมชัดในระดับ UHD แต่ด้วยเทคโนโลยีของซัมซุง มีระบบปรับคุณภาพ UHD Up-scaling อัตโนมัติ ทำให้เนื้อหาใกล้เคียงคุณภาพ UHD มากที่สุด สิ่งที่ทำให้ SUHD TV ของซัมซุงเป็นสุดยอดทีวีอันดับหนึ่งของวงการในตอนนี้ นอกจากเทคโนโลยีการเชื่อมต่ออย่างไร้ขีดจำกัด ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีภาพระดับ UHD ที่เหนือชั้นกว่าทีวีทุกประเภท ยังเป็นรูปโฉมที่น่าหลงใหลชวนให้ตื่นตาตื่นใจด้วย STYLISH DESIGN ซึ่งทำให้ทีวีเครื่องโปรดของคุณมีความสวยหรูงดงามโดดเด่นเทียบเท่ากับงานศิลป์ชิ้นเอกที่มีไว้เพื่อบ่งบอกรสนิยมอันเป็นเลิศ การออกแบบของ SUHD มีความโดดเด่นที่ หน้าจอแบบ Curved ให้ความรู้สึกโอบล้อม มิติภาพที่ลึกสมจริงให้ประสบการณ์รับชมที่ดีขึ้น กว้างกว่า ลึกกว่า มุมมองภาพกว้างกว่า ให้มิติภาพ ลึก สมจริง ด้วย Auto Depth Enhancer ลิขสิทธิ์เฉพาะของซัมซุง เพื่อการรับชมที่สบายตากว่าด้วยจอภาพแบบ Curved และดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์หรูหราทันสมัย หน้าจอ Curved นี้มาพร้อมกับคุณสมบัติ Wider Field of View ให้ความรู้สึกโอบล้อม มุมมองภาพที่กว้าง แตกต่างจากบนจอทั่วไป และมี Auto Depth Enhancer มีทุกรุ่นที่เป็นจอ Curved ลิขสิทธิ์เฉพาะของซัมซุง ระบบปรับปรุงมิติภาพอัตโนมัติ ให้มิติภาพลึกจริง สมจริงกว่า โดยเป็น Optimized Curved ในรัศมีที่เหมาะสมกับขนาดทีวีและการรับชม โดยมาพร้อมกับ Sound Bar และ มี Bluetooth Connectivity

7500_Lifestyle (6)-1

เทคโนโลยี 3S คือ เหตุผลที่คุณจะต้องเลือก SUHD TV มาเป็นปัจจัยที่5 ของชีวิต ข้อดีที่บรรยายแทบไม่หมดของ SUHD TV นี้ ทำให้ไม่ต้องสงสังเลยว่า SUHD TV คือคำตอบของทีวีที่ดีที่สุดสำหรับไลฟ์สไตล์การพักผ่อนที่มีระดับแห่งอนาคตอย่างแท้จริง และเพื่อตอกย้ำให้เข้าใจถึงเหตุผลที่ SUHD คู่ควรอย่างยิ่งในการเป็นตัวเลือกอันดับหนึ่งของผู้มีรสนิยมทั้งหลาย ดิฉันขอสรุปให้เข้าใจง่ายๆว่า SUHD TV เป็นสุดยอดทีวีที่เกิดจากเทคโนโลยี 3S ซึ่งเป็นเทคโนโลยีแห่งอนาคต อันประกอบด้วย • SENSATIONAL PICTURE QUALITY คุณภาพของภาพที่ดีที่สุด • SEAMLESS INTERACTION (WITH MOBILE PHONE) • SMART & CONVEGENCE ชีวิตง่ายขึ้นด้วยระบบปฏิบัติการใหม่ Tizen + STYLISH DESIGN ด้วยสามองค์ประกอบแห่งสุดยอดเทคโนโลยีการสร้างสรรค์ทีวีแห่งอนาคต ก็รวมกันเป็นคำตอบที่ชัดเจนแล้วว่า ทำไมชีวิตดีๆของคุณถึงจะต้องมี SUHD TV มาเป็นส่วนประกอบสำคัญ เพราะสิ่งที่ชีวิตคนยุคนี้ขาดไม่ได้ก็คือ การเข้าถึงข่าวสารข้อมูลต่างๆ เพื่อความรู้ ความบันเทิง การสื่อสารเชื่อมต่อที่ไร้ขีดจำกัด และภาพลักษณ์ที่สื่อสารถึงรสนิยมอันเป็นเลิศ SUHD TV จึงเป็นเสมือนปัจจัยที่5 ที่นำความสุขและความรื่นรมย์อย่างมีระดับมาสู่ชีวิตยุคใหม่อย่างแท้จริงค่ะ P6_1

เลือก SUHD TV รุ่นที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ SUHD TV มีให้เลือกถึง 3 รุ่น ตามความต้องการ • JS9500-Grade Chamfer Design ที่เน้นความเป็นศิลปะดูหรูหรางดงามด้วยดีไซน์เหมือนกรอบงานศิลป์ในพิพิธภัณฑ์ มีมิติ สวยสง่า ขาตั้งสวยงาม หรูหราทั้งด้านหน้าและด้านหลังเครื่องที่ออกแบบเป็นคลื่นน้ำที่ซ้อนทับกันอย่างลงตัว มีทั้งรุ่น 105” และ 78” • JS9000-Shirring Design ที่เน้นความเท่ด้วยจอโค้ง มีทั้งรุ่น 65” และ 55” ขาตั้งแบบเพรียวบาง ดีไซน์ด้านหลังเป็นลอนคลื่น • JS8000 ที่ดูเรียบหรูในสไตล์จอแบน มีทั้งรุ่น 65” และ 55”

JS9500_005_L-Perspective_Silver_1

THE EDITOR’S CHOICE starstarstarstarstar

EDITOR’S REVIEW by : Wannasiri Srivarathanabul Editor@HiclassSociety.com

Related contents:

You may also like...