มารู้จักกับเหล้าดีๆที่กินแล้วมีประโยชน์ LIGHT APERITIF BITTER – APEROL SPRITZ

11303453_10152812153725780_567004949_n

อากาศปลายฤดูร้อน ที่มีทั้งร้อนชื้นและครึ้มฟ้าครึ้มฝนแบบนี้ จะมีอะไรเหมาะไปกว่าการจิบค็อกเทล LIGHT APERITIF BITTER รสซาบซ่าเย็นจับใจสักแก้ว ชนแก้วผ่อนคลายกับมิตรสหายหรือคนรู้ใจ คุยกันสบายๆเรียกน้ำย่อยก่อนเข้าสู่มื้ออาหาร เป็นวัฒนธรรมเก๋ๆจากแดนอิตาลีที่มีเรื่องราวดีๆอยู่เบื้องหลัง เพราะเป็นการดื่มเพื่อสุขภาพ และดื่มในปริมาณไม่มาก ไม่ได้ดื่มจนเมามายไร้สติ

แหม…หูผึ่งละซิคะ ได้ยินว่าเป็นการดื่มค็อกเทลเพื่อสุขภาพ มันเป็นยังไงกันหนอ เคยได้ยินแต่ดื่มเหล้าแล้วเสียสุขภาพ ขอเชิญติดตามมาเลยค่ะ ดิฉันมีข้อมูลดีๆจากคนขายเหล้าที่วางใจได้อย่าง ITALASIA มาเล่าสู่กันฟัง

08 Aperol

หากเอ่ยถึงเครื่องดื่มในกลุ่ม aperitif หลายๆ ท่านคงจะนึกถึงเครื่องดื่มที่ดื่มก่อนอาหารเพื่อช่วยเรียกน้ำย่อย ช่วยให้เจริญอาหาร แต่คุณสมบัติของเครื่องดื่มประเภท APERITIF (แอพเพอริทิฟ) แท้จริงแล้วเป็นเครื่องดื่มที่มีคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยทำลายแบคทีเรียในช่องปาก ทำให้ความสามารถในการรับรู้รสชาติของอาหารดียิ่งขึ้นกว่าปกติ จึงนิยมดื่มก่อนอาหาร (เป็นเครื่องดื่มประจำห้องครัวในหมู่เชฟระดับมิชลินสตาร์ที่จะใช้เครื่องดื่มประเภทAPERITIF ดื่มก่อนชิมอาหารทุกครั้ง) 

06 Aperol

นั่นหมายถึง ถ้าคุณเห็นเชฟดังๆ กำลังกระดกแก้วจิบอะไรอยู่ในระหว่างการทำอาหาร หรือชิมอาหาร จงอย่าเข้าใจผิดว่า เชฟเป็นคนขี้เหล้าเมายานะคะ เขาดื่มเพื่อเคลียร์ปุ่มรับรสของลิ้น จะได้ชิมรสอาหารออกมาให้เป๊ะ ส่วนหนุ่มสาวจะจิบ APERITIF ก่อนจูบกันก็ถือว่าเหมาะนะคะ ไม่เสียหาย เพราะเหล้าสมุนไพรนี้ช่วยทำความสะอาดปาก ทำให้การจุมพิตอันดูดดื่มของคุณมีรสชาติและถูกหลักอนามัยยิ่งขึ้น

ด้วยเหตุนี้ ใครที่มีโอกาสเดินทางท่องเที่ยว กิน ดื่ม สัมผัสวัฒนธรรมแถบยุโรปบ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็น อิตาลี หรือฝรั่งเศส ก็คงจะคุ้นชินกับการจิบ APERITIF  ที่แสนมีประโยชน์ก่อนมื้ออาหารกันเป็นอย่างดี

ดิฉันเองก็เคยดื่ม APERITIF  มาบ่อยครั้ง ก็เห็นว่า เป็นเครื่องดื่มก่อนอาหารที่ช่วยกระตุ้นความอยากกินได้อย่างที่เขาว่าจริงๆค่ะ ล่าสุดได้ไปร่วมงานเปิดตัวเครื่องดื่มเรียกน้ำย่อยแบรนด์  APEROL (อะเพอรอล) ซึ่งเป็นแบรนด์เครื่องดื่มที่โด่งดังที่สุดในประเทศอิตาลี ที่เปิดขึ้นครั้งแรกในเมืองไทย นำโดยผู้บริหารรูปหล่อ คุณแม็กซ์ จักรกฤษณ์ เบเนเนตตี้ กรรมการผู้จัดการ อิตาเลเซีย ร่วมด้วย ผู้บริหารสาวสวย กิตติมา กรุดสุข ผู้จัดการขายและการตลาด กลุ่มผลิตภัณฑ์กรัปโป คัมพารี แนะนำความเป็นมาและความสำเร็จสูงสุดของแบรนด์ อะเพอรอล ที่เป็นตำนานเครื่องดื่มค็อกเทลแบรนด์ดังที่มีชื่อเสียงมานานนับ 100 ปี โดยงานนี้ โชคดีค่ะ ได้รับความรู้ทั้งเรื่องการดื่ม และการทำค็อกเทลจาก อะเพอรอล อย่างใกล้ชิดจากมิกโซโลจิสต์มือหนึ่งของเมืองไทย ณิกษ์ อนุมานราชธน ที่มาร่วมสร้างสรรค์การปรุงค็อกเทล ภายใต้ชื่องาน EM DISTRICT uRBAN ITALIANA ณ ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์ ก็เลยได้รู้เรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับการดื่มที่ได้ทั้งรสชาติ และได้ประโยชน์ต่อสุขภาพทางอ้อมมาบอกกันค่า

03 Aperol

“อะเพอรอล” หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ “อะเพอรอล สปริทส์” เครื่องดื่มค็อกเทลสีส้มสดใส รสชาติหวานต้นขมปลายที่พร้อมเสริฟในแก้วไวน์ทรงสูง จัดเป็นเครื่องดื่มประเภท LIGHT APERITIF BITTER ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในเมืองแฟชั่นของโลกอย่างอิตาลี โดย อะเพอรอล ได้ถือกำเนิดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ. 1919 ณ เมือง padua (แพดัว) หรือ padova (ปาโดวา) ในภาษาอิตาลี บนแคว้นเวเนโต (Veneto) ส่วนหนึ่งของกรุงเวนิสทางตอนเหนือของประเทศอิตาลี โดย มร. บาร์เบียรี บราเธอร์ (mr. Barbieri Brothers) จนในปี ค.ศ. 2003 บริษัท กรัปโป คัพพารี จำกัด ได้เข้าบริหารและต่อยอดความนิยมและได้รังสรรค์ค็อกเทลชนิดใหม่ขึ้นในโลกจนเป็นที่มาของค็อกเทลชื่อ “อะเพอรอล สปริทส์” (APEROL SPRITZ) ที่ผสานความลงตัวระหว่าง อะเพอรอล (APEROL), โปรเซคโค่ (PROSECCO) และโซดา ในสัดส่วน 3:2:1 จนกลายเป็นเครื่องดื่มสัญชาติอิตาเลี่ยนที่ฮ็อตฮิตในและเซเลบริตี้ชั้นนำทั่วโลก

07 Aperol

“อะเพอรอล” จัดเป็น “เครื่องดื่มประเภท Light Aperitif Bitter” คือเป็นเครื่องดื่มดับกระหายก่อนอาหารสีส้มสดใส มีปริมาณแอลกอฮอล์เบาๆ เพียง 11% ผสมผสานด้วย “สมุนไพรนานาพันธุ์” ทำให้ได้รสชาติหวานต้นขมปลายสดชื่นไม่เหมือนใคร ได้รับความนิยมยาวนานเกือบ 100 ปีจน “อะเพอรอล” ได้รับการยกย่องให้เป็นตำนานของ “เครื่องดื่มแอพเพอริทิฟ” ที่สมบูรณ์แบบที่สุด เหมาะสำหรับการดื่มในทุกๆ โอกาส ไม่เพียงแค่ดื่มก่อนอาหารเท่านั้น หากยังให้ความสดชื่นดั่งล่องเรือกอนโดลาในกรุงเวนิส หรือเดินเฉิดฉายอยู่ในเมืองแฟชั่นอย่างเมืองมิลานเลยทีเดียวอะเพอรอล ได้รับการแนะนำบอกต่อจนเริ่มแพร่หลายเป็นที่นิยมไปยังประเทศใกล้เคียงอิตาลีอย่าง เยอรมัน, ออสเตรีย, ฝรั่งเศส, สเปน จนปัจจุบันนี้บาร์ชื่อดังชั้นนำทั่วทวีปยุโรป, ทวีปอเมริกา และเมืองชายทะเลทั่วโลกจะต้องมี APEROL SPRITZ เป็นหนึ่งในเมนูค็อกเทลแนะนำประจำร้าน

20150605_172132

ความสนุกของงานนี้อยู่ที่ เหล่าบก.ทั้งหลาย จะได้ร่วม workshop สุดรื่นรมย์ ซึ่งนำโดยมิกโซโลจิสต์มือหนึ่งของเมืองไทย ณิกษ์ อนุมานราชธน มาร่วมสร้างสีสันและแนะนำเทคนิคในการสร้างสรรค์ค็อกเทลจาก APEROL SPRITZ ด้วยกันถึง 3 สไตล์ที่ทำง่ายแต่ให้รสชาติเครื่องดื่มแสนอร่อยเหมาะกับทุกงานปาร์ตี้ ได้แก่

  • สไตล์คลาสสิค 3-2-1 กับ APEROL, PROSECCO และ SODA
  • สไตล์เย็นฉ่ำรับซัมเมอร์ aperol Gelato spritz, กับ ไอศกรีมเจลาโต ราดด้วย Aperol และ Prosecc
  • สุดท้ายกับสไตล์ปาร์ตี้ง่ายๆ ที่บ้านกับ APEROL punch  ให้สื่อมวลชนและแขกผู้มีเกียรติได้ลองทำค็อกเทล 3 เมนูสนุกๆ ด้วยตนเอง

20150605_160544

ดิฉันได้ลองผสมและชิมค็อกเทลจาก APEROL SPRITZ ทั้งสามสไตล์แล้ว ขอบอกว่า เด็ดทุกสไตล์ค่ะ แต่ถ้าถูกใจที่สุดคงจะเป็นการนำ APEROL SPRITZ มาสร้างสรรค์เป็นของหวานหรือจะเรียกว่าค็อกเทลก็ได้ทั้งสองอย่าง ด้วยการนำ ไอศกรีมเจลาโต ราดด้วย Aperol และ Prosecco แล้วตามด้วยการปรุงกลิ่นรสให้แตกต่างด้วยตัวเอง ซึ่งน่าจะเป็นเมนูที่น่าตื่นเต้นทีเดียวสำหรับงานปาร์ตี้

20150605_165754

koy

เห็นรสชาติและสีสันกวนอารมณ์น่าชิมน่าช็อปเก็บไว้จัดปาร์ตี้กับเพื่อนฝูงอย่างแรง ก็เลยแอบดูราคา พบว่า เป็นราคาสบายๆ ค่ะขวดละไม่ถึงพัน ใครอยากลิ้มลองเครื่องดื่ม APEROLหาซื้อได้ทั่วไปค่ะ เพราะวางจำหน่ายตามซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำ ไม่ว่าจะเป็น ไวน์เซลล่า ที่พารากอน, เอ็มโพเรียม. เอ็มควอเธียร์, วิลล่า, ฟู้ดแลนด์, ท็อปส์ ซูเปอร์มาร์เก็ต, โลตัส และสำหรับนักเที่ยว Clubbers ทั้งหลาย เตรียมพบกับค็อกเทลเมนู APEROL SPRITZ ได้ ณ บาร์ชั้นนำทั่วประเทศไทยค่ะ รับรองว่า  เก๋ไก๋ ประทับใจ แทบจะวางแก้วไม่ลงเลยทีเดียว

และที่สำคัญ อย่าลืมนะคะ … เมาไม่ขับค่ะ

aperol2

รวมพลบก.สื่อที่มาร่วม workshop ประกบผู้บริหาร ITALASIA โดยมีมิกโซโลจิสต์มือหนึ่งของเมืองไทย ยืนยิ้มอยู่ด้านซ้าย

ใครจะเหมายกแพ็คไปจัดปาร์ตี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  บริษัท อิตาเลเซียเทรดดิ้ง (ประเทศไทย) จำกัด โทร 02-261-7990-9 นะคะ

kung01
Reported by  : Wannasiri Srivarathanabul

Editor@HiclassSociety.com

 

line

Advertise with HiclassSociety.com Call: 086-8963112 Email: isaree@hiclassmagazine.com

line

line

1000x400px

line

line
Advertise with HiclassSociety.com Call: 086-8963112 Email: isaree@hiclassmagazine.com

line

 

Related contents:

You may also like...