APEROL SPRITZ DIY COCKTAIL WORKSHOP @ EMQUATIER

11303453_10152812153725780_567004949_n

“อิตาเลเซีย” จัดงานเปิดตัว “APEROL SPRITZ” แบรนด์เครื่องดื่มชื่อดังจากอิตาลี ชวนสร้างสรรค์ค็อกเทล “APEROL spritz DIY cocKtail WORKSHOP” โดยมิกโซโลจิสต์มือหนึ่งของเมืองไทย “ณิกษ์ อนุมานราชธน”ณ ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์

 

บริษัท อิตาเลเซียเทรดดิ้ง (ประเทศไทย) จำกัดผู้นำเข้าแบรนด์เครื่องดื่มระดับพรีเมี่ยมของโลกจากประเทศอิตาลี จัดงานเปิดตัวเครื่องดื่ม APEROL (อะเพอรอล) แบรนด์เครื่องดื่มที่โด่งดังที่สุดในประเทศอิตาลีครั้งแรกในเมืองไทย นำโดย จักรกฤษณ์ เบเนเนตตี้ กรรมการผู้จัดการ อิตาเลเซีย ร่วมด้วย กิตติมา กรุดสุข ผู้จัดการขายและการตลาด กลุ่มผลิตภัณฑ์กรัปโป คัมพารี แนะนำความเป็นมาและความสำเร็จสูงสุดของแบรนด์ อะเพอรอล ให้สื่อมวลชนได้รู้จักกับตำนานเครื่องดื่มค็อกเทลแบรนด์ดังที่มีชื่อเสียงมานานนับ 100 ปี โดยได้มิกโซโลจิสต์มือหนึ่งของเมืองไทยณิกษ์ อนุมานราชธนมาร่วมสร้างสรรค์การปรุงค็อกเทล ในงาน EM DISTRICT uRBAN ITALIANA ณ ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์

06 Aperol

“อะเพอรอล” หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ “อะเพอรอล สปริทส์” เครื่องดื่มค็อกเทลสีส้มสดใสรสชาติหวานต้นขมปลายที่พร้อมเสริฟในแก้วไวน์ทรงสูงจัดเป็นเครื่องดื่มประเภท LIGHT APERITIF BITTER ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในเมืองแฟชั่นของโลกอย่างอิตาลี โดย อะเพอรอล ได้ถือกำเนิดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ. 1919 ณ เมือง padua (แพดัว) หรือ padova (ปาโดวา) ในภาษาอิตาลี บนแคว้นเวเนโต (Veneto) ส่วนหนึ่งของกรุงเวนิสทางตอนเหนือของประเทศอิตาลี โดย มร. บาร์เบียรี บราเธอร์ (mr. Barbieri Brothers) จนในปี ค.ศ. 2003 บริษัท กรัปโป คัพพารี จำกัด ได้เข้าบริหารและต่อยอดความนิยมและได้รังสรรค์ค็อกเทลชนิดใหม่ขึ้นในโลกจนเป็นที่มาของค็อกเทลชื่อ “อะเพอรอล สปริทส์” (APEROL SPRITZ) ที่ผสานความลงตัวระหว่าง อะเพอรอล (APEROL), โปรเซคโค่ (PROSECCO) และโซดา ในสัดส่วน 3:2:1 จนกลายเป็นเครื่องดื่มสัญชาติอิตาเลี่ยนที่ฮ็อตฮิตในและเซเลบริตี้ชั้นนำทั่วโลก

07 Aperol

หากเอ๋ยถึงเครื่องดื่มในกลุ่ม aperitif หลายๆ ท่านคงจะนึกถึงเครื่องดื่มที่ดื่มก่อนอาหารเพื่อช่วยเรียกน้ำย่อย ช่วยให้เจริญอาหาร แต่คุณสมบัติของเครื่องดื่มประเภท APERITIF (แอพเพอริทิฟ) แท้จริงแล้วเป็นเครื่องดื่มที่มีคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยทำลายแบคทีเรียในช่องปาก ทำให้ความสามารถในการรับรู้รสชาติของอาหารดียิ่งขึ้นกว่าปกติ จึงนิยมดื่มก่อนอาหาร (เป็นเครื่องดื่มประจำห้องครัวในหมู่เชฟระดับมิชลินสตาร์ที่จะใช้เครื่องดื่มประเภทAPERITIF ดื่มก่อนชิมอาหารทุกครั้ง) โดย “อะเพอรอล” จัดเป็น “เครื่องดื่มประเภท Light Aperitif Bitter” คือเป็นเครื่องดื่มดับกระหายก่อนอาหารสีส้มสดใส มีปริมาณแอลกอฮอล์เบาๆ เพียง 11% ผสมผสานด้วย “สมุนไพรนานาพันธุ์” ทำให้ได้รสชาติหวานต้นขมปลายสดชื่นไม่เหมือนใคร ได้รับความนิยมยาวนานเกือบ 100 ปีจน “อะเพอรอล” ได้รับการยกย่องให้เป็นตำนานของ “เครื่องดื่มแอพเพอริทิฟ” ที่สมบูรณ์แบบที่สุด เหมาะสำหรับการดื่มในทุกๆ โอกาส ไม่เพียงแค่ดื่มก่อนอาหารเท่านั้น หากยังให้ความสดชื่นดั่งล่องเรือกอนโดลาในกรุงเวนิส หรือเดินเฉิดฉายอยู่ในเมืองแฟชั่นอย่างเมืองมิลานเลยทีเดียวอะเพอรอล ได้รับการแนะนำบอกต่อจนเริ่มแพร่หลายเป็นที่นิยมไปยังประเทศใกล้เคียงอิตาลีอย่าง เยอรมัน, ออสเตรีย, ฝรั่งเศส, สเปน จนปัจจุบันนี้บาร์ชื่อดังชั้นนำทั่วทวีปยุโรป, ทวีปอเมริกา และเมืองชายทะเลทั่วโลกจะต้องมี APEROL SPRITZ เป็นหนึ่งในเมนูค็อกเทลแนะนำประจำร้าน

03 Aperol

และวันนี้กับโอกาสอันดีแห่งการจัดงาน Italian Week2015 @ EMQUATIER “อะเพอรอล” จึงได้จัดงานเปิดตัว APEROL SPRITZ EXCLUSIVE DIY WORKSHOP โดยมีมิกโซโลจิสต์มือหนึ่งของเมืองไทย ณิกษ์ อนุมานราชธน มาร่วมสร้างสีสันและเทคนิคในการสร้างสรรค์ค็อกเทลจาก APEROL SPRITZ ด้วยกันถึง 3 สไตล์ที่ทำง่ายแต่ให้รสชาติเครื่องดื่มแสนอร่อยเหมาะกับทุกงานปาร์ตี้ ได้แก่

  • สไตล์คลาสสิค 3-2-1 กับ APEROL, PROSECCO และ SODA
  • สไตล์เย็นฉ่ำรับซัมเมอร์ aperol Gelato spritz, กับ ไอศกรีมเจลาโต ราดด้วย Aperol และ Prosecc
  • สุดท้ายกับสไตล์ปาร์ตี้ง่ายๆ ที่บ้านกับ APEROL punch  ให้สื่อมวลชนและแขกผู้มีเกียรติได้ลองทำค็อกเทล 3 เมนูสนุกๆ ด้วยตนเอง

11329566_10152812153875780_414059379_n

เครื่องดื่ม APEROLวางจำหน่ายตามซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำอย่าง ไวเซลล่า ที่พารากอน, เอ็มโพเรียม. เอ็มควอเธียร์, วิลล่า, ฟู้ดแลนด์, ท็อปส์ ซูเปอร์มาร์เก็ต, โลตัส และพบกับค็อกเทลเมนู APEROL SPRITZ ได้ ณ บาร์ชั้นนำทั่วประเทศไทย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อ บริษัท อิตาเลเซียเทรดดิ้ง (ประเทศไทย) จำกัด โทร 02-261-7990-9

08 Aperol


Reported by  : Wannasiri Srivarathanabul

Editor@HiclassSociety.com

 

บริษัท อะเบาท์ พีอาร์ จำกัด

ธิดา ต้นพงศธร (ทราย) โทร.089-923-4579

อารยา เฮงตระกูลสิน (ก้อย) โทร.084-940-8080

บริษัท อิตาเลเซียเทรดดิ้ง (ประเทศไทย) จำกัด

กิตติมา กรุดสุข (ปู) ผู้จัดการขายและการตลาด โทร.081-992-2626

ฐิติยา สงขาว (ชีส) พนักงานขาย โทร.086-408-8716

Related contents:

You may also like...