HUAHIN HILL HARVEST FESTIVAL 2015

37_resize

ชิมองุ่น ชมไร่ ใน “หัวหินฮิลล์ฮาร์เวส เฟสติวัล2015”

พร้อมย้อนอดีตดูไวน์มิวเซียมที่หาชมยาก!!

ไร่องุ่นหัวหินฮิลล์ ไร่องุ่นแห่งแรก และแห่งเดียวในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ แหล่งกำเนิดไวน์ไทยคุณภาพสูง “มอนซูนแวลลีย์”(MonsoonValley) โดย “สยาม ไวเนอรี่”(Siam Winery) เปิดไร่องุ่น จัดแสดง “สยามไวเนอรี่ ไวน์มิวเซียม”พิพิธภัณฑ์อุปกรณ์ผลิตไวน์แบบโบราณ พร้อมงานเลี้ยงอาหารค่ำสุดเอ็กซ์คลูซีฟ“หัวหินฮิลล์ฮาร์เวส ไวน์ ดินเนอร์”ซึ่งทั้ง 2 กิจกรรมถือเป็นไฮไลท์ของงาน“หัวหินฮิลล์ฮาร์เวส เฟสติวัล 2015”เทศกาลเก็บเกี่ยวองุ่นไวน์ประจำปี ท่ามกลางความสวยงามของไร่องุ่นที่ทอดยาวสุดลูกหูลูกตาภายในไร่องุ่นหัวหินฮิลล์

กิจกรรม“หัวหินฮิลล์ฮาร์เวส เฟสติวัล”หรือ เทศกาลเก็บเกี่ยวองุ่นไวน์ประจำปีของไร่องุ่นหัวหินฮิลล์ ถือเป็นกิจกรรมที่ทางไร่องุ่นได้จัดติดต่อกันมาเป็นปีที่ 7 โดยในปีนี้เราได้เตรียมขบวนกิจกรรมสนุกๆ เพื่อรอต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และต่างชาติ ตั้งแต่ช่วงบ่ายจนถึงค่ำ เริ่มต้นช่วงบ่ายด้วยการเก็บผลองุ่นสด เพื่อนำมาผลิตเป็นไวน์ไทยคุณภาพอย่าง “มอนซูนแวลลีย์”จากนั้นพาชมไร่องุ่นที่กำลังออกผลสะพรั่ง พร้อมทั้งเรียนรู้การปลูกองุ่นเพื่อทำไวน์จากแถบเส้นละติจูดใหม่ (New Latitude Wine) โดยผู้เชี่ยวชาญฝ่ายพืชไร่ที่คร่ำหวอด และศึกษาการปลูกองุ่นมากว่า 10 ปี เพลิดเพลินกับการเพ้นท์ฉลากบนขวดไวน์ที่จะมีเพียงชิ้นเดียวในโลก เป็นของที่ระลึกกลับบ้าน ท่ามกลางบรรยากาศไร่องุ่นในช่วงพระอาทิตย์กำลังตกดิน และต่อด้วยกิจกรรมไฮไลท์เฉพาะปีนี้ คือ “สยาม ไวเนอรี่ ไวน์ มิวเซียม”ที่จะพาทุกท่านย้อนยุคกลับไปดูวิธีการผลิต และอุปกรณ์ในการผลิตไวน์แบบโบราณที่หาชมยากจากยุโรปมาให้ชมอย่างใกล้ชิด

ปิดท้ายด้วยกิจกรรมช่วงค่ำกับ “หัวหินฮิลล์ฮาร์เวส ไวน์ ดินเนอร์”ด้วยการเนรมิตงานเลี้ยงอาหารค่ำสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ที่ผสานกับไวน์ไทยชั้นเยี่ยมที่ได้รับรางวัลการันตีจากเวทีประกวดไวน์ระดับโลก อย่างไวน์ “มอนซูนแวลลีย์”ได้อย่างลงตัว ท่ามกลางบรรยากาศไร่องุ่นหัวหินฮิลล์ที่โอบล้อมโดยรอบ พร้อมดนตรีแจ๊สที่ขับกล่อมให้แขกผู้มีเกียรติได้เพลิดเพลินตลอดค่ำคืนจึงกล่าวได้ว่าเป็นอีกหนึ่งงานที่ได้สร้างความประทับใจ และสนุกสนานให้แก่แขกผู้มีเกียรติทุกท่าน

สำหรับเมนูอาหารแสนอร่อยทั้ง 5 เมนู ที่รังสรรค์โดยเชฟกิตติ ขันติวงษ์ เชฟใหญ่จากห้องอาหารเดอะศาลา ไวน์บาร์ แอนด์ บิสโทรถูกจับเข้าคู่กับไวน์“มอนซูนแวลลีย์”ได้อย่างลงตัวในมื้อค่ำสุดพิเศษนี้ประกอบด้วย

เมนูที่ 1 คาปูชิโน่เห็ดทรัฟเฟิลดื่มคู่กับมอนซูนแวลลีย์บรุทบลองเดอบลองส์

เมนูที่ 2 สลัดกั้งหิน เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมแกงเขียวและแกงแดง ดื่มคู่กับไวน์มอนซูนแวลลีย์ คูเว่เดอ สยาม บลอง

เมนูที่ 3 เลมอน ซอร์เบต์ดื่มคู่กับมอนซูนแวลลีย์สปาร์คกลิ้ง เอ็กตร้า เซค โรเซ่

เมนูที่ 4 ซี่โครงแกะอบสมุนไพร ดื่มคู่กับ ไวน์มอนซูนแวลลีย์ คูเว่เดอ สยาม รูจ

เมนูที่ 5 ไอศกรีมมะพร้าว เสิร์ฟคู่กับ สตรูเซลขิงอ่อนเคลือบน้ำตาล องุ่นเชื่อมไวน์แดงและวิปครีม ดื่มคู่กับมอนซูนแวลลีย์มุสแกตสวีทไวน์

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือสนใจร่วมกิจกรรมเทศกาลเก็บเกี่ยวองุ่นไวน์ประจำปีที่www.huahinhills.comพร้อมร่วมติดตามความเคลื่อนไหวกิจกรรมต่างๆได้ที่ www.facebook.com/huahinhills

 ketsara@prispriority.com

Related contents:

You may also like...