Jonathan Adler – Lifestyle Brand From New York

มร.โจนาธาน แอดเลอร์

มร.โจนาธาน แอดเลอร์

ใครจะปล่อยข่าวร้ายอะไรเกี่ยวกับเมืองไทย แต่เศรษฐีนักช็อปไทยไม่เคยเดือดร้อน เห็นได้จากแบรนด์หรูจากทั่วโลกที่ตบเท้ากันเข้ามาทำตลาดยั่วน้ำลายเศรษฐีชาวไทยกันอย่างไม่ขาดสาย ล่าสุด กลุ่มบริษัท ธนจิรา รีเทล คอร์ปอเรชั่น ก็เอาใจเหล่าอาร์ตเลิฟเวอร์ เปิดร้าน Jonathan Adler ไลฟ์สไตล์แบรนด์ดังจากนิวยอร์ก แฟล็กชิปสโตร์แรกในเอเชีย พร้อมกระทบไหล่ดีไซเนอร์ชื่อก้องโลกที่ กรูฟ แอท เซ็นทรัลเวิลด์

ธนพงษ์ จิราพาณิชกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัทธนจิรา รีเทล คอร์ปอเรชั่น

ธนพงษ์ จิราพาณิชกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัทธนจิรา รีเทล คอร์ปอเรชั่น

งานนี้มีหัวเรือใหญ่ คือ ธนพงษ์ จิราพาณิชกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัทธนจิรา รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด เป็นผู้จัดงานเปิดร้าน Jonathan Adler (โจนาธาน แอดเลอร์) ไลฟ์สไตล์แบรนด์ชื่อดังจากนิวยอร์กและเป็นแฟล็กชิปสโตร์แรกในเอเชีย เปิดโอกาสให้แฟนชาวไทยกระทบไหล่ดีไซเนอร์ชื่อดังของโลก Mr.Jonathan Adler (มร.โจนาธาน แอดเลอร์) ที่บินตรงมาจากนิวยอร์ก พร้อมแนะนำคอลเล็คชั่นล่าสุดอย่างเป็นกันเอง ร่วมด้วย ชาติ จิราธิวัฒน์, อินทิรา ธนวิสุทธิ์, ม.ล.ชนิกา พัฒน์พงศ์พานิช แบรนด์เมเนเจอร์ Jonathan Adler, บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์, “ปอย” ตรีชฎา เพชรรัตน์ ฯลฯ ณ ร้าน Jonathan Adler ชั้น 1 Groove@CentralWorld เมื่อวันก่อน

ธนพงษ์ จิราพาณิชกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัทธนจิรารีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านลักชัวรี่ไลฟ์สไตล์ กล่าวถึงการเปิดตัวแบรนด์อย่างเป็นทางการในครั้งนี้ว่า

“ผมต้องการสร้างไลฟ์สไตล์แบรนด์ที่สามารถตอบสนองความต้องการของกลุ่มคนเมือง เป็น      แบรนด์ที่มีเอกลักษณ์ มีความสนุกสนานและมีเรื่องราวให้ลูกค้าได้เข้าใจและอินไปกับแบรนด์ ในตัวของ  แบรนด์  Jonathan Adler เป็นไลฟ์สไตล์แบรนด์ ที่มีสินค้าเด่นๆ ได้แก่ สินค้า Gifts & Decorative และ Furniture & Lighting เป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงจากนิวยอร์ก และมีคาแรกเตอร์ของแบรนด์ชัดเจน มีความเป็น Luxury Premium ที่แตกต่างตรงผสมผสานอาร์ตกิมมิคเข้าไป แต่เป็นงานอาร์ตที่ทุกคนเข้าใจและเข้าถึงได้”

ธนพงษ์ ยังเผยถึงจุดเด่นของแบรนด์ว่า “Jonathan Adler เป็นแบรนด์ที่มีคาแร็คเตอร์ชัดเจน ความคิดของดีไซเนอร์ออกนอกกรอบทุกครั้งในการออกแบบและสนุกกับทุกรายละเอียด รวมไปถึงวัสดุที่มีความยูนิค (Unique) มาใช้ สินค้าของ Jonathan Adler ถือว่าเป็น  ‘งานศิลปะที่จับต้องได้ในชีวิตประจำวัน’ งานออกแบบเป็นการผสมผสานกันระหว่างงานศิลปะในยุค Mid-Century Modern Art กับสไตล์ Pop Culture และมีความเซอร์เรียล โดยผลงานเหล่านั้นได้กลายมาเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว และบางชิ้นถูกเก็บอยู่ในพิพิธภัณฑ์ที่ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว” ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัทธนจิรารีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด  กล่าว

 

บรรยากาศภายในร้าน Jonathan Adler

บรรยากาศภายในร้าน Jonathan Adler

 

ภายในงานเปิดร้านอย่างเป็นทางการนี้ยังได้จัดแสดง Celebrity Decoration Zone’ หรือ โซนตกแต่งจากเซเลบริตี้และดีไซเนอร์ชื่อดังผู้เป็นแฟนของแบรนด์ Jonathan Adler ได้แก่ “แอน” อินทิรา ธนวิสุทธิ์, “ตือ” สมบัษร ถิระสาโรช และ “อิท” พลัช ไพนุพงศ์ อินทีเรียร์ดีไซเนอร์และผู้ก่อตั้ง That’s ITH Interior

 

อินทิรา ธนวิสุทธิ์

อินทิรา ธนวิสุทธิ์

“แอน” อินทิรา เผยถึงแรงบันดาลใจในการตกแต่งครั้งนี้ว่า “ตัวแรกที่แอนเลือก คือ เก้าอี้ Brigitte Chair (บริจิต แชร์) เพราะว่าชอบดีไซน์ของเก้าอี้ตัวนี้มาก รวมถึงสีและผ้าด้วย ภาพรวมดูแปลกกว่าเก้าอี้ดีไซน์ตัวอื่นๆ แอนเลือกที่จะวางแมตช์กับ โต๊ะ Caracas (คาราแคส) เพราะชอบหน้าโต๊ะที่มีส่วนผสมของหินMalachite (มาลาไคต์) รวมถึงเซ็ทถ้วยแจกันในคอลเล็กชั่นMalachiteเหมือนกัน พอนำมาจัดวางรวมกันแล้วแอนรู้สึกว่ามีความผสมผสานที่ลงตัวดี ปิดท้ายด้วยหมอนรูปตัว A ซึ่งมาจากชื่อของแอนเอง”

 

สมบัษร ถิระสาโรช

สมบัษร ถิระสาโรช

ด้าน “ตือ” สมบัษร ผู้ที่เรียกได้ว่าเป็นแฟนพันธุ์แท้ของแบรนด์ Jonathan Adler เผยถึงการจัดวางและความชอบในแบรนด์ไว้ว่า “ตือ เป็นแฟนแบรนด์ Jonathan Adler เห็นครั้งแรกที่นิวยอร์ก อย่างแรกเลยสะดุดตาที่ดีไซน์ที่แปลกไม่เหมือนใคร รวมไปถึงวัสดุที่นำมาใช้มีความยูนิคมาก สีสันของแต่ละคอลเล็กชั่นที่ตัดกันอย่างสะใจดี ตือมีชิ้นโปรดหลายชิ้น แต่ที่เลือกมาโชว์วันนี้เป็น เก้าอี้ Magnolia Lamb (แมกโนเลีย แลมบ์) ด้านบนที่นั่งทำจากขนแกะและขาทำจากทองเหลืองเป็นดีไซน์ที่โดดเด่นมาก ใครเห็นก็ต้องทัก ส่วนอีกชิ้นเป็นโคมไฟตั้งพื้นชื่อ Bristol Floor Lamp (บริสโทล ฟลอร์ แลมป์) ความพิเศษคือมีเฟรมติดมากับโคมไฟ ตือมักจะแขวนภาพโปรดไว้ที่โคมไฟอันนี้”

 

พลัช ไพนุพงศ์

พลัช ไพนุพงศ์

ปิดท้ายกับ “อิท” พลัช อินทีเรียดีไซเนอร์และผู้ก่อตั้ง That’s ITH Interior ผู้เคยฝากผลงานด้านดีไซน์ไว้หลายประเทศ ได้กล่าวถึงเสน่ห์ของแบรนด์นี้ว่า

“ผมชอบที่ Jonathan Adler ดูสนุก เขาหยิบอะไรมาเล่นที่ดูยิ้มได้ แอบมีอารมณ์ขันซึ่งพอไปผสมกับอะไรหลายๆ อย่างดูเก๋ดี ดูมีชีวิตชีวา และชอบสี ของเล็กๆ บางชิ้นเอาไปวางในห้องที่ดูขรึม ก็จะทำให้ห้องดูป๊อปขึ้น ดูน่าสนใจขึ้น มุมที่ผมตกแต่งขึ้นมาผมเลือกโต๊ะ Jaques Desk (ณาคส์ เดสค์) ผมว่าในแง่ของโครงสร้างโต๊ะดูน่าสนใจตรงขาโต๊ะที่เป็นวัสดุ Lucite (ลูไซต์) ไม่ใช่ขาเหล็กหรือขาสีทองเหมือนอย่างทั่วๆไป มีการผสมผสานกับวัตถุอื่นอย่างทองและหน้าโต๊ะที่เป็นหนังทำให้ดูหรูขึ้นมาผสมกับดูสนุก ส่วนของชิ้นเล็กที่เลือกตกแต่งบนโต๊ะตั้งใจเลือกให้ดูป๊อปขึ้นมาด้วยการเล่นสี”

ต่อจากนั้นเป็นพิธีตัดริบบิ้นและโทสต์แชมเปญเพื่อเป็นการเปิดร้าน Jonathan Adler อย่างเป็นทางการในประเทศไทย โดยมีเซเลบริตี้ที่มาร่วมงานมากมาย รวมถึงดาราชื่อดัง อาทิ “ปอย” ตรีชฎา เพชรรัตน์, “นาย” ณภัทร เสียงสมบุญ และ “เอมมี่” มรกต กิตติสาระ ฯลฯ

039.-040.แขกผู้มีเกียรติมาร่วมงานเปิด Jonathan Adler

040.

ปิดท้ายด้วยบรรยากาศอย่างเป็นกันเอง เมื่อ Mr.  Jonathan Adler ได้มอบลายเซ็นลงบนผลงานของเขาให้แก่แขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมงานในวันนั้น พร้อมๆ กับบรรยากาศปาร์ตี้แห่งเสียงเพลงของ DJ.KK หรือ .ล.กอกฤษต กฤดากร และแขกผู้มีเกียรติที่เพลิดเพลินกับการช้อปปิ้งสินค้า Jonathan Adler ด้วยโปรโมชั่นพิเศษในวันนั้น

 

ม.ล.กอกฤต กฤดากร

ม.ล.กอกฤต กฤดากร

เลือกสรรไอเทมที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณด้วยงานศิลปะที่จับต้องได้ ที่ร้าน Jonathan Adler แฟล็กชิปสโตร์แห่งแรกในเอเชีย ชั้น 1 กรูฟ แอท เซ็นทรัลเวิลด์  และชั้น 5 เซ็นทรัล ชิดลม  FB/IG JonathanAdler.Thailand Call center 02.613.1261


Reported by  : วรรณศิริ ศรีวราธนบูลย์

Editor@HiclassSociety.com
Tel. 089 1132305

 

บริษัท พับบลิค ฮิต จำกัด โทร. 02 2525699 แฟกซ์ 02 2525698

สามสรา เอี่ยมเอกดุลย์ 089 811 2111, วศินี  อ่องจริต 086 559 9198, ฐิตา จันทรรัตน์ 087 337 7788

 

Related contents:

You may also like...