เปิดประสบการณ์อาหารไทยต้นตำรับ ห้องอาหารสมูท เคอรี่ โรงแรมพลาซ่า แอทธินี รอยัล เมอริเดียน

ห้องอาหารไทยต้นตำรับสมูท เคอรี่ โรงแรมพลาซ่า แอทธินี รอยัล เมอริเดียน ขอเชิญเหล่านักชิมมาร่วมลิ้มรสอาหารไทยที่ปรุงอย่างพิถีพิถัน ตลอดช่วงหน้าร้อน ถึงเดือนมิถุนายนนี้เชฟจัสวีร์ เชฟประจำห้องอาหารไทยผู้มากฝีมือและเปี่ยมด้วยความกระตือรือร้น ขอแนะนำเมนูให้ท่านได้มาลิ้มลอง เลือกอิ่มอร่อยได้ทั้งมื้อกลางวันและมื้อค่ำ ได้แก่

ข้าวแช่ อาหารที่ต้องใช้ความพิถีพิถัน และเวลาในการทำมาก ข้าวหอมมะลิเมล็ดสวยขัดผิวนอกออก นำไปนึ่งให้สุก แช่ในน้ำดอกมะลิออแกนิคและอบควันเทียนหอมกรุ่น เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียง 7 ชนิด ได้แก่ ลูกกระปิ, หอมแดงสอดไส้, พริกหยวกสอดไส้, ปลายี่สนฝอย หรือจะเลือกเป็นหมู หรือเนื้อฝอยหวานก็ได้, ไข่เค็ม, ไชโป้วผัด และหมูเปีย ซึ่งเป็นการนำหมูสับผัดกับกระเทียม และปลาอินทรีย์เค็ม ปั้นเป็นก้อนแล้วนำไปชุบไข่ทอด (ราคา 750 บาท++)

หมี่กรอบทรงเครื่อง หมี่ขาวชุบไข่นำไปตากแดงให้แห้ง ทอดจนฟูกรอบ คลุกเคล้าซอสหมี่กรอบรสชาติเปรี้ยวอมหวานจากน้ำมะขามเปียก น้ำตาลปี๊ป ส้มซ่า ปรุงให้เข้มข้นด้วยเต้าเจี้ยวขาว เกลือ และหอมแดง เคี่ยวจนได้ที่ เสิร์ฟพร้อมเต้าหู้ทอดกรอบ กุ้งสับ กุ้งใหญ่ ไข่ฝอยและเนื้อหมูปรุงรส เคียงด้วยผักแนมทั้งใบกุ๋ยช่าย ถั่วงอก และกระเทียมดอง (ราคา 350 บาท++)

ข้าวมันส้มตำเสิร์ฟพร้อมแกงเขียวหวานเนื้อ และเนื้อฝอยหวาน แกงเขียวหวานเนื้อรสชาติเข้มข้น เข้ากันได้ดีกับส้มตำรสเปรี้ยวเผ็ด ทานพร้อมเนื้อฝอยหวาน และข้าวมันอัญชัน ใบเตย และออแกนิค ให้รสชาติครบทุกรส หากไม่ทานเนื้อจะเปลี่ยนเป็นหมูก็ได้ (ราคา 670 บาท ++)

แกงบุ๋มไบ๋ แกงโบราณที่นำเนื้อน่องลาย ซึ่งมีส่วนของเอ็นตุ๋นให้เปื่อยนุ่ม มาแกงในเครื่องแกงที่มีส่วนผสมของถั่ว หอมใหญ่ แตงกวา ให้กลิ่นหอมเครื่องแกง รสชาติเผ็ดอ่อนๆ เค็ม และหวานนิดๆ โรยหน้าด้วยหอมเจียว และผักชี (ราคา 670++)

แกงคั่วกุ้งกระท้อน กระท้อนหั่นเป็นชิ้นๆ แกงกับกุ้งแชบ๋วยสดใหม่ ให้รสเผ็ดจากเครื่องแกง และรสเปรี้ยวอมหวานจากกระท้อน (ราคา 450 บาท ++)

พิเศษสมาชิก SPG รับส่วนลดเพิ่ม 15% และสมาชิกเลอคลับ พลาซ่า รับส่วนลด 20%

ห้องอาหารไทยสมูท เคอรี่
ชั้น 3 โรงแรมพลาซ่า แอทธินี รอยัล เมอริเดียน
มื้อกลางวัน 11:30 – 14:30 (จันทร์ – ศุกร์)
มื้อค่ำ 18:00 – 22:30

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ที่
โทร +66 2650 8800 ext 4333 อีเมล์ fb.bangkok@lemeridien.com เว็บไซต์ lemeridien.com/plazaatheneebangkok และ plazaatheneebangkok.com

ผู้จัดการแผนกสื่อสารการตลาด
ทิพาวรรณ จิตมั่น
เบอร์โทร : 02-650-8800 ต่อ 6243
อีเมล : tipawan.jitman@lemeridien.com

Related contents:

You may also like...