ศาสตร์และศิลป์แห่ง อาหารฝรั่งเศสชั้นเลิศ Goût de France, Good France

ห้องอาหารเรดสกาย โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ ได้รับเกียรติให้เป็นหนึ่งใน 1,300 ร้านอาหารชั้นนำระดับโลกที่ร่วมงาน Goût de France, Good France “อาหารฝรั่งเศสชั้นเลิศ” ซึ่งจัดขึ้นวันที่ 19 มีนาคม 2558 พร้อมๆกันทั่วโลก โดยเชฟแต่ละร้านอาหารจะนำเสนอ อาหารฝรั่งเศสสุดพิเศษในแบบฉบับของตนเองให้ทุกท่านได้สัมผัสรสชาติอาหารดั้งเดิมอย่างแท้จริง

ด้วยความร่วมมือระหว่างสถานเอกอัครราชทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย พร้อมโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ และโอกาสพิเศษเช่นนี้ เชฟ อูว์โก กูเดอรีเย เชฟใหญ่ชาวฝรั่งเศส หัวหน้าเชฟประจำห้องอาหารฟิฟตี้ไฟว์ และ ห้องอาหารเรดสกาย ไม่พลาดที่จะได้รับเลือกเข้าร่วมโครงการในครั้งนี้ ซึ่งเชฟ อูว์โก ได้นำเสนออาหาร 7 คอร์ส รสชาติละมุนลิ้นให้ท่านได้ปลื้มปริ่มแบบไม่มีวันลืม

เสิร์ฟจานอร่อยด้วย เทอร์รีนตับเป็ดและผลไม้แห้ง (เสิร์ฟพร้อมแชมเปญ 1 แก้ว) ต่อด้วย สลัดถั่วลันเตาและใบชิโซะเสิร์ฟพร้อมไข่นกกระทาลวกและน้ำมันต้นหอมจิ๋ว (ดื่มคู่กับ Pouilly Fumé “Les Affaubertis”, Eric Louis 2011), หน่อไม้ฝรั่งเขียวอบเสิร์ฟพร้อมครีมออเซียสตร้าคาเวียร์ พลาดไม่ได้กับ กุ้งล็อบสเตอร์จากบริททานี่ปรุงสุกในน้ำสต็อกหัวหอม (จิบกับ Chablis Premier Cru “Vaillon”, Domaine Faiveley 2012), ตามมาด้วย พัฟอกไก่และเห็ดมอเร็ลเสิร์ฟพร้อมผักต้นอ่อนตุ๋นในน้ำสต็อกไก่ (ชุ่มคอไปกับ Château Mazeyres, Pomerol 2009), ชีสนมแพะจากแคว้นโดรมบ่มด้วยน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์และสมุนไพร และปิดท้ายด้วยขนมหวาน ช็อกโกแลตเค้กสไตล์ฝรั่งเศสเสิร์ฟพร้อมชิโครี่ครีม (พร้อมดื่มด่ำ Cointreau)

ลิ้มรสอาหารชั้นเลิศในราคา 2,555 ++ บาท (ไม่รวมไวน์ในคอร์ส) และราคา 4,955++ บาท (รวมไวน์ในคอร์ส) โดยรายได้ส่วนหนึ่ง ทางโรงแรมฯ จะนำไปสมทบทุนบริจาคให้แก่ มูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ งาน ศาสตร์และศิลป์แห่ง อาหารฝรั่งเศสชั้นเลิศ จัดในวันที่ 19 มีนาคม 2558 ตั้งแต่ เวลา 18:00 น. เป็นต้นไป ทั้งนี้ ทางโรงแรม ขยายวันให้แขกผู้มีเกียรติทุกท่านได้ลิ้มรส จนถึงวันที่ 21 มีนาคม 2558 นี้

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ที่ โทร 02 100 6255 หรือ อีเมลล์: diningcgcw@chr.co.th
โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์
เบอร์โทร : 02-100-1234
อีเมล : nattasiriji@chr.co.th

Related contents:

You may also like...