Burt’s Bees … Save the Honeybees

เบิร์ต-ชาวิตซ์

“เราเชื่อว่าการอยู่รอดของผึ้งขึ้นอยู่กับการรักษาสิ่งแวดล้อมของมนุษย์ ดังนั้นทุกคนสามารถช่วยได้ (We believe the Bees’ survival depends on how we manage and protect our world, you can help, too!)” เบิร์ต ชาวิตซ์ ผู้ก่อตั้งเบิร์ตส์ บีส์ กล่าว

เบิร์ตส์ บีส์ เปิดตัวแคมเปญ “Save the Honeybees” รณรงค์พิทักษ์ประชากรผึ้ง ผู้ผลิตอาหารและส่วนประกอบบำรุงผิวชั้นยอด พร้อมรังสรรค์อาหารเลิศรส สะท้อนคุณค่าผึ้งน้อยสารพัดประโยชน์

“ผึ้ง” สิ่งมีชีวิตที่มีความสำคัญต่อประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และอนาคตของมวลมนุษย์ อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ กล่าวไว้ว่า “หากผึ้งสูญพันธ์ไปจากโลกนี้ มนุษย์จะอยู่บนโลกได้เพียง 4 ปี เมื่อไม่มีผึ้ง ก็ไม่มีการ   ผสมเกสร ไม่มีต้นไม้ ไม่มีสัตว์ และไม่มีมนุษย์”

Burt’s-Bees-Radiance-group-shot

 

            เบิร์ตส์ บีส์ (BURT’S BEES) ผลิตภัณฑ์จากส่วนผสมธรรมชาติเพื่อการบำรุงผิวอันดับ 1 จากสหรัฐอเมริกา ซึ่งมีจุดเด่นที่การเลือกใช้วัตถุดิบที่ดีที่สุดจากธรรมชาติ มั่นใจได้ถึงความอ่อนโยนแต่ทรงประสิทธิภาพ ปราศจากสารเคมี ขอเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผึ้ง ด้วยการริเริ่มโครงการที่ช่วยให้ผึ้งได้มีสิ่งแวดล้อมที่ดี และสนับสนุนการเกษตรแบบพอเพียง ในปีนี้  เบิร์ตส์ บีส์ ได้เริ่มต้นแคมเปญ “Save the Honeybees” ทั่วทั้งเอเชีย โดยมีโครงการWild Recipe” เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญใหญ่ในครั้งนี้ ซึ่งเป็นโครงการที่ให้ความสำคัญต่อผึ้งในฐานะผู้สร้างอาหารต่างๆ บนโลก โดยในงานเปิดตัวแคมเปญดังกล่าว ได้รับเกียรติจาก 1 ใน 10 เชฟหนุ่มหล่อ ทอดด์-สรดิษ มธุรตรัย ร่วมรังสรรค์อาหารเลิศรสเพื่อระลึกถึงผึ้งน้อยสารพัดประโยชน์ พร้อมพบกับ 3 เซเลบริตี้สาวสวยผู้ใส่ใจกับธรรมชาติที่จะมาร่วมเปิดเผยเคล็ดลับการดูแลสุขภาพและความงามอย่างเป็นธรรมชาติ เมื่อวันจันทร์ที่ 1 ธันวาคม 2557 ที่ Moon Glass สุขุมวิท 53

พร้อมรัก ลิ้มสดใส กรรมการผู้จัดการ บริษัท บีส์นีส์ จำกัด

พร้อมรัก ลิ้มสดใส กรรมการผู้จัดการ บริษัท บีส์นีส์ จำกัด

พร้อมรัก ลิ้มสดใส กรรมการผู้จัดการ บริษัท บีส์นีส์ จำกัด กล่าววัตถุประสงค์การจัดงานครั้งนี้ว่า “ฟังแล้วอาจจะดูเกินจริง แต่ผึ้งนั้นมีประโยชน์มากกว่าที่คิด สิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วที่วงจรชีวิตแสนสั้นอย่างผึ้งกลับมีบทบาทอันใหญ่หลวงต่อโลกใบนี้ และทราบหรือไม่ว่าปัจจุบันนี้ผึ้งกำลังประสบวิกฤติครั้งใหญ่ ปรากฏการณ์นี้เรียกว่า โคโลนี่ คอลแลปส์ ดิสออร์เดอร์ (Colony Collapse Disorder หรือ CCD) คือผึ้งพากันทิ้งรังและไม่กลับมาอีก ส่งผลให้ผึ้งพากันล้มตาย มีจำนวนน้อยลง และส่งผลกระทบต่อสิ่งมีชีวิต     บนโลกแต่เราต้องไม่ปล่อยปละละเลย เบิร์ตส์ บีส์ จึงขอเชิญทุกท่านร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการรณรงค์อนุรักษ์ผึ้งด้วยกัน เพราะแมลงตัวน้อยชนิดนี้ส่งผลกระทบต่อระบบนิเวศวิทยา โดยหนึ่งในสามของอาหารที่เรากินทุกวันนี้เกิดขึ้นได้ก็เพราะผึ้ง อาทิ ส้ม แอ็ปเปิ้ล  แครอท มะเขือเทศ กระเทียม หรือเชอร์รี่ พืชต่างๆ ต้องพึ่งพาอาศัยผึ้ง และมนุษย์เราเองก็ต้องอาศัยผึ้งเช่นกัน ในวันนี้ เมื่อประชากรผึ้งน้อยลงก็ถึงเวลาแล้วที่เราจะเป็นที่พึ่งให้แก่ผึ้งบ้าง”

สุมนัส มนตรีโชค ผู้จัดการทั่วไป แห่ง บีส์นีส์

สุมนัส มนตรีโชค ผู้จัดการทั่วไป แห่ง บีส์นีส์

สุมนัส มนตรีโชค ผู้จัดการทั่วไป แห่ง บีส์นีส์ เสริมว่า “สำหรับโครงการ Wild Recipe ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ Save the Honeybees ในครั้งนี้ เป็นการร่วมมือกับเชฟผู้เชื่อมั่นในการใช้ส่วนประกอบที่ปลูกขึ้นเอง เพื่อนำมารังสรรค์เป็นเมนูสุดพิเศษที่สะท้อนให้ผู้คนตระหนักถึงปัญหาการ  ลดจำนวนประชากรผึ้งอย่างรวดเร็ว โดยภายในงาน Save the Honeybees นี้ แขกรับเชิญทุกท่านจะได้ลิ้มรสอาหารอร่อย ทั้งยังเป็นมิตรต่อผึ้งจากเมนู     สุดพิเศษของเบิร์ตส์ บีส์ โดยฝีมือของเชฟทอดด์-สรดิษ มธุรตรัย”

 

นอกจากแคมเปญ Save the Honeybees แล้ว เบิร์ตส์ บีส์ ยังขอเชิญชวนทุกท่านสร้างบรรยากาศที่  เป็นมิตรต่อผึ้งได้ง่ายๆ เช่น การปลูกต้นไม้ที่บ้าน เพราะพื้นที่เพียงเล็กน้อยก็สามารถเป็นบ้านหลังใหม่ของผึ้งได้ และสิ่งสำคัญในการอยู่ร่วมกับผึ้งที่ปลอดภัย คือ ในจำนวนประชากรผึ้งทั้งโลก มีเพียงไม่ถึงครึ่งเท่านั้นที่ต่อยได้ และเฉพาะผึ้งตัวเมียถึงจะต่อย, ผึ้งบินไปมาเพื่อเก็บน้ำหวาน เลี้ยงตัวอ่อนและตนเอง ไม่ได้บินเพื่อต่อยใคร,   การมองดูผึ้งโผบินไปดอมดมดอกไม้ไม่ก่อให้เกิดอันตรายใดๆ, ผึ้งจะต่อยก็ต่อเมื่อเราสัมผัสหรือเหยียบมัน หรือถ้ามันเข้ามาติดอยู่ในเสื้อผ้าเรา, ผึ้งจะรู้สึกไม่ปลอดภัยและเตรียมป้องกันตัวเองเมื่อเราเข้าใกล้รังของมันในระยะ 10-20 ฟุต และ ไม่ควรแหย่ผึ้งหรือรังผึ้ง

 

            นอกจากผึ้งจะช่วยสร้างอาหารให้มนุษย์แล้ว ยังมีส่วนสำคัญในการบำรุงผิวของเราอีกด้วย ผึ้งทั้งหลายต่างทำงานหนักเพื่อปกป้องนางพญาผึ้ง โดยผึ้งงานจะสร้างรอยัลเจลลี่ขึ้นมาให้นางพญาผึ้งได้กิน เพื่อให้เติบโตและสมบูรณ์ที่สุด

 

            รอยัลเจลลี่ เป็นแหล่งสารอาหารชั้นเยี่ยม มีสารอาหารกว่า 134 ชนิด กรดอะมิโนจำเป็น 8 ชนิด โปรตีน แร่ธาตุ วิตามินต่างๆ ไบโอติน ไนอาซิน กรดโฟลิก และอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากช่วยให้นางพญาผึ้งเติบโตแล้ว อาหารชนิดนี้ยังบำรุงผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย เบิร์ตส์ บีส์ ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติอันดับหนึ่งจากสหรัฐอเมริกา ที่มีจุดเด่นอยู่ที่การเลือกใช้วัตถุดิบที่ดีที่สุดจากธรรมชาติได้เสาะหาสุดยอดแห่งรอยัล เจลลี่ เพื่อรังสรรค์สุดยอดชุดผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเพื่อเพิ่มความกระจ่างใสด้วยคุณค่าบริสุทธิ์จากธรรมชาติ เพื่อการดูแลผิวพรรณที่ครบครันตามความต้องการของผิว กับผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์และตรงใจ อย่าง เบิร์ตส บีส์ เรเดียนซ์ สกินแคร์ คอลเลคชั่น (Burt’s Bees Radiance Skincare Collection) ชุดผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติที่อุดมไปด้วยรอยัล เจลลี่  (Royal Jelly) หนึ่งในสารบำรุงผิวที่ดีที่สุดจากธรรมชาติ ซึ่งผึ้งงานผลิตขึ้นมาสำหรับ   นางพญาผึ้งเท่านั้น

 

            นอกจากนี้ เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองโอกาสที่ เบิร์ตส์ บีส์ ครองใจแฟนๆ ทั่วโลกมายาวนานต่อเนื่องถึง 30 ปี เตรียมพบกับโปรโมชั่นสุดพิเศษ !! เมื่อซื้อสินค้าครบ 6,000 บาท หรือสะสมแสตมป์รูปผึ้งครบ 20 ดวง รับฟรีกระเป๋า ไอ เลิฟ เบิร์ตส์ บีส์ (I Love Burt’s Bees) มูลค่า 2,100 บาท โดยภายในบรรจุ

  • แฮนด์ ซาล์ฟ (Hand Salve) ขนาด 0.3 ออนซ์ มูลค่า 250 บาท
  • ฮันนี่ แอนด์ เกรป ซี้ด แฮนด์ ครีม (Honey & Grape Seed Hand Cream) ขนาด 0.75 ออนซ์ มูลค่า 300 บาท
  • อัลมอนด์ มิลค์ แฮนด์ ครีม (Almond Milk Hand Cream) ขนาด 0.25 ออนซ์ มูลค่า 250 บาท
  •  เชีย บัทเทอร์ แฮนด์ รีแพร์ ครีม (Shea Butter Hand Repair Cream) ขนาด 0.5 ออนซ์ มูลค่า 250 บาท
  • ตำราอาหาร Wild Recipe มูลค่า 550 บาท

 

            ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการอนุรักษ์ผึ้งด้วยโครงการดีๆ ผ่านผลิตภัณฑ์ เบิร์ตส์ บีส์ เพื่อสนับสนุนการเกษตรที่ยั่งยืนและการรักษาสภาพแวดล้อม เพื่อสุขภาพของประชากรผึ้งที่มีบทบาทอันใหญ่หลวงต่อโลกใบนี้ ได้ที่เคาน์เตอร์เครื่องสำอางทั้ง 13 แห่ง ได้แก่ เซ็นทรัล ชิดลม, เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า, เซ็นทรัล บางนา, เซ็นทรัล ลาดพร้าว, เซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ, เซ็นทรัล พระราม 3, ห้างสรรพสินค้าเซน, บิวตี้ฮอลล์ สยามพารากอน,            ดิเอ็มโพเรียม, เดอะมอลล์ บางกะปิ, เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน, เดอะมอลล์ บางแค และเดอะมอลล์ ท่าพระ หรืออัพเดตข้อมูลข่าวสารและช้อปออนไลน์ได้ที่ www.facebook.com/BurtsBeesTH และ www.burtsbees.co.th พิเศษสำหรับสาวกสมาร์ทโฟนสามารถอัพเดทและช้อปผ่าน burtsbeesthailand แอพพลิเคชั่น ทั้งบนระบบ  แอนดรอยด์และไอโอเอส

Reported by  : Wannasiri Srivarathanabul

Editor@HiclassSociety.com บริษัท พับบลิค ฮิต จำกัด โทร. 02-252-5699 แฟ็กซ์. 02-252-5698 ปวีณา บุญแสง (085-325-4774), วศินี อ่องจริต (086-559-9198), ฐิตา จันทรรัตน์ (087-337-7788)

Related contents:

You may also like...