เลือกเดรสให้สวยเป๊ะ เข้ากับรูปร่างให้สาวๆ

Woman body structure Hi-Class Society

เพื่อตอบโจทย์ให้สาวๆทุกไลฟ์สไตล์ ในวันนี้ Hi-Class Diva ขอแนะนำการเลือกเดรสตัวหรูให้สวยเป๊ะเข้ากับรูปร่าง เข้ากับหุ่นทุกสไตล์ โดยทั่วไปแล้วเราจะแบ่งรูปร่างของสาวๆออกเป็น 4 รูปแบบ โดยแต่ละหุ่นจะเหมาะกับเดรสในรูปแบบที่แตกต่างกัน

4 รูปร่างที่ว่านี้ ได้แก่ A- Shape คือสาวที่มีรูปร่างคล้ายลูกแพร์ คือช่วงไหล่เล็กกว่าสะโพก, T-Shape คือสาวที่มีรอบตัวช่วงบนหรือหน้าอกใหญ่กว่าสะโพก, H-Shape คือสาวที่มีรูปร่างค่อนข้างตรง ช่วงบนกับช่วงล่างใกล้เคียงกัน และ สาว X-Shape เป็นรูปร่างแบบนาฬิกาทราย มีหุ่นที่สมส่วน

A SHAPE 2

สาว A-Shape ควรจะสร้างสมดุลให้รูปร่างด้วยการเลือกสไตล์ของชุดเดรสที่มีดีเทลเพิ่มจุดสนใจไปที่ช่วงบนของร่างกาย เดรสที่เหมาะสมควรมีรูปทรงบานออกเล็กน้อยหรือเรียกว่าทรง A นั่นเอง โดยเน้นให้มีดีเทลบริเวณคอและไหล่ นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มแอคเซสเซอรีชิ้นเด็ดๆ เช่น สร้อยคอหรือต่างหูอย่างใดอย่างหนึ่งมาเสริมจุดสนใจให้ใบหน้าและช่วงบนของร่างกาย สิ่งที่ควรเลี่ยงคือชุดเดรสที่มีดีเทลบริเวณสะโพก, เข็มขัด หรือ กระเป๋าพ็อกเก็ตเพราะจะยิ่งทำให้ช่วงสะโพกดูกว้างขึ้น

H SHAPE 3

สาว H-Shape เป็นผู้หญิงที่มีสัดส่วนค่อนข้างตรง ชุดเดรสที่เหมาะกับหุ่นสไตล์นี้ ได้แก่ เดรสที่ช่วยเพิ่มส่วนโค้งเว้าให้แก่รูปร่างโดยมีดีเทลดึงดูดความสนใจทั้งช่วงบนและช่วงสะโพก อย่างเดรสลายพริ้นท์ทั่วทั้งชุด นอกจากจะช่วยเพิ่มจุดสนใจแล้ว ยังเติมความนุ่มนวลให้แก่ลุคโดยรวมอีกด้วย ส่วนเดรสที่สาว H-Shape ควรเลี่ยงคือเดรสที่มีกระโปรงบานๆหรือมีดีเทลช่วงเอวเพราะจะทำให้รูปร่างดูตรงขึ้นและปราศจากส่วนเว้าส่วนโค้ง

T SHAPE 4

สาว T-Shape คือสาวที่มีท่อนบนใหญ่กว่าท่อนล่าง ส่วนใหญ่จะเป็นสาวสปอร์ตตี้ที่ชอบเล่นกีฬาและมีช่วงไหล่ที่ฟิตแอนด์เฟิร์ม ชุดเดรสที่เหมาะกับสาวๆกลุ่มนี้คือเดรสคอ V, เดรสที่มีสายคล้องคอหรือคอลึก และจะดีมากถึงมากที่สุด ถ้าเลือกชุดที่มีดีเทลหรือลายพริ้นท์ตั้งแต่สะโพกลงไปเพื่อสร้างจุดสนใจและสร้างความสมดุลให้กับรูปร่างโดยรวม ส่วนเดรสต้องห้ามสำหรับสาว T-Shape คือ เดรสโอเวอร์ไซส์ตัวโคร่ง, เดรสที่มีดีเทลแน่นๆช่วงบนหรือมีแขนพอง รวมถึงเดรสที่มีลายขวางตรงช่วงไหล่และหน้าอก

X SHAPE 2

สาว X-Shape สาวหุ่นสมส่วนสุดเซ็กซี่ที่ดูแล้วไม่น่าจะมีข้อแม้ในการเลือกเดรสเยอะ แต่หัวใจสำคัญอยู่ที่การเลือกเดรสที่เรียบโก้และน่าสนใจช่วงเอวหรือเลือกเดรสที่มีจุดสนใจอยู่ที่กลางลำตัวก็จะยิ่งทำให้ลุคโดยรวมดูสมส่วนมากยิ่งขึ้น เช่น เดรสกระโปรงทรงดินสอหรูๆไม่เน้นสีสันแต่เน้นความเรียบโก้

รู้เคล็ดลับการเลือกเดรสตัวสวยกันแล้ว สาวๆที่วางแผนไปออกเดต หรือฉลองเดือนธันวาคมแห่งความสุข คริตส์มาส และในปาร์ตี้ปีใหม่ ก็ขอให้มีความสุขกันถ้วนทั่ว ให้สวยเป๊ะ แซ่บเว่อร์!

Related contents:

You may also like...