กาตาร์ แอร์แวย์ส ต้อนรับศักราชใหม่ด้วยการเปิดให้บริการ A380 สู่กรุงเทพ

สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สจะเริ่มให้บริการด้วยเครื่องบิน A380 สู่กรุงเทพเร็วๆนี้ หลังจากประสบความสำเร็จกับการเปิดตัวบริการสู่ลอนดอนเมื่อไม่นานมานี้ และในอนาคตอันใกล้ก็จะขยายการให้บริการสู่ปารีส ก่อนที่จะเริ่มให้บริการสู่ประเทศไทยในต้นปีหน้าในวันที่ 5 มกราคม พ.ศ. 2558 ผู้โดยสารที่เดินทางระหว่างกรุงเทพและโดฮาด้วยสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส จะได้รับความสะดวกสบายเหนือระดับบนเครื่องบิน A380 ซึ่งเพียบพร้อมไปด้วยสุดยอดเทคโนโลยีเพื่อประสบการณ์การเดินทางที่ยอดเยี่ยมกว่าที่เคยมีมา

นายจิมมี่ ซึง ผู้จัดการประจำเขตประเทศไทยและประเทศเมียนมาร์ สายการบินกาตาร์แอร์เวย์ส กล่าวว่า “กรุงเทพมหานครเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางโปรดของนักท่องเที่ยวทั่วโลก และทางสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สได้เล็งเห็นความสำคัญของการให้บริการที่เหนือระดับให้แก่ผู้โดยสารที่เดินทางระหว่างท่าอากาศยานสุวรรณภูมิในกรุงเทพและท่าอากาศยานนานาชาติฮามัดในโดฮา”

“เนื่องจากความเป็นที่นิยมของกรุงเทพฯ ทำให้สายการบินของเรามีอัตราการเติบโตของผู้โดยสารที่เดินทาง สู่กรุงเทพฯ มากขึ้นทุกปี นอกจากจากนี้ จำนวนผู้โดยสารไทยที่เดินทางด้วยสายการบินของเราสู่จุดหมายปลายทางทั่วโลกก็เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเช่นกัน ดังนั้นเราจึงมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะนำเครื่องบิน A380 มาให้บริการผู้โดยสารที่จะเดินทางระหว่างกรุงเทพฯและโดฮาให้ได้รับความสะดวกสบายยิ่งขึ้น”

ความพิเศษของเครื่องบิน A380 ได้แก่ที่นั่งที่กว้างขวางขึ้น เสียงรบกวนที่น้อยลง การหมุนเวียนอากาศที่ดีขึ้น และระบบการควบคุมอุณหภูมิที่ยอดเยี่ยม ช่วยให้ผู้โดยสารรู้สึกผ่อนคลายขณะเดินทาง ภายในห้องโดยสารนั้นออกแบบโดยผู้เชี่ยวชาญระดับโลกเพื่อมอบประสบการณ์การเดินทางที่สะดวกสบาย แม้เดินทางในชั้นประหยัด

สำหรับบนชั้นอัพเปอร์เดคของเครื่องบิน A380 ของสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ประกอบด้วยที่นั่งชั้นเฟิร์สคลาส ผังที่นั่งเป็นแบบ 1-2-1มีที่นั่งสไตล์สวีท 8 ที่ ความกว้างของที่นั่ง 23 นิ้ว และสามารถปรับเอนนอนราบได้เต็มที่ถึง 90 องศา พร้อมเพลิดเพลินไปกับความบันเทิงบนจอภาพระบบ HD ขนาดใหญ่ถึง 26 นิ้ว สะดวกสบายไปกับห้องน้ำแบบเอ็กซ์คลูซีฟที่มีอ่างอาบน้ำสไตล์สปา พร้อมด้วยอุปกรณ์เครื่องใช้สิ่งอำนวยความสะดวกที่หรูหราเพื่อมอบประสบการณ์เหนือระดับและประทับใจแก่ผู้โดยสารตลอดการเดินทาง

ในส่วนของที่นั่งชั้นธุรกิจ ผังที่นั่งเป็นแบบ 1-2-1 เช่นเดียวกัน โดยมีที่นั่ง 48 ที่ ความกว้างของที่นั่ง 22 นิ้ว และสามารถปรับเอนนอนราบได้ 80 องศา พร้อมเพลิดเพลินไปกับความบันเทิงบนจอภาพระบบ HD ขนาดใหญ่ 17 นิ้ว

สำหรับที่นั่งชั้นประหยัดบนชั้นอัพเปอร์เดคนั้นมี 56 ที่นั่ง ผังที่นั่งเป็นแบบ 2-4-2 และที่นั่งชั้นประหยัดที่ชั้นเมนเดคมี 405 ที่ ผังที่นั่งเป็นแบบ 3-4-3 ความกว้างของที่นั่ง 18.5 นิ้ว มีระยะห่างจากที่นั่งตัวหน้า 32 นิ้ว พร้อมด้วยจอภาพเพื่อความบันเทิงขนาด 10.6 นิ้ว

และที่พิเศษสุดของเครื่องบิน A380คือบนชั้นอัพเปอร์เดคยังมีเล้านจ์อันกว้างขวางไว้บริการสำหรับผู้โดยสารระดับพรีเมียมเพื่อการพักผ่อนและเปลี่ยนจากบรรยากาศเดิมๆ บนเครื่องบิน

นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งความพิเศษคือการให้บริการเชื่อมต่อ Wi-Fiและอินเตอร์เน็ตเพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสารทุกท่านบนเครื่อง เพื่อไม่ให้พลาดการติดต่อสื่อสารจากทั่วโลกระหว่างเดินทางอีกด้วย

สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สเติบโตอย่างรวดเร็วในระยะเวลาเพียง 17 ปี และในปัจจุบันได้สั่งซื้อเครื่องบินใหม่กว่า 280 ลำ มูลค่ากว่า 5 หมื่นล้านดอลล่าร์สหรัฐ เครื่องบิน 137 ลำของสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สให้บริการสู่จุดหมายปลายทาง 144 แห่ง ทั้งในยุโรป ตะวันออกกลาง แอฟริกา เอเชีย แปซิฟิก อเมริกาเหนือ และอเมริกาใต้

ข้อมูลเกี่ยวกับสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส
เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม ค.ศ. 2013 สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์สได้เข้าร่วมกับวันเวิลด์ อัลไลอันซ์และก้าวขึ้นมาเป็นสายการบินแห่งแรกในภูมิภาคอ่าวเปอร์เซียที่เข้าเป็นสมาชิกพันธมิตรสายการบินระดับโลก และจากการเข้าร่วมครั้งนี้ทำให้ผู้โดยสารของสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส สามารถได้รับสิทธิพิเศษจากท่าอากาศยานเกือบหนึ่งพันแห่งใน 150 ประเทศทั่วโลก และมีเที่ยวบินกว่า 14,250 เที่ยวบินต่อวัน

สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส คว้า 3 รางวัลจากการประกาศรางวัลประจำปีของสกายแทร็กซ์ 2014 เวิลด์ แอร์ไลน์ อะวอร์ด (Skytrax 2013 World Airline Awards) ซึ่งจัดขึ้นที่ฟานโบโรห์ แอร์ โชว์ ประเทศอังกฤษ โดยได้รับรางวัลชั้นธุรกิจยอดเยี่ยมที่สุดในโลก 2 ปีติดต่อกัน, รางวัลเล้านจ์ชั้นธุรกิจดีที่สุดในโลกจากเล้านจ์ 2 ปีติดต่อกัน และรางวัลสายการบินที่ดีที่สุดในภูมิภาคตะวันออกกลางถึง 8 ครั้ง

ในงานฟานโบโรห์ แอร์โชว์ สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ได้สั่งเครื่องบินกว่า 100 ลำ ได้แก่เครื่องบินโบอิ้ง 777X และมีการสั่งซื้อเครื่องบินรวมทั้งสิ้นกว่า 340 ลำ มูลค่ากว่า 70 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ หากต้องการข้อมูลอื่นๆกรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.qatarairways.com. หรือ facebook, Twitter, Google+, Instagram และ YouTube สำหรับภาพอื่นๆ สามารถเข้าชมได้ที่ http://www.qatarairways.com/corporateimages
ฝ่ายสื่อสารองค์กร กาตาร์ แอร์เวย์ส กรุ๊ป
โทร.: +974 44302072
อีเมล : qrmedia@qatarairways.com.qa
เว็บไซต์ : www.qatarairways.com

Related contents:

You may also like...