ใส่ผ้าชีฟองเบาสบาย

chiffon-dresses

ช่วงนี้ฝนซัดสาดกระหน่ำ ยิ่งเป็นช่วงเลิกงานด้วยแล้วสาวๆหลายท่านอาจมีโดนละอองฝนให้ได้เป็นหวัดกันด้วย และบางครั้งเสื้อผ้าที่เป็นผ้าเนื้อหนา เช่น เบรเซอร์ สูท แจ๊คเก็ต ผึ่งเท่าไรก็ไม่แห้ง ซ้ำร้ายมีกลิ่นอับชื้นและเชื้อราตามมาด้วย ในวันนี้จึงขอนำเสนอเนื้อผ้าใหม่ที่ดูแลรักษาง่าย ไม่เก็บน้ำให้อับชื้นและมีความเป็นเฟมินีนอีกด้วย

ผ้าชีฟอง เป็นผ้าที่มีลูกเล่นที่เนื้อผ้าหลากหลาย มีทั้งเนื้อด้าน พิมพ์ลาย เนื้อเหลือบ เนื้อนิ่ม สามารถสวมใส่ได้หลากหลายทั้งรูปแบบการตัดเย็บที่รูด อัดพลีทให้ดูเป็นสาวเวิคกิ้งวูแมนที่ปราดเปรียว หรือแม้แต่ตัดเป็นชดยาวในงานกลางคืนที่กรุยกราย อีกทั้งเป็นผ้าน้ำหนักเบา ในบางครั้งที่เป็นผ้าชีฟองพิมพ์ลาย คุณสามารถเพิ่มเทคเจอร์ด้วยการเลือกเสื้อซับแขนกุดหรือสายเดี่ยวด้านในที่เป็นผ้าเหลือบๆ อาทิ ผ้าเครปมัน ก็สามารถช่วยให้ลายพิมพ์มีความโดดเด่นและสร้างวอลลุ่มไล่สีสมูทๆกับเสื้อของคุณอีกด้วย

การดูแลรักษาผ้าชีฟองนั้นง่ายแสนสบาย เพราะเป็นผ้าน้ำหนักเบา จึงแห้งง่าย ควรซักผ้าชีฟองด้วยมือ ขยี้เบาๆ ใช้ผงซักฟอกเพียงเล็กน้อยหรือน้ำยาซักแห้ง ห้ามแปรงผ้าโดยเด็ดขาดและไม่ควรแช่ผ้าไว้นาน กลับด้านตากและตากในร่ม หรือตากในห้องนอนเวลาที่คุณนอนตื่นมาก็แห้งแล้ว คุณประโยชน์อีกข้อหนึ่งคือผ้าชีฟองส่วนมากไม่จำเป็นต้องรีด หากจำเป็นควรรีดด้วยความร้อนต่ำมาก

1394010717182171419

Sweet-Pleated-Chiffon-Dress-With-Overlay

Alberta-Ferretti-Draped-Silk-Chiffon-Gown-1

Thanks to images from :
http://www.fashionfuss.com/wp-content/uploads/2010/12/Alberta-Ferretti-Draped-Silk-Chiffon-Gown-1.jpg
http://image4.oasap.com/o_img/2013/04/23/28678-164182-big/Sweet-Pleated-Chiffon-Dress-With-Overlay.jpg
http://www.lonetreecreations.com/chiffon-dresses/

Related contents:

You may also like...