กระทบไหล่เศรษฐินีตัวจริงที่ The Rhythm of Nature by Blue River

(จากซ้าย)เบญจา ตันติวรวงศ์, .เสาวนีย์ อักษรานุวัตร, พัชรา วีรบวรพงศ์, พูลศรี จงแสงทอง, )วันทนีย์ โชคภิรมย์วงศา และ วิภาดา ธรรมาวรานุคุปต์

“เดอะ ริธึม ออฟ เนเจอร์” คอลเล็คชั่นใหม่สุดตระการตาจาก บลู ริเวอร์ เครื่องประดับเพชรและอัญมณีน้ำงาม ผลงานระดับมาสเตอร์พีซ รังสรรค์ชิ้นงานด้วยแรงบันดาลใจจากความมหัศจรรย์สีสันจากธรรมชาติ ผสานความล้ำค่าแห่งผลงานหัตถศิลป์ชั้นสูง

สักพักใหญ่ๆ แล้วที่ผมไม่ได้ไปร่วมงานปาร์ตี้ในร้านเพชร เพราะหดหู่กับสถานการณ์บ้านเมือง จนหมดอารมณ์ออกสังคม แต่พอบรรยากาศเริ่มดีขึ้น ก็ชักมีกำลังใจออกไปเปิดหูเปิดตา วันนี้ได้กลับไปสัมผัสบรรยากาศวิบวับวูบวาบอีกครั้ง ที่งาน “เดอะ ริธึม ออฟ เนเจอร์” คอลเล็คชั่นใหม่สุดตระการตาจาก บลู ริเวอร์ ของ คุณวิภาดา ธรรมาวรานุคุปต์ นอกจากความรู้สึกดีๆจะกลับคืนมาแล้ว ยังทำให้นึกเปรียบเทียบได้ว่า ปาร์ตี้ของคนซื้อเพชร กับงานแฟชั่นโชว์เครื่องประดับทั่วไปนั้น มีระดับความหรูหราผิดกันมาก

008

ทศพร ศรีตุลา

สีสันอันหลากหลายจากธรรมชาติล้วนรังสรรค์ความงดงามให้แก่มนุษย์เสมอ ด้วยความมหัศจรรย์นี้    บลู  ริเวอร์ (Blue River) แบรนด์เครื่องประดับเพชรและอัญมณีไฮเอนด์ ซึ่งโลดแล่นอยู่บนเวทีระดับโลกอย่างสง่างามมากว่า 4 ทศวรรษ จึงได้เฉลิมฉลองให้กับสีสันแห่งธรรมชาติ  จัดงานเปิดตัวคอลเลคชั่นล่าสุด “เดอะ ริธึม ออฟ เนเจอร์” (The Rhythm of Nature) เชิญแขกผู้มีเกียรติมาร่วมรื่นรมย์ไปกับความงดงามของเครื่องประดับเพชรและอัญมณี ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากสีสันของธรรมชาติ  โดยมีนักพยากรณ์ชื่อดังแห่งยุค หมอช้าง-ทศพล     ศรีตุลา มาร่วมเปิดเผยความลับของอัญมณีกับการแต่งตัวเพื่อเป็นสิริมงคล พร้อมชมแฟชั่นโชว์เครื่องประดับตระการตาจากนางแบบชื่อดัง ณ บลู ริเวอร์ บูติค ชั้น M ศูนย์การค้าสยามพารากอน

030

โดยปกติ งานแฟชั่นโชว์ทั่วไปมักจะดูยิ่งใหญ่ โก้หรูอลังการ มีคนหนุ่มสาวมาดโก้ๆชื่อเสียงโด่งดัง ที่สังคมเรียกขานว่า เซเลบ แต่งตัวสวยงาม เดินมาถ่ายรูปท่วงท่าแพรวพราวหน้าแบ็คดร็อป แสงแฟลชวูบวาบ บรรยากาศคึกคัก ดื่มกิน ชนแก้ว หอมซ้ายหอมขวา เริงร่า สนุกสนาน ตรงกันข้ามกับปาร์ตี้ร้านเพชร เป็นงานเล็กๆ เงียบๆ ในร้านมีแต่สุภาพสตรีตั้งแต่วัยกลางคนขึ้นไป แต่งกายในชุดสุภาพ แต่มีราคาและ ดูงามสมวัย เดินเข้ามาแบบไม่สะดุดตา ไม่มีใครสวยเด่นเป็นเซเลบผู้โฉบเฉี่ยวเปรี้ยวเก๋ชนิดที่ดูคุ้นตาในหน้าข่าวสังคม พวกเธอคุยกันเบาๆ ทักทายกันอย่างสุภาพนุ่มนวล ก่อนจะชี้ชวนกันซื้อแหวนวงละล้าน กำไลวงละสองสามล้าน เข็มกลัดสี่ห้าล้าน สร้อยคอเส้นละสิบล้าน

งานนี้บังเอิญผมได้กระทบไหล่ คุณพี่กุ๊กกี้ ทินกร อัศวรักษ์ เพราะอยู่ในวงสนทนาเดียวกัน เธอกรุณาเล่าให้ฟังว่า คนที่ซื้อเพชรเม็ดเบ้งๆทีละหลายสิบล้านนั้น บางคนขายน้ำปลา บางคนขายข้าว บางคนขายน้ำตาล ขายปลา ขายไก่ บางคนเป็นเจ้าของคิวรถโดยสาร บางคนทำขนส่ง บางคนทำเรือ น้อยเหลือเกินที่จะเป็นพวกอาชีพเก๋ๆ อย่างดีไซเนอร์ สถาปนิก หรือผู้กำกับ … ฟังพี่กุ๊กกี้ไปพลาง นั่งดู พนักงานขายกดเครื่องคิดเลขมือเป็นระวิงไปพลาง ลูกค้าควักบัตรเครดิตมาจ่ายเงียบๆ เจ้าของร้านก็ยิ้มน้อยๆ ทักทายทุกคนอย่างนอบน้อมและสนิทสนม ดูไม่โฉ่งฉ่าง

อยากรู้ไหมครับ ว่าคนซื้อเพชร ที่จัดว่าเข้าขั้นเศรษฐินีตัวจริงของบ้านเรา เป็นใครกันบ้าง เพราะปกติคนรวยเงียบๆเหล่านี้ไม่ค่อยเปิดตัว ยกเว้นมาช้อปปิ้ง ถึงจะมาแบบจัดเต็ม ใครอยากรู้…มาดูกันเลยครับ

บรรยากาศภายในงานนอกจากแขกผู้เกียรติจะได้ดื่มด่ำไปกับเครื่องเพชรและอัญมณีคอลเล็คชั่นล่าสุดซึ่งล้วนแต่เป็นผลงานระดับมาสเตอร์พีซอย่างใกล้ชิด ท่ามกลางบรรยากาศการต้อนรับของเจ้าบ้านอย่างอบอุ่นแต่ยังคงความเรียบโก้สมกับคาแร็คเตอร์ของเพชรแท้แล้ว งานนี้นักพยากรณ์ชื่อดังแห่งยุค หมอช้าง-ทศพร ศรีตุลา ยังมาร่วมเผยเคล็ดลับให้คำแนะนำแก่ผู้ชื่นชอบเครื่องประดับเพชรและอัญมณีว่านอกจากจะสวมใส่อย่างงดงามแล้ว ควรจะสวมใส่อย่างไรให้ชีวิตมีแต่ความเป็นสิริมงคลในทุกด้าน

นอกจากหมอช้างจะมาให้ไอเดียในการใส่เครื่องประดับเสริมดวงแล้ว เหล่าสุภาพสตรีชั้นนำ ลูกค้ากระเป๋าหนักของ บลูริเวอร์ ก็มาแบ่งปันทัศนะในการเลือกเครื่องประดับ ที่สาวๆควรฟังไว้ เพราะเป็นแนวคิดจากเศรษฐินีตัวจริงที่คุ้นเคยและคลุกคลีอยู่กับสิ่งสวยงามล้ำค่า เช่น

orapin

อรพินธุ์ พรประภา

อรพินธุ์ พรประภา กล่าวถึงหลักในการเลือกเครื่องประดับให้กับตัวเองว่า มักจะซื้อเครื่องประดับจากสีที่ตัวเองชอบคือ สีแดง และส่วนใหญ่ชอบเครื่องประดับเพชร ซึ่งมักจะเลือกใส่ในงานกลางคืน แต่หากจะเลือกใส่เครื่องประดับสำหรับไปงานกลางวันจะเลือกใส่เครื่องประดับมุก เพราะใส่ง่าย เหมาะกับกาลเทศะ ไม่โอเวอร์จนเกินไป

chanapan

ชนาพรรณ จึงรุ่งเรืองกิจ

ชนาพรรณ จึงรุ่งเรืองกิจ กล่าวถึงหลักการเลือกซื้อและเลือกใส่เครื่องประดับว่า ปกติเป็นคนชอบเครื่องประดับมาก โดยเฉพาะกลุ่มพลอยที่มีสีสัน โดยจะเลือกเก็บสะสมให้ครบทุกสี ซึ่งเครื่องประดับพลอยสีนั้นหากเป็นพลอยคุณภาพดี เมื่อเก็บไว้นานๆ มูลค่าก็เพิ่มมากขึ้นไม่ต่างจากเพชร สำหรับหลักในการเลือกใส่เครื่องประดับจะเลือกใส่ให้เข้ากับเสื้อผ้าในแต่ละวัน แต่ละโอกาสเป็นหลัก อย่างครั้งนี้ใส่เสื้อลาย ก็จะเลือกใส่ต่างหูเพชรบลูแซฟไฟร์แบบเรียบง่ายจะได้ไม่แข่งกันเยอะเกินไปกับเสื้อผ้า และถ้าวันไหนใส่เสื้อผ้าโทนสีเรียบ จะเลือกใส่กับเครื่องประดับที่ห้อยระย้า เพิ่มความโดดเด่นให้กับการแต่งตัว

punyanuch

ม.ล.ปุณยนุช ดุลยจินดา

ม.ล.ปุณยนุช ดุลยจินดา กล่าวถึงการเลือกเครื่องประดับว่า รสนิยมการเลือกเครื่องประดับนั้นเปลี่ยนไปตามวัย ปัจจุบันอยู่ในวัยที่เป็นผู้ใหญ่มากขึ้น เครื่องประดับที่เลือกจึงเน้นในเรื่องของดีไซน์ เพราะเป็นคนชอบงานศิลปะชั้นสูง นอกจากนั้นยังให้ความสำคัญกับฟังก์ชั่นการใช้งาน ซึ่งต้องสามารถปรับเปลี่ยน ใช้ได้หลายโอกาส ใส่ได้ทั้งงานกลางวันและงานกลางคืน เช่น สร้อยคอหนึ่งเส้นอาจจะปรับให้เป็นสร้อยสั้น หรือนำมาซ้อนกันเป็นสร้อยสองชั้น แหวนอาจจะถอดหัวแหวนออกมาใส่เป็นจี้กับสร้อยเส้นเล็กๆ ได้ และด้วยความเป็นผู้หญิงจึงชอบเครื่องประดับทุกประเภทและทุกสี ถ้าสีไหนยังไม่มีก็จะซื้อมาเก็บสะสมไว้จนครบ

ภายในงานแขกผู้มีเกียรติยังได้รับชมแฟชั่นโชว์จากนางแบบชื่อดัง ที่ปรากฏกายออกมาพร้อมด้วยผลงานการออกแบบอัญมณีสุดอลังการ ที่ตั้งใจรังสรรค์ขึ้นมาเพื่อลูกค้าคนพิเศษโดยเฉพาะ

ณิชยา ธรรมาวรานุคุปต์ เอครพานิช

ณิชยา ธรรมาวรานุคุปต์ เอครพานิช

ณิชยา ธรรมาวรานุคุปต์ เอครพานิช ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและฝ่ายขาย กล่าวถึงแนวคิดของผลงานระดับมาสเตอร์พีซ ที่นำความมหัศจรรย์ของสีสันจากธรรมชาติมารังสรรค์เป็นชิ้นงานได้อย่างงดงาม โดยได้แรงรับแรงบันดาลใจจากการมององศาต่างๆ ของสีที่มีอยู่รอบๆ ตัว และหยิบเฉดสีแต่ละสี ซึ่งเปรียบเสมือนตัวแทนจังหวะของเสียงแห่งธรรมชาติในแต่ละจังหวะมาร้อยเรียงและสร้างสรรค์ให้เกิดเป็นงานศิลปะชั้นสูง ที่ไม่ได้แสดงออกให้เห็นแค่เพียงภาพที่สวยงามเท่านั้น หากยังแฝงไว้ด้วยเสียงอันไพเราะจากธรรมชาติอีกด้วย

“ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา บลู ริเวอร์ ได้สร้างผลงานระดับมาสเตอร์พีซออกมาสู่สายตาชาวไทยและเทศ ด้วยผลงานการออกแบบที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวยากที่จะหาใครเปรียบ ล่าสุดบลู ริเวอร์ รังสรรค์เครื่องประดับ คอลเล็คชั่นใหม่ เดอะ ริธึม ออฟ เนเจอร์ ผลงานสุดอลังการที่ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบด้วยการหยิบเอาสีสันและความงามของธรรมชาติมาผสมผสานผ่านจินตนาการ ด้วยการนำความงดงามของเพชรและพลอยสีต่างๆ มาสร้างเครื่องประดับชิ้นหรูที่สะท้อนถึงความแตกต่างของสีสันแห่งธรรมชาติ ตลอดจนสะท้อนถึงความโดดเด่นในการคิดสร้างสรรค์และความตั้งใจในการทำผลงานระดับมาสเตอร์พีซ ด้วยเทคนิคการผลิตชั้นสูง ในการสร้างสรรค์ทุกชิ้นงาน รวมถึงอัญมณีที่คัดสรรมาแล้วว่าดีที่สุด ได้รับการเจียระไนโดยช่างฝีมือชั้นครู ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์ที่ทำให้บลู ริเวอร์ ได้รับการยอมรับและไว้วางใจจากลูกค้าคนพิเศษเสมอมา”

ใกล้ถึงเทศกาลเฉลิมฉลองแล้ว คงมีปาร์ตี้ที่คุณสุภาสตรีทั้งหลายต้องวิ่งหาเครื่องประดับมาเสริมความงามและเสริมราศีกันอีกเยอะ ใครที่อยากงามอย่างมีคุณค่าด้วยเพชรแท้ ขอแนะนำให้มาชื่นชมมนต์เสน่ห์ที่ได้รับการรังสรรค์ขึ้นมาจากจังหวะอันงดงามของธรรมชาติ เป็นชิ้นงานระดับมาสเตอร์พีซ พร้อมมอบความสวยสง่าฉลองในโอกาสและเทศกาลสำคัญส่งท้ายปีด้วยเครื่องประดับเพชรและอัญมณี    คอลเล็คชั่นล่าสุด “เดอะ ริธึม ออฟ        เนเจอร์” (The Rhythm of Nature) ได้ที่ บลู ริเวอร์ บูติค ชั้น M ศูนย์การค้าสยาม    พารากอน และชั้น G ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรี่ยม เดินทางสะดวกสบาย จะนั่งลิมูซีนมาแบบนางพญาก็ได้ หรือถ้าใครรีบและกลัวคนจะรู้ว่ารวย ก็นั่งรถไฟฟ้ามา แล้ว ตรงมาที่ร้าน บลู ริเวอร์ บูติค ก็ได้เลยครับ

Reported by : Attakamon Piriyasakul

Editor 

www.HiClassSociety.com
www.facebook.com/HiClassSociety

Related contents:

You may also like...