เดอะ ริธึม ออฟ เนเจอร์ คอลเล็คชั่นใหม่สุดตระการตาจาก บลู ริเวอร์

19

สีสันอันหลากหลายจากธรรมชาติล้วนรังสรรค์ความงดงามให้แก่มนุษย์เสมอ ด้วยความมหัศจรรย์นี้ บลู ริเวอร์ (Blue River) แบรนด์เครื่องประดับเพชรและอัญมณีไฮเอนด์ ซึ่งโลดแล่นอยู่บนเวทีระดับโลกอย่างสง่างามมากว่า 4 ทศวรรษ จึงได้เฉลิมฉลองให้กับสีสันแห่งธรรมชาติ จัดงานเปิดตัวคอลเลคชั่นล่าสุด “เดอะ ริธึม ออฟ เนเจอร์” (The Rhythm of Nature) เชิญแขกผู้มีเกียรติมาร่วมรื่นรมย์ไปกับความงดงามของเครื่องประดับเพชรและอัญมณี ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากสีสันของธรรมชาติ โดยมีนักพยากรณ์ชื่อดังแห่งยุค หมอช้าง-ทศพล ศรีตุลา มาร่วมเปิดเผยความลับของอัญมณีกับการแต่งตัวเพื่อเป็นสิริมงคล พร้อมชมแฟชั่นโชว์เครื่องประดับตระการตาจากนางแบบชื่อดัง ณ บลู ริเวอร์ บูติค ชั้น M ศูนย์การค้าสยามพารากอน เมื่อวันก่อน

ณิชยา ธรรมาวรานุคุปต์ เอครพานิช ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและฝ่ายขาย กล่าวถึงแนวคิดของผลงานระดับมาสเตอร์พีซ ที่นำความมหัศจรรย์ของสีสันจากธรรมชาติมารังสรรค์เป็นชิ้นงานได้อย่างงดงาม โดยได้แรงรับแรงบันดาลใจจากการมององศาต่างๆ ของสีที่มีอยู่รอบๆ ตัว และหยิบเฉดสีแต่ละสี ซึ่งเปรียบเสมือนตัวแทนจังหวะของเสียงแห่งธรรมชาติในแต่ละจังหวะมาร้อยเรียงและสร้างสรรค์ให้เกิดเป็นงานศิลปะชั้นสูง ที่ไม่ได้แสดงออกให้เห็นแค่เพียงภาพที่สวยงามเท่านั้น หากยังแฝงไว้ด้วยเสียงอันไพเราะจากธรรมชาติอีกด้วย

“ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา บลู ริเวอร์ ได้สร้างผลงานระดับมาสเตอร์พีซออกมาสู่สายตาชาวไทยและเทศ ด้วยผลงานการออกแบบที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวยากที่จะหาใครเปรียบ ล่าสุดบลู ริเวอร์ รังสรรค์เครื่องประดับ คอลเล็คชั่นใหม่ เดอะ ริธึม ออฟ เนเจอร์ ผลงานสุดอลังการที่ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบด้วยการหยิบเอาสีสันและความงามของธรรมชาติมาผสมผสานผ่านจินตนาการ ด้วยการนำความงดงามของเพชรและพลอยสีต่างๆ มาสร้างเครื่องประดับชิ้นหรูที่สะท้อนถึงความแตกต่างของสีสันแห่งธรรมชาติ ตลอดจนสะท้อนถึงความโดดเด่นในการคิดสร้างสรรค์และความตั้งใจในการทำผลงานระดับมาสเตอร์พีซ ด้วยเทคนิคการผลิตชั้นสูง ในการสร้างสรรค์ทุกชิ้นงาน รวมถึงอัญมณีที่คัดสรรมาแล้วว่าดีที่สุด ได้รับการเจียระไนโดยช่างฝีมือชั้นครู ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์ที่ทำให้บลู ริเวอร์ ได้รับการยอมรับและไว้วางใจจากลูกค้าคนพิเศษเสมอมา”

บรรยากาศภายในงานนอกจากแขกผู้เกียรติจะได้ดื่มด่ำไปกับเครื่องเพชรและอัญมณีคอลเล็คชั่นล่าสุดซึ่งล้วนแต่เป็นผลงานระดับมาสเตอร์พีซอย่างใกล้ชิด ท่ามกลางบรรยากาศการต้อนรับของเจ้าบ้านอย่างอบอุ่นแต่ยังคงความเรียบโก้สมกับคาแร็คเตอร์ของเพชรแท้แล้ว งานนี้นักพยากรณ์ชื่อดังแห่งยุค หมอช้าง-ทศพร ศรีตุลา ยังมาร่วมเผยเคล็ดลับให้คำแนะนำแก่ผู้ชื่นชอบเครื่องประดับเพชรและอัญมณีว่านอกจากจะสวมใส่อย่างงดงามแล้ว ควรจะสวมใส่ไรให้ชีวิตมีแต่ความเป็นสิริมงคลในทุกด้าน

ทศพร ศรีตุลา หรือหมอช้างกล่าวว่า ความเชื่อในเรื่องของอัญมณีกับเรื่องสิ่งที่จะนำมาช่วยเสริมดวงนั้นมีคู่กับสังคมมนุษย์มานานมาก และไม่ใช่เฉพาะความเชื่อของคนไทยเท่านั้นแต่ความเชื่อนี้ยังแพร่หลายไปถึงโลกตะวันตกด้วยเช่นกัน โดยหลักการสำคัญคือเรื่องของโหราศาสตร์ ซึ่งโหราศาสตร์จะเป็นตัวกำหนดราศี เช่นเดียวกับความแตกต่างของอัญมณีที่มีสีสันหลากหลาย เพราะฉะนั้นหลักสำคัญคือ เราจะนำเรื่องของราศีมาใช้ในในการเลือกใส่อัญมณีให้เป็นสิริมงคล

สำหรับสีเครื่องประดับที่ใส่แล้วเป็นมงคลกับชีวิตในด้านต่างๆ มีดังนี้
ราศีเมษ สีที่ดีในเรื่องของการเงิน และความรักความสัมพันธ์คือ โทนสีฟ้า สีน้ำเงิน ความเจริญก้าวหน้าคือ โทนสีเหลือง สีทอง
ราศีพฤษภ สีที่ดีในเรื่องของการเงินคือ โทนสีเขียว ความรักความสัมพันธ์คือ โทนสีร้อน เช่น สีแดง สีชมพู ความเจริญก้าวหน้าคือ โทนสีที่มีความหนักแน่น มั่นคง เช่น สีดำ
ราศีเมถุน สีที่ดีในเรื่องของการเงินคือ โทนสีขาว ความรักความสัมพันธ์คือ โทนสีเหลือง ความเจริญก้าวหน้าคือ โทนสีม่วง
ราศีกรกฎ สีที่ดีในเรื่องของการเงินคือ โทนสีส้ม ความรักความสัมพันธ์คือ โทนสีที่ดูเป็นทางการ หนักแน่น มั่นคง เช่น สีเทา สีดำ ความเจริญก้าวหน้าคือ โทนสีเหลือง
ราศีสิงห์ สีที่ดีในเรื่องของการเงินคือ โทนสีเขียว ความรักความสัมพันธ์คือ โทนสีม่วง ความเจริญก้าวหน้าคือ โทนสีแดงหรือชมพู
ราศีกันย์ สีที่ดีในเรื่องของการเงินคือ โทนสีฟ้า สีน้ำเงิน ความรักความสัมพันธ์คือ โทนสีเหลือง ความเจริญก้าวหน้าคือ โทนสีฟ้าและน้ำเงิน
ราศีตุลย์ สีที่ดีในเรื่องของการเงินและความรักความสัมพันธ์คือ โทนสีแดง สีชมพู ความเจริญก้าวหน้าคือ โทนสีเขียว
ราศีพิจิก สีที่ดีในเรื่องของการเงินคือ โทนสีเหลือง สีทอง ความรักความสัมพันธ์คือ โทนสีฟ้า สีน้ำเงิน ความเจริญก้าวหน้าคือ โทนสีขาว
ราศีธนู สีที่ดีในเรื่องของการเงินคือ สีดำ ความรักความสัมพันธ์คือ โทนสีเขียว ความเจริญก้าวหน้าคือ โทนสีส้ม
ราศีมังกร สีที่ดีในเรื่องของการเงินคือ โทนสีม่วง ความรักความสัมพันธ์คือ โทนสีขาว ความเจริญก้าวหน้าคือ โทนสีเขียว
ราศีกุมภ์ สีที่ดีในเรื่องของการเงินคือ โทนสีเหลือง สีทอง ความรักความสัมพันธ์คือ โทนสีส้ม ความเจริญก้าวหน้าคือ โทนสีฟ้า สีน้ำเงิน
ราศีมีน สีที่ดีในเรื่องของการเงินและความเจริญก้าวหน้าคือ โทนสีแดงหรือสีชมพู ความรัก ความสัมพันธ์คือ โทนสีเขียว

“มีเครื่องประดับอีกหนึ่งประเภทซึ่งไม่มีสี คือเพชร และเพชรเป็นเครื่องประดับที่เหมาะกับทุกราศี ไม่ว่าจะเกิดราศีไหนใส่แล้วดีแน่นอน” อาจารย์ช้างกล่าวทิ้งท้าย
สำหรับอรพินธุ์ พรประภา กล่าวถึงหลักในการเลือกเครื่องประดับให้กับตัวเองว่า มักจะซื้อเครื่องประดับจากสีที่ตัวเองชอบคือ สีแดง และส่วนใหญ่ชอบเครื่องประดับเพชร ซึ่งมักจะเลือกใส่ในงานกลางคืน แต่หากจะเลือกใส่เครื่องประดับสำหรับไปงานกลางวันจะเลือกใส่เครื่องประดับมุก เพราะใส่ง่าย เหมาะกับกาลเทศะ ไม่โอเวอร์จนเกินไป

ชนาพรรณ จึงรุ่งเรืองกิจ กล่าวถึงหลักการเลือกซื้อและเลือกใส่เครื่องประดับว่า ปกติเป็นคนชอบเครื่องประดับมาก โดยเฉพาะกลุ่มพลอยที่มีสีสัน โดยจะเลือกเก็บสะสมให้ครบทุกสี ซึ่งเครื่องประดับพลอยสีนั้นหากเป็นพลอยคุณภาพดี เมื่อเก็บไว้นานๆ มูลค่าก็เพิ่มมากขึ้นไม่ต่างจากเพชร สำหรับหลักในการเลือกใส่เครื่องประดับจะเลือกใส่ให้เข้ากับเสื้อผ้าในแต่ละวัน แต่ละโอกาสเป็นหลัก อย่างครั้งนี้ใส่เสื้อลาย ก็จะเลือกใส่ต่างหูเพชรบลูแซฟไฟร์แบบเรียบง่ายจะได้ไม่แข่งกันเยอะเกินไปกับเสื้อผ้า และถ้าวันไหนใส่เสื้อผ้าโทนสีเรียบ จะเลือกใส่กับเครื่องประดับที่ห้อยระย้า เพิ่มความโดดเด่นให้กับการแต่งตัว

ม.ล.ปุณยนุช ดุลยจินดา กล่าวถึงการเลือกเครื่องประดับว่า รสนิยมการเลือกเครื่องประดับนั้นเปลี่ยนไปตามวัย ปัจจุบันอยู่ในวัยที่เป็นผู้ใหญ่มากขึ้น เครื่องประดับที่เลือกจึงเน้นในเรื่องของดีไซน์ เพราะเป็นคนชอบงานศิลปะชั้นสูง นอกจากนั้นยังให้ความสำคัญกับฟังก์ชั่นการใช้งาน ซึ่งต้องสามารถปรับเปลี่ยน ใช้ได้หลายโอกาส ใส่ได้ทั้งงานกลางวันและงานกลางคืน เช่น สร้อยคอหนึ่งเส้นอาจจะปรับให้เป็นสร้อยสั้น หรือนำมาซ้อนกันเป็นสร้อยสองชั้น แหวนอาจจะถอดหัวแหวนออกมาใส่เป็นจี้กับสร้อยเส้นเล็กๆ ได้ และด้วยความเป็นผู้หญิงจึงชอบเครื่องประดับทุกประเภทและทุกสี ถ้าสีไหนยังไม่มีก็จะซื้อมาเก็บสะสมไว้จนครบ

ภายในงานแขกผู้มีเกียรติยังได้รับชมแฟชั่นโชว์จากนางแบบชื่อดัง ที่ปรากฏกายออกมาพร้อมด้วยผลงานการออกแบบอัญมณีสุดอลังการ ที่ตั้งใจรังสรรค์ขึ้นมาเพื่อลูกค้าคนพิเศษโดยเฉพาะ

ชื่นชมมนต์เสน่ห์ที่ได้รับการรังสรรค์ขึ้นมาจากจังหวะอันงดงามของธรรมชาติเป็นชิ้นงานระดับมาสเตอร์พีซ พร้อมมอบความสวยสง่าฉลองในโอกาสและเทศกาลสำคัญส่งท้ายปีด้วยเครื่องประดับเพชรและอัญมณี คอลเล็คชั่นล่าสุด “เดอะ ริธึม ออฟ เนเจอร์” (The Rhythm of Nature) ได้ที่ บลู ริเวอร์ บูติค ชั้น M ศูนย์การค้าสยาม พารากอน และชั้น G ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรี่ยม

Related contents:

You may also like...