ทิพาพร อัชนันท์

ทิพาพร อัชนันท์ Hi-Class Society_Thailand Diva 00

ดาวค้างฟ้าแห่งสังคมไฮคลาส โดดเด่นเสมอด้วยมาดเก๋สุดเปรี้ยวและบุคลิกที่มาดมั่นตามสไตล์ผู้หญิงเก่ง เธอคนนี้ มีสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์และเป็นไอดอลของใครหลายคน

ทิพาพร อัชนันท์ สุภาพสตรีที่เป็นที่นับหน้าถือตาของดาวสังคมทุกรุ่น ซึ่งขณะนี้ดำรงตำแหน่ง Social Director ในเครือบริษัทอีซีซี ยักษ์ใหญ่แห่งตลาดการลงทุนและอสังหาริมทัพย์เป็นโปรเจคที่เจ้าของเป็นชาวดัซท์มาลงทุนธุรกิจ Shopping Mall ที่จังหวัดเชียงใหม่ซึ่งเป็นสาขาที่ 3 โดยใช้ชื่อว่า Promanada บนเนื้อที่ 58 ไร่ ใครที่เคยไปเยือนที่นี้จะสัมผัสถึงบรรยากาศเหมาะแก่การพักผ่อนเป็นอย่างมาก มีต้นไม้เขียวชอุ่มพุ่มไสว ไม่แพ้กับสาขาใหญ่ที่ประเทศโปแลนด์เลยทีเดียว โดยสาขาที่สองอยู่ไม่ไกลจากบ้านเราเท่าไรคือประเทศเวียตนาม

Hi-Class : Promanada มีจุดขายที่ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวของต่างชาติที่ส่งเสริมการท่องเที่ยวของไทย
“ค่ะ มีการรณรงค์ตลอด อยากให้เชียงใหม่เป็นจุดหมายปลายทางที่คนเข้ามาเที่ยวมากที่สุดค่ะ เพราะเชียงใหม่มีวัฒนธรรมไทยที่หลากหลายและนักท่องเที่ยวมาใช้ชีวิตที่เชียงใหม่นี้แล้วบางท่านก็หลงรักที่นี่ จัดหาที่ตั้งทำเลสร้างธุรกิจใหม่ของตนเองก็มี และมีการละเล่นหรืออะไรต่างๆที่คนไทยสามารถแชร์กับฝรั่งได้จึงเป็นสิ่งที่ส่งเสริมให้การท่องเที่ยวไทยน่าจะมีการพัฒนาให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น”

Hi-Class : ซึ่งนอกจากจะเป็น Social Director แล้ว แอบทราบมาว่ามีสายงานที่หลากหลายและเป็นที่ฉกชิงตัว
“(หัวเราะ) จริงๆแล้วพี่เองทำงานที่หลากหลายค่ะ เริ่มทำงานสมัยจบใหม่ๆคือสายการบินค่ะ มีทั้งในประเทศและต่างประเทศค่ะ อาทิ TWA, Korean Airline, Kuwait Airways, ฯลฯ จากนั้นก็ไปทำงานสายโรงแรมในเครือ Hilton Corporation 5 ปี หลังจากนั้นก็มาจบด้วยสายการบินเยอรมัน จากนั้นก็เต็มอิ่มกับงานสายการบินแล้ว บังเอิญมี Luxury goods เข้ามาในเมืองไทยเป็นครั้งแรก แบรนด์ Christian Dior พี่ได้มาเป็น General manager ของแบรนด์นี้ค่ะ ตั้งแต่ตรงนั้นก็ทำงานสายแฟชั่นมาตลอดค่ะ ซึ่งแฟชั่นปัจจุบันก็จะมีความหวือหวามากขึ้น ในขณะที่อายุเราก็มากขึ้น เลยให้โอกาสเด็กรุ่นใหม่ขึ้นมาค่ะ เพราะขณะนั้น LANVIN ก็มาเชิญพี่ไปเป็นที่ปรึกษาด้านแฟชั่นให้ที่ฮ่องกงด้วย แบรนด์กลายเป็นพลุเลย ขายดีมาก แรกเริ่มจากชุดตะเข็บอยู่ด้านในเรียบร้อย ก็เป็นแบรนด์แรกที่โชว์ตะเข็บซึ่งเป็นความแปลกใหม่คนก็แย่งกันซื้อ Accessory ก็เป็นชิ้นใหญ่ๆใส่แล้วดูสวยมาก ปัจจุบัน club 21 นำเข้ามาใหม่ก็ยังมีการจำหน่ายที่ดีอย่างต่อเนื่องค่ะ”
“…หลังจากนั้นพี่ก็ได้ไปร่วมงานกับบริษัทที่นำเข้าชุดวิวาห์จากฝรั่งเศสเข้ามา ยี่ห้องดัง แบรนด์เขาขายดี แต่เป็นคนทุก 5 ปีจะเบื่องานก็เลยมาอยู่ที่ Promanada resort mall ค่ะ”

Hi-Class : ทุกคนในสังคมที่เห็นจะทราบว่าคุณเป็นคนรักแฟชั่น
“พูดถึงแฟชั่นน่ะคะ เป็นคนชอบ ไม่ได้เรียนมาหรือว่าอะไรค่ะ แต่อาศัยว่าทำงานสายการบินทำให้เดินทางตลอด เราก็จะเห็นแฟชั่นของที่นั่นที่นี่ ฝรั่งเศสเอย อิตาลีเอย แต่งตามที่ตัวเองชอบ แต่งแล้วมั่นใจสมกับตัวเอง ชอบใส่พวกเสื้อเชิ้ตเข้าคู่กับกระโปรง และเสื้อเปิดคอ เปิดไหล่ เป็นคนเลือกเสื้อผ้าเอง แต่งเอง ออกแบบเอง แล้วก็ยังไปแต่งให้คนอื่นด้วย”
“เป็นคนที่เห็นแล้วถ้าอันนี้ใช่กับเราก็ซื้อเลย เครื่องประดับก็เหมือนกันจะชอบสไตล์โอเว่อร์ไซส์ เพราะพี่เป็นคนไม่ชอบสวมสร้อยคอ จึงชอบตุ้มหูใหญ่ๆใส่แล้วดูเข้ากับพี่ค่ะ กำไลหลายๆวงใส่แล้วเวลาขยับมีเสียงกรุ้งกริ้ง น่ารักดีค่ะ สิ่งที่พี่ชอบมากที่สุดคือดีไซน์ของงานแต่ละชิ้น ลูกเล่นต่างๆที่ดีไซน์เนอร์แทรกสอดลงไปในชิ้นงานเป็นสิ่งที่พี่ชอบมากค่ะ”

ทิพาพร อัชนันท์ Hi-Class Society_Thailand Diva 01
ชุดที่นำมาถ่ายในวันนี้เป็นชุดที่เธอบอกว่าออกแบบเองและเลือกเนื้อผ้าเองในการตัดเย็บ ชุดสีชมพูเป็นผ้าทาฟต้า(Taftar) ซึ่งเป็นผ้าไหมของฝรั่งเศส และจีเวลรี่ที่นำมาถ่ายนี้เป็นเครื่องทองอินเดียเก่าแก่และเครื่องเพชรประดับอเมทิส กำไลเพชร และอื่นๆที่ประเมินค่ามิได้

Hi-Class : จากเดิมที่คลุกคลีกับของสวยงามแล้วมาเป็น Social Director ไลฟ์สไตล์มีอะไรที่ต่างไปบ้าง
“ในความต่างก็มีความเหมือนอยู่นะคะ(หัวเราะ) เพราะ Shopping mall นี้ครอบคลุมทั้งเสื้อผ้า แฟชั่นของสวยงามอื่นๆอีกค่ะ มีคนแต่งตัวสวยมาช็อปปิ้งตลอดค่ะ ส่วนเรื่องไลฟ์สไตล์ก็ยอมรับว่ายุ่งขึ้นนิดหน่อย เพราะบินตลอด บางครั้งบินเช้ากลับเย็นก็มีค่ะ ไม่ค่อยได้อยู่บ้านที่กรุงเทพฯเท่าที่ควร”

Hi-class : เรียกได้ว่าคุณได้ท่องเที่ยวตลอดชีวิตการทำงาน
“(หัวเราะ) การท่องเที่ยวถือเป็นกำไรของชีวิต ซึ่งตอนสมัยเด็กๆที่ทำงานสายการบินหยุดเป็นต้องเดินทางท่องเที่ยว คุณพ่อคุณแม่ก็จะท้วงติงบ่อยๆว่าทำไมไม่รู้จักเก็บเงิน โชคดีที่ไม่เชื่อพ่อแม่(หัวเราะ)แต่เราก็มีกำลังของเรา สมัยนั้นเครื่องบินตกที่นั่นที่นี่บ้างทำให้เราได้เห็นชีวิตที่แตกต่างของแต่ละประเทศ แต่ละวัฒนธรรม อันไหนดีเราก็นำมาใช้กับเรา ช่วงที่ลูกชายพี่เล็กๆก็พาเขาไปเที่ยวตั้งแต่เด็ก เขาก็ชินกับการเห็นอะไรที่แตกต่างเป็นกำไรที่ซื้อไม่ได้ จนปัจจุบันบ้านพี่ถือว่าเที่ยวมาจนเก็บเล็กผสมน้อยเรื่องราวดีๆมีในความทรงจำมากค่ะ”

Hi-Class : เวลาไปในแต่ละประเทศมีสะสมอะไรไว้ไปบ้างเพื่อเตือนความทรงจำ

“ชอบสะสมขวด โดยเฉพาะขวดน้ำหอมโบราณ และ pillbox (กล่องใส่ยา) งานแฮนด์เมดที่สะสมมาสมัยทำงานอยู่ที่ Dior เพราะต้องเดินทางไปยุโรปบ่อยครั้งบวกกับความชอบของชิ้นเล็กชิ้นน้อยตั้งแต่ยังเด็กจนถึงปัจจุบันก็ยังเก็บสะสมอยู่”

Hi-Class : จากการเดินทางรอบโลกแล้ว ประเทศไหนที่โปรดปรานมากที่สุด
“จริงแล้วประเทศไทยเป็นประเทศที่ดีที่สุดในโลก ดีใจที่พี่ได้เกิดเป็นคนไทย เพราะประเทศอื่นเขาไม่สบายเท่าเรา บ้านเรามีเงินจะเลือกทานหรูก็ได้ ทานอาหาร 20 บาทก็ได้ แต่คนไทยสมัยนี้จิตใจไม่เหมือนสมัยก่อน เอาเปรียบกันเอง โกงบ้าง หาช่องทางที่จะได้มาแต่ตัวเองโดยไม่สนใจว่าคนอื่นจะเป็นเช่นไร กฎหมายไม่เป็นกฎหมาย คนไทยสมัยก่อนพื้นฐานจิตใจนี่อยู่กับวัดกับวา แต่สอนไม่ได้เพราะสังคมไทยนับวันยิ่งแย่ สงสารลูกหลานในอนาคตมาก อีกอย่างคือ serenity ไม่มีอยู่เลยในเด็กสมัยนี้ พ่อแม่หาเงินไม่เคยมีเวลาอบรมให้ชดเชยด้วยเงิน”
“สิ่งที่พี่สอนลูกพี่เสมอเลยคือต้องเป็นคนดี เรียนเก่งไม่เก่งไม่เป็นไร พยายามเรียนเท่าที่สามารถ ขอให้ขยัน เพราะเป็นคนดีมันคลอบคลุมได้ทุกเรื่องอยู่กับใครก็อยู่ได้ ถ้าเก่งแล้วเลวนี่พี่ไม่ภูมิใจ พี่เป็นตัวอย่างให้ลูกเห็นอยู่เสมอว่าต้องแบ่งฝัน เพราะมีความรู้สึกให้แล้วมีความสุขมากกว่ารับ คนรับมีความสุขได้ใช้ประโยชน์ก็ดีใจแล้วค่ะ”

Hi-Class : จากวันวานจนวันนี้ เป้าหมายสูงสุดในชีวิตคืออะไร
“อายุแค่นี้แล้วนะ(หัวเราะ) ขอสุขภาพแข็งแรง มีเพื่อนฝูงดีๆ เจอแต่คนดี ว่างก็ไปปฏิบัติธรรมก็ทำได้”

ทิพาพร อัชนันท์ Hi-Class Society_Thailand Diva

****************************************************************************************************************************
Story : Kittisak Kandisakunanont
Photo : Kasem Jiramongkolrat

Related contents:

You may also like...