เหล่าเซเลบริตี้ อวดลุคสุดสง่า ในงาน VATANIKA FW 2014

ยุคนี้สมัยนี้ หันไปทางไหนก็เจอแต่คนสถาปนาตัวเองว่าเป็น CELEBRITY ขนาดว่าเปิด FB หรือ IGแล้วมีคน follow สักห้าคนสิบคน ก็จะกลายเป็นเซเลบกันไปง่ายๆ รวมถึงบางคนที่ตะกุยตะกายเกาะสีข้างคนดัง ไปขอถ่ายรูปตามแบ็คดร็อปงานต่างๆ เพื่อให้คนแถวบ้านเข้าใจผิดว่าเป็นเซเลบก็มีไม่น้อย เรียกว่าการเป็นเซเลบนั้นระบาดง่ายกว่าเชื้อ EBOLA ซึ่งต้องติดต่อกันทางสารคัดหลั่งซะอีก แต่เมื่อพูดถึง CELEBRITY ที่เป็นขวัญใจสื่อมวลชนหรือขวัญใจเจ้าภาพจริงๆ ก็อาจจะหมายความถึงคนอีกกลุ่มหนึ่ง ซึ่งได้รับเกียรติว่าเป็น ดาวสังคม โดยมีการจัดลำดับให้เกรดกันตามราคาค่าหัวในการเชิญมาร่วมงาน ชนิดที่ช่างภาพและพีอาร์ต้องกลั่นกรองแล้วกลั่นกรองอีก ว่าเป็นกลุ่มเป้าหมายที่สื่อสารภาพลักษณ์ของงานที่เชิญมาได้เป็นอย่างดีจริงๆ ประเภทที่เก็บบัตรเชิญได้โดยบังเอิญ หรือเชิญดาดๆตามโซเชียลมีเดีย ถ้าโผล่ไปโดยไม่ได้รับเชิญ อาจได้รับเกียรติเป็น “เซเลบผี” ทำนองเดียวกับนักข่าวผี ที่เหล่าพีอาร์เขาตั้งวงเม้าท์กันโครมๆ ในช่วงนี้ นั่นแล…อิ อิ

002

และเมื่อถึงคราวของงานแฟชั่นโชว์คอลเลคชั่นใหม่ ของดีไซเนอร์สาวสวยไฮโซ วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา ดีไซเนอร์เจ้าของแบรนด์ VATANIKA ก็หมายถึงว่า รายนามเซเลบที่มาร่วมงาน จะต้องมีลุคเลิศหรูสง่างามจริงๆ ตามสไตล์ VATANIKA ด้วย ใครที่ได้อวดโฉมในภาพข่าวงานนี้ จึงเป็นเครื่องการันตีกลายๆ ว่าเขาและเธอเหล่านี้ คือคนดังแห่งยุคสมัย ผู้มีความสง่างาม และมีรสนิยมทางแฟชั่นโดดเด่นไม่เป็นสองรองใคร ตัวปลอมหรือมั่วนิ่ม จงหลบไป … ส่วนใครจะเชื่อหรือไม่เชื่อ เห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วย…ก็เชิญทัศนากันเองนะเจ้าคะ

003

งานนี้จัดขึ้นในวาระครบรอบปีที่ 3 ของ VATANIKA    แบรนด์แฟชั่นที่เลื่องลือ โดยดีไซเนอร์สาวมากฝีมือ วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา ได้รังสรรค์ผลงานใน    คอลเล็คชั่นล่าสุด Fall/ Winter 2014 ด้วยการนำเสน่ห์การแต่งกายที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของผู้คนใน Café Society จากประเทศฝรั่งเศสช่วงยุค 1920 กลับมาเรียงร้อยเป็นเรื่องราวในแบบฉบับของ VATANIKA ที่พร้อมเผยโฉมให้สาวๆ ที่ชื่นชอบดีไซน์โก้หรู และหลงใหลมนต์เสน่ห์ของดีไซน์คลาสสิคได้เพลิดเพลินกับVATANIKA ในซีซั่นนี้ โดยงานแฟชั่นโชว์เปิดตัวคอลเล็คชั่นล่าสุดนี้จัดขึ้นที่แปซิฟิก ซิตี้ คลับ

040

แพร-วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา สาวสวยผู้เป็นทั้งเจ้าของและ ดีไซเนอร์แบรนด์ วทานิกา (Vatanika) เปิดเผยแรงบันดาลใจในคอลเล็คชั่น Fall/ Winter 2014 ที่นำกลิ่นอายของ Café Society ซึ่งเป็นการรวมกลุ่มกันของผู้คนที่เป็นไอคอนแห่งยุค 1920 ที่มีความสามารถ ความคิดและสไตล์ที่โดดเด่น ไม่ว่าจะเป็น ชนชั้นสูง มหาเศรษฐี นักธุรกิจ แฟชั่นดีไซเนอร์ จิตรกร นักเขียน หรือนักดนตรี เพื่อมาพบปะสังสรรค์พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ซึ่งแต่ละคนจะผลัดเปลี่ยนกันเป็นโฮสส์ (Host) หรือเจ้าภาพจัดงานรื่นเริงเพื่อสังสรรค์กัน โดยเลือกสถานที่ที่มีความพิเศษและ หรูหรา อาทิ ไพรเวท คลับ บ้านพักตากอากาศของดยุคและดัชเชส หรือแม้แต่บนเรือยอชท์ ซึ่งทั้งหมดนี้คือ ไลฟ์สไตล์ที่ชวนให้ผู้คนจำนวนไม่น้อยใฝ่ฝันอยากจะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ Café Society

“เสื้อผ้าในคอลเล็กชั่นนี้เป็นการผสมผสานความทันสมัยของยุคปัจจุบันและความคลาสสิคเข้าไว้ด้วยกัน รวมทั้งสะท้อนความหรูหราของผู้คนในยุคนั้นได้ชัดเจน ผ่านเสื้อผ้าที่มีดีไซน์เรียบหรู ด้วยเนื้อผ้าพลิ้วไหว อย่างผ้าปีเก้ ผสมกับผ้าเครป เสริมด้วยการตกแต่งให้ดูชวนฝันด้วยขนนกกระจอกเทศ เพิ่มความแวววาวด้วยวัสดุอย่างพู่ที่ใส่กากเพชร และลูกปัดคริสตัล รวมถึงเลือกใช้โทนสีเมทัลลิกเฉดต่างๆ  มาสร้างสีสันให้กับคอลเล็คชั่น นอกจากนี้ยังมีกางเกงกระโปรง 5 ส่วน ที่ใช้เทคนิคการอัดพลีต และใช้ผ้าเมทัลลิคในชิ้นเดียวกัน”

บรรยากาศภายในงานเปิดตัวคอลเล็คชั่น Fall/ Winter 2014 จึงได้รับการรังสรรค์ให้สะท้อนคอนเซ็ปต์คาเฟ่ โซไซตี้ ด้วยบรรยากาศสุดหรู และเป็นส่วนตัว เพิ่มความหรูหราด้วยสีสันของดอกไม้โทนสบายตา หากซ่อนความเรียบโก้อยู่ในที เพื่อต้อนรับแฟนแบรนด์ของ วทานิกา (VATANIKA) ที่ต่างหลงใหลในสไตล์ตามแบบฉบับของ VATANIKA ที่สะท้อนความเป็นอิสตรีได้อย่างชัดเจน

006

ศีกัญญา ศักดิเดช ภาณุพันธ์ สาวสวยสุดมั่น โดดเด่นด้วยค็อกเทลเดรสสั้นผ้าเครปสีครีม ประดับพู่สีครีมและส้ม บอกว่า ชื่นชอบในฝีมือ และดีไซน์ของวทานิกาในทุกคอลเล็กชั่น เพราะสามารถสะท้อนบุคลิกของผู้สวมใส่ผ่านเสื้อผ้าได้อย่างชัดเจน  “อย่างวันนี้มางานสไตล์ปาร์ตี้แบบสบายๆ จึงเลือกชุดค็อกเทลเดรสสั้นสีครีมที่ดูเรียบแต่โก้ และไม่ดูโป๊จนเกินไป เน้นเนื้อผ้าที่มีความพลิ้วไหว และแวววาว ก็มีดีเทลเป็นพู่ ซึ่งเป็นลูกเล่นที่ทำให้เสื้อผ้ามีจุดเด่น และดูน่าสนใจ เวลาเคลื่อนไหวร่างกาย ที่สำคัญปอเชื่อว่าผู้หญิงทุกคนดูดีได้ และสวยขึ้นได้ ถ้าเลือกเสื้อผ้าที่คัตติ้งดี ก็มีส่วนในการช่วยเรียกความมั่นใจให้กับตัวเองด้วย”

009

สาวเท่ ไพพรรณี เตชะณรงค์ มาในลุคทะมัดทะแมง สวมใส่เสื้อและกางเกงขาบาน สีน้ำตาลแดงเมทัลลิค เพิ่มความโก้ด้วยแจ็คเก็ตเท่ๆ ที่สะท้อนบุคลิกที่มีความเป็นตัวเองได้เป็นอย่างดี บอกเคล็ดลับในการแต่งตัวให้เหมาะสมกับรูปร่างว่า “ก่อนเลือกซื้อเสื้อผ้า จำเป็นต้องรู้ว่ารูปร่างของเรามีส่วนไหนที่ต้องการเสริมให้ดูโดดเด่น หรือส่วนไหนที่ต้องการปกปิดอำพราง อย่างเมย์เป็นคนที่ไม่มั่นใจในรูปร่างช่วงขาและสะโพก ก็ต้องพยายามหลีกเลี่ยงเสื้อผ้าเข้ารูป หรือสั้นมาก แต่จะเลือกใส่กางเกงขายาว หรือกระโปรงยาว และถ้าจะให้ดีต้องสามารถใส่ได้ทั้งไปทำงาน และออกงานกลางคืน จบได้ในชุดเดียว”

020

พัชรวิภา โพธิรัตนังกูร สาวเก๋ที่หลงใหลเสน่ห์ของแบรนด์วทานิกา ที่สามารถถ่ายทอดเอกลักษณ์ของดีไซเนอร์ผ่านเสื้อผ้า มีดีไซน์ที่แสดงออกถึงความเป็นผู้หญิงได้อย่างชัดเจน “ส่วนตัวชอบเสื้อผ้าสไตล์ประดับพู่อยู่แล้ว เลยถูกใจชุดเดรสในคอลเล็คชั่นนี้สุดๆ ที่สำคัญเวลาหยิบชุดมาสวมใส่แล้วเสร็จเลย ไม่ต้องใส่เครื่องประดับอย่างอื่นเพิ่มให้วุ่นวาย แค่เลือกรองเท้าที่สไตล์เข้ากันอีกสักคู่ ก็สวยพร้อมออกงานได้เลย นอกจากนี้เสน่ห์ของแบรนด์วทานิกาที่ชอบมากที่สุด คือ ลายพริ้นท์ โดยเฉพาะคอลเล็คชั่นนี้ที่นำลวดลายสไตล์อาร์ต เดคโค่เข้ามาผสมเป็นความลงตัวระหว่างศิลปะและความหรูหราได้เป็นอย่างดี”

 

011

ดาราสาวมาดเนี้ยบ ทักษอร เตชะณรงค์ สวยสง่าในชุดเดรสสีครีมยาวกรอมเท้า  ดีไซน์เรียบแต่มีลูกเล่นบริเวณปลายแขน กล่าวว่า “เสื้อผ้าเป็นหนึ่งในองค์ประกอบหนึ่งของการแต่งกายที่ต้องให้ความสำคัญ โดยเฉพาะคัตติ้งที่เป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยเสริมรูปร่าง และบุคลิกให้ดูดีขึ้นได้ ยิ่งช่วงนี้กำลังตั้งครรภ์ ดังนั้นถ้าต้องแต่งตัวไปงานจะเลือกชุดที่ใส่สบายๆ แต่ก็ต้องมีดีไซน์เก๋ๆ  ช่วยให้รู้สึกดีที่ถึงจะเป็นคนท้อง แต่ก็สามารถแต่งตัวสวยๆ ตามแฟชั่นได้”

004 005  007 008  010  012 013 014 015 016 017 018 019  021 022 023 024 025 026 027 028 029 030 031 032 033 034 035 036 037 038 039  041


Reported by : Wannasiri Srivarathanabul
Editor@HiclassSociety.com

 

 

Related contents:

You may also like...