เปิดประสบการณ์ใหม่บน A380 กับสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส

สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส และแอร์บัส ร่วมแถลงข่าวการส่งมอบเครื่องบินสุดล้ำ A380 จำนวน 4 เครื่องภายในสิ้นปีนี้ เพื่อมอบความสะดวกสบายที่เหนือระดับให้แก่ผู้โดยสารของสายการบินนายอัคบาร์ อัล เบเกอร์ ประธานบริหารสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส กล่าวว่า เครื่องบิน A380 ที่กำลังจะนำมาใช้ในอนาคตอันใกล้นี้เป็นดีไซน์ใหม่ล่าสุดเพื่อมอบประสบการณ์การเดินทางที่สะดวกสบายยิ่งขึ้น และท่าอากาศยานแห่งใหม่ของกาตาร์ก็ได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับเครื่องบินชนิดพิเศษรุ่นนี้เช่นกัน

“ที่ท่าอากาศยานนานาชาติฮามัด ได้มีการออกแบบเพื่อตอบโจทย์การใช้งานเครื่อง A380 ไว้ด้วย โดยมีประตูพิเศษ 5 ประตูสำหรับเครื่องบินรุ่นนี้โดยเฉพาะ เพื่อให้ผู้โดยสารได้รับความสะดวกสบายอย่างเต็มที่” นายอัคบาร์ อัล เบเกอร์ กล่าว โดยเครื่องบิน A380 ของสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส จะเริ่มให้บริการเป็นครั้งแรกในเดือนตุลาคมนี้ เริ่มจากเที่ยวบินระหว่างโดฮา – ลอนดอน และจะขยายบริการสู่โดฮา – ปารีส ในอีกไม่ช้า

สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ได้สั่งซื้อเครื่องบิน A380 ไว้ถึง 10 ลำ เพื่อรองรับการเติบโตอย่างรวดเร็วของธุรกิจและการแข่งขันที่สูงขึ้น โดยเครื่องบิน A380 นั้นเป็นเครื่องบินแบบสองชั้น มีความโดดเด่นเรื่องพื้นที่ที่กว้างขวาง พร้อมที่นั่งถึง 517 ที่ แบ่งเป็นชั้นหนึ่ง 8 ที่ ชั้นธุรกิจ 48 ที่ และชั้นประหยัด 461 ที่ ประสบการณ์ความสะดวกสบายเหนือระดับที่สามารถพบได้ในเครื่องบิน A380 ก็คือที่นั่งชั้นหนึ่งที่มีพื้นที่ส่วนตัวถึง 90 นิ้ว และสามารถปรับนอนราบได้ ส่วนชั้นธุรกิจนั้นมีพื้นที่ 52 นิ้ว สามารถปรับนอนราบได้เช่นกัน และชั้นประหยัดนั้นมีพื้นที่กว้างขวางที่สุดเมื่อเทียบกับชั้นประหยัดของเครื่องบินชนิดอื่นๆ ที่ให้บริการอยู่ในปัจจุบันนี้ มีพื้นที่ถึง 32 นิ้ว

นอกจากนี้ ผู้โดยสารยังสามารถเพลินเพลินไปกับระบบความบันเทิงใหม่ หน้าจอความคมชัดสูงแบบ HD พร้อมระบบแอนดรอยด์เพื่อความบันเทิงที่สมบูรณ์แบบตลอดการเดินทาง

“สำหรับสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส เราให้ความสำคัญกับรายละเอียดทุกจุดเพื่อให้ประสบการณ์การเดินทางของผู้โดยสารนั้นน่าประทับใจที่สุดเท่าที่จะทำได้ ไม่ว่าจะเป็นการสรรค์หานวัตกรรมใหม่มาให้บริการ หรือการรักษามาตรฐานการดูแลผู้โดยสารตั้งแต่เช็คอินจนถึงจุดหมายปลายทาง เพราะเราเชื่อว่าการเดินทางควรจะเป็นเรื่องที่สนุก สะดวกสบาย และเป็นเรื่องน่าจดจำ” นายอัคบาร์ อัล เบเกอร์ กล่าว

บริษัท พับบลิคฮิต จำกัด
เบอร์โทร : 02-252-5699
ธัญญชล หนองทราย
เบอร์โทร : 092-954-6669

Related contents:

You may also like...