S-26 Progress GOLD พัฒนาผลิตภัณฑ์สูตรใหม่

เพราะโลกทุกวันนี้หมุนไว แล้วลูกของเราจะไวทันโลกหรือไม่? S-26 Progress GOLD จึงได้จัดงาน “Think Fast Smart คิด(ส์) หนูน้อยสมองไวแม่สร้างได้” โชว์เทคนิค 4D Reality experiences เป็นครั้งแรกในประเทศไทย บนพื้นที่กว่า 1,000 ตารางเมตร ณ ห้องคริสตัล แกรนด์ บอลรูม คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ (CDC)พร้อมเชิญ 2 ครอบครัวเซเลบ “ฉัตรบริรักษ์” นำโดยคุณแม่งามทิพย์ พี่ชายสุดหล่อ หน่อง-ธนา น้องวันใหม่ และครอบครัว “มหาดำรงค์กุล”ธำรง-กฤติญา และน้องเจด-น้องจีณ มาร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์การเลี้ยงลูกน้อย เมื่อเร็วๆ นี้

สภาพร กังวานเวชกุล ผู้จัดการทั่วไป ธุรกิจไวเอท นิวทริชั่น กล่าวว่า ในปีนี้ เราได้พัฒนานมผง S-26 Progress GOLD สูตรใหม่ ที่มีแอลฟา-แล็คตัลบูมิน และเพิ่มดีเอชเอเป็น 5.35 เท่า (เทียบกับสูตรเดิม) สำหรับลูกน้อยวัย 1 ปีขึ้นไป และเป็นปีแรกที่เราได้จัดงาน Think Fast Smart คิด(ส์) หนูน้อยสมองไวแม่สร้างได้ โดย S-26 Progress GOLD ตอน Face the world เพื่อแนะนำเทคนิคต่างๆ ให้คุณพ่อคุณแม่ ได้นำไปใช้ฝึกฝนทักษะสร้างลูกสมองไวและแก้ไขปัญหาได้ทุกสถานการณ์ เพราะในยุคที่โลกหมุนไว การสอนให้ลูกรู้จักแก้ไขปัญหาในห้องเรียนได้เพียงอย่างเดียวคงไม่พอ แต่เราต้องสามารถสอนลูกให้แก้ไขปัญหา ปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมที่หมุนไวได้ด้วยซึ่งเป็นส่วนที่สำคัญ ทั้งนี้ การดูแลด้านโภชนาการควบคู่กับการส่งเสริมพัฒนาการด้านการเรียนรู้ ฉลาด มีไหวพริบ คิดไว จะช่วยเตรียมความพร้อมให้ลูกรักก้าวทันโลกอนาคตที่เปลี่ยนไวใบนี้ได้อย่างมีคุณภาพ

ภายในงานคึกคักและอบอุ่นไปด้วยครอบครัวของหนูน้อยวัยจิ๋วทั้งหลาย ที่คุณพ่อคุณแม่พามาสัมผัสประสบการณ์เรียนรู้ครั้งยิ่งใหญ่ผ่านเทคนิค 4D Reality Experience เป็นครั้งแรกในประเทศไทย ซึ่งในงานนี้ รศ.ดร. อุษณีย์ อนุรุทธ์วงศ์ ประธานศูนย์พัฒนาอัจฉริยภาพเด็ก มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ได้ร่วมบรรยายหัวข้อ “โลกหมุนไว ทำอย่างไรให้ลูกคิดไวทันโลก” กล่าวว่า ในยุคที่โลกหมุนไว สังคมเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว เราจำเป็นต้องสร้างต้นทุนที่ดีให้กับลูกตั้งแต่ยังเล็ก ทั้งด้านโภชนาการและการเรียนรู้ โดยมุ่งเน้นการเพิ่มพูนประสบการณ์จริง (REALITY Experience) เพื่อพัฒนาความคิดในระดับที่สูงขึ้นให้เท่าทันกับโลกได้ เช่น การใช้ตรรกะเชื่อมโยง กระบวนการคิดเชิงเหตุผล การใช้ไหวพริบแก้ปัญหาอย่างสร้างสรรค์ เพราะเด็กเล็กๆ จะสามารถเข้าใจและเรียนรู้ผ่านประสบการณ์จริงได้ไวกว่า

“วัย 1-3 ขวบเป็นช่วงเวลาที่เด็กมีความเป็นนักสำรวจอยู่ในตัว การเปิดโอกาสให้ลูกได้สำรวจ เรียนรู้ สิ่งต่างๆ รอบตัวจากประสบการณ์จริง จะช่วยกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ให้ทำงานตั้งแต่ยังเล็ก ทำให้เด็กมีพื้นที่ในการแสดงศักยภาพการคิดไว และก้าวทันกับโลกที่เปลี่ยนไปได้”

โซนกิจกรรม 4D ที่จัดขึ้นเพื่อสร้างประสบการณ์จริง ส่งเสริมการเรียนรู้ คิดไว สำหรับเด็กวัย 1-3 ปีที่จัดขึ้นในงานนี้ ได้แก่ โซนที่ 1 สวนสัตว์ สนุกคิด ที่ใช้เอฟเฟค 4D ไม่ว่าจะเป็นลมพัด ใบไม้ปลิว หรือน้ำกระเซน จำลองภาพสวนสัตว์ให้น้องๆ ได้เรียนรู้สัตว์ต่างๆ และสีสันแบบ 2 ภาษา โซนที่ 2 ธนาคารคิดไว กับตู้เอทีเอ็มจำลองเสมือนจริง ให้เด็กๆ ได้สัมผัสการฝากเงินได้จริงตั้งแต่วัยเยาว์ เรียนรู้ประเภทของเหรียญ ธนบัตร และรู้จักค่าของเงิน โซนที่ 3 คาเฟ่นักคิด น้องๆ ได้รู้จักวิธีการจัดวางอุปกรณ์และภาชนะบนโต๊ะอาหาร กับอาหารนานาชาติ ได้เล่นบทบาทสมมุติของการเป็นเจ้าของร้านหรือลูกค้า โซนที่ 4 เมืองแฟชั่น คิดทันโลก ได้เรียนรู้การแต่งกายในแต่ละอาชีพ และรู้จักแต่งตัวให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมเสมือนจริงผ่านกระจก 4D โซนที่ 5 ซูเปอร์มาร์เก็ต วัยคิด เรียนรู้การซื้อขายสิ่งของต่างๆ อย่างมีไหวพริบ รู้จักแยกแยะสิ่งของแต่ละชนิดได้ตามหมวดหมู่ ฝึกการสังเกตและจดจำอย่างเป็นระบบ และโซนสุดท้ายอย่าง S-26 Progress GOLD Live Exhibition โซนไฮไลต์ของงาน โดยจำลองโรงงานนมให้น้องๆ ได้เห็นขั้นตอนการผลิตที่มีคุณภาพและความปลอดภัยสูงสุด

แพทย์หญิงหญิงเกศินี โอวาสิทธิ์ กุมารแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านพัฒนาการเด็ก กล่าวว่า “นอกจากการดูแลด้านโภชนาการเพื่อให้มั่นใจว่า ลูกน้อยได้รับสารอาหารสำคัญสำหรับสมองที่ครบถ้วนและหลากหลายแล้ว คุณพ่อคุณแม่ควรส่งเสริมให้ลูกได้เรียนรู้สิ่งรอบด้านการประสบการณ์จริง เปิดโอกาสให้ลูกๆ ได้สัมผัส ได้จับ ได้คลำ ได้ดมกลิ่น เพื่อให้สมองของลูกเรียนรู้ได้ไวและจดจำสิ่งต่างๆ ได้เร็วยิ่งขึ้น เช่น ช่วงนี้ลูกสนใจเรื่องสัตว์ต่างๆ ก็พาลูกไปเที่ยวสวนสัตว์ แต่ก็ใช่ว่าแค่พาไปดูเท่านั้น คุณพ่อคุณแม่ควรตั้งคำถามให้ลูก เช่น ลิงมีมือมีนิ้วเหมือนคน แล้วเวลากิน ลิงกินยังไง หรือปากคนเป็นแบบนี้ แล้วปากจระเข้เป็นแบบนั้น จระเข้จะกินยังไง จะกินอาหารเหมือนคนไหม เป็นต้น”

ด้าน ดร. สุธาวัลย์ หาญขจรสุข อาจารย์ประจำศูนย์พัฒนาอัจฉริยภาพเด็ก มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรณ แนะนำว่า ”การพัฒนาสมองให้คิดไวนั้น มี 2 คีย์เวิร์ดสำคัญที่ควรเสริมสร้างให้เด็กคือ 1. Exploring ให้เด็กๆ มีโอกาสสำรวจสิ่งแวดล้อมรอบๆ ตัวที่น่าตื่นตาตื่นใจด้วยการใช้ 5 senses เช่น การสัมผัส การดู การฟัง 2. Thinking ให้เด็กๆ ได้มีโอกาสคิดเอง ตัดสินใจเองในเรื่องง่ายในชีวิตประจำวัน ที่สำคัญคุณพ่อคุณแม่ควรร่วมเล่นไปกับลูก ควรชวนลูกๆ มาทำกิจกรรมร่วมกับคุณแม่ ไม่ว่าจะเป็นการพับผ้า ทำอาหาร ไปซื้อของ เด็กๆ จะได้ประสบการณ์ตรงและจะจดจำและพัฒนาความคิดได้ไวขึ้น และอย่าลืมเสริมสร้างโภชนาการให้ลูกน้อยอย่างครบครันด้วย ไม่ว่าจะเป็นอาหารครบ 5 หมู่ นมที่มีสูตรอาหารครบถ้วน และต้องไม่ลืมให้อาหารใจด้วย การกอดลูกบ้าง ชมบ้าง เพียงเท่านี้ลูกก็มีพัฒนาการทางสมองให้คิดไวแล้ว”

คุณแม่งามทิพย์ คุณแม่ผู้ประสบความสำเร็จจากการเลี้ยงดูลูกชายทั้ง 3 คนอย่าง บอย หน่อง ภัทร และกำลังเลี้ยงดูลูกสาวตัวน้อยวัย 2 ขวบกว่า อย่างน้องวันใหม่ เผยว่า “เคล็ดลับสำคัญในการสอนลูกให้คิดไว ก็คือ ปล่อยให้น้องได้รู้จักคิดและตัดสินใจเอง โดยคุณแม่จะคอยสอน และให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิด นอกจากนั้น ก็ให้ความสำคัญกับเรื่องโภชนาการ น้องวันใหม่ทานข้าวครบ 3 มื้อ และทานนมเสริมทั้งเช้า บ่ายและก่อนนอน น้องชอบดื่มนมมากๆ และทานน้ำผลไม้ปั่นไปพร้อมๆ กับพี่ๆ ด้วย”

ด้านคุณแม่กฤติญา คุณแม่ลูกสองที่เลี้ยงดูน้องเจดวัย 7 ขวบ และน้องจีณ วัย 3 ขวบ อย่างใกล้ชิด เผยว่า “ลูกๆ แต่ละคนมีความชอบที่แตกต่างกัน อย่างน้องเจดจะชอบอ่านหนังสือก็จะพาเข้าร้านหนังสือให้ลูกเลือกซื้อหนังสือเล่มโปรดเอาไปอ่านที่บ้าน ส่วนน้องจีณจะชอบร้องเพลง ชอบเต้น ก็สนับสนุนให้เขาร้องเพลง เต้นประกอบเพลง จะไม่บังคับลูกๆ แต่จะให้อิสระแก่ลูกๆ ในการตัดสินใจเต็มที่ ที่สำคัญจะไม่ลืมด้านโภชนาการ คุณแม่ยุคใหม่ต้องมีความคิดสร้างสรรค์ ต้องรู้จักประยุกต์และดัดแปลงอาหารให้ลูกๆ เช่นเอานมมาดัดแปลงเป็นไอศกรีม เพิ่มทางเลือกด้านโภชนาการให้ลูกได้รับสารอาหารครบ 5 หมู่”

ได้ฟังสาระของผู้เชี่ยวชาญและคุณแม่ยุคใหม่กันแล้ว คุณพ่อคุณแม่ท่านไหนที่สนใจพาลูกน้อยไปร่วมกิจกรรม “Think Fast Smart คิด(ส์) หนูน้อยสมองไว แม่สร้างได้ โดย S-26 Progress GOLD ตอน Face the world โดยจะจัดครั้งต่อไปในวันอาทิตย์ที่ 21 กันยายน นี้ เวลา 10.30 – 18.00 น. ณ อุดรธานีฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าอุดรธานี จ.อุดรธานี และวันอาทิตย์ที่ 28 กันยายน นี้ เวลา 10.30 – 18.00 น. ณ ซีบอร์ดบอลรูม โรงแรมฮิลตัน พัทยา จ.ชลบุรี หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ S-mom Club ผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการและพัฒนาการเด็ก โทร 02-640-2288 ทุกวันจันทร์ – อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08:00 – 17:00 น. และ www.s-momclub.com

 

บริษัท พับบลิค ฮิต จำกัด
เบอร์โทร 02-252-5699
ธัญญชล หนองทราย
เบอร์โทร 092-954-6669

 

 

Related contents:

You may also like...