ไม่ขอสวยผ่อนส่ง ดิฉันเลือก Face Lifting

face lift

สำหรับผู้ที่ไม่ต้องการสวยผ่อนส่งเนื่องจากเงินหนาเหลือใช้ และใช้เงินอย่างชาญฉลาดแล้วจะเห็นว่าการฉีดสารเติมเต็ม โบท๊อกซ์ หรือใดๆก็ตามเพราะเล้งเห็นว่าไม่ได้ผลเป็นการถาวร ไม่นานก็ต้องมาฉีดใหม่ ซ้ำร้ายหมอไม่ชำนาญต้องฉีดซ่อมส่วนนั้นนี้เพิ่มเติม แต่ผุ้ที่เลือกสวยอย่างชาญฉลาดค้นพบว่าการเสียเงินเพื่อความงามนั้นควรจะเป็นอะไรที่ปลอดภัย ถาวร จึงเลือกที่จะยกกระชับด้วยการศัลยกรรม Face lifting

เมื่อมีอายุมากขึ้นโดยเฉพาะอายุเลย 30 ปีขึ้นไปแล้ว สำหรับคุณผู้หญิงจะสังเกตเห็นว่าใบหน้าหย่อนยาน หนังตาเริ่มหย่อน จึงมักจะไปพบหมอเพียงเพื่อจะทำการผ่าตัดแก้ไขเปลือกตาหย่อน ทั้งนี้เพราะเป็นจุดที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดและอาจส่งผลต่อการมองเห็นของดวงตาด้วย

เมื่อลองสังเกตเพิ่มเติมคุณจะเห็นลักษณะของผิวหนังบนใบหน้าหย่อนยานร่วมด้วยเสมอไม่มากก็น้อย หมอบางท่านจึงมักจะให้คำแนะนำและชี้ให้เห็นจุดที่คุณอาจสังเกตไม่เห็นในกรณีที่ใบหน้ามีความหย่อนยานมาก ซึ่งหากคุณจะทำการผ่าตัดแก้ไขเปลือกตาหย่อนอย่างเดียวแล้ว อาจจะได้ผลไม่สมบูรณ์เท่าที่ควร คือยังดูไม่สวย ไม่สาว เช่น หางตายังย้อยอยู่ จึงอาจจะต้องพิจารณาการผ่าตัดดึงส่วนอื่นๆของใบหน้าร่วมด้วย เพื่อใบหน้าที่เต่งตึงและแลดูอ่อนวัยตลอดเวลา คุณควรดูแลเอาใจใส่ผิวพรรณอยู่เสมอ แต่หากเกิดรอยเหี่ยวย่นดังที่หมอกล่าวมาข้างต้น การที่จะทำให้ใบหน้ากลับมาเต่งตึงและดูอ่อนวัยขึ้นจึงจำเป็นต้องพึ่งแพทย์ การดึงหน้า ก็เป็นวิธีแก้ไขปัญหาหน้าตาหย่อนยานอย่างที่กล่าวมาแล้วข้างต้นได้

ความจริงแล้ว การดึงหน้า นั้นเป็นวิธีการแก้ไขใบหน้าที่หย่อนยานให้เต่งตึงขึ้นได้อย่างเห็นผลทันตาเลยทีเดียว และเป็นวิธีการผ่าตัดที่ทำกันมาหลายยุคหลายสมัยแล้วเรียกว่าเกือบจะร้อยปีแล้วก็ได้ วิธีการผ่าตัดก็มีการพัฒนาและเทคนิคการผ่าตัดก็ได้รับการปรับปรุงให้เกิดความรวดเร็วและปลอดภัยตลอดเวลา

ในการผ่าตัดดึงหน้านั้น ก่อนอื่นคุณควรจะพูดคุยกับคุณหมอเสียก่อนว่า การผ่าตัดดึงหน้าหรือส่วนอื่น ๆ นั้น จะได้ผลเปลี่ยนแปลง หรือเต่งตึงขึ้นที่ส่วนใดบ้าง และส่วนไหนที่ยังจะมีการหย่อนหลงเหลืออยู่บ้างเพราะการดึงหน้านั้นจะทำให้คุณมีใบหน้าที่ตึงขึ้นได้ แต่ไม่ใช่ว่าจะกลายเป็นสาววัยรุ่นได้ทุกคน ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับสภาพของผิวหนังและโครงสร้างของกล้ามเนื้อแต่ละบุคคลด้วย

diag

การผ่าตัดดึงหน้านั้นก็เป็นการผ่าตัดที่สำคัญพอสมควร และใช้เวลาประมาณ 2-4 ชม. ดังนั้นคุณจึงตองมีสุขภาพที่แข็งแรงพอสมควร จึงจะทำการผ่าตัดได้ ทั้งนี้การผ่าตัดสามารถทำโดยการฉีดยาชาเฉพาะที่ ร่วมกับการใช้ยานอนหลับอย่างอ่อน ๆ หรือการผ่าตัดโดยใช้การดมยาสลบซึ่งแพทย์นิยมทำโดยวิธีนี้มากกว่า เพราะคุณจะหลับตลอดระยะเวลาใน

ระหว่างการผ่าตัด รวมทั้งการดูแลการหายใจและระบบไหลเวียนก็อาจจะดีกว่าการฉีดยาชาเฉพาะที่ เพราะคุณจะอยู่ภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิดของแพทย์ดมยาด้วย

Thanks to images from http://cosmeticstudio.in/wp-content/uploads/2014/08/diag3.jpg
http://www.qualitysurgeryindia.com/wp-content/gallery/images-for-blogs/face-lift.jpg

Related contents:

You may also like...