สัมผัส JC Grocerant ประสบการณ์การกินดื่มคอนเซ็ปต์ใหม่เอาใจไวน์เลิฟเวอร์

Jacob's Creek_21

Jacob’s Creek ผลิตภัณฑ์ไวน์ยอดนิยมอันดับหนึ่งจากประเทศออสเตรเลียโดย มร.แพททริค กัสทานิเยร์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เพอร์นอตริคาร์ด (ประเทศไทย)จำกัด ร่วมกับ วิลล่า มาร์เก็ต (Villa Market) ซุปเปอร์มาร์เก็ตระดับพรีเมียมสัญชาติไทย จัดงาน Jacob’s Creek The Reserve Table Presents Grocerant ครั้งแรกของไลฟ์สไตล์การรับประทานอาหารคอนเซ็ปต์ใหม่ที่ได้รับเกียรติจากเซเลบริตี้เชฟชื่อดังมารังสรรค์เมนูเลิศรสที่เข้ากับไวน์แก้วโปรดได้อย่างลงตัว โดยมีผู้หลงใหลการกินดื่มอย่างมีรสนิยม อาทิ ชนัดดา – พิมพิศา จิราธิวัฒน์, วิภาวี คอมันตร์, ปณิธี สนิทวงศ์ ณ อยุธยา, อินทุกานต์ คชเสนีย์ สิริสันต์, วิพุธ หวั่งหลี, พริมา จักรพันธุ์ หวั่งหลี, กรัชเพชร อิสสระ, ปรมา ไรวา, ภิรญา สิงหะ, เขริกา
โชติวิจิตร, เบญญาภา สวัสดิ์-ชูโต ฯลฯ

ร่วมสัมผัสกับประสบการณ์การดื่มด่ำกับออสเตรเลียนไวน์ระดับพรีเมียมท่ามกลางบรรยากาศของการปิกนิกในสวนสไตล์ยุโรปที่ K-Village สุขุมวิท 26 นับเป็นครั้งแรกของ Grocerant ไลฟ์สไตล์การรับประทานอาหารคอนเซ็ปต์ใหม่
ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่าง Grocery แหล่งรวมวัตถุดิบสำหรับการทำอาหารที่ทั้งสดใหม่และหลากหลาย
เข้ากันกับ Restaurant ครัวปรุงอาหารที่มีเชฟผู้มากประสบการณ์คอยนำวัตถุดิบซึ่งผ่านการเลือ
กสรรโดยผู้หลงใหลการกินดื่มอย่างมีรสนิยมมาสร้างสรรค์จนกลายเป็นเมนูสุดเอ็กซ์คลูซีฟสำหรับรับประทานคู่กับไวน์ชั้นเยี่ยมหลากหลายแบบในทุกมื้ออาหาร

บรรยากาศภายในงานถูกเนรมิตให้กลายเป็นสวนสวยสไตล์ยุโรปใจกลางเมือง ทั้งยังจำลองเอา ควีน วิกตอเรีย มาร์เก็ต (Queen Victoria Market) ตลาดขนาดใหญ่ที่เป็นเสมือนไลฟ์สไตล์ของคนออสเตรเลียมาไว้ภายใน
งานเพื่อให้เหล่าแขกผู้มาร่วมงานสามารถเดินเลือกสรรอาหารสดคุณภาพเยี่ยมนานาชนิดได้ด้วยตนเอง เพื่อส่งต่อให้เชฟฝีมือดีปรุงอย่างพิถีพิถันจนกลายเป็นเมนูอาหารชั้นเลิศเสิร์ฟคู่กับ Jacob’s Creek พรีเมียมไวน์ระดับตำนานซึ่งช่วยเติมเต็มรสชาติอาหารได้เป็นอย่างดี

งานนี้ได้รับเกียรติจากเซเลบริตี้เชฟหนุ่มหล่อ เชฟที-ธีรภัทร พัวพันธ์ทอง มารังสรรค์เมนูอาหารรสเลิศจากวัตถุดิบชั้นเลิศที่สามารถเลือกซื้อได้ในซุปเปอร์มาร์เก็ตใกล้บ้าน โดยมี เบญญาภา สวัสดิ์-ชูโต สาวหน้าหวานผู้ชื่นชอบการทำอาหารเป็นผู้ช่วยเชฟในครั้งนี้อีกด้วย เมนูอาหารในค่ำคืนแห่งความทรงจำนี้เริ่มต้นด้วย Smoked Salmon Sandwich
แซนวิชที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์จากปลาแซลมอนรมควันจากมหาสมุทรแอตแลนติก ผักสดและขนมปังหอมกรุ่นทานคู่กับ Jacob’s Creek Sparkling Moscato White ตามมาด้วย Smoked Chicken Cream Sauce Pasta พาสต้าครีมซอสรสชาติกลมกล่อมละมุนลิ้นโรยหน้าด้วยพาร์สลีย์เสิร์ฟพร้อมไก่รมควันเข้ากันได้ดีเมื่อทานคู่กับไวน์ขาวอย่าง Jacob’s Creek Reserve Chardonnay Adelaide Hillls นอกจากนี้ยังมี Lamb Rack with Red
Wine Sauce ซี่โครงแกะที่ย่างจนสุกกำลังดีราดด้วยซอสไวน์แดงสูตรพิเศษเสิร์ฟพร้อมกับมันฝรั่ง เบบี้คอร์นและหน่อไม้ฝรั่งที่นำไปย่างจนหอม เติมเต็มรสชาติอาหารเมื่อทานคู่กับไวน์แดงอย่าง Jacob’s Creek Reserve Shiraz Barossa ตบท้ายด้วย Moscato Whip Cream วิปครีมสูตรพิเศษที่คิดค้นเพื่องานนี้โดยเฉพาะ ส่วนผสมที่ลงตัวระหว่าง Moscato วิปปิ้งครีมและไอซิ่งชูการ์ เสิร์ฟพร้อมกับเบอร์รี่ที่นำไปเชื่อมใน Moscato ให้รสชาติเปรี้ยวหวานกำลังดีและบัทเตอร์เค้ก เหมาะเจาะลงตัวกับ Jacob’s Creek Sparkling Moscato Rose ค่ำคืนสุดพิเศษนี้ยังถูกเพิ่มเสน่ห์ให้น่าหลงใหลมากยิ่งขึ้นด้วยเสียงเพลงอันไพเราะในจังหวะสบายๆจาก แชมป์-ศุภวัฒน์ พีรานนท์ นักร้องหนุ่มเสียงนุ่มที่มาสร้างความสนุกสนานให้กับแขกผู้มีเกียรติจนจบงาน งานนี้ได้สาวเก่งมากความสามารถมาร่วมเผยเคล็ดลับการทำอาหารของตนเอง เริ่มต้นด้วยสาวผู้ชื่นชอบในการทำอาหาร อินทุกานต์ คชเสนีย์ สิริสันต ์ ให้สัมภาษณ์ว่า “โดยส่วนตัวแล้วจะชอบทำขนมหวานมากกว่าอาหารคาวเพราะว่าเวลาทำขนมเราจะสามารถแต่งแต้มสีสัน
ใส่ไอเดียลงไปได้เยอะ แล้วอินเองก็ชอบทานขนมด้วย ส่วนเคล็ดลับการเลือกวัตถุดิบ อินจะเลือกเฉพาะที่สะอาด สดใหม่แล้วก็จะดูเลยไปจนถึงโภชนาการที่เราจะได้รับเพราะทุกอย่างที่เราทานเข้าไปล้วนส่งผลต่อสุขภาพของเราทั้งนั้น
อย่างคอนเซ็ปต์ Grocerant ในวันนี้อินว่าเป็นคอนเซ็ปต์ที่น่าสนใจมากเพราะเชฟจะคอยปรุงอาหารให้จากวัตถุดิบที่เราเป็นคนเลือกเองทำให้เราสามารถกำหนดคุณภาพของอาหารได้ด้วยตัวเองแล้วยังมีผู้เชี่ยวชาญมาคอยดูแลในเรื่องของการเลือกเครื่องดื่มที่เข้ากับอาหาร ทำให้ได้รู้เคล็ดลับในการรับประทานได้ดีขึ้นถ้าเป็นไปได้อินอยากจะชวนเชฟฝีมือฉกาจอย่างเชฟเอียน(พงศ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย) มาเป็นผู้ช่วยในการเลือกซื้อของและช่วยปรุงอาหารค่ะ เพราะเขาเป็นเชฟที่สามารถปรุงอาหารได้หลากหลายประเภทและหลาก หลายรูปแบบ เราน่าจะเรียนรู้เคล็ดลับจากเค้าได้เยอะทีเดียว”

ด้าน พริมา จักรพันธุ์ หวั่งหลี อีกหนึ่งสาวสวยเจ้าของร้านไอศครีมไอเดียเก๋ ได้เผยว่า “ติ๊บไม่ชอบเรียกตัวเองว่าเป็นคนทำอาหารแต่จะชอบเรียกว่าเป็นนักทดลองมากกว่า อย่างร้านไอศกรีมที่ทำอยู่ก็มีเมนูเด็ดเป็นไอศกรีมแปลกๆ เช่นไอศครีมรสกาแฟที่เมื่อทานไปแล้วจะมีกลิ่นบุหรี่ติดอยู่ในลำคอเป็นสูตรที่คิดขึ้นสำหรับคนกำลังเลิกบุหรี่หรือคนที่ชอบทดลองทานอะไรใหม่ๆ ด้วยความที่เราเป็นคนชอบทดลอง หยิบนู่นผสมนี่ เลยรู้สึกว่า Grocerant เป็นคอนเซ็ปต์ที่น่าสนใจมากเพราะสามารถที่จะไปเลือกหยิบวัตถุดิบต่างๆ มาให้เชฟปรุงให้ได้เลยทำให้สะดวกสบายตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่เร่งรีบตลอดเวลา ติ๊บว่าคอนเซ็ปต์นี้เหมาะมากสำหรับครอบครัวยุคใหม่ ถ้าเป็นไปได้ติ๊บอยากให้เชฟที่เป็นไอดอลอย่าง เฮสตันบลูเมนทอล (Heston Blumenthal) เจ้าของร้าน The Fat Duck ที่ประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นเชฟแนวนักทดลองเหมือนกันมาเป็นผู้ช่วยในการเลือกซื้อของและช่วยปรุงอาหาร เพื่อที่จะได้ช่วยกันเลือกเฟ้นหาวัตถุดิบแปลกๆมาจับคู่ทดลองทำอาหารใหม่ๆ คงจะเป็นช่วงเวลาที่สนุกสนานมากทีเดียวค่ะ”

Jacob’s Creek ออสเตรเลียนวินเทจไวน์ระดับพรีเมียมกับ 160 ปีของความมุ่งมั่นที่จะเฟ้นหาไวน์ชั้นเลิศที่ช่วยเติมเต็มรสชาติอาหารได้อย่างเหมาะเจาะลงตัวเป็นเพอร์เฟ็คแมชท์ที่คงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ของอาหารจานพิเศษได้อย่างครบถ้วนการันตีด้วยรางวัลมากกว่า 7,000 เหรียญ จากการประกวดไวน์ในประเทศออสเตรเลียและนานาชาติว่าเป็นไวน์ชั้นเยี่ยมที่สมดุลและลงตัวกับรสชาติอาหารที่หลากหลายทำให้ทุกมื้ออาหารกลายเป็นช่วงเวลาแห่งการเดินทางเพื่อค้นพบประสบการณ์ของการกินดื่มอย่างแท้จริง ร่วมสัมผัส Jacob’s Creek Grocerant อีกหนึ่งความลงตัวระหว่างศาสตร์และศิลป์ของการกินดื่มอย่างมีรสนิยม

Jacob's Creek_01

Jacob's Creek_02

Jacob's Creek_03

Jacob's Creek_04

Jacob's Creek_05

Jacob's Creek_06

Jacob's Creek_07

Jacob's Creek_08

Jacob's Creek_10

Jacob's Creek_11

Jacob's Creek_13

Jacob's Creek_14

Jacob's Creek_16

Jacob's Creek_17

Jacob's Creek_18

Jacob's Creek_21

Jacob's Creek_22

Jacob's Creek_26

Jacob's Creek_27

Jacob's Creek_29

Jacob's Creek_31

Jacob's Creek_33

ขอบพระคุณที่กรุณาเผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์หากต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ
บริษัท พิมพลัส จำกัด โทร. 02- 741-5212-5 ต่อ 107, 115
พิมพ์ชนะ เอกชัย (เจ็ม) โทร. 080-611-7222
ปัณฑิตา ยันตรกิจ (ปันปัน) โทร. 081-982-1998

Related contents:

You may also like...