กลเม็ดเด็ด!! ผมสวยธรรมชาติด้วยน้ำมันมะพร้าว

IMG_0808

คุณผู้หญิงหลายท่านคงไม่ต่างกันที่ว่าการไปออกงานสังคมในแต่ละครั้งนั้นใช้เวลาในการแต่งกายให้สวยงามเพื่อเป็นเกียรติแก่เจ้าภาพ ซึ่งแต่ละท่านก็เต็มที่ทั้งเสื้อผ้า ใบหน้า ทรงผมสุดเก๋ เครื่องประดับ ซึ่งใช้เวลาในการเตรียมการกันอย่างมาก แต่ที่หลายสาวๆหลายท่านให้ความสำคัญมากเป็นพิเศษก็คือการดูแลเรือนผม เนื่องจากโดนทั้งความร้อน สารเคมี สเปรย์ ฯลฯ เพราะหากเกิดปัญหากับผมแล้ว การรับมือในการซ่อมบำรุงไม่ต่างกับการกรรมวิธีการซ่อมแซมเครื่องประดับเพชรเลยทีเดียว

คงเลี่ยงไม่ได้กว่าการเซ็ทผมแต่ละครั้งเป็นการทำร้ายเส้นผมเป็นอย่างยิ่ง ความเงางามและความชุ่มชื่นของเส้นผมในธรรมชาติก็จะสูญสลายไปกับความร้อนที่เราไดร์ผม ในวันนี้เรามีเทคนิคดีๆจาก ปอมมี่ ปวีณา วงศ์พรัด พีอาร์สาวคนสวย ที่มีเรือนผมอันยาวสลวยและเงางามเป็นเอกลักษณ์ ไม่ว่ากาลเวลาผ่านไปอย่างไร ผมเธอนั้นก็จะสลวยสวยงาม เปล่งประกายเสมอจนใครต่อใครต้องมาขอเคล็ดลับการดูแลเรือนผมจากเธอ

“ดิฉันทำงานเป็นฝ่ายประชาสัมพันธ์ ฉะนั้นการดูแลภาพลักษณ์ของตนเองจึงเป็นเรื่องที่สำคัญค่ะ เพราะเป็นภาพลักษณ์ที่ดีขององค์กรและให้เกียรติกับบุคคลที่เราติดต่องานด้วยเป็นอย่างมากค่ะ การดูแลตนเองเป็นเรื่องสำคัญเป็นอย่างมากค่ะ ดิฉันไม่ว่าไปงานดึกดื่นเพียงไรก็ต้องดูแลผิวพรรณและผมเป็นอย่างดีค่ะ สำหรับเส้นผมแล้วดิฉันใช้เทคนิคที่ไม่ยากค่ะ ทุกท่านสามารถนำไปปฏิบัติได้กันเลยค่ะ หลายท่านคิดว่าดิฉันต้องเข้าร้านทำผมอบไอน้ำอยู่เสมอๆ จริงๆแล้วงานดิฉันล้นมือไม่มีเวลาให้ตัวเองเท่าไรนัก ดิฉันจึงดูแลผมเองค่ะ”

IMG_6028


เพราะนอกจากจะแต่งตัวสวยแล้วผมก็จะต้องหอมด้วยค่ะ เริ่มต้นจากการสระผมปกติ สำหรับดิฉันสระวันเว้นวัน ทุกครั้งก่อนสระผมจะใช้น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นลูบเฉพาะบริเวณปลายผม จากนั้นก็นวดคลึงบริเวณหนังศีรษะ(โดยไม่ต้องบีบน้ำมันมะพร้าวเพิ่ม) ประมาณ 15 นาที เพื่อให้หนังศีรษะมีความชุ่มชื้น จากนั้นสระออกด้วยแชมพูปกติ ก่อนเป่าแห้งก็ลูบน้ำมันมะพร้าวเฉพาะที่ปลายผมเพื่อให้ปลายผมแข็งแรงค่ะ เมื่อเป่าแห้งก็จะเป็นผมอย่างที่เห็นค่ะ”

สำหรับในวันหยุดหากมีเวลาให้กับตัวเอง ปอมมี่ก็จะทำด้วยเทคนิคการตีผม หากใครจะนำไปปฏิบัติก็ยินดีอย่างยิ่งค่ะ โดยเริ่มจากการสระผมจากผลิตภัณท์ของ Paul Mitchell อย่างแชมพู สูตร Super Skinny Daily Shampoo แชมพูสำหรับผู้ที่รักผมตรง ผมที่ผ่านการยืดหรือรีบอนดิ้ง (เหมาะสำหรับผมตรงและเส้นเล็กค่ะ) หลังจากนั้นใช้ครีมนวดผมกึ่งทรีทเม้นท์ของ Paul Mitchell ที่ช่วยทำให้ผมนุ่ม ลื่น เรียบตรง ลดความพองของเส้นผม ล้างด้วยน้ำและเช็ดจนพอหมาดๆ จากนั้นตามด้วยเซรั่มบำรุงผมของ Paul Mitchell สำหรับผู้ที่ต้องการผมเรียบตรง ส่วนผสมนี้นอกจากจะได้ผมที่สลวยสวยงามและช่วยประหยัดเวลาในการไดร์ผม ทำให้ผมลื่น เงางาม ลูบบริเวณปลายผมและเป่าแห้งปกติค่ะ”

ฟังดูแล้วแทบไม่น่าเชื่อที่ผมสวยๆของเธอราวเบญจกัลยาณีเช่นเธอนั้นมีวิธีการดูแลที่สามารถปฏิบัติได้เอง โดยที่ไม่จำเป็นต้องพึ่งพาร้านเสริมสวยให้เสียเวลาเดินทางแต่อย่างใด อีกทั้งวัตถุดิบและขั้นตอนการดูแลผมที่กล่าวมานั้นไม่ได้ซับซ้อนอะไร สามารถปฏิบัติได้ในระหว่างที่อาบน้ำปกติ ใครที่อยากผมสวยสลวยเช่นเธอนั้นสามารถทำได้แล้วแต่วันนี้และอาจเป็นทางเลือกใหม่ที่จะประหยัดเงินในการดูแลผมที่คุณเคยเสียครั้งละหลายพันบาทอีกด้วย

Story : Kittisak Kandisakunanont

IMG_0777

Related contents:

You may also like...