โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ ยินดีต้อนรับเชฟระดับมิชลินสตาร์ เฮลโกะ แอนโทนีเยวิช จากประเทศเยอรมัน

Carrot Cake, orange - curry

ห้องอาหาร เอเลเมนท์ (Elements) โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ ขอเชิญทุกท่านพบกับเชฟรับเชิญระดับมิชลินสตาร์ เชฟเฮลโกะ แอนโทนีเยวิช (Heiko Antoniewicz) ที่จะบินตรงจากประเทศเยอรมัน มาแสดงฝีมือการปรุงอาหารให้ทุกท่านลิ้มลองทั้งมื้อกลางวัน และมื้อค่ำ ระหว่างวันที่ 7 ถึง 11 ตุลาคม 2557 เท่านั้น

เชฟเฮลโกะ เป็นที่รู้จักกันอย่างดีในวงการอาหารทั่วโลก ถึงเรื่องการคิดค้นวิธีการทำอาหารแบบใหม่ ๆ ที่นำความรู้ในทางวิทยาศาสตร์ มาปรับแต่งเป็นเมนูสุดสร้างสรรค์ ที่ไม่เพียงแต่มีหน้าตาที่สวยแปลกตา แต่ยังมีรสชาติที่อร่อย และมีรสสัมผัสที่แตกต่าง หรือที่รู้จักกันว่า อาหารโมเลกุล (Molecular Cuisine)

เชฟเฮลโกะเป็นวิทยากรถ่ายทอดความรู้ในการทำอาหาร ด้วยบุคลิกที่กระตือรือร้น และ ความใส่ใจในการปรุงอาหาร ทำให้เขาเป็นวิทยากรที่มีชื่อเสียงทั้งในยุโรป และเอเชีย นอกจากนั้นเขายังเป็นกรรมการผู้จัดการของบริษัท แอนโทนีเยวิช ซึ่งเป็นสถาบันสอนทำอาหารที่มีชื่อเสียงด้านการให้ความรู้เรื่องรสชาติอาหารที่เป็นเลิศและการจัดตกแต่งจานที่มีความสร้างสรรค์ และยังเป็นผู้เขียนตำราอาหารอีกหลายเล่ม อาทิ Molecular Basics หรือ Finger food เป็นต้น เขาจึงมีโอกาสได้เผยแพร่สูตรอาหารและวิธีการทำอาหารของเขาแก่ผู้สนใจเรียนทำอาหาร

เมนูที่เชฟเฮลโกะจะมาปรุงที่ห้องอาหาร เอเลเมนท์ ในครั้งนี้ อาทิ ปลาแซลมอนรมควันปรุงรสอย่างดีจากประเทศสก็อตแลนด์ รับประทานกับผักดองและกาแฟที่ถูกทำเป็นเม็ดแบบไข่ปลาคาเวียร์ ซุปมะเขือเทศใสใส่ล็อบสเตอร์ส่งตรงจากประเทศฝรั่งเศสกรุ่นกลิ่นตะไคร้ เนื้อวากิวชั้นดีราดด้วยน้ำขิงทานคู่กับมันเทศ ส่วนขนมหวานเป็นเค้กแครอทเสิร์ฟกับซอสส้มที่นำเสนอในรูปทรงกลมใช้เทคนิกตามแบบฉบับของอาหารโมเลกุล

Heiko Antoniewicz

เมนูพิเศษโดยเชฟเฮลโกะมีให้บริการระหว่างวันที่ 7 ถึง 11 ตุลาคม นี้เท่านั้น ให้บริการเป็นอาหารชุดมื้อกลางวัน ราคาท่านละ 1,800 บาท++ และมื้อค่ำ ราคาท่านละ 4,800 บาท++ สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง กรุณาติดต่อ 02 687 9000 หรือ elements@okurabangkok.com

ห้องอาหารเอเลเมนท์ ตั้งอยู่ที่ชั้น 25 โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ เปิดให้บริการอาหารมื้อกลางวัน เวลา 12.00 น. ถึง 14.30 น. และ มื้อค่ำเวลา 18.00 น. ถึง 22.30 น.

หมายเหตุ ราคายังไม่รวมค่าบริการ 10% และภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%

วิภาสิริ นภาวงศ์ดี
ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาด
อีเมล์: vipasiri.na@okurabangkok.com

ณัฐกฤตา ตั้งเด่นชัย
ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาด
อีเมล์: natkaruetha.ta@okurabangkok.com
โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ
อาคาร ปาร์คเวนเชอร์ส อีโคเพล็กซ์
57 ถนนวิทยุ กรุงเทพฯ 10330 ประเทศไทย
โทรศัพท์ 02 687 9000 แฟ็กซ์ 02 687 9001
เว็บไซต์: www.okurabangkok.com

Related contents:

You may also like...