ต้อนรับเชฟมิชลิน ระดับ 2 ดาว ฌอง ซูลปิส (Jean Sulpice) จากฝรั่งเศส พร้อมการเยือนกรุงเทพฯครั้งแรกของร้านมิชลินที่สูงที่สุดในยุโรป

Blue Lobster, Nasturtium, Vanilla, Lobster Butter

โรงแรมสุโขทัย กรุงเทพฯ ยินดีต้อนรับเชฟฌอง ซูลปิส (Jean Sulpice) เชฟรับเชิญในโครงการ The Art of Dining เจ้าของร้านอาหารระดับมิชลิน 2 ดาวที่ได้ชื่อว่าเป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่สูงที่สุดในยุโรปด้วยความสูง 2,300 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล บนภูเขา Val Thorens ซึ่งเป็นที่ตั้งของสกีรีสอร์ตที่สูงที่สุดบนเทือกเขาแอลป์ ประเทศฝรั่งเศส

เชฟฌอง ซูลปิสเกิดในครอบครัวของเจ้าของร้านอาหารในเมือง Aix les Bains ด้วยความรักในการทำอาหาร เชฟฌองจึงได้เปิดร้านอาหารของตนในชื่อ Jean Sulpice Restaurant ซึ่งถือเป็นเรื่องท้าทายในการเปิดร้านอาหารบนยอดเขา Val Thorens แต่ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจ ทำให้เชฟฌองได้รับรางวัลมิชลินระดับ 1 ดาวมาครอบครองในวัย 26 ปี และได้รับรางวัลมิชลินระดับ 2 ดาวในวัยเพียง 31 ปี นับเป็นปรากฎการณ์พิเศษสำหรับวงการอาหารที่มีเชฟซึ่งประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อย

เมนูอาหารของเชฟฌอง ซูลปิสจะเน้นสไตล์ Savoyard ซึ่งเป็นสไตล์การทำอาหารของผู้ที่อาศัยอยู่บนเทือกเขาแอลป์ โดยเน้นการใช้วัตถุดิบชั้นเลิศที่หาได้ในท้องถิ่น ไม่ว่าจะเป็นชีสคุณภาพเยี่ยม ปลาสดจากทะเลสาบบนเทือกเขา และผลไม้สดกรอบ ทั้งแอปเปิ้ลและลูกแพร์

“ผมทำอาหารโดยเน้นวัตถุดิบชั้นดีจากธรรมชาติ ผสานกับความต้องการที่จะทำให้แขกประทับใจในรสชาติของอาหารแรงบันดาลใจของผมไม่ใช่เพียงตั้งใจให้รสชาติอาหารออกมาดีหรือเพียงแค่นำวัตถุดิบมาปรุง แต่เป็นการผสมผสานระหว่างรสชาติที่แท้จริงของวัตถุดิบและรสสัมผัสของอาหาร” เชฟฌอง ซูลปิสกล่าว

นอกจากเรื่องรสชาติอาหารอันเป็นที่ร่ำลือ ร้าน Jean Sulpice Restaurant ก็ยังเป็นสถานที่ยอดนิยมของเหล่านักสกี ด้วยทัศนียภาพอันงดงามมองเห็นยอดเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะ การบริการอย่างเป็นกันเองและการตกแต่งอย่างประณีตสมัยใหม่ก็ยิ่ง ทำให้แขกรู้สึกผ่อนคลายความเหนื่อยล้าจากการเล่นสกีได้เป็นอย่างดี

เชฟฌอง ซูลปิสบินลัดฟ้าจากเทือกเขาแอลป์มาปรุงอาหารชั้นเลิศสไตล์มิชลิน 2 ดาวที่ห้องอาหารลา สกาล่า โรงแรมสุโขทัย กรุงเทพฯ ทั้งมื้อกลางวันและมื้อค่ำ ระหว่างวันที่ 7 – 11 ตุลาคม 2557 เพียง 5 วันเท่านั้น!

  • 7 ตุลาคม เซ็ตเมนูมื้อค่ำ (เต็ม)
  • 8 ตุลาคม เซ็ตเมนูมื้อกลางวัน ราคา 3,200++ (เฉพาะอาหาร) / ราคา 4,700++ (เสิร์ฟพร้อมไวน์) เซ็ตเมนูมื้อค่ำ (เต็ม)
  • 9 – 10 ตุลาคม เซ็ตเมนูมื้อกลางวัน ราคา 3,200++ (เฉพาะอาหาร) / ราคา 4,700++ (เสิร์ฟพร้อมไวน์) เซ็ตเมนูมื้อค่ำ ราคา 5,500++ (เฉพาะอาหาร) / ราคา 7,000++ (เสิร์ฟพร้อมไวน์)
  • 11 ตุลาคม เซ็ตเมนูมื้อกลางวัน ราคา 3,200++ (เฉพาะอาหาร) / ราคา 4,700++ (เสิร์ฟพร้อมไวน์)ไวน์ดินเนอร์ ราคา 6,800++

แนะนำให้สำรองที่นั่งล่วงหน้า โทร. 0-2344-8888

Email : promotions@sukhothai.com

ฝ่ายประชาสัมพันธ์

โรงแรมสุโขทัย กรุงเทพฯ

Phachongkarn Jumpolpong| Public Relations Executive | 13/3 South Sathorn Rd. Bangkok 10120 Thailand |

t | 66 (0) 2 344 8888 ext 5124 f | 66 (0) 2 344 8811 P Please consider the environment before printing this e-mail.

Related contents:

You may also like...