JASON PAYNE, TULIP GROUP : MAKING A NEW HISTORY OF PATTAYA

jason

ประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของเมืองพัทยากำลังเริ่มต้น ด้วยการเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ของโครงการอสังหาริมทรัพย์ระดับ5 ดาว ด้วยเม็ดเงินลงทุนจำนวนมหาศาล กับการพัฒนาที่จะเปลี่ยนโฉมเมืองท่องเที่ยวชื่อดังกระฉ่อนโลกริมฝั่งทะเลตะวันออกของไทย ให้กลายเป็นเมืองตากอากาศระดับหรูสำหรับผู้มีรสนิยมทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ที่หลงใหลในมนต์เสน่ห์หลากรสชาติเปี่ยมด้วยสีสัน และหากพูดถึงผู้นำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แห่งเมืองพัทยาที่กำลังสร้างปรากฏการณ์ให้ทุกคนต้องจับตามองอยู่ในขณะนี้ คงไม่มีใครโดดเด่นไปกว่า เครือ TULIP GROUP  ผู้พัฒนาโครงการโรงแรมห้าดาวและคอนโดมิเนียมมาตรฐานระดับเวิร์ลคลาสมากมายหลายโครงการ ด้วยวิสัยทัศน์และความสามารถในการบริหารธุรกิจที่ประสบความสำเร็จจนทำให้แบรนด์ TULIP GROUP  กลายเป็นสัญลักษณ์ของอสังหาริมทรัพย์คุณภาพระดับห้าดาวของพัทยาได้อย่างน่าภาคภูมิใจ

ตลอดระยะเวลา 14 ปี ที่นักบริหารคนสำคัญ Jason Payne รับหน้าที่ขุนพลการตลาดร่วมเคียงบ่าเคียงไหล่กับซีอีโอ Kobi Elbaz บุกเบิกสร้างตำนานความสำเร็จของอาณาจักร Tulip Group มาจนทุกวันนี้ หลายคนคงนึกไม่ถึงว่า สิ่งที่เป็นแรงขับเคลื่อนและเป็นแรงบันดาลใจในการทำงานของเขาไม่ใช่เงินทองหรือความมั่งคั่ง แต่เป็นความสุขและความสนุกเมื่อได้ทำงานที่เขาชอบ ร่วมกับทีมงานระดับมืออาชีพที่เขาไว้วางใจ บนผืนแผ่นดินไทยซึ่งเขารักเหมือนบ้านและปรารถนาจะใช้ชีวิตอยู่อย่างมีความสุขกับครอบครัว

“ผมรักเมืองไทยและเห็นว่าประเทศไทยเป็นดินแดนที่น่าอยู่ วัฒนธรรมดั้งเดิมในแบบไทยมีเสน่ห์และเป็นปัจจัยความสำเร็จในธุรกิจบริการ คนไทยเป็นชนชาติที่มีทัศนะในการใช้ชีวิตที่น่าทึ่ง สำหรับผม…ประเทศไทยคือบ้านอันแสนสุข

“เราภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาเปลี่ยนโฉมใหม่ให้กับพัทยา เพราะทุกครั้งที่ใครก็ตามได้เห็นป้ายพัทยา เขาก็จะได้เห็นภาพของโครงการที่สวยงามอยู่ในบริเวณเดียวกัน ผมชอบหลายๆสิ่งของเมืองพัทยาในแบบที่เป็นอยู่ อยากให้คงความเป็นเมืองที่มีทุกสิ่งที่ทุกคนต้องการ และอยากเห็นพัทยาเมืองที่สะอาดเป็นระเบียบเรียบร้อยขึ้นบ้าง มีการจัดการจราจรที่ดี โดยยังคงเสน่ห์ของความเป็นกันเองและบรรยากาศสบายๆแบบเดิมเอาไว้”

js02

นับตั้งแต่ความประทับใจแรก เมื่อครั้งที่เขาเดินทางมาเยือนเมืองไทยเพียงเพื่อการพักผ่อนท่องเที่ยวหลังจากตัดสินใจวางมือจากสาขาอาชีพด้านการเงินในประเทศอังกฤษบ้านเกิดเมืองนอน เสน่ห์ของเมืองไทยบวกกับจังหวะชีวิตที่ลงตัวทำให้เขาตัดสินใจก้าวเข้ามาสู่ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ โดยร่วมงานกับ Kobi Elbaz ในการพัฒนาที่ดินทำเลคุณภาพต่างๆ เพื่อสร้างโครงการโรงแรมและคอนโดมิเนียมระดับห้าดาว เพราะมองเห็นโอกาสทางธุรกิจที่เปิดกว้างสำหรับตลาดอสังหาริมทรัพย์หรูซึ่งพัทยายังไม่มีมากพอ โดยวางวิสัยทัศน์ที่ชัดเจนว่าแบรนด์ Tulip Group จะเป็นผู้นำในตลาดระดับLuxury ของพื้นที่นี้ ทั้งคอนโดมิเนียมและโรงแรมในเครือ Tulip Group จึงถูกออกแบบและสร้างขึ้นให้เป็นโครงการระดับห้าดาวที่มุ่งเน้นความเป็นเลิศในทุกมิติ โดยเริ่มจากการร่วมมือกับ Nova Group พันธมิตรทางธุรกิจในลักษณะการร่วมทุนพัฒนาโรงแรมและอาคารพักอาศัยหลายโครงการทั้งในพัทยาและในกรุงเทพฯ และโครงการที่ลงทุนเองภายใต้แบรนด์ Tulip Group เช่น เซ็นทารา แกรนด์ เขาพระตำหนัก พัทยา, เซ็นทารา บูติคคอลเล็คชั่น, เซ็นทารา อะเวนิว เรสซิเดนซ์ แอนด์ สวีท, เซ็นทารา แกรนด์ รีสอร์ท แอนด์ เรสซิเดนซ์ พัทยา, เซ็นทรา สุขุมวิท 15,เซ็นทารา แกรนด์ เรสซิเดนซ์ นาจอมเทียน พัทยา และ โครงการวอเตอร์ฟรอนท์ สวีท แอนด์ เรสซิเดนซ์ ท่าเรือแหลมบาลีฮาย

การเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่สู่วงการอสังหาริมทรัพย์ของเมืองพัทยาของเครือ Tulip Group เริ่มต้นอย่างอลังการด้วยการลงทุนในโครงการ เซ็นทารา แกรนด์ พระตำหนัก พัทยา ที่ออกแบบและตกแต่งอย่างหรูหรามีเอกลักษณ์ในคอนเซ็ปต์ Underwater ที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ที่ได้มาสัมผัส ตั้งแต่การออกแบบสถาปัตยกรรมทั้งภายนอกและภายใน การตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์แบรนด์หรูระดับโลกอย่าง Fendi ที่สร้างบรรยากาศปราณีตสวยงามทุกตารางนิ้ว และการบริการเหนือระดับที่ผสมผสานเสน่ห์แบบไทย จนกลายเป็นหนึ่งในโครงการที่เป็น Talk of the town ด้วยวิสัยทัศน์กว้างไกลและมุมมองทางการตลาดอันเฉียบคมของ Jason Payne ที่ตั้งใจจะให้โครงการแห่งนี้เป็นเครื่องสื่อสารภาพลักษณ์ของแบรนด์ Tulip Group เสมือนเป็นนามบัตรหรือเส้นสายลายเซ็นต์ที่บ่งบอกถึงเจตจำนงของบริษัทในฐานะผู้นำตลาดโครงการพักอาศัยและโรงแรมระดับลักชัวรีของพัทยา ซึ่งถือเป็นความสำเร็จอย่างมากในด้านการประชาสัมพันธ์ แต่ปัจจัยความสำเร็จอย่างแท้จริงที่อยู่เบื้องหลังนั้น คือส่วนผสมที่ลงตัวระหว่าง ความมุ่งมั่นทำงานหนักเพื่อสร้างโครงการที่ดี ด้วยความซื่อสัตย์ต่อผู้บริโภคและความโปร่งใสในการทำธุรกิจ การมีทีมงานที่ดีเยี่ยม และสำคัญที่สุดคือโชค

“เราต้องใส่ใจกับข้อเท็จจริงของงานทุกรายละเอียด Kobi เป็นฝ่ายก่อสร้าง ส่วนผมเป็นฝ่ายการตลาดและการบริหาร ในการคิดสร้างสรรค์งาน แม้เราจะเลือกนักคิดนักออกแบบที่เก่งกาจแค่ไหนมาทำงานให้ เราก็ต้องมีส่วนร่วมดูแลอย่างใกล้ชิดในรายละเอียดทุกขั้นตอนตั้งแต่ขั้นเริ่มต้นไปจนถึงขั้นตอนสุดท้ายเพื่อให้ผลงานออกมาดีที่สุดและมีโอกาสผิดพลาดน้อยที่สุด

“เพราะเป้าหมายที่เราวางไว้คือ การเป็นนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ระดับเลิศหรูที่สุดในพัทยา เมื่อผู้บริโภคเห็นผลงานของเราจะสามารถบอกได้ทันทีว่า นั่นคือโครงการของ Tulip Group เป็นเหตุผลที่ทำให้เราตัดสินใจทุ่มทุนมหาศาลเพื่อสร้างโรงแรม … ให้มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ด้วยคอนเซ็ปต์อะควาเรียมและตกแต่งอย่างหรูหราที่สุด ก็เพื่อให้คนที่เข้ามารู้จักเราแล้วตัดสินใจได้ทันทีว่า เขาจะเป็นลูกค้าของแบรนด์เรา การลงทุนของเราจึงเป็นส่วนสำคัญในการสื่อสารภาพลักษณ์ของแบรนด์ Tulip Group

“และเหนือสิ่งอื่นใดก็คือ…เราจะไม่มีวันสร้างโครงการใดก็ตาม ที่ตัวเราเองไม่ได้รู้สึกว่าอยากเข้าไปอยู่พักอาศัย หรือไปใช้เวลาพักผ่อนในวันหยุด สิ่งที่เราสร้าง จะต้องเป็นสิ่งที่ตัวเราชอบด้วยและเห็นว่าดีที่สุดจริงๆเท่านั้น”

js04

Jason Payne เป็นนักบริหารมือทองที่ทุ่มเทชีวิตให้กับงานอย่างแท้จริง แม้จะเป็นผู้สร้างสรรค์โครงการมูลค่ามหาศาล แต่เขาเลือกที่จะใช้ชีวิตอย่างสมถะเรียบง่าย เป็นผู้บริหารที่พร้อมจะเปิดใจกว้างและใส่ใจดูแลเข้าถึงทีมงานทุกระดับอย่างใกล้ชิด Jason Payne บอกเล่าถึงกุญแจความสำเร็จในงานของเขาอย่างถ่อมตัว ก่อนจะยืนยันด้วยรอยยิ้มว่า ส่วนหนึ่งของความสำเร็จในชีวิตของเขาเป็นผลมาจากโชค เริ่มตั้งแต่เติบโตมาในครอบครัวชาวอังกฤษที่ประสบความสำเร็จจนมั่งคั่ง มีโอกาสได้สั่งสมประสบการณ์สายงานด้านการเงินจากสถาบันการเงินชั้นนำของประเทศอังกฤษ การได้มาเยือนประเทศไทยและได้พบกับผู้คนดีๆ ตลอดจนได้ร่วมงานกับ Kobi Elbaz ได้ทีมงานรวมถึงพันธมิตรทางธุรกิจที่ดี และการตัดสินใจอย่างชาญฉลาดที่เลือกให้เครือเซ็นทารา เข้ามาเป็นผู้บริหารโครงการต่างๆของ Tulip Group เพราะประสบการณ์อันยาวนานของเซ็นทาราสำหรับตลาดในเมืองไทยนั้น คือเงื่อนไขความสำเร็จที่ทำให้โครงการของ Tulip Group สร้างยอดขายเป็นที่น่าพึงพอใจ และตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในประเทศได้อย่างดีเยี่ยม โดยมุ่งเน้นการคัดสรรบุคลากรชาวไทยเข้ามาร่วมงานเป็นส่วนใหญ่ เพราะหนึ่งในความตั้งใจของ Tulip Group คือการเป็นบริษัทของคนไทย ที่ปรารถนาจะเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาสร้างความเจริญและนำสิ่งดีๆมาสู่ท้องถิ่นเมืองพัทยาและทุกแห่งหนในประเทศไทยที่มีโครงการของบริษัทเกิดขึ้น

“ยอดขายส่วนใหญ่ของเรามาจากลูกค้าคนไทยที่เป็นผู้มีกำลังซื้อสูงจากกรุงเทพฯ ผมยินดีเสมอที่ทราบว่าลูกค้าชาวไทยมาจับจองโครงการของเรา ได้รู้ว่าลูกค้าคนไทยชื่นชอบในผลงานที่เราสร้างสรรค์ขึ้น

“ความตั้งใจของเราคือการเป็นบริษัทของคนไทย ที่บริหารงานด้วยทีมงานชาวไทย เพื่อให้สามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคชาวไทยหรือผู้ที่อาศัยอยู่ในประเทศไทยได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด ผมเลือกที่จะทำงานและใช้ชีวิตอยู่ประเทศไทยเพราะผมรักเมืองไทย มีความสุขที่จะได้ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับคนไทย แนวคิดนี้ไม่ได้เป็นเพียงกลยุทธ์ทางธุรกิจ แต่เป็นไปโดยธรรมชาติของเราเอง”

ผลงานยิ่งใหญ่ของเครือ Tulip Group ทำให้ใครต่อใครสนใจใคร่รู้จักตัวตนของผู้บริหาร ที่ผ่านมา ทั้ง Jason Payne และ Kobi Elbaz ก็พึงพอใจที่จะสร้างความสำเร็จให้กับโครงการมากกว่าการสร้างชื่อเสียงให้ตัวเอง แต่ในฐานะผู้บริหารการตลาด Jason Payne จึงจำเป็นต้องเปิดตัวมากกว่าซีอีโอ Kobi Elbaz ที่ให้เวลาส่วนใหญ่กับการดูแลงานก่อสร้างพัฒนาโครงการ ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าทึ่ง เมื่อ Jason Payne ผู้ปราดเปรื่องในด้านการวางแผนงานด้านธุรกิจนั้นเปิดเผยว่า โดยส่วนตัวแล้ว เขาเป็นคนที่ไม่เคยวางแผนอะไรกับชีวิต ย้อนไปในวัยเยาว์ Jason Payne รักกีฬาฟุตบอลเป็นชีวิตจิตใจ หากไม่ได้ตัดสินใจทำงานด้านธุรกิจ วันนี้เขาอาจกลายเป็นนักฟุตบอลอาชีพ

“แนวทางการทำงานของผมก็คือ ซื่อสัตย์ ทำงานหนัก และไม่ยึดติดกับอะไรมากเกินไปโดยเฉพาะอัตตาของตัวเอง ผมเป็นกันเองกับทีมงานและลูกค้าเสมอ ติดดิน หรืออย่าง Kobi ซึ่งเป็นเจ้าของ ถึงเขาจะนั่งรถเบนทลีย์ แต่ก็ไม่ได้ทำตัวหรูหราอะไร แต่ในออฟฟิศก็ต้องมีคนทำงานใส่สูทบ้าง ซึ่งนั่นก็คือหน้าที่ของผม (ยิ้ม) แต่ส่วนใหญ่ผมก็แต่งตัวสบายๆ

“สำหรับผม การทำงานที่นี่เป็นความสนุกเหมือนกับงานอดิเรก ผมทำงานตลอด ถึงจะพยายามไม่เข้ามาทำงานที่โรงแรมในวันสุดสัปดาห์ แต่ก็ทำงานทุกวัน สำหรับในวันหยุดก็ได้ใช้เวลากับครอบครัว โดยเฉพาะลูกชาย ที่ได้สนุกกับเกมฟุตบอลด้วยกัน สำหรับผมการทำงานเป็นความสุขของชีวิต”

“องค์กรของเราเหมือนครอบครัว เราต้องมั่นใจได้ว่า สมาชิกทุกคนในทีมของเราซึ่งเป็นสังคมแรกที่ต้องใส่ใจ ได้รับการดูแลช่วยเหลือให้มีความสุขอย่างทั่วถึง ผมไม่เห็นด้วยกับกิจกรรมที่บางองค์กรแสดงออกว่าทำเพื่อสังคม เพียงเพื่อผลประโยชน์ในการประชาสัมพันธ์ชื่อเสียงแบบเปลือกๆ การทำ CSR ควรจะมาจากจิตสำนึกในการช่วยเหลือดูแลผู้คนรอบข้างด้วยความจริงใจ และไม่หวังสิ่งตอบแทน”

“ตลอดชีวิตที่ผ่านมาผมเป็นคนที่ไม่เคยทำร้ายใคร ผมเป็นคนที่เปิดเผยกับคนรอบข้าง สิ่งหนึ่งที่ผมถือว่าเป็นความผิดพลาดในชีวิตก็คือ ผมเคยอยากเป็นนักกีฬาฟุตบอลทีมชาติอังกฤษ และผมก็ฝึกฝนจริงจังอยู่หลายปี จนกระทั่งคุณพ่อบอกผมว่า ผมคงหาเงินจากการเล่นฟุตบอลไม่ได้ ให้หางานที่เป็นชิ้นเป็นอันทำ ผมจึงได้เริ่มทำงานกับ Bank of England เป็นโชคดีมากนะครับที่จะได้ตำแหน่งดีๆแบบนั้น ผมเองไม่ได้เคยวางแผนอะไรในชีวิต แต่ในวัยหนุ่มผมเป็นคนที่มีความทะเยอทะยานสูง อยากทำในสิ่งที่ท้าทาย เมื่อมีโอกาสที่ดีเข้ามา ผมก็จะไขว่คว้าโอกาสเอาไว้เสมอ ประกอบกับผมเป็นคนโชคดี คุณพ่อคุณแม่ของผมเป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ ในวัยเด็กนั้นผมเป็นคนที่มีแรงกระตุ้นในการทำงานสูงมากครับ เพราะเป็นช่วงวัยที่แสวงหาความมั่งคั่ง ทำงานเพื่อหาเงินให้ได้มากๆเป็นหลัก จะได้รีไทร์ได้เร็วๆ ตอนเป็นเด็กผมคิดแค่ทำงานเพื่อจะหาเงินซื้อ BMW มาเป็นรถคันแรกเท่านั้นเอง (ยิ้ม) ผมทำงานในสายการเงินจนถึงจุดอิ่มตัวและรู้สึกว่าไม่มีสิ่งใดในงานนี้ที่น่าตื่นเต้นสำหรับผมอีกแล้ว ผมจึงออกเดินทางมาพักผ่อนท่องเที่ยว ช่วงที่ผมมาเมืองไทย เป็นช่วงที่เกิดวิกฤตการเงินในอังกฤษ ผมเองก็ได้รับผลกระทบอย่างมากจากวิกฤตครั้งนั้น แต่เหตุการณ์ดังกล่าวก็ทำให้ผมได้ค้นพบคำตอบว่า เงินไม่ใช่สิ่งสำคัญที่สุดในชีวิต ผมทำงานเพื่อความสุขสนุกสนานมากกว่า”

ในฐานะของนักบริหารที่ดูแลด้านภาพลักษณ์ อีกทั้งยังเป็นผู้มีรสนิยมในการเลือกสรรจากพื้นฐานความชอบศิลปะและดนตรีมาตั้งแต่วัยเยาว์ Jason Payne ทำงานร่วมกับนักออกแบบชั้นนำที่เขาเลือกสรรมารับผิดชอบโครงการอย่างใกล้ชิดในทุกรายละเอียด พูดถึงรายละเอียดเล็กๆน้อยๆที่ใส่ใจ แม้กระทั่งการเจียรลายรอยต่อของแผ่นหินอ่อนที่ปูผนัง ซึ่งเป็นดีเทลที่ยิบย่อย ก็ยังมีคอนเซ็ปต์ที่ชัดเจนเกี่ยวกับท้องทะเลลึก แสดงให้เห็นว่าเจ้าของมีทั้ง passion และความใส่ใจในทุกส่วนของงานจริง ด้วยมุมมองทางศิลปะและทัศนะเกี่ยวกับรสนิยมที่ลึกซึ้ง

รสนิยมนี่เองที่ทำให้การลงทุนของ Tulip Group ประสบความสำเร็จอย่างแตกต่างและโดดเด่น

“ผมไม่ได้เป็นพวกวัตถุนิยม เราไม่ได้ยึดติดในแบรนด์ แต่เลือกสรรทุกสิ่งที่ดีเลิศด้วยคุณภาพ งานของเราไม่ต่างการสร้างสรรค์งานศิลปะ คนแต่ละคนย่อมเห็นความงามในสิ่งที่แตกต่างกัน แต่สิ่งที่ผมเชื่อว่าเป็นหัวใจของความหรูหรา ก็คือ ความสุข ความรู้สึกสบายอย่างแท้จริง และความพึงพอใจ”

JASON PAYNE, TULIP GROUP

MAKING A NEW HISTORY IN PATTAYA

A new chapter for Pattaya’s history is about to begin with the grand opening of 5-star real estate projects, the mega-investment that will transform Thailand’s world-famous tourism haven in its east coast into a luxurious getaway destination for the affluent Thais and foreigners. Talking about the leading real estate business in Pattaya, there is no other than the ‘Tulip Group’. The 5-star hotel and world-class condominium developer who has the vision and capability to manage a successful business and proudly turn the Tulip Group brand to become synonymous with 5-star real estate brand in Pattaya. Throughout the 14 years of Jason Payne’s indispensable role in marketing alongside Mr. Kobi Elbaz, CEO, the legendary pioneer of a successful reign of Tulip Group. Many people might not realize that the driving force and inspiration behind his work is not about money or prosperity, but about happiness and fun in working with a trustworthy and professional team in the country that he loves and with the family that he loves.

“I love Thailand, it is one of the most amazing country. The traditional Thai culture has charm and is an important factor for being successful in the service business. Thai people have the most amazing attitude for life. I think It’s a very special country that I would love to make my home.

“We are proud to be a part of the evolution in Pattaya. Now, every time anyone sees the famous Pattaya sign, they will see our beautiful project in the vicinity. I am fond of many things in Pattaya in the way it is. I would like it to remain a city that has everything for everyone, as well as a cleaner and more organized city with good traffic that maintains its charming, cozy, and a relaxed atmosphere.”

After deciding to retire from a career in finance in his native homeland of England, he had stopped by Thailand while on a holiday and was attracted by the ideal rhythm of life. That was when he decided to step into the real estate business, joining up with Mr. Kobi Elbaz in developing various prime land sites for 5-star hotels and condominiums. He saw a business opportunity in the unconquered luxury real estate market and laid a clear vision for the Tulip Group brand to become a leader in the luxury market. Condominiums and hotels under the Tulip Group brand were designed and built to reflect its 5-star status, focusing on excellence in all dimensions. Starting with collaboration business partner Nova Group as a joint venture to develop a number of hotels and residential projects in Pattaya and Bangkok.  Development projects made exclusively by the Tulip Group are Centara Grand Phratamnak Pattaya, Centara Boutique Collection, Centara Avenue Residence and Suites, Centara Grand Resort and Residence Pattaya, Centara Sukhumvit 15, Centara Grand Residence NaJomtien Pattaya, and Waterfront Suites & Residences Bali Hai Pier.

Tulip Group’s grand opening to the Pattaya real estate scene started with the investment in Centara Grand Phratamnak Pattaya, which was elegantly designed and decorated under the unique “Underwater”concept. Its interior and exterior architectural design are adorned with world-class furnishing, with luxury brand such as Fendi meticulously decorated to enhance every square inch of the atmosphere, coupled with exemplary services with a touch of Thai charm to become one of the talk-of-the-town projects. The far-reaching vision and a sharp marketing perspective of Mr. Jason Payne enabled this to become a signature project that perfectly communicated the Tulip Group brand’s image and firm position as the market leader in luxurious residential and hotel in Pattaya, which is a huge achievement in public relations. But the actual underlying success is the impeccable combination of deep commitment to working hard for a good project and with honesty towards the consumer, transparency in conducting business, having a potent team, and most important of all is luck.

“We must pay attention to the facts of the work in all details. Mr. Kobi comes from the construction side, while I came from the marketing and managing side. However bright and talented our recruited designers may be, we still have to closely oversee all the steps in detail since the inception to the end-product to ensure the best output and have the fewest chances for mistakes.

“Our goal was to be the most luxurious developer in town, a company that people would instantly know that’s the tulip group property. We decided to invest heavily in constructing the hotel to become eye-catching and unique with the “Aquarium” concept and most luxurious decoration to make people want to be customers of our brand. Our investment is an integral part of communicating the image of the Tulip Group brand. It is our business card.

“We will not build anything that we would not live in ourselves or stay in our holidays. That gives us may be our footprint or our signature. The people can say that’s Tulip, that’s their trademark.”

Jason Payne is an elite manager who has truly dedicated his life to his work. Even though he is a big-time investor of mega-project, he chose to live a simple life. He is a manager who is ready to open-minded and closely takes care of his team. Jason Payne modestly tells of the key to success, before confirming that with a smile, that a part of his success in life came from luck. Ever since growing up in a successful and wealthy English family, He had the chance to earn experiences in the area of finance from one of England’s leading financial institutions. Upon his visit to Thailand, he met nice people and had worked alongside Mr. Kobi Elbaz who was a good business partner. He had wisely chosen the Centara Group to manage many projects under Tulip Group brand. The long experience of the Centara Group in the Thai market has been one of the factors for the success of Tulip Group projects in being able to generate satisfactory sales and met the needs of the local customers. The recruitment of Thai personnel into the workforce is one of the intentions of the Tulip Group, in which to become a company of the Thai people that desires to be a part of the driving prosperity to Pattaya and in all places in Thailand with the presence.

“Most of our sales come from Thai customers from Bangkok with high purchasing power. I am always pleased to learn of Thai customers reserving our projects and to know that Thai customers admire our project.

“I think we have the best that available in town. As a company, we have made ourselves open to be a Thai company, that makes things easy for us. I am comfortable around Thai people. Our intention is to be a company for the Thai people that is managed by the Thai people, to be able to most effectively meet the needs of Thais and foreign consumers. I chose to work and live in Thailand because I love Thailand. I am happy to be living together with Thai people. This way of thinking is not just a business strategy, but occurs by its own course.”

The major works from the Tulip Group have made people interested in the management team. Both Jason Payne and Kobi Elbaz have always been satisfied in attaining success for the projects rather than diverting reputation to himself. But the position of marketing manager requires Mr. Jason Payne to be in the spotlight more than CEO Kobi Elbaz, who devotes most of his time to overseeing projects. Jason Payne, who is an experienced business planner, remarkably reveals that, personally, he isn’t a planner in life. Going back to teenage years, Mr. Jason Payne had a passion for football. If he hadn’t worked in business, he would have become a professional footballer.

“My key success is honesty, working very hard but not taking yourself too seriously. I am always friendly with the team and customers. It has always been my goal to have very best Thai staff. We are really down to earth and we are relaxed about things but you have to driven to do something unique and luck will be part of that.  Like Mr. Kobi, who is the owner, he rides in a Bentley but does not live too luxurious a lifestyle. While in the office, somebody has to wear the suit, sometimes, and that’s me (smile) but on most occasions I dress casually.

“As for me, work here is fun, like a hobby. I always work even though I don’t always come into the office on the weekends, but I do work every day. For the weekends, I spent some time with my family, especially with my son who enjoys playing football together. For me, work is the joy of life.”

“Our organization is like a family. We must be confident that each member of our team is our first priority and receive our care and help to be able to enjoy happiness. I do not agree with some activities considered Corporate Social Responsibility (CSR) conducted by other organizations for the sake of publicity. A proper CSR should come from the conscience in sincerity helping take care of those around you and not expecting anything in return. Csr for me is how you look after people in our company.”

“Throughout my life, I am a person who has never hurt anyone. I am open to all those around me. One thing that I consider a mistake in my life is that I used to want to become a professional footballer for the English national team. I have trained seriously for many years until my father told me I could not make money from playing football, and to find a stable job. I then decided to work with the Bank of England, in which I was very lucky to have attained a good position. I did not really have a goal of where I wanted to be.. During my youth, I was a man of high ambition and wanted to do challenging things. When a good opportunity came along, I always reached for it. I am lucky that my parents were successful businesspersons. During my childhood, I was highly motivated to work because it was a period where I was seeking wealth, to get highly paid with quick returns. When I was a child, I only thought to work to be able to raise money to buy a BMW as my first car (smile). I have worked in the finance until the saturation point and I felt that there was nothing exciting for me anymore. I then took a leisure travel. My stay in Thailand coincided with a financial crisis in the UK. I had been greatly affected, and the event made me realize that money is not the important thing in life, that I should work for pleasure.”

As the corporate image manager and having a preference for art and music ever since youth, Jason Payne works with leading designers whom he selected himself to be closely responsible for projects in all details. Sometimes, even the seam pattern of marble slab walls was discussed.

“We have a clear concept about the deep sea, which shows that the owner has both passion and attention to in every aspect of the work, with an artistic perspective and vision about the deep taste.”

Good taste is what makes Tulip Group’s investments achieve a distinctive and unique success.

” I am not materialistic, I am not into spending million baht going out buying brands. Something nice is nice. I think that’s my personality. Everybody sees beauty in different things, but what I believe is that the essence of luxury is happiness, comfortability, and satisfaction.”


Interview  : Wannasiri Srivarathanabul

Photo: www.at-Bangkok.com
Editor@HiclassSociety.com

Related contents:

You may also like...