‘FIT GENE’ นวัตกรรมการทดสอบทางพันธุกรรม วิเคราะห์จุดแข็งจุดอ่อนทางกายภาพ

Man and woman running on a street with copyspace

‘Fit Gene’ วิธีการ ทดสอบทางวิทยาศาสตร์อันทันสมัยที่เน้นวิเคราะห์จุดแข็งและจุดอ่อนทางพันธุกรรมของบุคคลและนำข้อมูลมาใช้เพิ่มประสิทธิภาพการด้านการกีฬา

ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของ ธัญญปุระ เฮลท์ ตอกย้ำชื่อเสียงด้านการสร้างสรรค์นวัตกรรมสามารถทำการวิเคราะห์พันธุกรรมเป็นรายบุคคลเพื่อนำข้อมูลมาใช้ในการกำหนด กิจกรรมหรือโปรแกรมการออกกำลังกายหรือฝึกซ้อมกีฬาว่าพันธุกรรมลักษณะนี้ต้องทำกิจกรรมที่เน้นความทนทานหรือกิจกรรมที่เน้นการใช้พลังงานหรือทั้งสองแบบ ข้อมูลนี้จะช่วยในการเลือกโปรแกรมการฝึกซ้อมที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งผู้ที่เข้ารับการทดสอบสามารถใช้ในการตัดสินใจเลือกเล่นกีฬาที่เหมาะสมและตรงกับความสามารถของตนมากที่สุด

ศจ.ดร. ไมเคิล เคลนทซ์ หัวหน้าคณะแพทย์และนักวิทยาศาสตร์ของธัญญปุระ เฮลท์ กล่าวว่า การวิเคราะห์ Fit Gene จะทำให้นักกีฬารู้ถึงสมรรถนะของตนซึ่งจะทำให้การฝึกฝนเป็นไปได้เร็วและลดความเสี่ยงต่อสุขภาพได้อย่างมาก

“การเข้าใจจุดแข็งและจุดอ่อนของร่างกายทำให้รู้ถึงขีดความสามารถของเราซึ่งเป็นกุญแจสำคัญในการปรับปรุงสมรรถภาพของร่างกาย” แพทย์ผู้มีชื่อเสียงระดับโลกกล่าว “นอกเหนือจากการฝึกซ้อมและอาหาร ยังมีปัจจัยจำนวนมากที่มีผลต่อ ประสิทธิภาพทางกายภาพและมีส่วนในการเสริมสร้างศักยภาพของร่างกาย

“ยีนสามารถกำหนดการแปรผันทางพันธุกรรมของร่างกายได้ถึง 80% เช่น ความแข็งแกร่ง ปริมาณออกซิเจน ประสิทธิภาพ การเต้นของหัวใจ ขนาดของกล้ามเนื้อ และองค์ประกอบเส้นใยกล้ามเนื้อ การรู้จักยีนของคุณหมายความว่าคุณรู้จักร่างกาย ของคุณดีขึ้น และนั่นจะทำให้คุณเป็นนักกีฬาที่ดียิ่งขึ้น”

Swimming-Pool-China

ศจ.ดร. เคลนทซ์ กล่าวว่า การทดสอบ Fit Gene ช่วยให้ทีมแพทย์ของเขาสามารถกำหนดกิจกรรมทางกายภาพที่เหมาะ สำหรับแต่ละบุคคล เพราะเป็นการวิเคราะห์จากการแปรผันทางพันธุกรรมเฉพาะบุคคล เพื่อดูว่าบุคคลนั้นๆเหมาะกับการ เล่นกีฬาหรือการฝึกซ้อมที่เน้นความทนทานหรือกิจกรรมที่เน้นการใช้พลังงาน หากจำเป็น ทีมแพทย์จะกำหนดทรีทเมนต์ จากผลการวิเคราะห์และอาจรวมถึงการใช้ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมมากขึ้นหรือการออกแบบอาหารที่ให้นักกีฬารับประทาน

“ปัจจัยความเสี่ยงทางพันธุกรรมสามารถทำให้มีความเสี่ยงจากการบาดเจ็บมากขึ้นและใช้เวลาในการฟื้นตัวยาวนานมากขึ้น ข้อมูล Fit Gene เป็นเหมือนแสงสว่างสำหรับการพัฒนาสมรรถนะและสุขภาพของนักกีฬา การทำความเข้าใจปัจจัยเหล่านี้จะทำให้เราสามารถออกแบบโปรแกรมการฝึกซ้อมตามลักษณะทางพันธุกรรมเฉพาะบุคคลซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงต่อการบาดเจ็บลงอย่างมากและทำให้การฝึกซ้อมเห็นผลเร็วขึ้นและตรงเป้าหมายมากขึ้น” ศจ.ดร. เคลนทซ์กล่าวเพิ่มเติม

ศจ.ดร. เคลนทซ์ เป็นวิทยากรและนักเขียนที่มีชื่อเสียงระดับโลก มีประสบการณ์ในหลากหลายสาขา อาทิ โรคหัวใจ โรคมะเร็งและภูมิคุ้มกันวิทยา ซึ่งทำให้เขาเป็นผู้ที่เหมาะสมอย่างยิ่งในการดูแลศูนย์การแพทย์ชั้นนำของธัญญปุระ สปอร์ตส แอนด์ เลเชอร์ คลับ

Dr-Klentze-Headshot

ศจ.ดร. เคลนทซ์มีความมุ่งมั่นทุ่มเทต่อเวชศาสตร์การกีฬาและวิทยาศาสตร์การกีฬาเป็นอย่างมาก เขาจึงได้รับตำแหน่ง สำคัญทางการแพทย์ในระดับนานาชาติ อาทิ ศาสตราจารย์อาวุโสที่มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง และที่ปรึกษาทางวิทยาศาสตร์ สำหรับการใช้งานทางคลินิกที่ Pfizer ในประเทศเยอรมนี นอกจากนี้ เขายังเป็นผู้ร่วมก่อตั้งสมาคม European Society for Preventive, Regenerative and Anti-Ageing Medicine และ European Council of Aging Research and Education อีกด้วย

ธัญญปุระ ภูเก็ตตั้งอยู่บนที่ดินขนาด 140 ไร่ติดกับชายป่าธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ และอยู่ใกล้กับสนามบินนานาชาติภูเก็ต ธัญญปุระดึงดูดนักกีฬามืออาชีพจากทั่วโลกรวมถึงผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้งที่ต้องการปรับปรุงสมรรถภาพของร่างกาย นับตั้งแต่เปิดตัวในปี 2012 ธัญญปุระได้สร้างชื่อเสียงในฐานะที่เป็นสถานที่ฝึกซ้อมกีฬาและการศึกษาชั้นนำของเอเชีย และ เมื่อไม่นานมานี้ ธัญญปุระได้รับเลือกเป็น Asia’s Best Tennis School และติดอันดับ Top 50 Tennis Resort ของโลก จากการสำรวจความคิดเห็นในระดับนานาชาติ

ค่าทดสอบ FIT Gene อยู่ที่ 17,000 บาท (จากราคา 24,280 บาท) ตั้งแต่บัดนี้จนถึงเดือนธันวาคม 2014
สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.thanyapura.com
สอบถามเพิ่มเติมและสำรองที่ได้ที่ โทร. +66 (0) 76 336 000 Ext 5083 และ +66 (0) 81 892 8300
Email : wanvisa.t@thanyapura.com

เดลิเวอร์ริ่ง เอเชีย คอมมิวนิเคชั่นส์
อีเมล: dj@deliveringasia.com
โทร.: +66 (0) 2246 1159
มือถือ: +66 (0) 89 170 9866
www.deliveringcommunications.com

Related contents:

You may also like...